Now Reading
รีวิว 12 น้ำหอมคอลเลกชั่น Si จาก Giorgio Armani กลิ่นหอมหวาน หรูหราแบบมีระดับ

รีวิว 12 น้ำหอมคอลเลกชั่น Si จาก Giorgio Armani กลิ่นหอมหวาน หรูหราแบบมีระดับ

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักน้ำหอมขวดแดง จาก Giorgio Armani คอลเลกชั่น Si หรือที่หลายคนเรียกสั้นๆ ว่า Si Armani แน่นอนค่ะ เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่คนรีวิวถึงกลิ่นที่หอมหวานแบบผู้ดี แต่ยังแฝงไปด้วยความเซ็กซี่แบบมีระดับไว้ด้วย แต่นอกจาก Si ขวดแดงแล้ว แบรนด์ Giorgio Armani ยังมีกลิ่นอื่นในคอลเลกชั่น Si ที่หอมไม่แพ้กัน ซึ่งวันนี้พี่อะเครุก็ได้รวบรวม 12 น้ำหอมคอลเลกชั่น Si มาฝากกัน จะมีกลิ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยย

วิธีง่ายๆ ในการตรวจสอบน้ำหอม Si Armani

ถึงแม้ว่าน้ำหอมของแท้จะเลียนแบบกลิ่นกันได้ยาก แต่สำหรับคนที่ซื้อน้ำหอมกับร้านรับหิ้วหรือร้านออนไลน์ข้างนอก ก็คงจะไม่สามารถดมกลิ่นน้ำหอมก่อนซื้อได้ ดังนั้นปัญหาที่ตามมาก็คือหลายคนได้ของปลอมมาแทน วันนี้พี่อะเครุจึงได้นำเอาวิธีง่ายๆ ในการตรวจสอบน้ำหอม si ปลอม มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

 • ตัวอักษร ให้ดูที่ตัวอักษรบนขวด ถ้าเป็นของแท้ต้องเรียบ สัมผัสแล้วเนียนมือ ตัวอักษรไม่ปั๊มนูนออกมาหรือขรุขระ
 • รอยก้นขวด ถ้าเป็นของแท้จะเป็นรูปสี่เหลี่ยมมุมโค้งมน ไม่เป็นวงกลม
 • ฝาขวดน้ำหอม ของแท้ด้านในจะมีรอยเป็นรูปตัว T
 • รูสเปรย์ ของแท้รูสเปรย์จะเรียบเสมอขอบ ไม่บุ๋มเข้าไป
 • ฐานรองหัวฉีด ของแท้จะต้องมีฐานรองหัวฉีด

12 น้ำหอมคอลเลกชั่น Si จาก Giorgio Armani

1. Giorgio Armani Si Passione

น้ำหอมกลิ่นนี้ถือว่าเป็นตัวดังของคอลเลกชั่น Si เลยก็ว่าได้ และยังเป็นกลิ่นที่ทำให้หลายคนรู้จักกับน้ำหอมแบรนด์ Giorgio Armani Si มากขึ้นอีกด้วย เพราะตัวขวดน้ำหอมมาในรูปแบบขวดสีแดงสดเรียกความสนใจและสร้างการจดจำได้เป็นอย่างดี ในส่วนของกลิ่นจะออกมาในแนว Fruity Floral กลิ่นแรกที่สัมผัสได้จะเป็น Black Currant และ Pear หลังจากนั้นจะให้กลิ่นของ Rose และ Jasmine กลิ่นสุดท้ายคือ Vanilla และ Cedarwood โดยรวมแล้วเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกหวานๆ แอบเซ็กซี่เบาๆ แต่แฝงด้วยความสดใสขึ้นมาเล็กน้อย เหมาะกับระดับคนวัยทำงานสามารถใช้ได้กับทุกลุค

 • ราคา: 6,800 บาท
 • พิกัด: Central

2. Giorgio Armani Si Eau de Parfum

น้ำหอมขวดแรกของคอลเลกชั่น Si ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2013 แต่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน และถึงแม้จะเป็นเพียงแค่น้ำหอมแบบ EDP ที่มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมอยู่ที่ประมาณ 15-20% แต่ยังให้กลิ่นน้ำหอมได้ชัดเจนและหอมนานมากเลยทีเดียวค่ะ โดยกลิ่นนี้จะเป็นแนว Chypre Fruity กลิ่นแรกที่สัมผัสได้เลยคือ Black Currant ตามมาด้วยกลิ่นของ Chypre Freesia และปิดท้ายด้วยกลิ่น Musky White Wood ซึ่งภาพรวมของกลิ่นนี้จะให้ความรู้สึกหอมหวานแบบหรูหรามีเสน่ห์ ในสไตล์ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองแต่ยังคงความทันสมัย

 • ราคา: 6,800 บาท
 • พิกัด: Central

3. Giorgio Armani Si Intense

ตัวต่อมาเป็นกลิ่น Si Intense เป็นกลิ่นที่ออกตามหลังมาติดๆ ต่อจากขวดข้างบน แต่กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นที่ Intense ขึ้นมาอีกระดับ ซึ่งมากกว่าตัวข้างบนค่ะ เรียกง่ายๆ มีความเข้มข้นของกลิ่นและความติดทนนานนานกว่าตัวข้างบน และยังเป็นแนวกลิ่น Chypre Fruity เหมือนกับตัวข้างบนด้วยค่ะ ซึ่งน้ำหอม Si ขวดดำนี้จะให้กลิ่นแรกเป็น Black Currant, Mandarin Orange และ Bergamot หลังจากนั้นจะเป็นกลิ่นของ May Rose, Neroli, Artemisia และ Osmanthus ปิดท้ายด้วยกลิ่นของ Woody Notes, Ambroxan, Patchouli และ Vanilla โดยรวมแล้วกลิ่นนี้จะให้ความหวานแบบสะอาดๆ และมีความสดชื่นมากขึ้น

 • ราคา: 5,300 บาท
 • พิกัด: Central

4. Giorgio Armani Si Eau de Parfum Intense

น้ำหอมกลิ่นนี้ทางแบรนด์พัฒนาต่อจากกลิ่น Si Intense ขวดสีดำ หลายคนจึงเรียกกลิ่นนี้ว่าเป็น Si Intense โดยกลิ่นใหม่ที่ออกมานี้จะแตกต่างกับตัวออริจินอลอยู่พอสมควรทั้งสีขวดและแนวกลิ่นที่มาในแบบใหม่นั่นก็คือแบบ Chypre Ambery แต่กลิ่นแรกที่สัมผัสได้ยังคงเป็น Black Currant เหมือนน้ำหอมของ Giorgio Armani Si หลายตัว ต่อมาจะเป็นกลิ่นของ Isparta Rose และ Davana และทิ้งท้ายไว้ด้วยกลิ่นของ Benzoin Resin และ Patchouli Essence โดยรวมให้ความรู้สึกกลิ่นค่อนข้างต่างกับกลิ่นออริจินอลขวดดำ ที่ถึงแม้จะมีความหวานเหมือนกัน แต่กลิ่นนี้จะให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากกว่า

 • ราคา: 5,300 บาท
 • พิกัด: Central

5. Giorgio Armani Si Fiori

ขวดต่อมาคือ Si Fiori ค่ะ หรือที่หลายคนเรียกว่าน้ำหอม Si สีชมพู แค่สีขวดก็บอกถึงความหวานแล้วค่ะสำหรับกลิ่นนี้ เพราะเค้ามาในแนวกลิ่น Chypre Floral หวานฉ่ำสไตล์ผู้ดี เปิดมาด้วยกลิ่นแรกสำหรับขวดนี้คือกลิ่นของ Black Currant และ Green Mandarin ตามมาด้วย Neroli, Rose, Patchouli และ Oakmoss และปิดท้ายด้วยกลิ่นของ Vanilla และ White Musk ขวดนี้จึงเหมาะสำหรับสาวหวานลุคเรียบร้อยแต่ยังคงมีความมั่นใจค่ะ ถ้าใครนึกกลิ่นไม่ออกให้นึกถึงคุณแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญได้เลยค่ะ เพราะตอนเปิดตัวกลิ่นนี้ในไทยทางแบรนด์ Giorgio Armani ได้เลือกคุณแอฟให้เป็นผู้หญิงตัวแทนของกลิ่นนี้นั่นเอง

 • ราคา: 6,600 บาท
 • พิกัด: Central

6. Giorgio Armani Si White 

Si White หรือ Si ขวดสีขาวนี้ ได้เปิดตัวในปี 2014 ปีเดียวกันกับที่ Si Intense หรือ Si ขวดดำเปิดตัว เรียกได้ว่าคลานตามกันมาเลยค่ะ และแนวกลิ่นก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไรนัก เพราะเค้ามาในโทนกลิ่นแบบเดิมเลยก็คือ โทนกลิ่นแบบ Chypre Fruity โดยจะมีกลิ่นแรกเป็น Black Currant ต่อด้วยกลิ่นดอกไม้ของ Rose และ Freesia และทิ้งท้ายด้วยกลิ่น Vanilla, Ambroxan, Patchouli และ Woodsy โดยรวมแล้วน้ำหอม Si White จะเน้นให้ความหวานในแบบดอกกุหลาบและดอกฟรีเซียผสมกับกลิ่นวานิลลาอ่อนๆ จึงให้ความรู้สึกกลิ่นที่หวานแบบละมุน

 • ราคา: 990 บาท
 • พิกัด: Shopee

7. น้ำหอม Giorgio Armani Si Eau de Toilette

Si Eau de Toilette เป็นน้ำหอมที่เปิดตัวในปี 2015 ด้วยโทนกลิ่น Chypre Floral น้ำหอมกลิ่นนี้ถูกปรุงแต่งโดยนักปรุงน้ำหอมชื่อดัง Julie Massé ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของน้ำหอมคอลเลกชั่น Si โดยกลิ่นแรกที่จะสัมผัสได้คือกลิ่นของ Black Currant เหมือน Si หลายๆ ตัวที่ผ่านมาค่ะ แต่จะมีกลิ่นเพิ่มขึ้นมาคือ Pear, Mandarin Orange, Neroli และ Bergamot หลังจากนั้นจะเป็นกลิ่นของ Freesia, May Rose, Strawberry, Mango, Jasmine และ Osmanthus ปิดท้ายด้วยกลิ่นของ Vanilla, Musk, Patchouli, Amber และ Woody สำหรับใครที่กำลังมองหา น้ำหอม Si ที่ไม่หวานจนเกินไป มีความฟรุตตี้ของผลไม้หน่อยๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น กลิ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ค่ะ

 • ราคา: 3,770 บาท
 • พิกัด: Shopee

8. Giorgio Armani Si Le Parfum

Si Le Parfum กลิ่นนี้มาในแนวกลิ่นของ Chypre Floral เหมือนกับ Si ส่วนใหญ่ค่ะ โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 โดยนักปรุงกลิ่นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคุณ Julie Massé คนเดิมนั่นเองค่ะ ซึ่ง Si Le Parfum ขวดนี้ จะมีกลิ่นของท็อปโน้ตเหมือนกันกับหลายๆ ขวด คือ กลิ่นของ Black Currant และ Bergamot กลิ่นต่อมาก็จะเป็น Incense, Osmanthus และ Jasmine และกลิ่นสุดท้ายคือ Amber, Benzoin, Vanilla และ Patchouli Leaf เนื่องจากมีส่วนผสมของ Amber จึงให้กลิ่นที่หอมนุ่มลึก แต่ยังคงมีกลิ่นของความหวานอยู่ แต่ก็ไม่ได้หวานจนเกินไป ถึงแม้ว่าขวดของกลิ่นนี้จะดูเล็กกว่าขวดอื่นๆ แต่เสียงจากคนที่เคยใช้ให้ความเห็นไว้ว่าฉีดเพียงแค่นิดเดียวก็ได้กลิ่นที่เด่นชัดและติดทนค่ะ

See Also

 • ราคา: 4,599 บาท
 • พิกัด: Shopee

9. Giorgio Armani Si Rose signature Eau de Parfum

สำหรับใครที่กำลังมองหากลิ่นน้ำหอมที่ให้ความหวานแบบกุหลาบ ต้องไม่พลาดกับกลิ่นนี้เลยค่ะ Si Rose signature Eau de Parfum ขวดนี้มาในดีไซน์ขวดที่แตกต่างจากขวดที่ผ่านมาเล็กน้อยค่ะ ตัวขวดจะมีผ้าพันรอบขวดไว้ ให้ฟิลหรูหราขึ้นไปอีกระดับ ส่วนเรื่องกลิ่นก็ถือว่าแตกต่างเช่นกันค่ะ เพราะมาในแนวกลิ่น Floral โดยมีกลิ่นแรกคือ Freesia, Iris และ Black Currant ตามมาด้วยกลิ่นกุหลาบของ Rose Centifolia และ Rose Damascus หลังจากนั้นปิดท้ายความหวานด้วย Absolute Musk และ Pure Vanilla Essence โดยมีผู้ใช้งานได้ให้ความเห็นไว้ว่า หลังจากที่ฉีดน้ำหอมออกจากขวด คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของกุหลาบทันที และยังคงให้ความรู้สึกสดชื่นเล็กน้อย และความรู้สึกสะอาดอ่อนๆ อีกด้วย

 • ราคา: 4,099 บาท
 • พิกัด: Shopee

10. Giorgio Armani Si Rose Signature II Eau de Parfum

ถัดจากขวดที่ผ่านมาได้ไม่นาน ทางแบรนด์ก็ได้ออก Si คอลเลกชั่นกลิ่นกุหลาบตัวที่ 2 ออกมา ซึ่งก็คือ Si Rose Signature II Eau de Parfum ตัวนี้ โดยจุดแตกต่างของน้ำหอมขวดนี้กับรุ่นแรก จะอยู่ที่ดีไซน์ผ้าคล้องคอตัววีบนขวดน้ำหอมค่ะ และจุดแตกต่างต่อมาคือเรื่องของกลิ่นที่กลับมาเป็นแนว Chypre Floral อีกครั้ง โดยมีท็อปโน้ตคือ Black Currant, Freesia, Mandarin Orange และ Bergamot ต่อด้วยกลิ่นของ Turkish Rose, May Rose, iris และ Osmanthus ปิดท้ายด้วยเบสโน้ตของ Vanilla, Patchouli และ Ambrette ถึงแม้ว่าแนวกลิ่นจะต่างกับตัวแรกเล็กน้อย โดยรวมแล้วยังคงให้กลิ่นหอมของกุหลาบแต่มีความหวานของผลไม้เข้ามาด้วย

 • ราคา: 4,990 บาท
 • พิกัด: Lazada

11. Giorgio Armani Si Sono Io

Si Sono Io กลิ่นนี้มาในแนวที่ค่อนข้างแตกต่างจากตัวที่แล้วๆ มาค่ะ เพราะเป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ละเอียด เมื่อฉีดลงผิวแล้วจะให้ความรู้สึกระยิบระยับผิวดูมีมิติมากขึ้น ในเรื่องของกลิ่นรุ่นนี้มาในโทนกลิ่นของ Chypre Fruity เปิดมาด้วยกลิ่นแรกจะเป็นกลิ่นของ Cassis ตามมาด้วยกลิ่นของ Rose และ Freesia หลังจากนั้นปิดท้ายด้วยกลิ่นของ Vanilla, Amber, Patchouli และ Woody เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นวานิลาอ่อนๆ หวานแบบเบาๆ แต่ให้ความติดทนนานในระดับหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมที่สามารถสัมผัสได้ทั้งกลิ่นของความหอมและเห็นความสวยงามได้ด้วยตานั่นเอง

 • ราคา: 5,800 บาท
 • พิกัด: Shopee

12. Giorgio Armani Si Nacre Sparkling Limited Edition

ปิดท้ายกันด้วยน้ำหอม Si Nacre Sparking limited Edition น้ำหอมที่มีเนื้อชิมเมอร์ผสมอีกตัวของคอลเลกชั่น Si ตัวชิมเมอร์ที่ใส่มาในน้ำหอมเป็นผงชิมเมอร์ละเอียดที่ทำมาจากไข่มุกค่ะ เมื่อฉีดลงบนผิวจะให้ความระยิบระยับดูหรูหรา ผิวสวย โดยรุ่นนี้จะมาในโทนกลิ่น Chypre Fruity เอาใจคนรักกลิ่นดอกไม้โดยเฉพาะ เปิดด้วยกลิ่นแรกที่คุ้นเคยอย่าง Black Currant ตามมาด้วยกลิ่นของ May Rose และ Freesia ปิดท้ายด้วยกลิ่น Patchouli และ Oakmoss โดยรวมแล้วให้กลิ่นหวานๆ แบบดอกไม้ แต่เต็มไปด้วยความเซ็กซี่ ขี้เล่น ใครอยากฉีดไปปาร์ตี้ เพิ่มเส่นห์ ชวนให้หลงใหล กลิ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

 • ราคา: 3,100 บาท
 • พิกัด: Shopee

และนี่ก็คือ 12 กลิ่นน้ำหอมคอลเลกชั่น Si จากแบรนด์ Giorgio Armani ที่พี่อะเครุนำมาแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้ค่ะ ใครที่ชื่นชอบในความหวานแบบ Black Currant สไตล์ Si Armani แล้วยังลังเลว่าจะซื้อกลิ่นไหนก่อนดี ก็ลองนำกลิ่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปประกอบการตัดสินใจดูได้เลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top