Now Reading
แจก 15 น้ำหอมกลิ่นแป้ง สุดคิวท์ หอมหวานสดใส ย้อนวัยเด็ก

แจก 15 น้ำหอมกลิ่นแป้ง สุดคิวท์ หอมหวานสดใส ย้อนวัยเด็ก

แป้งเด็กกลิ่นหอม

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง! คำพูดยอดฮิตของหนุ่ม สาว วัยทำงาน ซึ่งมันทำไม่ได้ในโลกของความเป็นจริง แต่อย่าได้เศร้าใจไปเลยนะคะ เพราะว่าวันนี้พี่อะเครุจะพาย้อนเวลากลับไปวัยเด็กอีกครั้ง ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมเท่านั้น! ก็สามารถรู้สึกได้ถึงความเป็นเด็กขึ้นมาทันทีเลยล่ะ กับ น้ำหอมกลิ่นแป้ง 15 แบบ ที่คัดสรรมาให้เพื่อนๆ ชาวอะเครุ ถ้าพร้อมแล้วไปย้อนเวลากันเลยค่ะ

กลิ่นของทารกแรกเกิดเป็นยังไง

พ่อแม่มือใหม่ หรือครอบครัวไหนที่เพิ่งมีสมาชิกใหม่เข้ามาจะรู้ดีว่ากลิ่นของทารกแรกเกิดมีความหอมพิเศษ แบบเฉพาะตัวมากๆ ทำให้ใครหลายๆ คน หลงไหล ชอบที่จะเข้าไปกอด หอม หรืออยากอุ้มเด็กทารกเอาไว้ตลอดเวลา แต่เรื่องที่น่าเศร้าคือ กลิ่นของทารกแรกเกิดจะค่อยๆ หายไป เมื่อเด็กๆ เริ่มโตขึ้นค่ะ ซึ่งคนที่เสพติดการหอมเบบี๋นั้น หลายๆ คนตามหากลิ่นที่ว่านี้ เพราะมันให้ความรู้สึกที่ สะอาด สดชื่น ดูน่ารัก น่าทะนุถนอมเป็นพิเศษ แตกต่างจากน้ำหอมกลิ่นทั่วๆ ไปที่เราเคยได้รู้จักกันตามท้องตลาด

น้ำหอมกลิ่นแป้งคืออะไร

น้ำหอมกลิ่นแป้ง เป็นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กเองอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งกลิ่นของทารกแรกเกิดที่ใครหลายๆ คนเสพติดนั้น มีความคล้ายคลึงกันกับน้ำหอมกลิ่นแป้งมากๆ ไม่เพียงเท่านั้นหลายแบรนด์ได้ประยุกต์กลิ่นแป้งให้เหมือนกับแป้งเด็ก ตามท้องตลาดได้อีกด้วย ให้ความรู้สึกที่สะอาด เบาสบาย และสดชื่นในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ชอบน้ำหอมกลิ่นบางเบา ไม่หนักมาก ฉีดได้ทุกเวลา ต้องเลือกกลิ่นนี้เลยค่ะ

น้ำหอมกลิ่นแป้งเหมาะกับใครบ้าง

น้ำหอมกลิ่นแป้งขึ้นชื่อเรื่องความหอมที่ เบาสบาย สะอาด สดชื่น คล้ายกลิ่นเด็กมากที่สุด สำหรับคนที่ชอบทาแป้งเด็กอยู่แล้ว น้ำหอมกลิ่นแป้งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช่ที่สุดเลย

  • เหมาะสำหรับคนที่เริ่มซื้อน้ำหอมมาใช้ เพราะให้กลิ่นที่บางเบาที่สุด
  • เหมาะสำหรับคนที่คลั่งไคล้ กลิ่นเบบี๋แรกเกิด
  • เหมาะสำหรับคนที่ชอบทาแป้งเด็กเป็นประจำ แล้วอยากลองเปลี่ยนมาเป็นน้ำหอม
  • เหมาะกับเด็กๆ ที่อยากเพิ่มความหอมให้สมวัย

15 น้ำหอมกลิ่นแป้ง สุดคิวท์

1. KENZO FLOWER

มาเริ่มที่ตัวแรก เป็นของแบรนด์น้ำหอมKenzo มีผู้ใช้หลายคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า “มันมีกลิ่นที่หอมละมุน เหมือนแป้งเด็ก” อีกทั้งมีกลิ่นที่ไม่ฉุนจนเกินไปด้วย ในด้านของความติดทนนาน อยู่ได้ถึง 4-5 ชั่วโมงเลย เพราะเป็นน้ำหอมประเภท EDT ที่เข้มข้น สามารถฉีดได้ในวันที่มีอากาศร้อนระอุ เพราะให้ฟีลที่บางเบา สบายๆ ไม่หนักเกินไปจนปวดหัวค่ะ

ชื่อสินค้าKenzo Flower
ประเภทEau de Toilette [EDT]
กลิ่นกลิ่นของดอกไม้ จาก parma violet, wild hawthorne, cassis และ Bulgarian rose ในส่วนที่เป็นกลิ่นของแป้งนั้นมาจาก vanilla, white musk และ opoponax
ความติดทน4-5 ชั่วโมง
ราคา3,220 บาท / 50 มล.
พิกัด kingpower Beautykissy

Sabannga : กลิ่นเด็กๆ ใช้ง่าย แต่ไม่ค่อยติดทน กลิ่นอยู่ประมาณ3-4ชม. แต่กลิ่นน่ารักๆๆๆ มากค่ะ นึกไม่ออกลองนึกกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มสีขาวไฮยีนดูค่ะ ละมุนๆ หอมหวานดอกไม้นิดๆ แป้งหน่อยๆ คนรอบข้างไม่เวียนหัว เป็นกลิ่นที่รักมาก ใกล้หมดแล้ววว

ที่มา: vanilla

2. BVLGARI PETITS ET MAMANS

น้ำหอมที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ให้กลิ่นหอมแนวดอกไม้อโรมา เป็นน้ำหอมสำหรับเด็ก แต่ผู้ใหญ่หลายคนชอบเพราะกลิ่นมันหอมอ่อนๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย ด้วยกลิ่นส้มซิสิเลียน ดอกคาโมไมล์และดอกกุหลาบและอื่นๆ จนลงตัวกลายเป็นกลิ่นแป้งหอมละมุนอ่อนๆ รูปแบบขวดก็น่ารักมากๆ เลย

ชื่อสินค้าBvlgari Petits et Mamans
ประเภทEau de Toilette [EDT]
กลิ่นส้มซิสิเลียน ดอกคาโมไมล์และดอกกุหลาบ
ความติดทน4-5 ชั่วโมง
ราคา2,700 บาท / 100 มล.
พิกัด Eveandboy

pare_sakuya : กลิ่นนี้ใช้ตั้งแต่เรียน มหาวิทยาลัยจนถึงทำงาน เป็นกลิ่นง่ายๆ ใช้ในวันสบายๆ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ปกติฉีดไปเรียน ไปทำงาน หรือไปเดินเที่ยวเล่น กลิ่นไม่ทำร้ายใคร ติดทนทั้งวันได้กลิ่นลอยมาเป็นระยะ เคยฉีดเสื้อคลุม ใช้ 2 วันยังได้กลิ่นอยู่ ใช้ใกล้หมดขวดที่ 2 กำลังจะต่อด้วยขวดที่ 3

ที่มา : vanilla

3. BEAUTY BUFFET : THE BAKERY BORN TO BE BABY BODY LOTION

สาวๆ คนไหนอยากมีกลิ่นกายหอมเหมือนทาแป้งเด็ก และมีผิวที่สุขภาพดีบ้างคะ Beauty Buffet เข้าใจสาวๆ ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะให้กลิ่นที่หอมตอบโจทย์แล้ว ยังอุดมไปด้วยสารกันแดด UVA และ UVB อีกด้วย อีกทั้งยังมีสารสกัดจากจมูกข้าวออร์แกนิก และโปรตีนจากนมลาที่อุดมไปด้วย วิตามินอี ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยป้องกันรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอีกด้วยนะ เรียกว่าครบเครื่องสุดๆ

ชื่อสินค้าBeauty Buffet : Born To Be Baby Body Lotion
ประเภท Lotion
กลิ่น ข้าวจมูกข้าวและนมลา
ความติดทน 2-3 ชั่วโมง
ราคา190 บาท / 240 มล.
พิกัดร้าน Beauty Buffet ทุกสาขา

Emmoojung: เป็นครีมที่เหมาะสำหรับทาตอนกลางวันค่ะ เพราะไม่เหนียวเหนอะ แล้วกลิ่นหอมด้วย

ที่มา: daisy.jeban

4. ETUDE: PETIT BIJOU : COTTON SNOW MOISTURE BODY LOTION

โลชั่นทาผิวกลิ่นแป้งเด็กอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำเพื่อนๆ เพราะให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนจนเกินไป เหมือนกลิ่นเด็กทารก และยังช่วยบำรุงผิวของเพื่อนๆอีกด้วย แต่ความพิเศษของ Etude สูตรนี้ก็คือ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวใดๆ ทั้งสิ้น คนแพ้ง่ายเหมาะมากๆ เลยนะคะ และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง ดอกลาเวนเดอร์ และดอกคาโมมายล์ ที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ใช้ และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี ดีขนาดนี้ไม่รีบไปซื้อ อดใจไหวหรอ

ชื่อสินค้าEtude : Petit Bijou : Cotton Snow Moisture Body Lotion
ประเภท Lotion
กลิ่น ดอกลาเวนเดอร์และคาโมมายล์
ความติดทน 2-3 ชั่วโมง
ราคา390 บาท / 300 มล.
พิกัดร้าน Etude ทุกสาขา

hyunjoos : ชอบค่ะ กลิ่นมีความละมุน กลิ่นแป้งเด็กหอมๆ อ่อนๆ ไม่ฉุนเกินไป อาจไม่ติดทนมาก แต่ถ้าอยู่ในห้องแอร์กลิ่นจะทนขึ้นหน่อย ดีค่ะ 

ที่มา: beauticool

5. ETUDE HOUSE PETIT BIJOU : BABY BUBBLE ALLOVER SPRAY

อีกหนึ่งไอเทมที่ว่าจะเป็นน้ำหอมเลยก็ไม่ใช่ เพราะมาในรูปแบบของสเปรย์ ความดีงามของเจ้าสเปรย์ขวดใสสีฟ้าอ่อนตัวนี้คือ กลิ่นที่หอมสดชื่น มีความคล้ายคลึงแป้งเด็กแคร์กระป๋องฟ้า ใครที่ชื่นชอบไปตำได้ด่วนๆ เลย แต่ในเรื่องของความติดทนถ้าไม่นับว่าต้องออกไปเผชิญสภาพแวดล้อมภายนอก กลิ่นก็นับว่าโอเคอยู่นะ กลิ่นหอมบางๆ แต่ถ้าต้องออกไปทำธุระต้องฉีดเพิ่ม และด้วยความที่เป็นสเปรย์นี่เองเวลาฉีดก็จะหมดไวมากๆ เลย แต่ข้อดีก็คือสามารถฉีดใส่ได้ทุกอย่าง เสื้อผ้า ห้องนอน เพราะกลิ่นไม่ฉุน ในราคาไม่เกิน 500 เรามองว่าเหมาะสมกับราคาดี

ชื่อสินค้าEtude House Petit Bujou : Baby Bubble
ประเภท Spray
กลิ่น กลิ่นคล้ายแป้งเด็กแคร์
ความติดทน 1-2 ชั่วโมง
ราคา310 บาท / 150 มล.
พิกัดร้าน Etude ทุกสาขา

Zamplex : กลิ่นคล้ายๆ แป้งเด็กแคร์แต่ชอบกลิ่นสบายจมูก เพื่อนชอบถามทาแป้งเด็กมาทุกวันเลยหรอ 55555

ที่มา: vanilla

6. MANA PERFUME

มาต่อกันที่น้ำหอมแบรนด์ไทยกันบ้างกับแบรนด์ Mana ที่ตอบโจทย์คนชอบน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก โดยหลักๆ มี 4 สีให้เลือกตามใจชอบ ได้แก่ สีน้ำเงิน สีเหลือง สีชมพู และสีขาว โดยทั้งหมดให้กลิ่นที่เหมือนแป้งเด็กค่ะ แต่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ส่วนตัวพี่อะเครุชอบสีชมพูนะ เพราะให้กลิ่นหอมแป้งแบบละมุนละม่อมมาก ที่สำคัญกลิ่นติดทนสุดๆ แพ็กเกจจิงก็น่ารักมากๆ โอ๊ยชอบ

ชื่อสินค้าMana Perfume
ประเภทEau de Toilette [EDT]
กลิ่นกลิ่นแป้งเด็ก โดยแต่ละสีให้กลิ่นแป้งเด็กที่เฉพาะตัว
ความติดทน4-5 ชั่วโมง
ราคา290 บาท / 15 มล.
พิกัดFacebook : Mana Perfume น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก

helix97 : ใช้ดีมากค่ะ ใช้มาเกือบสิบอันแน้ววว หอมติดทนมากกกก ฉีดตั้งแต่เช้าจนดึกๆ ยังหอมอยู่เลยค่ะ บางทีทำกิจกรรม กลิ่นก็ยังอยุ่ติดทนค่ะ คอนเฟิร์มความหอมความติดทนเลยค่า

ที่มา: shopee

7. BOTANICPLUS : WHITE BOUQUET

เป็นน้ำหอมจากแบรนด์ไทยเช่นกัน แบรนด์นี้ผลิตน้ำหอมหลากหลายสไตล์มาก ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ส่วนตัวชอบมากที่สุดคือ ตัวสีฟ้า สูตร White Bouquet มีกลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพันธุ์ ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และช่วยเปลี่ยนบุคลิกให้ดูสดใส อ่อนโยน ไร้เดียงสา น่าทะนุถนอม เป็นกลิ่นที่ใช้ได้ทั้งวัน และใช้ได้กับทุกโอกาส และแบรนด์นี้ทำน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กได้หลากหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแบบแป้งเด็กแคร์ หรือกลิ่นแบบแป้งเด็กเบบี้มายด์ ลองไปเลือกดูกันได้นะคะสาวๆ

ชื่อสินค้าBotanicPlus : White Bouquet
ประเภท Eau de Perfume [EDP]
กลิ่น กลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพันธุ์
ความติดทน 5-6 ชั่วโมง
ราคา200 บาท / 10 มล.
พิกัด IG : botanicPlus

S*****d : หอมติดดีมากๆ

ที่มา: shopee

8. BSC NOOK MUSK OIL

มาต่อกันที่น้ำหอมแบบออยล์กันบ้างนะคะ กับตัวนี้เลย BSC Nook Musk Oil ที่ให้กลิ่นที่หอมละมุน แป้งๆ ผสมกับดอกไม้หอมๆ ไม่ฉุนมากเกินไป และยังให้กลิ่นที่ติดทนนานอีกด้วยนะ วิธีการใช้ก็แสนง่ายเพียงแค่หยอดออยล์ลงบนนิ้ว แล้วนำไปแต้มตามจุดๆ ข้อพับ หรือบริเวณหลังใบหู

ชื่อสินค้า BSC Nook Musk Oil
ประเภทEau de Toilette [EDT]
กลิ่น น้ำมันมัสก์ธรรมชาติ
ความติดทน 4-5 ชั่วโมง
ราคา295 บาท / 10 มล.
พิกัด JD CENTRAL

Kawit : เป็นน้ำหอมที่ขาดไม่ได้จริงๆ สำหรับตัวนี้ เคยนอกใจซื้อน้ำหอมขวดหลายพันมาใช้ แต่สุดท้ายก็กลับมาใช้ nook เหมือนเดิม คือกลิ่นมันหอมละมุน อ่อนๆ แต่ติดเสื้อผ้านานมาก ขนาดซักผ้าแล้วรีดหลายครั้ง กลิ่นยังติดอยู่เลย กลิ่นมันอาจจะอ่อนเหมือนแป้งเด็ก แต่คนรอบข้างชอบทักตลอดว่า ตัวหอม กลิ่นละมุนมาก

ที่มา: vanilla

9. ZARA BABY BOY PERFUME

แบรนด์ดังอย่าง ZARA ก็มีน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กเหมือนกันนะคะ เป็นกลิ่นแบบหอมอ่อนๆ ละมุน ไม่ฉุน มาพร้อมกับแพ็กเกจจิงที่น่ารักมากๆ บ่งบอกได้ถึงความเป็นเด็กมากขึ้นไปอีกเท่าตัว ให้ความติดทนที่ยาวนาน เพราะความเข้มข้นจากหัวน้ำหอมของแบรนด์ ZARA ที่มีมาให้ถึง 7-15% อีกทั้งราคาย่อมเยา

ชื่อสินค้าZara Baby Boy
ประเภทEau de Toilette [EDT]
กลิ่น กลิ่นแป้งเด็กอ่อนๆ
ความติดทน 4-5 ชั่วโมง
ราคา 300 บาท / 60 มล.
พิกัด Zara ทุกสาขา และ Instragram

Nutnutts : น้ำหอม zara baby กลิ่นหอมแบบละมุน ไม่ฉุน เหมาะกับฉีดไปเรียนเว่อร์ๆๆ คล้ายแป้งเด็ก หอมแบบเด็กผู้ดีจนเพื่อนถาม

ที่มา: twitter

10. CUTE PRESS SWEET MUSK IN LOVE

Cute Press แบรนด์สุดคิวท์สำหรับสาวๆ สายหวาน ได้ออกแบบน้ำหอมกลิ่นแป้งมาให้สาวๆ ได้จับจองด้วยค่ะ ด้วยกลิ่นหอมจากมัสค์, จัสมิน, แมคโนเลีย และวู้ด ที่เมื่อมารวมกันก็จะได้กลิ่นหอมแบบแป้งเด็ก แต่ยังคงความเป็นผู้ใหญ่ เรื่องของความติดทนไม่ได้ติดทนมากเท่าไหร่ค่ะ แต่สำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆ และไม่ฉุนมากไป ก็สามารถตามไปซื้อได้เลย

ชื่อสินค้า Cute Press Sweet Musk
ประเภทEau de Toilette [EDT]
กลิ่น มัสค์ จัสมิน แมคโนเลียและวู้ด
ความติดทน 1-2 ชั่วโมง
ราคา499 บาท / 60 ml
พิกัดร้าน Cute Press ทุกสาขา

montacue : เราใช้อยู่นะ นางจะเป็นกลิ่นฟิวๆ แป้งเด็ก แต่ก็มีกลิ่นหวานๆ เบาๆ เหมือนกัน เราชอบกลิ่นนี้เพราะแฟนบอกว่าตัวหอมมมม ปลื้มเลย นางเป็นกลิ่นที่ฉีดได้ทุกวัน ดมได้ไม่เบื่อ อันนี้เราซื้อในเว็ป cute press มีโปรลดเยอะเลยล่ะ

ที่มา: vanilla

11. GALAXY WAY : URANUS

อีกหนึ่งน้ำหอมแบรนด์ไทยที่ทำน้ำหอมหลากหลายแนว แต่กลิ่นที่ให้ความเป็นแป้งมากที่สุดต้องยกให้ตัวนี้เลย กลิ่นยูเรนัส เป็นกลิ่นหอมสะอาด คลีนๆ ละมุนละไม ฉีดแล้วดูเด็กน่าทะนุถนอม และกลิ่นไม่แรงเลยค่ะสำหรับตัวนี้ กลิ่นติดทนประมาณ 3-4 ชั่วโมงค่ะ เหมาะสมกับราคามากๆ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีกลิ่นน้ำหอมให้เลือกอีก 5 กลิ่นเลยนะคะ แต่จะเป็นกลิ่นสไตล์อื่น สามารถลองเข้าไปสั่งซื้อกันได้

ชื่อสินค้า Galaxy Way : Uranus
ประเภท Eua de Perfume [EDP]
กลิ่น วานิลลาและไวท์พีช
ความติดทน 3-4 ชั่วโมง
ราคา590 บาท / 50 มล.
พิกัด galaxywaythailand

vothihienatp : ชอบคะ กลิ่นหอมอ่อนๆ น่ารักมาก

See Also

ที่มา: beauticool

12. MINISO : KIDS PARADISE

ถัดมาที่ตัวน้ำหอมกลิ่น Kids Paradise จากช็อป MINISO กันค่ะ แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความเป็นเด็กแล้ว และกลิ่นก็ตอบโจทย์ด้วย ออกแนวเด็กๆ ไม่หวานเลี่ยน ดูเป็นเด็กขี้เล่นซุกซน เหมือนชื่อกลิ่นเลยค่ะ ทำออกมาได้ดีมากๆ เรื่องกลิ่นติดทนมากค่ะฉีดเช้า กลับบ้านมาช่วงเย็นๆ กลิ่นก็ยังคงติดอยู่ ขวดเล็กแต่เต็มไปด้วยคุณภาพ ดีเกินราคาค่ะ

ชื่อสินค้า Miniso Kids Paradise
ประเภทEau de Toilette [EDT]
กลิ่นพีชผสมกับกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ
ความติดทน3-4 ชั่วโมง
ราคา99 บาท / 15 มล.
พิกัดร้าน MINISO ทุกสาขา

mumu2729 : Kids paradise หอมจริงๆ ค่ะเราไปลองเทสเล่นๆ แต่ชอบมากจนต้องซื้อกลับมา5555

ที่มา: twitter

13. MINISO : MEETING YOU

อีกหนึ่งตัวของแบรนด์ MINISO ที่หลายๆคนบอกว่ามีกลิ่นที่คล้ายๆ แป้งเด็กคือกลิ่น Meeting you ที่ให้กลิ่นละมุนๆ แบบเจ้าเบบี๋ ที่มาพร้อมกับขวดที่ดูหรูหรามากขึ้น และขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย อีกทั้งมีกลิ่นที่คล้าย Bvlgari Petits Et Mamans ที่มีราคาแพงกว่าหลายเท่า เรื่องความติดทนของแบรนด์MINISO เขาทำออกมาได้ดีเกินราคามากค่ะ กลิ่นติดทนเหมือนเดิม

ชื่อสินค้า Miniso : Meeting You
ประเภทEau de Toilette [EDT]
กลิ่นกลิ่นคล้าย Bvlgari Petits Et Mamans
ความติดทน4-5 ชั่วโมง
ราคา189 บาท / 10 มล.
พิกัดร้าน Miniso ทุกสาขา

w*****e : ใช้มาหลายขวดแล้วติดใจค่ะ กลิ่นไม่ฉุนจนเกินไป ชอบมากกกกกกกกก

ที่มา: shopee

14. หอมยันเงา : KODOMO

แป้ง KODOMO กลิ่นที่เพื่อนๆ หลายคนคงคุ้นเคยอยู่ไม่น้อยเลย โดนแบรนด์ที่ทำออกมามีชื่อว่า “หอมยันเงา” ที่ผลิตน้ำหอมเพียงแค่กลิ่นแป้งเท่านั้น แต่เป็นกลิ่นแป้งแบบหลายๆ แบบแตกต่างกันออกไปค่ะ โดยกลิ่นนี้ เขาทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบกลิ่นแป้งแบบ KODOMO ต้องรีบไปจับจองเลยนะคะ ให้ฟีลแบบเด็กน้อย หวาน หอม เรื่องความติดทนถือว่าใช้ได้เลยนะ

ชื่อสินค้าหอมยันเงา : KODOMO
ประเภท Eau de Toilette [EDT]
กลิ่น กลิ่นแป้งโคโดโมะ
ความติดทน 3-4 ชั่วโมง
ราคา 250 บาท / 50 มล.
พิกัด Facebook : หอมยันเงา น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก

E – Joicesy : ไม่ได้เป็นหน้าม้านะคะ เราใช้ยี่ห้อนี้ ขายในเฟส ใช้กลิ่นโคโดโมะ สุดยอดดด ติดทนนานมากกกกก

ที่มา: pantip

15. POLLY’S PERFUME : CUPID LOVE

ตัวสุดท้ายจากแบรนด์ไทยอีกแล้วจ้า Polly’s Perfume กลิ่น Cupid Love ให้กลิ่นที่หอมแบบแป้งเด็กอ่อนๆ ละมุน แพ็กเกจจิงเป็นแบบ pocket perfum แปลกตาดีค่ะ มีความมินิมอล สาวหวานน่าจะถูกใจกับกลิ่น และสไตล์การออกแบบของน้ำหอมแบรนด์นี้นะคะ

ชื่อสินค้า Polly’s Perfume : Cupid Love
ประเภทEau de Coloqne [EDC]
กลิ่น กลิ่นแป้งเด็ก หอมสะอาด
ความติดทน 1-2 ชั่วโมง
ราคา120 บาท / 18 มล.
พิกัด Facebook : Polly’s Perfume

o*****_ : หอมดีค่าาาา เป็นกลิ่นหอมแบบเพิ่งอาบน้ำเสร็จอะ ฉีดครั้งแรกจะฉุนๆ แต่นานๆ กลิ่นอ่อนๆ งี้โคตรหอมแป้งอะ

ที่มา: shopee

เคล็ดลับความหอมติดทนยาวนานตลอดวัน

นอกจากการเลือกประเภทน้ำหอมให้ถูกต้อง หรือแม้แต่ฉีดจุดสำคัญตามส่วนต่างๆของร่างกายแล้ว พี่อะเครุยังมีอีก 3 เคล็ดลับสำคัญ ในการฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดทนแน่นหนามากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ ไปดูกันเลย

1. ทาวาสลีนบริเวณที่ฉีดน้ำหอม

วาสลีนสารพัดนานาประโยชน์ นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของเราได้แล้ว หากเรานำมาทาบางๆที่บริเวณข้อพับตามร่างกาย แล้วตามด้วยน้ำหอมตัวเก่งมาฉีดทับไปที่บริเวณดังกล่าว เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้กลิ่นของน้ำหอมอยู่ติดทนเพิ่มแล้ว

2. ฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ

หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งรีบเช็ดตัวให้แห้งมากนะคะ ให้เรานำน้ำหอมที่ชอบ ฉีดใส่ตัวเองก่อน โดยเริ่มที่กลางลำตัว ต้นคอ และข้อพับค่ะ ความชื้นของผิวจะช่วยเก็บกลิ่นน้ำหอมให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าของเรา โดยเฉพาะเสื้อสีขาวเป็นคราบเหลืองจากน้ำหอมได้อีกด้วย

3. ผสมน้ำหอมกับโลชั่นตัวโปรด

เพียงหยดน้ำหอมกลิ่นโปรดลงบนโลชั่นทาผิวกายเล็กน้อย แล้วนำมาชโลมที่ผิวก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนานมากยิ่งขึ้น แต่พี่อะเครุแนะนำว่า น้ำหอมและโลชั่นไม่ควรมีกลิ่นที่แรงทั้งคู่นะคะ เพราะจะกลายเป็นเหม็นได้ ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งที่มีกลิ่นแรงมากๆ เพียงอย่างเดียวค่ะ ส่วนอีกชิ้นให้กลิ่นบางเบาที่สุด

จบไปแล้วสำหรับ น้ำหอมกลิ่นแป้ง 15 แบบ และสาระความรู้ เทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับการใช้น้ำหอมให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด “กลิ่นตัว” เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม การมีกลิ่นกายที่หอมนั้นช่วยสร้างการจดจำ และความประทับใจแรกพบได้เลยนะคะ พี่อะเครุหวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับประโยชน์จากบทความนี้ แล้วได้นำไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อน้ำหอมที่ใช่กันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top