Now Reading
12 น้ำหอม Chanel เพิ่มความหรูหราให้กับกลิ่นกายอย่างมีระดับ

12 น้ำหอม Chanel เพิ่มความหรูหราให้กับกลิ่นกายอย่างมีระดับ

น้ำหอม เป็นอีกหนึ่งไอเทมหลักที่ใครๆ ต้องมี สำหรับแบรนด์น้ำหอมที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คงต้องเป็น CHANEL นอกจากเป็นผู้นำทางแฟชั่นแล้ว น้ำหอมก็เป็นอีกหนึ่งสร้างชื่อเสียงโด่งดังกับความหอมที่หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งทางแบรด์ก็ได้รังสรรค์กลิ่นน้ำหอมออกมาได้อย่างน่าสนใจ วันนี้พี่อะเครุพามาส่อง 12 น้ำหอม Chanel เพิ่มความหรูหราให้กับกลิ่นกายอย่างมีระดับ ที่หากใครได้เดินผ่านเป็นต้องทัก!

ทำความรู้จัก CHANEL

CHANEL แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก ถือกำเนิดในปี ค.ศ. 1909 โดย Coco Chanel แรกเริ่มเปิดเป็นเพียงร้านขายหมวก ด้วยความที่หมวกมีเอกลักษณ์แบบไม่เหมือนใครทำให้ร้านเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว จากนั้นในปี ค.ศ. 1913 ก็ได้ขยายกิจการเปิดร้าน Boutique โดยเธอได้ดีไซน์เสื้อผ้าออกมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะชุดกีฬา ชุดทำงาน หรือชุดลำลอง นอกจากเสื้อผ้าแล้วยังมีแอคเซสเซอร์รี่อย่าง หมวก กระเป๋า เครื่องประดับ และน้ำหอม ซึ่งน้ำหอมก็เป็นหนึ่งเลื่องชื่อของแบรนด์ และในปี ค.ศ. 1921 ชาแนลได้เปิดตัวน้ำหอม Chanel N°5 ที่ถูกรังสรรค์ออกมาเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง ทำให้แบรนด์ CHANEL ไม่ได้มีดีแค่แฟชั่นเสื้อผ้า แต่น้ำหอมแบรนด์นี้ก็สร้างชื่อเสียงไม่แพ้กัน ซึ่งกลิ่นของน้ำหอมจะมีความเย้ายวน ดูหรูหรา และมีระดับ นอกจากน้ำหอม N°5 แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้รังสรรค์น้ำหอมออกมาอีกหลายๆ ตระกูล อย่าง COCO MADEMOISELLE, GABRIELLE, CHANCE, ALLURE เป็นต้น ซึ่งแต่ละตระกูลก็มีความหอมที่พิเศษแบบไม่เหมือนใคร จึงทำให้น้ำหอม CHANEL มีความโดดเด่น และติดอันดับท็อปของแบรนด์น้ำหอมชื่อดัง!

โน้ตของน้ำหอม คืออะไร

น้ำหอม ที่ส่งกลิ่นหอมๆ ออกมานั้นประกอบด้วย 3 ระดับ ซึ่งแต่ละส่วนมีความสำคัญเพื่อส่งกลิ่นออกมาให้มีความสมบูรณ์ โดยกลิ่นจะมีการเปลี่ยนตามระดับเมื่อเวลาผ่านไป ระดับต่างๆ เหล่านี้เรียกว่า โน้ตของน้ำหอม ดังนั้นมาทำความรู้จักกันดีกว่าว่าโน้ตทั้ง 3 ระดับทำหน้าที่อย่างไรบ้าง

  • 1. Top notes เป็นกลิ่นระดับแรกที่ได้กลิ่น เพื่อสร้างความประจำแรกให้กับผู้คน ส่วนมากกลิ่นจะประกอบไปด้วย ผลไม้ กลิ่นดอกไม้ และสมุนไพร ซึ่งระดับแรกจะมีความหอมอยู่ระยะเวลา  5 – 15 นาทีแรก จากนั้นก็จะเปลี่ยนเป็นระดับต่อไป
  • 2. Middle Notes หรือ Heart Notes เป็นกลิ่นระดับต่อมาของตัว Top notes กลิ่นระดับนี้จะเป็นหัวใจหลักของน้ำหอมและมีความชัดเจนของกลิ่นมากขึ้น ทำให้รู้สึกละมุน หอม ส่วนมากจะประกอบไปด้วยกลิ่นดอกไม้และผลไม้ต่างๆ สำหรับระดับนี้จะให้ความหอมนานถึง 3 – 6 ชั่วโมง หลังจากนั้นจะจางกลายเป็นโน้ตตัวสุดท้าย
  • 3. Base Note กลิ่นโน้ตตัวสุดท้ายจะประกอบไปด้วยกลิ่นของแมกไม้ เป็นกลิ่นปิดท้ายที่มีระยะความหอมยาวนานที่สุด ซึ่งกลิ่นจะมีระยะเวลานานมากกว่า 6 ชั่วโมง หรือบางกลิ่นอาจจะนานถึง 24 ชั่วโมงเลยก็ได้

เมื่อรู้จักระดับโน้ตของน้ำหอมกันแล้ว คงทำให้หลายๆ คนรู้จักองค์ประกอบของน้ำหอมมากขึ้น หากว่าจะเลือกซื้อน้ำหอมคงตัดสินใจกันได้ง่ายมากขึ้นเลยใช่ไหมล่ะ เมื่อมีความรู้ด้านนี้แล้วจะรออะไร ตามไปดูน้ำหอมกลิ่นหอมๆ ที่เหมาะกับเรากันเลยดีกว่า!

12 น้ำหอม Chanel เพิ่มความหรูหราให้กับกลิ่นกาย

1. No. 5 Eau De Parfum

No.5 น้ำหอมอันเลื่องชื่อของแบรนด์ Chanel ที่เรียกว่าเป็นน้ำหอมระดับตำนานได้เลย เป็นกลิ่นที่ทำให้หลายๆ คนหลงใหลไปกับกลิ่นของหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ อย่าง กระดังงา กุหลาบ ลิลลี่ ผสมผสานไปกับกลิ่นวนิลลา ที่จะช่วยเพิ่มกลิ่นให้ดูนุ่มนวลมากขึ้น ละมุน หวานๆ มีความเย้ายวนนิดๆ ชวนให้น่าหลงใหล ถือว่าเป็นตัวที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้ดี

ชื่อผลิตภัณฑ์ N°5 Eau De Parfum
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นละมุน หวานๆ มีความเย้ายวน
● เพิ่มความมั่นใจ เสริมเสน่ห์ให้กับสาวๆ
● เหมาะสำหรับทุกโอกาส
กลิ่น ● Top notes: Aldehydes, Ylang-Ylang, Neroli, Bergamot and Peach
● Middle notes: iris, Jasmine, Rose and Lily-of-the-Valley
● Base notes: Sandalwood, Vanilla, Oakmoss, Vetiver and Patchouli
ราคา/ปริมาณ 6,700 บาท/ 100 มล.
พิกัดchanel

Saxophone: กลิ่นหอมมาก จะออกแนวแบบแน่นๆ ตึ๊บๆ หน่อย เราว่าจะเหมาะกับคนที่มีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่ๆ สุขุม ตัวน้ำกอมกลิ่นติดทนมากเช่นกัน ฉีดเช้าจนถึงเย็นก็ยังหอมอยู่

cosmenet

2. COCO Mademoiselle Eau De Parfum Intense

COCO Mademoiselle Eau De Parfum Intense เป็นกลิ่นที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ความเป็นอิสระ และความมีเสน่ห์ เริ่มด้วยกลิ่นของมะกรูด มะนาว ผสมผสานเข้ากับผลไม้ และดอกกุหลาบ มะลิ ให้มีความรู้สึกสดชื่น ปิดท้ายด้วยกลิ่นวนิลลา พิมเสน หวานๆ สบายๆ เป็นกลิ่นที่ฉีดได้ทุกโอกาส ไม่ฉุน ระดับกลางๆ เหมาะกับสาววัยทำงาน แถมกลิ่นยังติดทนนานด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์ COCO Mademoiselle Eau De Parfum Intense
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นสดชื่น ออกหวานนิดๆ
● กลิ่นมีความเบา เย้ายวนนิดๆ
● เหมาะสำหรับสาวออฟฟิศ
กลิ่น ● Top notes: Sicilian Orange, Calabrian bergamot and Lemon
● Middle notes: Rose, Fruity Notes and Jasmine
● Base notes: Patchouli, Madagascar Vanilla, Tonka Bean, White Musk and Labdanum
ราคา/ปริมาณ 7,200 บาท/ 100 มล.
พิกัด central, chanel

Chularatsami: หอมมาก หอมจนเพื่อนทัก ใช้แล้วดูแพง ติดใจใช้ประจำจนตอนนี้ไม่ได้กลิ่นที่ตัวเองฉีดแล้ว ซื้อตอนไปเที่ยวรัสเซียราคาดีงามมาก

daisy.jeban

3. Chance Eau Fraîche Eau De Toilette

Chance Eau Fraîche Eau De Toilette กลิ่นน้ำหอมที่มีความสดชื่น ให้พลังที่มีชีวิตชีวา เป็นกลิ่นหอมชวนฝันของหลายๆ คน ซึ่งตัวนี้จะได้ความสดชื่นจากกลิ่นมะนาวผสมผสานกับกลิ่นหวานๆ อย่างมะลิ ปิดท้ายด้วยกลิ่นของแมกไม้ อย่าง Teak Wood, White Musk ที่จะเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า เข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นกลิ่นที่ให้ความสัมผัสสบายๆ สะอาด เฟรชๆ เหมาะกับการฉีดระหว่างวัน หรือออกกำลังกายที่จะเพิ่มหอมได้อย่างดี แถมกลิ่นนี้ผู้ชายก็ใช้ได้เหมือนกันนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Chance Eau Fraîche Eau De Toilette
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Toilette
● กลิ่นหอมสบาย สะอาด และเฟรช
● ให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา
● ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
กลิ่น ● Top notes: Lemon, Cedar and Citron
● Middle notes: Water Hyacinth, Pink Pepper and Jasmine
● Base notes: Patchouli, White Musk, Vetiver, Teak Wood, iris and Amber
ราคา/ปริมาณ 5,200 บาท/ 100 มล.
พิกัด chanel

Patcha: ชอบกลิ่นนี้ ให้ความเฟรส ความสดใส และ สดชื่น ใช้ได้ทุกวันเบื่อ เดินผ่านใครๆ ก็ถามว่าใช้น้ำหอมอะไร

cosmenet

4. COCO NOIR Eau De Parfum

สำหรับใครที่อยากได้กลิ่นของความหรูหรา มีความโก้ ขอแนะนำเป็นน้ำหอม COCO NOIR Eau De Parfum เป็นน้ำหอมที่จะช่วยเสริมบุคคลิกให้ดูเรียบหรู หากสาวๆ คนไหนอยากเป็น Working women กลิ่นนี้ก็ดูจะเหมาะสม หรือจะออกงานกลางคืนก็ได้ ซึ่งกลิ่นนี้จะผสมผสานได้ด้วยกลิ่นกุหลาบ มะลิ พิมเสน และวนิลลา ออกมาได้อย่างลงตัว มีความละมุน ไม่หวานจนเกินไป ทำให้ดูสุขุมและเรียบหรูในเวลาเดียวกัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ COCO NOIR Eau De Parfum
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นละมุน ไม่หวานเลี่ยน
● ช่วยเสริมบุคคลิกให้ดูเรียบหรู
● เหมาะสำหรับวันออกงานกลางคืน
กลิ่น ● Top notes: Grapefruit, Bergamot and Orange
● Middle notes: Rose, Geranium, Jasmine, Narcissus and Peach
● Base notes: Patchouli, Sandalwood, Olibanum, Tonka Bean, Vanille, White Musk, Cloves and Benzoin
ราคา/ปริมาณ 7,200 บาท/ 100 มล.
พิกัด chanel

Iamsomsom: กลิ่นนี้มีความ unisex มาก มีความ signature หรูหราดูแพง กลิ่นออกไปทางสดชื่น แต่มีความละมุนเล็กน้อย กลิ่นหอมติดทนนานมาก

daisy.jeban

5. ALLURE Eau De Parfum

สำหรับสาวๆ แล้วน้ำหอมที่คู่ควรอย่าง ALLURE Eau De Parfum ที่นำพาความหอมแบบธรรชาติสไตล์ผู้หญิงออกมาได้อย่างลงตัว ซึ่งตัวนี้จะมีกลิ่นหอมของดอกไม้ ผสมผสานกับผลไม้อย่าง ส้มแมนดาริน ลูกพีช ที่จะเพิ่มความสดชื่น ละมุนได้อย่างลงตัว แต่ก็มีความเย้ายวนนิดๆ สาวๆ คนไหนที่ชอบกลิ่นหวานละมุนผู้หญิงสวย หวานแล้วล่ะก็ ตัวนี้แหละตัวโจทย์สุด

ชื่อผลิตภัณฑ์ ALLURE Eau De Parfum
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นหอมหมู่มวลดอกไม้ละมุน
● มีความหรูหรา เพิ่มเสน่ห์แบบธรรมชาติ
● เหมาะสำหรับวันออกเที่ยวหรือวันออกเดต
กลิ่น ● Top notes: mandarin orange, peach and bergamot
● Middle notes: jasmine, magnolia, orange blossom, rose, peony and lotus
● Base notes: vanilla, cedar, vetiver
ราคา/ปริมาณ 6,700 บาท/ 100 มล.
พิกัด chanel

Krystal: กลิ่นมันจะออกหอมหวานค่ะ หวานมากๆ ออกแนวผู้ญิ๊งงงผู้หญิงเลยแหละ พอฉีดตอนแรกก็จะเป็นกลิ่นนึง แต่พออยู่บนผิวเราไปซักพักกลิ่นจะเปลี่ยนไป ออกแนวแป้งๆ เหมือนแป้งหอมกรุ่นๆ ติดทนมาก ติดเสื้อไปหลายวันเลยค่ะ เพราะเป็น Eau de Parfum ทนหายห่วง ซื้อ Duty Free ค่ะ ฉีดแค่ฟึ่ดเดี๋ยวก็พอ ขวดนึงอยู่ได้เกินหนึ่งปีค่ะ

vanilla

6. GABRIELLE CHANEL Essence Eau De Parfum

GABRIELLE CHANEL Essence Eau De Parfum เป็นน้ำหอมผู้หญิงที่เต็มไปด้วยความน่ารัก สดใส มีความขี้เล่น และมีความเย้ายวนที่น่าสนใจ ซึ่งกลิ่นนี้จะเต็มไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ผสมผสานไปกับกลิ่นวนิลลา และ Musk ให้กลิ่นอบอวน ละมุน หอมหวาน เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ดูผู้ดี เรียบหรู เป็นน้ำหอมที่ฉีดได้ทุกโอกาส ยิ่งฉีดตอนไปออกเดตหนุ่มๆ ต้องหลงแน่นอน!

ชื่อผลิตภัณฑ์ GABRIELLE CHANEL Essence Eau De Parfum
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นหอมแนวฟลอรัล
● เพิ่มความสดใส ขี้เล่น
● เหมาะสำหรับทุกโอกาส
กลิ่น ● Top notes: Citruses, Peach, Red Fruits, Petitgrain and Black Currant
● Middle notes: White Flowers, Tuberose, Ylang-Ylang, Jasmine, Orange Blossom and Coconut
● Base notes: Musk, Vanilla and Sandalwood
ราคา/ปริมาณ 7,200 บาท/ 100 มล.
พิกัด chanel, central

Sherry: กลิ่นที่รักที่สุด หอม หวาน คลาสสิค จัดส่งดีมากค่ะ แพ็คเกจปลอดภัยกันกระแทก

central

7. No. 19 Eau De Parfum

No. 19 Eau De Parfum  อีกกลิ่นหนึ่งที่มีความคลาสสิก เป็นกลิ่นหอมละมุน กลิ่นแป้ง ที่ไม่ฉุนและไม่หวานจะเกินไป ซึ่งกลิ่นจะให้ความสดใสเสมือนอยู่ท่ามกลางแมกไม้แบบธรรมชาติ มีความนุ่มนวล เพิ่มความชีวิตชีวา ส่วนประกอบจะมีมะกรูด ดอกกุหลาบ ลิลลี่ กระดังงา และ oak moss ที่พอมาผสมผสานกันก็ดูเข้ากันสุดๆ เป็นกลิ่นที่มีความเข้มข้นและมีความหอมที่ติดทนนาน เหมาะสำหรับฉีดไปทำงาน เพิ่มบุคลิกภาพให้ดูกระชับกระเฉง สดใสตลอดทั้งวัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ N°19 Eau De Parfum
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นหอมคล้ายกลิ่นแป้ง ไม่ฉุน
● มีความคลาสสิก เพิ่มบุคลลิกให้ดูแข็งแกร่ง
● เหมาะสำหรับสาวออฟฟิศ
กลิ่น ● Top notes: Green Notes, Bergamot and Neroli
● Middle notes: iris, Rose, Narcissus, Lily-of-the-Valley and Ylang-Ylang
● Base notes: oak moss, Vetiver, Leather and Sandalwood
ราคา/ปริมาณ 6,700 บาท/ 100 มล.
พิกัด chanel

imf16: ชอบเลขนี้ ขวดสวยแพ็คเกจดี กลิ่นไม่ต้องพูดถึง ดีงาม ติดทนนนาน หอมดีชอบ

cosmenet

8. CHANCE EAU TENDRE Eau De Parfum

สาวคนไหนที่กำลังหากลิ่นหวานๆ เหมาะกับทุกโอกาส ไปไหนก็หอมติดตัวทั้งวัน ต้อง CHANCE EAU TENDRE Eau De Parfum ที่มีส่วนประกอบของผลไม้และดอกไม้ อย่าง เกรปฟรุต กุหลาบ มะลิ ที่ผสมผสานให้สัมผัสถึงความอ่อนโยน หอมหวาน ละมุน สดใส ชวนให้เคลิบเคลิ้ม เป็นกลิ่นที่ออกมาได้แบบโดนใจสาวๆ แบบสุดๆ จะฉีดไปทำงาน ไปเรียน หรือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ก็ได้ กลิ่นหอมละมุนไม่ฉุนจมูกแน่นอน!

ชื่อผลิตภัณฑ์ CHANCE EAU TENDRE Eau De Parfum
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเทศ Eau De Parfum
● กลิ่นหอมหวานละมุน
● อ่อนโยนฉบับหญิงสาวผู้ดี
● เหมาะสำหรับทุกโอกาส ฉีดไปเรียนได้
กลิ่น ● Top notes: Quince and Grapefruit
● Middle notes: Rose and Jasmine
● Base notes: White Musk
ราคา/ปริมาณ 6,700 บาท/ 100 มล.
พิกัด chanel, central

Cher_Sherbet: กลิ่นนางหอมแบบลูกคุณหนูมากก เป็นสาวหวานๆ หอมติดข้ามวันกันเลยทีเดียว

vanilla

9. 1957 Eau De Parfum – Les Exclusifs De Chanel

สำหรับน้ำหอมตระกูล LES EXCLUSIFS DE CHANEL เป็นการรังสรรค์น้ำหอมเพื่อหวนรำลึกถึงเรื่องราวตามชื่อของกลิ่น ซึ่งกลิ่นนี้คือ 1957 Eau De Parfum ที่จะมีส่วนประกอบของ White Musk ที่จะมีอยู่ในทุกระดับโน้ตของน้ำหอม ผสมผสนกับดอกส้ม มะลิ มะกรูด และน้ำผึ้ง ที่ให้กลิ่นสัมผัสที่ละเอียด นุ่มนวล หอมไปทางกลิ่นแป้งแบบคลาสสิกสุดๆ ไม่ฉุน ใครที่ชอบกลิ่นหอมของเด็กหรือแป้งน่าจะชอบกลิ่นนี้ ซึ่งน้ำหอมกลิ่นนี้มีความเข้มข้นมาก แค่ฉีดครั้งเดียวก็อยู่ทนยาวนานไปทั้งวันแล้ว เป็นอีกกลิ่นที่มีความ unisex มากๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ 1957 Eau De Parfum – Les Exclusifs De Chanel
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นหอมแป้งแบบคลาสสิก
● กลิ่นเข้มข้น ติดทนนาน
● ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
กลิ่น ● Top notes: Musk, Aldehydes, Bergamot, Pink Pepper and Coriander
● Middle notes: White Musk, Orange Blossom and Jasmine
● Base notes: White Musk, Orris, Cashmeran, Cedar, Honey and Vanilla
ราคา/ปริมาณ 8,000 บาท/ 75 มล.
พิกัด chanel

Nina Ricci: หอมแพง หรูหรา คลาสสิคเป็นผู้หญิงที่มีสไตล์ มั่นใจในตัวเองแต่ยังแฝงความอ่อนโยน อ่อนหวานอยู่ กลิ่น Dry down หอมสะอาดเหมือนผิวเด็ก

daisy.jeban

10. COCO MADEMOISELLE Eau De Toilette

COCO MADEMOISELLE Eau De Toilette เป็นกลิ่นที่มีความหอมสดชื่น ละมุน ซึ่งเปิดกลิ่นด้วย ส้ม มะกรูด เกรปฟรุต และตามมาด้วยกลิ่นของดอกไม้อย่าง กุหลาบ มะลิ ปิดท้ายกลิ่นด้วยพิมเสน วนิลลา และ White Musk เป็นการเข้ากันอย่างลงตัว ให้ความสดใส หอมแบบปลอดโปร่ง มีความเฟรช เหมาะกับสาวๆ ทุกวัย เป็นกลิ่นเบาๆ ไม่แรงมาก แฝงความเย้ายวนนิดๆ พอกรุบกริบ เป็นอีกหนึ่งกลิ่นหอมเฉพาะตัวสำหรับสาวๆ

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์ COCO MADEMOISELLE Eau De Toilette
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Toilette
● กลิ่นหอมแนวฟรุตตี้
● เพิ่มความละมุน สดใส
● เหมาะสำหรับสาวออฟฟิศ
กลิ่น ● Top notes: Orange, Bergamot and Grapefruit
● Middle notes: Litchi, Rose and Italian Jasmine
● Base notes: Patchouli, Tahitian Vetiver, Bourbon Vanilla and White Musk
ราคา/ปริมาณ 5,200 บาท/ 100 มล.
พิกัด chanel

Chanis: เป็นกลิ่นติดทนมากๆ ตกเย็นมากลิ่นก็ยังอยู่ คิดว่ากลิ่นนี้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ทำงาน ดูโตนิดนึงค่ะ

vanilla

11. BEIGE Eau De Parfum – Les Exclusifs De Chanel

กลับมาที่ Les Exclusifs De Chanel อีกครั้งกับรุ่น BEIGE Eau De Parfum เป็นน้ำหอมที่มีความเรียบง่าย อ่อนโยน เรียบหรู ส่วนประกอบของน้ำหอมจะผสมผสานไปด้วย ดอกลั่นทม ดอกฟรีเซีย และน้ำผึ้ง ที่ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว กลิ่นจะหอมหวานนิดๆ ไม่ถึงกับเลี่ยน มีความสะอาด ผู้ดี ซึ่งตัวนี้มีความพิเศษตรงที่กลิ่นไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง แต่คงความหอมได้อย่างดี เพราะมีความเข้มข้นสูง เพียงฉีดครั้งเดียวก็หอมติดทนนานไปตลอดทั้งวัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ BEIGE Eau De Parfum – Les Exclusifs De Chanel
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นหอมมีความสะอาด
● เพิ่มสัมผัสความอ่อนโยน กลิ่นติดทนนาน
● เหมาะสำหรับทุกโอกาส
กลิ่น ● Top notes: Freesia, Hawthorn
● Middle notes: Frangipani
● Base notes: Honey
ราคา/ปริมาณ 8,000 บาท/ 75 มล.
พิกัด chanel

Yinghappysmile: ให้ความรู้สึกดูแพง หรูหรา ลุคผู้ดี กลิ่นหอมติดทนมากๆ ค่ะ ไม่ต้องเพิ่มระหว่างวันเลย

daisy.jeban

12. ALLURE SENSUELLE Eau De Parfum

ALLURE SENSUELLE Eau De Parfum อีกกลิ่นที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆ มีความอ่อนโยน หอมหวาน ผสมผสานไปกับดอกไม้และผลไม้ แทรกด้วยกลิ่นสมุนไพรและแมกไม้นิดๆ ให้มีความเย้ายวนรัญจวนใจน่าดึงดูด เป็นกลิ่นที่สาวๆ ชอบเที่ยว ปาร์ตี้กลางคืนเหมาะมาก เพราะความหอมรัญจวนใจแบบนี้ ก็จะเพิ่มเสน่ห์ของสาวๆ ได้เป็นเท่าตัว แถมกลิ่นยังมีความเซ็กซี่นิดๆ ให้ดูน่าค้นหาสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ ALLURE SENSUELLE Eau De Parfum
คุณสมบัติ ● น้ำหอมประเภท Eau De Parfum
● กลิ่นหอมของพันธุ์ดอกไม้และผลไม้
● เพิ่มความเซ็กซี่นิดๆ
● เหมาะสำหรับไปเที่ยวหรืองานปาร์ตี้
กลิ่น ● Top notes: Patchouli, Pink Pepper, Peach, Mandarin Orange and Bergamot
● Middle notes: Turkish Rose, Bulgarian Rose, iris, Jasmine and Dried Fruits
● Base notes: Patchouli, Vanilla, Spices, Sandalwood, Vetiver, Labdanum, Lavender and Amber
ราคา/ปริมาณ 6,700 บาท/ 100 มล.
พิกัด chanel

Xbest: หอมจริงๆ แบบไปลองดมที่เค้าเตอร์คือกลิ่นติดอยู่ในหัวมากจนต้องไปถอย หอมเซ็กซี่ เฉพาะตัวสุด ๆ แบบเข้าใจคำว่ารัญจวนก็วันนี้แถมติดทนเวอร์วัง

daisy.jeban

4 วิธีเก็บน้ำหอมให้ยาวนาน

นอกจากน้ำหอมที่ให้กลิ่นหอม ละมุน แล้ว การเก็บน้ำหอมก็เป็นอีกหนึ่งเคล็บลับที่จะทำให้น้ำหอมของเราอยู่ได้นาน และมีกลิ่นที่หอมไม่เจือจางหากเก็บได้อย่างถูกวิธี ตามมาดูกันดีกว่าวิธีเก็บน้ำหอมที่ดีเป็นอย่างไร

1. เก็บให้พ้นแสง สำหรับการเก็บน้ำหอมควรเก็บให้ห่างจากแสง หรือเก็บไว้ในกล่องของน้ำหอม เนื่องจากน้ำหอมมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และ Fragrance Oils เมื่อโดนแสงมากๆ อาจจะทำให้น้ำหอมมีกลิ่นและสีที่เพี้ยนได้

2. ไม่ควรแช่ตู้เย็น น้ำหอมสามารถเก็บในตู้เย็นก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่อุณหภูมิของตู้เย็นไม่คงที่ จะทำให้น้ำหอมมีปฏิกิริยาได้ เนื่องจากการเปิดเข้า-ออกของตู้เย็นบ่อยๆ อีกทั้งการเก็บรักษาน้ำหอมในที่เย็นก็ไม่ควรมีอุณหภูมิเกิน 10 องศาเซลเซียส เพราะอาจจะส่งผลให้น้ำหอมเปลี่ยนกลิ่นได้ ฉะนั้นหากใครต้องการเก็บน้ำหอมไว้ในตู้เย็นควรซื้อตู้เล็กแยกโดยเฉพาะ เพราะจะช่วยคงอุณหภูมิไม่ให้เปลี่ยนแปลงด้วย

3. ปิดฝาน้ำหอมให้สนิททุกครั้งหลังใช้งาน การปิดฝาน้ำหอมหลังใช้งานเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าหากไม่ได้ปิดฝาหรือปิดฝาไม่สนิท อาจทำให้ออกซิเจน หรืออากาศเข้าไปในตัวน้ำหอมได้ ซึ่งนั้นอาจทำให้น้ำหอมมีกลิ่นและสีที่เพี้ยน รวมถึงคุณภาพของน้ำหอมก็จะลดน้อยลงด้วย

4. ไม่ควรเก็บไว้ในห้องน้ำ หรือที่มีความชื้น ห้องน้ำเป็นสิ่งต้องห้ามของน้ำหอมอย่างยิ่ง เนื่องจากมีอุณหภูมิที่ไม่คงที่แล้วยังมีความชื้นด้วย ซึ่งความชื้นเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คุณภาพน้ำหอมลดลง ดังนั้นถ้าอยากมีน้ำหอมใช้ได้นานๆ ควรเก็บไว้ที่แห้งและไม่มีความชื้น

น้ำหอมแบรนด์ CHANEL ก็เป็นอันเลื่องชื่อของกลิ่นที่ให้ความหอมสไตล์หรูหรา ซึ่งทั้ง 12 น้ำหอม CHANEL ที่แนะนำนี้ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะจริงๆ แถมแต่ละตัวก็มีความหอมที่ละมุน เพิ่มความหรูนิดๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบน้ำหอมแบรนด์นี้ก็สามารถเข้าไปช้อปกันได้ที่ CHANEL นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆ กลิ่นให้ได้เลือก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์น้ำหอมที่ต้องมีติดบ้านสักขวด!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top