Now Reading
12 ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี ไอเทมเด็ดห้องหอมละมุนสุดผ่อนคลาย

12 ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี ไอเทมเด็ดห้องหอมละมุนสุดผ่อนคลาย

การได้กลิ่นหอมๆ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราหายเครียดและรู้สึกผ่อนคลายได้ กลับมาจากทำงานแล้วเจอห้องนอนกลิ่นหอมละมุน สดชื่น แบบที่เราชอบคงจะฮีลใจได้ดีมากเลยว่าไหมคะ ก้านไม้หอมเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยเรื่องนั้นได้ค่ะ แค่เปิดฝาปักก้านไม้ลงในขวดทิ้งไว้ก็เสกกลิ่นหอมได้ดั่งใจแล้ว วันนี้เราเลยอยากแนะนำก้านไม้หอมถึง 12 ยี่ห้อให้ทุกคนค่า ไปดูกันเลย!

ก้านไม้หอม คืออะไร

ก้านไม้หอม (Reed diffuser) เป็นผลิตภัณฑ์ปรับอากาศประเภทหนึ่ง ควรใช้ในพื้นที่ปิด ไม่มีลมพัด ประกอบด้วยของ 2 ชิ้น นั่นคือตัวน้ำหอมและก้านไม้ที่ช่วยกระจายน้ำหอม โดยน้ำหอมที่ใช้จะมีอยู่ 2 ประเภทคือใช้น้ำเป็นเบส และน้ำมันเป็นเบส ตัวที่ใช้น้ำเป็นเบสจะระเหยไวกว่าน้ำมัน มีข้อดีคือราคาที่ถูกกว่า แต่ข้อเสียก็คือหมดไวและช่วยสร้างบรรยากาศในห้องเท่านั้น ไม่ได้มีสรรพคุณเป็นอโรม่าจากน้ำมันหอมระเหยเหมือนตัวเบสน้ำมัน อายุการเก็บอยู่ที่ 1-2 ปี หลังจากนั้นกลิ่นจะเบาลงหรือเพี้ยนไป และหากเปิดใช้แล้วควรใช้ให้หมดภายใน 6 เดือน

ก้านไม้หอม อันตรายไหม

หลายคนอาจจะสงสัยเรื่องความปลอดภัย เพราะเราจะต้องดมเจ้าก้านน้ำหอมนี้ทั้งวัน ทั้งคืน สารระเหยที่ออกมานั้นจะปลอดภัยหรือเปล่า เป็นอันตรายกับเราและสัตว์เลี้ยงไหม ขอตอบตรงนี้เลยน้าว่าไม่เป็นอันตรายค่ะ ถ้าไม่ได้แพ้ส่วนประกอบในนั้น หรือเป็นคนไวต่อกลิ่นจนทำให้ปวดหัว เพียงแต่ให้วางไว้ในที่พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง อย่าให้สัมผัสโดนตา เข้าปาก หรือโดนบาดแผล เพราะจะทำให้ระคายเคืองได้ค่ะ อ้อแล้วก็สาวๆ ที่กำลังจะมีน้อง กำลังตั้งครรภ์อาจมีบางกลิ่นที่ทำให้แพ้ท้องหนักได้ จึงแนะนำให้หยุดใช้ไปก่อนในช่วงที่ตั้งครรภ์น้า

คำเตือน! ห้ามเอาน้ำมันก้านไม้หอมใส่เครื่องพ่นไอน้ำเด็ดขาด! เข้าใจว่าบางทีอยากให้ห้องหอมไวๆ แล้วคิดว่าเป็นน้ำมันหอมเหมือนกันคงใช่ได้แหละใช่ไหมคะ แต่บอกเลยว่าห้ามทำเด็ดขาดนะคะ เพราะความเข้มข้น ความหนืด องค์ประกอบของน้ำมันนั่นต่างกันน้า ไม่งั้นเครื่อง Diffuser พังแน่นอน!

12 ก้านไม้หอมปรับอากาศ หอมฟิน ผ่อนคลาย สบายใจ

1. PANPURI
Andaman Sails Perfume Diffuser 

แบรนด์ที่เดินไปในห้างต้องได้กลิ่นเครื่องหอมของแบรนด์นี้ กับก้านไม้หอมของปัญญ์ปุริ แบรนด์เครื่องหอมของคนไทย มาในกลิ่นหอมไฮโซแบบที่โรงแรมและห้างสรรพสินค้าชอบใช้กันนั่นเองค่า ดีไซน์ก็หรูหราไฮโซมาก! ให้แต่งห้องทำให้ห้องเราสวยขึ้นไปอีกแบบ โดยกลิ่นที่อยากแนะนำในวันนี้ก็คือ PANPURI Andaman Sails Diffuser Set (Fresh) เป็นกลิ่นที่จำลองทะเลอันดามันภาคใต้ของบ้านเราได้อย่างมีเสน่ห์ช่วยหลง ด้วยการผสมกลิ่น มะกรูด ชาเขียว อบเชย และไม้จันทร์หอมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ผลิตจากน้ำมันสกัดธรรมชาติ 100% ช่วยให้ผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์PANPURI Andaman Sails Perfume Diffuser 
จุดเด่น ● ผลิตจากน้ำมันสกัดธรรมชาติ 100%
● จำลองกลิ่นทะเลอันดามัน
● ดีไซน์หรูหรา
● กลิ่นมะกรูด ชาเขียว อบเชน ไม้จันทร์หอม
กลิ่นAndaman Sails กลิ่น Fresh
ราคา / ปริมาณ2,400 บาท/100 ml
พิกัดShopee, ช็อปของแบรนด์

n*****s: กลิ่นหอม สดชื่น สะอาด ดูดี กระจ่ายกลิ่นได้ดี หอมฟุ้ง ติดทน คุณภาพดี

Shopee

2. Karmakamet
Aromatherapy Room Perfume Diffuser

แบรนด์น้ำหอมของคนไทยอีกแบรนด์ที่พัฒนากลิ่นหอมเหล่านี้มาจากการประยุกต์ใช้วิทยาการผลิตยาจีนและธูปหอมแบบโบราณมาเป็นเครื่องหอมที่ทันสมัย ทันโลกมากขึ้น แต่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ หอมติดทนนาน จนกลายเป็นหนึ่งในของขวัญที่ฮอตมากในช่วงหลังๆ นี้ นึกไม่ออกซื้อเครื่องหอมของคาร์มาคาเม็ตค่า ด้วยดีไซน์เรียบหรูดูแพงของช็อปและสินค้าที่ชวนหลงใหลสุดๆ เดินเข้าไปทีไรก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาตลอด! โดยกลิ่นที่จะแนะนำก็คือกลิ่นซิกเนเจอร์ของร้านเลย ถามพนักงาน พนักงานต้องแนะนำกลิ่นนี้แน่นอน กับกลิ่น JOY ที่ให้กลิ่น Peppermint, English Lavender, Geranium ที่ช่วยปรับแต่งบรรยากาศในบ้านเราได้นาน 2-3 เดือนเลย!

ชื่อผลิตภัณฑ์Karmakamet Aromatherapy Room Perfume Diffuser
จุดเด่น ● ใช้วิทยาการผลิตยาจีนและธูปหอม
● ขวดสีชา สไตล์มินิมอล
● ให้กลิ่นหอมนุ่มนวล เบาสบาย ใช้ได้นาน 2-3 เดือน
● กลิ่นใบเปปเปอร์มินต์ ลาเวนเดอร์ และดอกเจอราเนียม
กลิ่นAromatherapy กลิ่น JOY
ราคา / ปริมาณ1,650 บาท/200 ml
พิกัดKamakamet, ช็อปของแบรนด์

เรื่องเล่าครอบครัวหมี: ฟีลยูคาลิปตัสเบาๆ สดชื่นมากๆ ผ่อนคลายมากๆ ใครที่เหนื่อยจากการทำงาน ถ้าได้กลิ่นนี้จะรู้สึกดีมากๆ ดมแล้วเหมือนมีคนนวดบ่าอยู่ด้านหลัง ดมแล้วผ่อนคลายมากๆ

Youtube

3. Yugen
Reed Diffuser

ยูเก็น แบรนด์เครื่องหอมสำหรับบ้านโดยเฉพาะ ที่รังสรรค์กลิ่นหอมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมชาวฝรั่งเศษ เลือกใช้ส่วนผสมชั้นดีจากธรรมชาตินำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก! มีกลิ่นให้เลือกทุกไลฟ์สไตล์ สร้างบรรยากาศที่ช่วยเติมพลังบวกให้ชีวิต หาซื้อง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ร้านเห็นชัดมากด้วยสีสันสดใส 3 สี คือ ฟ้า บานเย็น เหลือง ชุดก้านไม้หอมของแบรนด์จะมาพร้อมก้านไม้ไผ่แบมบูและแจกันใสดีไซน์เก๋ ปักแล้วตั้งทิ้งไว้ในห้องก็เป็นของตกแต่ง ให้ห้องไม่น่าเบื่อได้แล้ว กลิ่นที่จะแนะนำคือกลิ่น Inspire กลิ่นที่มอบแรงบันดาลใจให้ชีวิต หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นหวานๆ ของ เมล่อน และซ่อนความซนด้วยกลิ่นเสาวรส

ชื่อผลิตภัณฑ์Yugen – Reed Diffuser
จุดเด่น ● พัฒนากลิ่นหอมโดยผู้เชี่ยวชาญชาวผรั่งเศษ
● ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วทุกมุมโลก
● ดีไซน์แจกันและก้านไม้แบมบูสุดเก๋
● กลิ่นหวานหอมซ่อนเปรี้ยวจาก เมล่อนและเสาวรส
กลิ่นINSPIRE
ราคา / ปริมาณ2,950 บาท/200 ml
พิกัดYugen, Shopee, ช็อปของแบรนด์

maynnc: กลิ่นหอม มีเอกลักษณ์มาก ติดทน หอมตลอดไม่จางเลย เดินเข้าห้องปุ๊ปหอมเลย กระจายกลิ่นดี แพ็คเกจสวย ชอบมากๆ เคยใช้มาหลายขวดแล้วของแบรนด์นี้ หอมทุกกลิ่นโดยเฉพาะกลิ่นนี้

Shopee

4. Peylaa Reed Diffuser

แบรนด์เครื่องหอมฝีมือคนไทยอีกแบรนด์ที่ตั้งเด่นอยู่ใจกลางสยาม! กับก้านไม้หอมของเพลา แพ็คเกจมินิมอลโดนใจวัยรุ่นสยามสุดๆ มีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด คือ 30 ml และ 100 ml ส่วนตัวเราใช้ของแบรนด์นี้เพราะเดิมผ่านทีไรมีกลิ่นหอมออกมาตลอดเลยโดนตกแล้วซื้อมาเรียบร้อยค่า ทางร้านมีกลิ่นให้เลือกเยอะมาก แล้วไม่ได้มีแค่ก้านไม้หอมน้า เพราะมีทั้งเทียนหอม ถุงหอม สเปรย์ปรับอากาศ แล้วก็น้ำมันหอมระเหยไว้ใส่เครื่องพ่น ส่วนกลิ่นที่ยากแนะนำก็คือกลิ่น White tea เป็นกลิ่นหอมชาอ่อนๆ หวานนิดๆ ละมุนมาก ดมแล้วผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยค่า เราใช้แฮนครีมกลิ่นเดียวกันนี้ด้วยน้า ทำงานเครียดๆ ได้กลิ่นนี้เข้าไปก็คือโล่งเลย เริ่ด!

ชื่อผลิตภัณฑ์Peylaa Reed Diffuser
จุดเด่น ● แบรนด์เครื่องหอมโดนใจวัยรุ่นสยาม
● ดีไซน์มินิมอล
● กลิ่นหอมผ่อนคลาย
● กลิ่นชาขาว หอมนวลๆ หวานนุ่มๆ
กลิ่นWhite tea
ราคา / ปริมาณ490 บาท/100 ml
พิกัดช็อปของแบรนด์

woodzjuseyo: reed diffuser กลิ่น white tea ของ peylaa หอมจริงงงง กลิ่นเฟรช มีเสน่ห์มาก เอามาไว้ในห้องนอนแล้วกลิ่นดูไฮโซลูกคุณหนู สะอาดสะอ้านขึ้นมาทันที แงๆๆๆ

twitter

5. Jo Malone Diffuser

Jo Malone แบรนด์เครื่องหอมส่งตรงจากประเทศอังกฤษ ที่โด่งดังในผลิตภัณฑ์น้ำหอม แต่น้ำหอมปรับอากาศของแบรนด์ก็ดีไม่แพ้กัน ทั้งเทียนหอมและก้านไม้หอมที่ให้กลิ่นล้ำลึกมีมิติ ดีไซน์เรียบหรู ตั้งในห้องไว้ก็เหมือนเปลี่ยนห้องธรรมดาให้กลายเป็นห้องสวีทของโรงแรม! แถมหนึ่งขวดยังคุ้มเกินคุ้ม เพราะใช้ได้นานถึง 3-4 เดือนเลยน้า ส่วนกลิ่นที่นำมาแนะนำวันนี้คือกลิ่น Peony & Blush Suede ที่มอบกลิ่นทรงพลังและมีเสน่ห์ จากกลีบดอกพีโอนีให้กลิ่นหอมหวาน พร้อมกลิ่นสดชื่นเหมือนผลแอปเปิลสีแดงสุก เสริมด้วยกลิ่นหอมลึกๆ สุดเย้ายวนจากดอกมะลิ ดอกกุหลาบ และดอก Gillyflower และตบท้ายด้วยกลิ่นหนังน่าค้นหา จนได้กลิ่นองค์รวมที่มีมิติสุดๆ ให้ฟีลอบอุ่นนุ่มนวล สร้างบรรยากาศที่สะกดทุกคนที่ได้เหยียบเข้ามาในห้องคุณ!

ชื่อผลิตภัณฑ์Jo Malone Diffuser
จุดเด่น ● ติดทน 3-4 เดือน
● ดีไซน์หรูหรา ดูแพง
● กลิ่นมีมิติซับซ้อนมาก
● กลิ่นหอมนวลจากดอกไม้นานาชนิด หวานนิดๆ จากผิวแอปเปิลแดง และตบท้ายด้วยกลิ่นหนัง น่าค้นหา
กลิ่นPeony & Blush Suede Diffuser
ราคา / ปริมาณ4,300 บาท/165 ml
พิกัดJo Malone, ช็อปของแบรนด์

เรื่องเล่าครอบครัวหมี: กลิ่นหวานๆ ที่ไม่เลี่ยน เพราะถูกกลบด้วยกลิ่นหนังกลับ ให้ความละมุน เป็นหวานที่ดูอบอุ่น ให้ความสุขุม เหมาะกับ Working women หรือหัวหน้าครอบครัว

Youtube

6. Haven
Diffuser Aroma

แบรนด์เฮเวน ก้านไม้หอมปรับอากาศที่หาซื้อได้ง่าย ดีไซน์เก๋ ขวดสีน่ารัก! รุ่นที่อยากแนะนำคือรุ่น Twotone กลิ่น Fresh Jasmine กลิ่นมะลิที่มอบกลิ่นนุ่มนวล อบอุ่นให้บ้านคุณ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ คิดถึงบ้านจนอยากรีบกลับ! สำหรับเรา เราว่าเหมาะกับปรับอากาศในห้องนอน เพราะกลิ่นอ่อนๆ นวลๆ ช่วยให้ผ่อนคลายหลับสบายค่า รู้สึกว่ากลิ่นนี้ช่วยบำบัดให้คุณรู้สึกใจเย็นมากขึ้น รู้สึกสงบ ลดความตึงเครียด กลิ่นหอมกระจายไปรอบๆ ได้ดี กลิ่นหอมติดทนนาน

ชื่อผลิตภัณฑ์Haven Diffuser Aroma
จุดเด่น ● หาซื้อง่ายที่เซนทรัลทุกสาขา
● ขวดสีน่ารัก ไซซ์กำลังดี
● กลิ่นหอมช่วยบำบัดให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย
● กลิ่นมะลิ หอมนวลๆ
กลิ่นTwotone กลิ่น Fresh Jasmine
ราคา / ปริมาณ1,195 บาท/300 ml
พิกัดCentral, ช็อปของแบรนด์

plephakchanya: กลิ่นหอมหวานอ่อนๆ ไม่เหม็นฉุน เหมาะสำหรับวางไว้ในห้องนอน ทำให้หลับสบาย ใช้ได้นานมาก ครึ่งปีก็ยังไม่หมด

Shopee

7. Halo craft
Reed Diffuser

ก้านไม้หอมดีไซน์ขวดเป็นเอกลักษณ์ปังไม่ไหว! กับขวดแก้วสีเข้มแบบโปร่งแสงในลวดลายหรู ที่ไม่ได้แค่ใช้บรรจุน้ำหอมแต่เป็นเครื่องประดับให้บ้านคุณหรือจะนำไปเป็นของขวัญได้เลยโดยไม่ต้องห่อ มาในขนาดจุใจ 180ml เหมาะกับห้องพื้นที่ ไม่เกิน 25-30 ตารางเมตร ใช้แอลกอฮอล์สกัดจากมันสำปะหลังธรรมชาติ ใช้ได้นาน 6 เดือน มีกลิ่นให้เลือกถึง 11 กลิ่นและมีระดับความแรงกลิ่นให้เลือก โดยกลิ่นที่จะแนะนำวันนี้เป็นกลิ่นระดับแรง ชื่อว่ากลิ่น Siam Miracle ที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวค่า เพราะเป็นกลิ่นที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยเบาๆ แต่ก็ไม่ได้เข้าใจยากเกินไป ด้วยกลิ่นตะไคร้หอม ลาเวนเดอร์ และเปปเปอร์มินต์ ช่วยสร้างบรรยากาศหอมเย็นสดชื่น เหมือนนวดอยู่ในสปา ถือเป็นแบรนด์ไทยน่าสนับสนุนอีกแบรนด์มากๆ เลยค่า ใครจะไปดมกลิ่นเองร้านอยู่ที่จตุจักรน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Halo craft Reed Diffuser
จุดเด่น ● ก้านหอมแบรนด์ไทยคุณภาพดี
● ขวดดีไซน์หรู เอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร
● กลิ่นมีความเป็นไทย นักท่องเที่ยวเลิฟ
● กลิ่นตะไคร้หอม ลาเวนเดอร์ เปปเปอร์มินต์
กลิ่นSiamMiracle
ราคา / ปริมาณ520 บาท/180 ml
พิกัด Halo Craft, Shopee, ช็อปของแบรนด์

o*****y: หอมมากก การติดทนดีมาก คุณภาพดีมาก ราคาดีไม่แพงเวอร์ เคยใช้ยี่ห้อนี้ตั้งแต่ยังไม่มีขายในช็อปปี้ แนะนำเพื่อนก็ชอบกันทุกคน เราย้ายจังหวัดมาก็ยังสั่งมาใช้อยู่ เคยใช้แต่กลิ่น Peppermint เลยอยากลอง SiamMiracle ดู กลิ่นดีงามมาก ฟีลโรงแรม 5 ดาวเลย เลิฟมากๆ เลยค่ะ

Shopee

8. Harnn
STAR DIFFUSER SET VUUDH PRAGUE DIFFUSER OIL

ก้านไม้หอมแบรนด์ VUUDH (วุฒิ) แบรนด์ลูกของ HARNN (หาญ) แบรนด์ก้านไม้หอมสุดหรูอีกหนึ่งแบรนด์ โดดเด่นด้วยแจกันรูปทรงแปลกตา ที่ได้รับรางวัลการออกแบบมานับไม่ถ้วนๆ เพราะจุปริมาณน้ำมันหอมได้เยอะ แต่ไม่ระเหยง่ายจนทำให้หมดเร็วเกินไป รุ่นที่จะแนะนำคือ Vuudh Star Diffuser ที่ได้แรงบันดาลใจจากผลมะเฟือง กลายเป็นขวดแก้วกระจายกลิ่นหอมที่ไม่ซ้ำใคร ก้านไม้ประจายน้ำหอมเป็น Ivory wood ดีไซน์เก๋ เข้ากับแจกันสุดๆ วางไว้ในห้องแล้วสวยไม่จำเจ แถมให้กลิ่นหอมกระจายทั่วห้องได้ดีเวอร์ๆ แล้วถ้าน้ำหอมหมด ก้านไม้เสื่อม ก็ไม่ต้องซื้อใหม่หมดน้า ซื้อแบบรีฟีลแยกได้เลยค่า ไม่สร้างขยะเกินจำเป็นด้วย เยี่ยม!

ชื่อผลิตภัณฑ์Harnn
STAR DIFFUSER SET VUUDH PRAGUE DIFFUSER OIL
จุดเด่น ● ก้านหอมดีไซน์แจกันมะเฟืองไม่ซ้ำใคร การันตีด้วยรางวัลการออกแบบ
● ก้านไม้ Ivory wood ดีไซน์หรู
● มีก้านไม้และน้ำมันหอมขายแยก รักษ์โลก
● กลิ่นกุหลาบนานาพันธุ์ ให้มิติที่หลากหลาย
กลิ่นRED ROSE
ราคา / ปริมาณ2,640 บาท/120 ml
พิกัดHARNN, Lazada, ช็อปของแบรนด์

detailsoftoday: โอ้ย เครื่องหอมของแบรนด์ Vuudh หอมมากแม่ หอมไปมั้ย แค่แกะแล้วเทห้องก็กลายเป็นสวนกุหลาบ ห้องนอนเราใหญ่มากหอมไปยันห้องนั่งเล่น แล้วแพ็คเกจสวยมาก ของเรากลิ่น red rose สวนกุหลาบมาทั้งสวนที่แท้ ราคาโอเคมากนะคะ

See Also

twitter

9. Phutawan
Aroma Reed Diffuser

ภูตะวัน แบรนด์ถูกและดีอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากแนะนำมาแล้วจ้า หอมขึ้นกว่า 15% ด้วยก้านไม้ที่แถมมาพร้อมกัน ด้วยก้านไม้แบบ fiber ที่กระจายกลิ่นได้ดีและยาวนาน มาในบรรจุภัณฑ์เป็นแบบ eco-friendly ย่อยสลายได้ 100% ใส่ใจโลกแบบนี้ถูกใจมากๆ! มีให้เลือกมากถึง 19 กลิ่นเลยน้า แต่กลิ่นที่จะป้ายยานี้เป็นกลิ่นที่ฮิตสุดๆ ใครๆ ก็ซื้อ นั่นก็คือกลิ่นลาเวนเดอร์จ้า โปรไฟล์กลิ่นจะมีความเป็นอโรม่านิดๆ ช่วยบำบัดและผ่อนคลายได้ดีค่า โดยการปักก้านไม้นั้นแนะนำให้ปักไปเลย 4-5 ก้านน้า กลิ่นจะได้กระจายดี และถ้าเริ่มรู้สึกว่าไม่ค่อยได้กลิ่นให้สลับด้านก้านไม้บ่อยๆ น้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Phutawan Aroma Reed Diffuser
จุดเด่น ● แบรนด์ไทยถูกและดี
● บรรจุภัณฑ์เป็นแบบ eco-friendly
● มีให้เลือกถึง 19 กลิ่น
● กลิ่นลาเวนเดอร์ ออกแนวอโรม่านิดๆ ผ่อนคลาย บำบัดได้ดี
กลิ่นLavender
ราคา / ปริมาณ280 บาท/100 ml
พิกัดPhutawan, ช็อปของแบรนด์

khunkhaiptk: ก้านไม้หอมของภูตะวันเกินคาดมาก คือนี่เป็นโรคจิต ชอบให้ห้องหอมตลอดเวลา เลยซื้อก้านไม้หอมมาวางไว้แทบจะทุกจุดในห้อง แต่ตัวนี้ไม่รีวิวไม่ได้อ่ะ เพราะกลิ่นคือหอมไวฟุ้งกระจายทั่วห้อง แค่วางก็เหมือนได้ห้องใหม่ มี 15 กลิ่นให้เลือก แถมราคาไม่แรงด้วย เลิฟตรงนี้แหละ

twitter

10. Miniso
Scent Diffuser Diffuseur De Parfum

ก้านไม้หอมมินิโซ ใช้ปรับอากาศในห้องได้ดี ดีไซน์เรียบง่าย กลิ่นหอมสดชื่น ราคาย่อมเยาแค่ ราคา 129 บาทเท่านั้น เข้าถึงง่ายใครๆ ก็ซื้อใช้ได้ มีด้วยกัน 3 กลิ่น คือ Cardamom & Cedarwood, Tropical Peach และ Bergamot&Fig กลิ่นที่จะแนะนำวันนี้ก็คือ Tropical Peach ให้กลิ่นหอมพีชสดชื่น ให้ฟีลเซ็กซี่เบาๆ แซ่บเวอร์! แนะนำให้ใส่ก้านไม้หอมประมาณ 4-5 แท่ง จะได้กระจายกลิ่นได้ทั่วห้องน้า คัดเลือกเฉพาะส่วนผสมและวัสดุที่ดีที่สุด

ชื่อผลิตภัณฑ์Miniso Scent Diffuser Diffuseur De Parfum
จุดเด่น ● รูปลักษณ์เรียบง่าย Unisex
● ปักก้านไม้ 4-5 ก้าน จะกระจายกลิ่นดี
● ราคาย่อมเยา ใครก็ใช้ได้
● กลิ่นพีชหอมสดชื่น เซ็กซี่หน่อยๆ
กลิ่นTropical Peach
ราคา / ปริมาณ129 บาท/80 ml
พิกัด Shopee, ช็อปของแบรนด์

momemomae: กลิ่นหอมเซ็กซี่ยั่วๆ บดๆ การติดทน กระจายตัวดี ใช้หมดไปแล้ว 3-4 ขวด คือใช้ดีสุดแล้วรุ่นนี้ เคยซื้อรุ่นอื่นกลิ่นไม่กระจายเท่ารุ่นนี้ค่ะ แนะนำเลยค่ะ

Shopee

11. Moshi Moshi
ก้านไม้หอม รุ่น 8100002256-2259

ก้านไม้หอมโมชิ โมชิ ร้านกิฟช็อปที่มีของน่ารักๆ ให้เลือกสรรในราคาถูก แต่คุณภาพดีเกินราคา! ก้านไม้รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีก้านไม้หอมเป็นรูปดอกไม้สุดคิวท์! ขนาด 50 ml เหมาะกับปรับอากาศในห้องขนาดเล็ก หรือห้องน้ำที่ไม่ค่อยถ่ายเทมากนัก กลิ่น Rose คือกลิ่นที่จะป้ายยาในวันนี้ค่า เพราะเป็นกลิ่นที่น่าจะเข้าถึงง่าย โรแมนติก เหมาะกับทุกคน แถมให้สีแพ็กเกจสีชมพูน่ารักๆ อีกด้วย หรือถ้าใครอยากลองกลิ่นอื่นก็มีให้ลองอีก 3 กลิ่นน้า คือกลิ่นลาเวนเดอร์ เฟรชแอร์ และมะลิค่า ซื้อมาลองหมดก็ยังมีเงินเหลือๆ เพราะราคาน่ารักแค่ 79 บาทเท่านั้น กับขนาดถึง 50 ml คุ้มสุดไรสุด!

ชื่อผลิตภัณฑ์Moshi Moshi ก้านไม้หอม รุ่น 8100002256-2259
จุดเด่น ● ราคาถูก ไม่ถึง 100 บาท
● ดีไซน์น่ารัก ก้านไม้กระจายกลิ่นเป็นรูปดอกไม้
● กลิ่นโรแมนติกเข้าถึงง่าย
● กลิ่นกุหลาบหอมหวานปนเปรี้ยวนิดๆ
กลิ่นกลิ่น Rose
ราคา / ปริมาณ79 บาท/50 ml
พิกัด Shopee, ช็อปของแบรนด์

j*****9: กลิ่น rose กระจายกลิ่นได้ทั่วห้อง กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน กลิ่นหอมกระจายได้ทั่วห้อง ตั้งไว้ในห้องขนาด 4×8 เมตร ดีไซน์สวยเหมาะเป็นของตกแต่งห้อง

Shopee

12. BsaB
Weed diffuser

ก้านไม้หอมของบีซาบี (BsaB) ให้กลิ่นหอมแท้จากธรรมชาติจากผลไม้ กลีบดอกไม้ น้ำทะเล เปลือกไม้ หรือป่าเขา สร้างสรรค์สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม น้ำมันหอมปรับอากาศขนาด 200 ml ใช้งานได้ 4-6 เดือน เหมาะกับใช้งานในห้องขนาดกลางน้า ก้านไม้ที่ใช้เป็นก้านไม้งา กลิ่นที่นิยมคือกลิ่น Passion fruit หรือเสาวรสนั่นเอง เพราะเป็นกลิ่นที่หลายคนแนะนำมาค่ะ ว่าติดทนนานมาก แม้ว่าน้ำหอมจะหมดไปแล้วก็ยังฝากกลิ่นไว้ตามเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่านต่างๆ กลิ่นออกแนวหวานๆ นุ่มๆ ให้ความรู้สึกสนุก ผ่อนคลาย ความเครียดค้างคาหายวับไปทันทีหลังได้ดมกลิ่นนี้ค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์BsaB Weed diffuser
จุดเด่น ● ดีไซน์ขวดเรียบหรู แมตช์กับก้านไม้งาได้ดี
● กลิ่นหอมจากวัตถุดิบธรรมชาติ
● พัฒนาสินค้าให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
● กลิ่นเสาวรส หวานอมเปรี้ยว ติดทนที่สุด
กลิ่นPassion fruit
ราคา / ปริมาณ2,590 บาท/200 ml
พิกัด Central, Shopee, ช็อปของแบรนด์

n*****y: กลิ่นหอมหวานๆ ติดทนนานมาก คุณภาพดีมาก Passion กลิ่นโปรดของแบรนด์นี้เลย ให้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่แนวญี่ปุ่น หอมหวาน กลิ่นทนเป็นปี ยกให้เป็น Diffuser อันดับ 1 เลยค่ะ

Shopee

ก้านไม้หอม ใช้ยังไงให้หอมทั่วห้อง

  • เลือกประเภทก้านไม้: เลือกให้ถูกแบบถูกความต้องการ จะทำให้ห้องเราหอมได้นานขึ้น โดยมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบน้า คือ ก้านไม้งา กิ่งแตกแขนงสวยงาม ใช้แต่งห้องได้ ดูดน้ำหอมไว เหมาะกับเวลาอยากให้ห้องมีกลิ่นหอมไวๆ ก้านไม้หวาย ดูดน้ำหอมช้าแต่กลิ่นติดทนนาน ก้านไฟเบอร์ดูดน้ำหอมไวและหอมนานสุด แถมไม่ดูเก่าเร็วและไม่เป็นเชื้อรา แต่ข้อเสียคือราคาแพง
  • กลับด้านก้านไม้: เวลาที่รู้สึกว่ากลิ่นเริ่มจางให้กลับด้านไม้หอมให้ส่วนที่สัมผัสอากาศจนแห้งไปดูดน้ำหอมมาใหม่ และด้านที่ชุ่มไปด้วยน้ำหอมมาระเหยด้วยการสัมผัสอากาศด้านบนแทน โดยควรจะสลับทุกๆ 1-2 วัน
  • เช็คขนาดห้องให้แมตช์กับจำนวน: ก้านไม้หอมส่วนใหญ่จะมีระยะการกระจายอยู่ที่ 3×4 เมตร ถ้าห้องเราใหญ่กว่านี้แนะนำให้เพิ่มจุดวางก้านไม้หอมค่ะ รวมถึงจำนวนก้านไม้ที่ปักก็มีผลกับการกระจายกลิ่นน้า แต่เราแนะนำให้ลอง 1 ก้านก่อนค่ะ ถ้าไม่ค่อยได้กลิ่นค่อยเพิ่มก้านไม้ไปเรื่อยๆ น้า เพราะบางโปรไฟล์กลิ่นแค่ก้านเดียวก็หอมทั่วห้องแล้วค่า

บอกเลยวงการก้านไม้หอมเข้าแล้วออกยากมาก! เพราะความรู้สึกเมื่อได้กลิ่นหอมๆ หลังเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งวันมันดีจริงๆ นะทุกคน น้ำมันหอมระเหยจากก้านไม้หอมช่วยบำบัดความเครียดได้ดีจริงๆ ได้รู้จักกันแล้วว่าตัวไหนดี ก็อย่าลืมลองไปซื้อใช้ตามกันดูน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top