Now Reading
เปิดลิสต์ 15 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ หอมละมุน กลิ่นหรูฟีลผู้ดี

เปิดลิสต์ 15 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ หอมละมุน กลิ่นหรูฟีลผู้ดี

น้ำหอมกลิ่นกุหลาบถือเป็นกลิ่นยอดฮิตที่ทุกคนต้องมีติดไว้ เพราะเวลาเรานึกไม่ออกก็จะซื้อกลิ่นดอกไม้ และดอกไม้ที่นึกออกกลิ่นแรกก็คงเป็นกุหลาบ แต่ทีนี้จะซื้อแบรนด์ไหนดี โปรไฟล์กลิ่นเป็นอย่างไร จะฉุนมากไหม ติดทนขนาดไหน วันนี้พี่อะเครุก็ได้รวบรวม 15 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบตัวเด็ดตัวดังมาให้ทุกคนแล้ว

ลำดับของกลิ่นในน้ำหอม

 • Top Notes: จะกระจายตัวออกมาในช่วง 15 นาทีแรกเมื่อเราฉีดน้ำหอม เป็นอินโทรที่ดึงดูดความสนใจแค่ช่วงแรกแล้วก็จะระเหยหายไป
 • Middle Notes: ถือเป็นกลิ่นหลักของน้ำหอม เป็นกลิ่นที่กระจายตัวอยู่ในช่วง 3-4 ชั่วโมงหลังฉีด เป็นกลิ่นที่ทำให้เราจำเอกลักษณ์ของน้ำหอมชนิดนั้นได้
 • Base Notes: เป็นกลิ่นพื้นฐานของน้ำหอม ที่จะออกกลิ่นช้าที่สุดแต่กลิ่นหอมติดทนนานมากที่สุด ซึ่งกลิ่นน้ำหอมในโน๊ตนี้ก็จะเปลี่ยนกลิ่นตามสภาพแวดล้อมและกลิ่นกายของแต่ละคน

5 ประเภทกุหลาบที่นิยมนำมาทำน้ำหอม

 • Rosa Gallica: ดอกกุหลาบพันธ์ุธรรมดาทั่วๆ ไป เบสเป็นกลิ่นหอมคล้ายแป้ง ให้ความรู้สึกโรแมนติกที่คุ้นเคย เป็นกลิ่นกุหลาบในภาพจำของทุกคนที่ดมแล้ว อ๋อ ทันที
 • Rose Hip: ผลของต้นกุหลาบที่เต็มไปด้วยน้ำมันหอมระเหย นิยมนำมาสกัดเป็นสมุนไพรรักษาโรค และผสมในสกินแคร์ แถมให้กลิ่นหอมแบบออร์แกนิกจึงนิยมเอามาทำน้ำหอมเหมือนกัน
 • Rose Japanese: อีกชื่อคือ ฮะมะนะซุ เป็นดอกไม้ตระกูลกุหลาบเลี่ยงชือของฮอกไกโด ให้กลิ่นหอมหวานอ่อนๆ มอบความสดชื่น ละมุนหัวใจ
 • China Rose: กุหลาบจีนกลิ่นหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ นิยมนำมาชงชา พบได้ที่มณฑลกุ้ยโจว หูเป่ย และเสฉวน 
 • Dried Rose: กลิ่นกุหลาบตากแห้ง ให้กลิ่นกุหลาบจางๆ ปนกับกลิ่นไม้ ให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในร้านหนังสือเก่า

15 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ หอมละมุนชวนหลงใหล

1. Chloé
Signature Eau de Parfum

น้ำหอมโคลเอ้ โบว์ครีมในตำนาน กลิ่นกุหลาบบริสุทธิ์ ที่ให้ความรู้สึกคลีนๆ ละมุน ไม่ฉุน เมื่อฉีดครั้งแรกจะได้กลิ่นหอมหวานของดอกไม้ที่เป็น Top Notes และ Middle Notes อย่างกุหลาบ, ดอกฟรีเซียร์, แม็กโนเลีย, ลิลลี่, ฟรีเซีย และลิ้นจี่ รวมกันแล้วจะได้กลิ่นหอมหวาน ก่อนจะค่อยๆ เจือจางเป็นกลิ่นของ Base Notes อย่าง Cedarwood ซึ่งเป็นกลิ่นหอมไม้อ่อนๆ ผสานกับกลิ่นหอมหวาน อบอุ่นของแอมเบอร์ และน้ำผึ้ง ที่ฉีดแล้วจะรู้สึกเป็นสาวเซ็กซี่เย้ายวน น่าค้นหาสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Chloé Signature Eau de Parfum
จุดเด่น● กลิ่นกุหลาบบริสุทธิ์
● ฉีดแล้วให้ความรู้สึกคลีนๆ ละมุน ไม่ฉุน
● ผสมดอกไม้นานาชนิด กลิ่นหอมเย้ายวนใจ
● ฉีดแล้วจะรู้สึกเป็นสาวเซ็กซี่เย้ายวน น่าค้นหา
ราคา / ปริมาณ5,840 บาท / 75 ml
พิกัดKingpower, Central Online

สมาชิกหมายเลข 4137397: โบว์ครีมกลิ่นจางเร็วไปหน่อยสำหรับเราอาจเพราะผิวแห้งด้วยค่ะ แต่ส่วนตัวชอบมากๆ เป็นกลิ่มหอมที่ดูสะอาด  เหมือนพึ่งอาบน้ำออกมาใหม่ๆ ใช้ในอากาศบ้านเราได้แบบไม่ขัดเขินใจค่ะ 

pantip

2. LANCÔME

Idôle Eau de Parfum

น้ำหอมลังโคมอิโดลไอดอล ที่มาพร้อมดีไซน์ขวดเรียบหรูบางเฉียบเป็นสะดุดตา พัฒนามาให้เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่ ฉีดแล้วมอบความมั่นใจให้กับตัวเอง ผสมดอกกุหลาบ 4 ชนิดเข้ากับกลิ่นมะลิ เป็น Middle Notes มอบกลิ่นที่มีมิติ น่าค้นหา ดึงดูดความสนใจกับ Top Notes ด้วยไม้หอมกลิ่นซิตรัสสุดสดชื่น และทิ้งท้ายกลิ่นน่าหลงใหลด้วยกลิ่นมัสก์และวานิลลาเป็น Base Notes

ชื่อผลิตภัณฑ์ LANCÔME Idôle Eau de Parfum
จุดเด่น ● ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย
● โดดเด่นด้วยกลิ่นกุหลาบ 4 ชนิด
● ส่วนผสมหลากกลิ่นมีมิติชวนหลงใหล
● Top notes ซิตรัสหอมสดชื่น
ราคา / ปริมาณ4,250 บาท / 100 ml
พิกัดKingpower, Central Online

khanitta: กลิ่นดีมากค่ะ ไม่ทำร้ายใคร ดีต่อใจ ติดทนนาน ตอนเทสใส่กระดาษไม่หอมเลยค่ะ พอฉีดที่ตัวติดเสื้อนานมาก หอมมาก คือต้องกลับไปซื้อค่ะ มันดีจริงๆ

central

3. Serge Lutens La Fille de Berlin EDP


น้ำหอมกลิ่นกุหลาบแบบ Unisex ไม่ว่าจะเพศไหนก็ใช้น้ำหอมตัวนี้ได้ เพราะเป็นกลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวเลียนแบบกลิ่นของดอกกุหลาบจริงๆ เหมือนเด็ดจากต้นมาดมเลยก็ว่าได้ เราชอบที่แบรนด์บรรยายกลิ่นของตัวนี้ว่าเปรียบเหมือนหญิงสาวที่เป็นดอกกุหลาบที่มีหนาม! ปกป้องตัวเองได้ ไม่ได้สวยหวานอ่อนโยนและเปราะบาง สามารถทำสิ่งที่อยากได้ตามต้องการ มาพร้อมกลิ่น Top notes ของกุหลาบและเจอเรเนียม Middle notes จากดอกพามาโรซ่า และ Base notes จากน้ำผึ้ง มอส และพิมเสน หอมสดชื่น

ชื่อผลิตภัณฑ์ Serge Lutens La Fille de Berlin EDP
จุดเด่น ● Unisex กลิ่นไม่หวานเกินไป
● น้ำหอมสีแดง มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบ
● เป็นนิชไอเทม ไม่โหล กลิ่นหอมไม่ซ้ำใคร
● Base Notes มีพิมเสน หอมเย็นๆ
ราคา / ปริมาณ8,200 บาท / 100 ml
พิกัดKingpower

a*****a: กลิ่นกุหลาบมาก เหมือนเด็ดดอกมาจากต้น แต่มีความเปรี้ยวมากกว่ากุหลาบของ chloe กับ Diptyque

shopee

4. JO MALONE LONDON Red Roses Cologne

แบรนด์เครื่องหอมไฮโซจากประเทศอังกฤษ ที่ประกอบไปด้วยดอกกุหลาบถึง 7 ชนิด ผสานกับกลิ่นหอมสดชื่นจากผลไม้และซิตรัส ในช่วงสัมผัสแรกที่ฉีดจะได้กลิ่นเลม่อนก่อนจะเปลี่ยนเป็นกลิ่นดอกกุหลาบหอมเย้ายวนแบบธรรมชาติ กลิ่นหอมละมุน ได้กลิ่นหอมของกุหลาบในหลากหลายมิติ ใครที่ชอบดอกกุหลาบแบบเน้นๆ บอกเลยว่าตัวนี้ห้ามพลาด ที่สำคัญตัวนี้กลิ่นไม่ฉุนมาก สามารถฉีดซ้ำระหว่างวันได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์JO MALONE LONDON Red Roses Cologne
จุดเด่น ● มีส่วนผสมของดอกกุหลาบ 7 ชนิด
● หอมกลิ่นสดชื่นจากผลไม้และซิตรัส
● กลิ่นหอมละมุน ฉีดได้ทุกวัน
● ได้กลิ่นหอมของกุหลาบในหลากหลายมิติ
ราคา / ปริมาณ5,650 บาท / 100 ml
พิกัดKingpower, Central Online

Mithrandia: กุหลาบของจริงค่ะ เคยตามหาน้ำหอมกลิ่นกุหลาบเมื่อนานมาแล้ว แต่พอลองหาดู กลับยังไม่เจอ กุหลาบที่ธรรมชาติและหอมดอกกุหลาบเท่ากับกลิ่นนี้มาก่อน ความรู้สึกเหมือนเวลาที่กอดช่อกุหลาบอยู่แล้วได้กลิ่นดอกกุหลาบนั้น หลายคนไม่ชอบตรงที่ใช้ไปสักพัก กลิ่นกุหลาบสดจะกลายเป็นกุหลาบแห้งค่ะ แต่เรากลับชอบตรงข้อนี้มาก เรารู้สึกว่าเป็นมิติของกลิ่นที่มีเสน่ห์ค่ะ

pantip

5. Dior Miss Rose N’Roses EDT

น้ำหอมน้องใหม่ของมิสดิออร์ ให้กลิ่นหอมหวานจากดอกกุหลาบ Grasse Rose เป็น Top Notes พร้อมกลิ่นดอกส้ม Mandarin เอกลักษณ์ ให้ฟีลลูกคุณหนู ผิวใส ร่าเริง สุขภาพดี พลัสความสดชื่นด้วยกลิ่นซิตรัส เป็น Middle Notes และหอมล้ำลึกจาก White Musk เป็น Base Notes ใครชอบกลิ่นหวานแบบฟลอรัลฟรุ๊ตตี้แนะนำตัวนี้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์ Dior Miss Rose N’Roses EDT
จุดเด่น ● น้ำหอมกลิ่นดอกกุหลาบ Grasse Rose
● กลิ่นหอมหวานฟีลคุณหนู
● ผสานความหอมล้ำลึกจากไวท์มัสก์
● มีกลิ่นดอกส้ม หอมติดผิวตลอดทั้งวัน
ราคา / ปริมาณ6,750 บาท / 150 ml
พิกัดKingpower, Central Online, Shopee

suppha_k: Dior Miss Rose กลิ่นนี้จะหอมแบบหวานๆ กลิ่นกุหลาบให้ความรู้สึกดูเป็นผู้ดีมาก กลิ่นออกแนวผู้ใหญ่ลูกคุณหนูนะคะ ฉีดไปสักพักกลิ่นจะเบาลงไม่ฉุนตัวเราและคนอื่นด้วย

shopee

6. NARCISO RODRIGUEZ for her EDP Spray 

มาต่อกันที่ NARCISO RODRIGUEZ for her Eau de Parfum Spray ตัวนี้หอมแบบนวลๆ แอบหรูหราอยู่เล็กๆ ฉีดแล้วเพิ่มเสน่ห์ชวนมองสุดๆ ไปเลยจ้า เพราะมีกลิ่นหลัก Heart Notes คือกลิ่นมัสก์เข้มข้นจากดอกไม้ อำพัน และไม้หอม กระตุ้นให้หันตามด้วยกลิ่นกุหลาบโรสพีช เซ็กซี่ๆ แล้วยิ่งตบท้ายด้วย Base Notes อย่างไม้จันทน์หอมแพทชูลี่อีก โอ้โห หลงหัวปักหัวปำไปเลย! แค่ดูส่วนผสมก็หลงแล้วเธอ!

ชื่อผลิตภัณฑ์NARCISO RODRIGUEZ for her Eau de Parfum Spray
เอกลักษณ์ ● ขวดหนาทึบแสง รักษาคุณภาพน้ำหอมได้ดี
● กลิ่นน่าค้นหา มีเสน่ห์มากๆ
● ไม่ฟุ้งเกินไป แต่ติดผิวดี
● มีกลิ่นไม้จันทน์หอมแพทชูลี่ ชวนหลงใหล
ราคา / ปริมาณ4,335 บาท / 100 ml
พิกัดKingpower, Monline

pucca: กลิ่นนี้หอมนวลๆ ดีนะคะ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ตอนกลางคืน แล้วมีกลิ่นดอกไม้ลอยเอื่อยๆ ตามลมมา

youtube

7. TOM FORD BEAUTY Rose Prick EDP

น้ำหอมตัวนี้บอกเลยว่าหอมเหมือนยกกุหลาบทั้งสวนมาไว้ในขวดเดียว ส่วนผสมกลิ่นกุหลาบสีชมพูที่ใช้เป็นดอกไม้ป่าหายากและมีกลิ่นหอมชวนหลงจากดอกกุหลาบ 3 ชนิด คือ Rose de Mai, Turkish rose และ Bulgarian rose ให้กลิ่นคมชัด หรูหราไม่ไหว ดมแล้วมอบความรู้สึกอบอุ่นเหมือนโดนห่มด้วยกลีบกุหลาบท่ามกลางลมหนาว! ให้กลิ่นที่ทรงพลังและเย้ายวนไปพร้อมๆ กัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ TOM FORD BEAUTY Rose Prick Eau de Parfum
จุดเด่น ● กลิ่นกุหลาบป่าหายาก 3 ชนิด
● หอมกลิ่นเครื่องเทศนิดๆ ได้ฟีลอบอุ่น
● กลิ่นคมชัดทรงพลังแต่เย้ายวน
● กลิ่นชัดมาก เหมาะกับวัยทำงาน
ราคา / ปริมาณ 13,900 บาท / 50 ml
พิกัดKingpower, Central Online

แอน: กลิ่นหอม หรูหรา เปิดมาด้วยกลิ่น สไปซี่ และเปลี่ยนเป็นกลิ่นกุหลาบแบบนุ่มนวล

central

8. DIPTYQUE EDT Eau Rose 

อีกหนึ่งน้ำหอมกลินกุหลาบที่ทำมาจากกระบวนการวิทยาศาสตร์ ทำให้ได้กลิ่นกุหลาบที่เข้มข้น โดยสารที่ให้กลิ่นดอกกุหลาบนั่นก็คือ Nudix hydrolase นั่นคือคำตอบของกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำหอมตัวนี้ค่า ให้กลิ่นกุหลาบที่ไม่เหมือนใคร กลิ่นหวาน หอม สดชื่น ด้วย Top Notes จาก Rose centifolia และ Middle Notes จาก Litchi accord หรือกลิ่นลิ้นจี่นั่นเอง เป็นน้ำหอม Unisex อีกตัวที่อยากแนะนำค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์DIPTYQUE EDT Eau Rose 
จุดเด่น ● กลิ่น Unisex ไม่หวานเกินไป
● สกัด Nudix hydrolase มาเป็นส่วนผสมหลัก
● กลิ่นฟลอรัลฟรุ๊ตตี้
● กลิ่นทันสมัยไม่แก่
ราคา / ปริมาณ7,850 บาท / 100 ml
พิกัดKingpower, Central Online

สมาชิกหมายเลข 4144871: Eau Rose เป็นกลิ่นกุหลาบลิ้นจี่ที่มีความลงตัวมาก สดชื่นมากค่ะ ฉีดแล้วมีความหวานอารมณ์ดี เป็นกุหลาบที่ดีและกลิ่นไม่แก่ค่ะ ลืมกุหลาบแก่ๆ ที่เคยได้กลิ่นมาไปได้เลยและกลิ่นไม่ได้เป็นวงกว้างไม่ทำร้ายใครค่ะ

pantip

9. Burberry London Dream EDP

Her London Dream เป็นอีกกลิ่นยอดฮิตจาก Burberry กลิ่นหอมฟินเหมือนล่องลอยอยู่ในความฝัน Top notes กลิ่นขิงและเลม่อน สดชื่นสไตล์ผลไม้ตระกูลซิตรัส กลิ่นหลัก Heart notes หอมนวลๆ ของดอกพีโอนีและกุหลาบ เสริมเสน่ห์น่าค้นหาด้วยกลิ่นมัสก์เป็น Base notes ให้อารมณ์เดินผ่านร้านดอกไม้ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ให้ฟีลผู้ดีจิบชายามบ่ายเบาๆ!

ชื่อผลิตภัณฑ์ Burberry London Dream EDP
เอกลักษณ์ ● กลิ่นมิติเดียวกับ Burberry Her
● กลิ่นขิงและเลม่อนเป็น Top Notes
● หอมกลิ่นดอกพีโอนีและกุหลาบ
● อารมณ์เดินผ่านร้านดอกไม้ในลอนดอน
ราคา / ปริมาณ 6,900 บาท / 100 ml
พิกัดKingpower, Monline

Worawan Suntornpong: กลิ่นดี กลิ่นเปิดจะสดชื่น เบาๆไม่ฉุน กลิ่นกลางจะลึกขึ้นมาดอกไม้เบาๆ ไม่ฉุน ส่วนกลิ่นท้ายจะไม่มีกลิ่นสดชื่นและดอกไม้แล้ว ฉีดหน้าฝนจะดีมากๆ แต่สำหรับเราต้องฉีดเยอะหน่อย 5-6 ชมต้องฉีดใหม่ ชอบมากที่สุดในไลน์her ถ้าคนไม่ชอบกลิ่นหวานไป แนะนำกลิ่นนี้เลยค่า

sephora

10. GUERLAIN Aqua Allegoria Forte Rosa Rossa EDP

น้ำหอมแบรนด์ GUERLAIN รุ่น Aqua Alle เป็นกลิ่นกุหลาบ Rosa Rossa มีอยู่ด้วยกัน 2 ตัว คือ EDT และ EDP ค่ะ โดยตัวที่เรามาแนะนำวันนี้จะเป็น EDP ที่มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอมมากกว่า ทำให้กลิ่นติดทนนานตลอดวัน หอมดอกกุหลาบผสานกลิ่นสดชื่นของผลไม้และแฝงความอบอุ่นของไม้ แนะนำให้ฉีดเสื้อผ้าเพราะจะติดทนได้มากกว่าผิวตัวนั่นเอง

ชื่อผลิตภัณฑ์GUERLAIN Aqua Allegoria Forte Rosa Rossa Eau De Parfum
จุดเด่น ● น้ำหอม EDP ติดทนนานตลอดวัน
● กลิ่นหอมหวาน
● กุหลาบเด่นสุด รองลงมาด้วยกลิ่นผลไม้
● ฉีดเสื้อผ้าติดทนมาก
ราคา / ปริมาณ 5,090 บาท / 75 ml
พิกัด Sephora

Phiromphorn Bussaban: กลิ่นหอมติดทนบนเสื้อผ้านานมากค่ะ​ กลิ่นจะแหลมกว่า​ Rosa​ ที่เป็นตัวก่อนหน้า​ แต่ไม่หวานเลี่ยนค่ะ​ ใช้ฉีดในอากาศเย็นจะให้ความรู้​สึกสดชื่น​ แต่ถ้าอยู่ข้างนอกกลิ่นจะไม่ฟุ้งเท่าในห้องแอร์

Sephora

11. CHLOÉ
Atelier des Fleurs Rosa Damascena EDP

น้ำหอมคอลเลคชั่น Atelier des Fleurs ที่พัฒนาจากนักปรุงน้ำหอมชื่อก้องโลก 9 คนรังสรรค์จากดอกไม้โปรดที่มีเอกลักษณ์ของกลิ่นที่แตกต่างกัน 9 ชนิด และแน่นอนกลิ่นที่เราเลือกมานี้ก็คือกลิ่นกุหลาบค่า โดยนักปรุงน้ำหอมตัวนี้มีชื่อว่า Amandine Clerc-Marie ที่เลือกดอกกุหลาบดามัสเซน่า ที่ให้กลิ่นหอมคลีนๆ หอมบริสุทธิ์ ผสมผสานกับกลิ่นเครื่องเทศที่บาลานซ์กลิ่นฉุนและหวานออกมาได้กำลังดี

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์CHLOÉ Atelier des Fleurs Rosa Damascena Eau de Parfum
เอกลักษณ์ ● รังสรรค์จากนักปรุงน้ำหอมระดับโลก
● กลิ่นกุหลาบดามัสเซน่า เจ้าแห่งดอกไม้จากบัลกาเรีย
● มีกลิ่นเครื่องเทศจางๆ
● หอมคลีนๆ เบาๆ แต่ติดทนนาน
ราคา / ปริมาณ10,000 บาท / 150 ml
พิกัดKingpower, Sephora

Und_K: น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ที่กลิ่นเป็นกุหลาบธรรมชาติมาก หอมเบาๆ ไม่ทำร้ายคนรอบข้าง แต่ติดทนค่อนข้างนาน (ส่วนตัวเป็นคนผิวมัน) ตอนแรกได้กลิ่นคิดว่าเบาๆ ไม่น่าจะติดทน แต่ผิดคาด ฉีดตั้งแต่เช้า ตอนเย็นๆน้องที่ทำงานยังบอกว่าได้กลิ่นหอมอยู่

sephora

12. CALVIN KLEIN Eternity For Women EDP Intense

น้ำหอมแห่งรักนิรันดร์ ให้กลิ่นหอมเย้ายวนน่าหลงใหลจากกลิ่นหลักอย่างกุหลาบตุรกี และดอกมะลิแซมบัคกลิ่นหนักแน่น บวกกับกลิ่นไม้จันทน์และแคชเมแรนให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่แอบแทรกความเผ็ดเล็กๆ จากพริกไทยเสฉวนให้ดูน่าค้นหา ฉีดแล้วหลับตาได้อารมณ์นั่งอยู่ริมทะเลสาบภายใต้บรรยากาศช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน และด้วยสูตรนี้เป็นสูตรวีแกนด้วยน้า ใครเป็นวีแกนมั่นใจได้ว่าน้ำหอมตัวนี้ไม่เบียดเบียนสัตว์โลกอย่างแน่นนอนค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์CALVIN KLEIN Eternity For Women Eau de Parfum Intense
เอกลักษณ์ ● กลิ่นกุหลาบตุรกี มะลิ และพริกไทย
● กลิ่นหอมชวนหลงและแอบแซ่บนิดๆ
● น้ำหอมวีแกน 100%
● มีกลิ่นไม้จันทน์และแคชเมแรนให้ฟีลอบอุ่น
ราคา / ปริมาณ4,550 บาท / 100 ml
พิกัดKingpower, Central Online

FragrancePhilia: กลิ่นมีความโรแมนติก กลิ่นคล้ายเครื่องสำอาง ลิปสติก แป้งพัฟ ฟอรัลนิดๆ หวานหน่อยๆ หอมและติดทน 7-8 ชั่วโมงเลย กลิ่นแอบคล้ายกระดาษหอมที่ทำปกหรือนามบัตร

youtube

13. TIFFANY & CO. Rose Gold EDP


สร้างสรรค์กลิ่นหอมเหนือระดับ ด้วยฝีมือการปรุงน้ำหอมของ Jerome Epinette เริ่มด้วยกลิ่นที่สะกดใจอย่าง Top Notes ด้วยแบล็คเคอร์แรนท์ หวานอมเปรี้ยวให้ความสดใสน่ารัก ผสมกลิ่นพริกไทยสีชมพู ที่ไม่ฉุนและเผ็ดเกินไป ให้ความซาบซ่านเบาๆ ต่อด้วยกลิ่นหอมละมุนๆ จากลิ้นจี่ให้กลิ่นมีมิติไม่เพลนเกินไปก่อนเข้าสู่กลิ่นเอกของตัวนี้อย่างกลิ่นกุหลาบสีน้ำเงิน ส่วนผสมสุดพิเศษสื่อถึงรักที่มั่นคง ให้กลิ่นที่หนักแน่น เข้ากันได้ดีกับกุหลาบญี่ปุ่นที่มอบกลิ่นอายความโรแมนติกแบบคูณสิบ!

ชื่อผลิตภัณฑ์ TIFFANY & CO. Rose Gold Eau de Parfum 
จุดเด่น ● พัฒนาโดย Jerome Epinette นักปรุงน้ำหอมระดับโลก
● Top Notes ผลไม้กลิ่นหวานอมเปรี้ยวมีมิติ
● Middle Notes กุหลาบสีน้ำเงินและกุหลาบญี่ปุ่น
● ผสมกลิ่นพริกไทยสีชมพู ไม่ฉุนเกินไป
ราคา / ปริมาณ4,760 บาท / 75 ml
พิกัดKingpower

FragrancePhilia: ชอบหัวสเปรย์มาก หัวสเปรย์ของแบรนด์นี้กระจายตัวดีมาก กลิ่นแบบผู้ดี โน๊ตแรกเป็นกลิ่นซิตรัสแล้วต่อด้วยกุหลาบ เป็นกุหลาบราคาแพงที่ปลูกตามคฤหาสน์ กลิ่นมีความสว่างระยิบระยับ เหมาะกับผู้หญิงวัยทำงาน ฉีดออกงานได้ดูเพิ่มออร่าให้คนฉีดมาก

youtube

14. GIVENCHY
IRRESISTIBLE EAU DE TOILETTE

น้ำหอมกจากกุหลาบและ musky wood กลิ่นนุ่มละมุน ชวนฝัน ผสมผสานหวานแบบสบายๆ ไม่ฉุน สัมผัสแรกจาก Top notes ด้วยส่วนผสมธรรมชาติ rose essential ในกุหลาบป่าที่พบได้บริเวณเทือกเขาในประเทศตุรกี ให้กลิ่นหอมสดชื่น เหมือนกลิ่นดอกไม้ที่ลอยตามลมมา เพิ่มความเข้มข้นของกลิ่นด้วย blackcurrent blossom และแทรกกลิ่นแป้งนิดๆ ตบท้ายเป็น Base notes ที่ทรงเสน่ห์

ชื่อผลิตภัณฑ์ GIVENCHY IRRESISTIBLE EAU DE TOILETTE
จุดเด่น ● กลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบป่า
● หอมสะอาด สดชื่น ไม่ฉุน
● ผสมกลิ่น Fruity ให้กลิ่นหวานที่มีมิติยิ่งขึ้น
● หอมกลิ่นแป้งแบบอ่อนๆ
ราคา / ปริมาณ3,430 บาท / 80 ml
พิกัดKingpower

Malinee Channel: เปิดมาได้กลิ่นเรดเบอร์รี่ตามปกติทั่วไปของน้ำหอมผู้หญิง หวานค่อนข้างจัด คล้าย Burberry Her กลิ่นกุหลาบพอมีแต่ไม่ค่อยชัด เป็นกลิ่นดอกไม้ปนๆ กัน กลิ่นสดใส เด็กสาว น่ารัก EDT จะจางเร็ว ผลไม้จะหายไปและเหลือฟอรัลจางๆ

youtube

15. PRADA
Infusion de Rose EDP

Infusion de Rose ตัวนี้เป็นการสร้างน้ำหอมโดยใช้เทคนิคการทำน้ำหอมแบบโบราณมาตีความใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น เป็นกลิ่นหอมที่ซ่อนความรู้สึกหรูหรา จากเหล่าดอกกุหลาบและดอกต้นส้ม Neroli, Mandarin และ Galbanum เป็นความต่างที่ลงตัว หอมผู้ดีๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์PRADA Infusion de Rose Eau de Parfum
จุดเด่น ● ตีความน้ำหอมโบราณให้ทันสมัยขึ้น
● กลิ่นน้ำหอมแบบเก่า กลิ่นแรงและชัดเจน
● กลิ่นกุหลาบสีชมพูและดอกส้ม
● หอมแบบผู้ใหญ่ เหมาะกับคนมีอายุ
ราคา / ปริมาณ 6,500 บาท / 100 ml
พิกัดKingpower

Jay Cho: กลิ่นแป้งเด็กปนกลิ่นกุหลาบ กลิ่นแป้งครึ่ง กลิ่นกุหลาบครึ่ง เราที่อายุ 40 กว่า โดยส่วนตัวคิดว่ากลิ่นค่อนข้างแก่ เหมาะกับคนพอมีอายุ

youtube

ใครเหมาะกับน้ำหอมกลิ่นกุหลาบ

 • คนที่มีบุคลิกร่าเริง แจ่มใส: กุหลาบเป็นดอกไม้ซึ่งจะเบ่งบานเมื่อเจอแสงอาทิตย์เสมอ เปรียบได้กับความสดใสยามเช้าที่มอบความหอมละมุนและความสดชื่นไปพร้อมๆ กัน ถ้าลองหลับตาแล้วนึกภาพทุกคนจะเห็นคนที่มีบุคลิกสดใส ร่าเริง Active มองโลกในแง่ดี พลังบวกเยอะๆ แน่นอนค่ะ!
 • คนที่มีสไตล์การแต่งตัวหวานๆ: ชอบใส่กระโปรง ชอบสีเสื้อผ้าลายดอกไม้เล็กๆ หรือเสื้อผ้าสีพาสเทล เป็นภาพที่มีกลิ่นก็ว่าได้ เพราะน้ำหอมกลิ่นกุหลาบก็ต้องแมตช์กับเสื้อผ้าแนวนี้สิคะ
 • คนที่มีเดตกับคนที่รัก: กุหลาบเป็นเครื่องหมายของความรัก ถ้าเราฉีดน้ำหอมกลิ่นนี้ไปเที่ยวกับคุณแฟน คงทำให้บรรยากาศรอบตัวโรแมนติกทวีคูณขึ้นไปอีกแน่นอนค่า
 • คนที่กำลังเครียด: ดอกกุหลาบสามารถบรรเทาอาการวิตกกังวลหรือความเครียดได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ แถมยังช่วยแก้ปวดหัว เวียนหัวได้ด้วยน้า ในสปาถึงนิยมนำมาโรยในอ่างน้ำนั่นเองค่า

หวังว่าเพื่อนๆ จะได้น้ำหอมกลิ่นกุหลาบในสไตล์ที่ถูกใจกันน้า เลือกซื้อกันได้ตามชอบเลยค่ะ โดยจะซื้อแบบ Parfum EDP และ EDT ก็แล้วแต่เลย แต่เราแนะนำเป็น EDP จ้า เพราะมีการกระจายตัวของกลิ่นที่ค่อนข้างดี ติดทน และราคาสมเหตุสมผลค่า และสำหรับครั้งหน้าจะเป็นลิสต์น้ำหอมกลิ่นอะไรก็รอติดตามกันได้เลยน้า วันนี้ลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top