Now Reading
7วิธีสุดสร้างสรรค์ รียูสขวดน้ำหอมเก่า ใช้หมดแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง!!

7วิธีสุดสร้างสรรค์ รียูสขวดน้ำหอมเก่า ใช้หมดแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง!!

สำหรับผู้หญิง น้ำหอม เป็นเหมือนพรวิเศษ เมื่อใช้แล้วจะทำให้เรารู้สึกดี กลิ่นหอมที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเราก็สร้างความทรงจำที่มีค่าได้มากมาย  เวลาที่สาวๆเลือกใช้น้ำหอม นอกจากลิ่นแล้ว ขวดน้ำหอมที่ดูสวยน่าประทับใจ ก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วย สาวๆ อาจจะได้รับน้ำหอมขวดสวยเป็นของขวัญจากคนที่เรารัก  เพราะฉะนั้นน้ำหอม 1 ขวด จึงมีคุณค่าทางจิตใจมากๆ เมื่อใช้หมดแล้วจะทิ้งขวดไปเฉยๆ ก็น่าเสียดาย เรามีวิธีนำขวดน้ำหอมเก่า กลับมาใช้งานได้อีกครั้งโดยไม่ต้องทิ้งมาบอกค่ะ ลองเอาวิธีที่สร้างสรรค์ทั้ง 7 วิธีนี้ ไปใช้ดูนะคะ!!

1.ใช้เป็นขวดใส่แชมพู ครีมนวด ครีมทาผิว

ขวดแก้วสวยๆ คงทนกว่าขวดแชมพูที่เป็นพลาสติกอยู่แล้ว เทแชมพู ครีมนวดผม หรือโลชั่นทาผิว ใส่ขวดน้ำหอมที่เหลือ นอกจากจะได้ขวดแก้วสวยๆ ใส่ของวางในห้องน้ำแล้ว น้ำหอมที่เหลือติดอยู่ก้นขวดก็จะผสมกับแชมพู และครีมทาผิวที่เราใส่ลงไป กลายเป็นกลิ่นน้ำหอมที่เราชอบ เป็นการใช้น้ำหอมให้เกิดประโยชน์ได้ทุกหยดเลยค่ะ

2.ใส่กิ่งไม้  ดอกไม้แห้ง กลายเป็นน้ำหอมดับกลิ่นภายในบ้าน

ใส่น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่เราชอบลงไปในขวดน้ำหอมที่เรารัก เลือกกลิ่นที่ใกล้เคียงกับน้ำหอมในขวด ใส่กิ่งไม้แห้ง ดอกไม้แห้งสวยๆ เข้าไปเพื่อดูดและกระจายกลิ่นหอม  ทำให้ห้องของเราอบอวนไปด้วยกลิ่นหอมที่เราชอบ และที่สำคัญขวดน้ำหอมสุดรักของเราก็ยังเอาไปใช้งานได้ต่อ ไม่ต้องทิ้งค่ะ

3.เอามาทำเป็นขวดเทียนหอม

pinterest

เอาเทียนไขเก่าๆ ที่เรามีใส่ถ้วยกระดาษ แล้วใช้ไดร์ร้อนเป่าผม เป่าให้เทียนละลาย จากนั้นเทลงไปในขวดน้ำหอม ใส่เชือกทำเป็นไส้เทียนตามลงไป รอให้เทียนแข็งตัว  เราก็จะได้เทียนหอมในขวดแก้วสวยๆ เวลาจุดไฟก็จะได้กลิ่นของน้ำหอมที่เราชอบ อยู่ในขวดน้ำหอมเก่าที่เรารัก แต่ขวดที่เลือกมาทำ จะต้องเป็นขวดน้ำหอมที่มีปากกว้าง และเป็นขวดแก้วหนาๆ ที่กันความร้อนได้ด้วยนะคะ

4.ใช้แทนแจกันดอกไม้

เดิมน้ำเปล่าเข้าไปในขวดน้ำหอมเก่า เอาไปใช้เป็นแจกันใส่ดอกไม้ที่เราชอบ เอาตั้งไว้ในบ้าน  จะได้ทั้งแจกันดอกไม้สวยๆ และกลิ่นหอมที่เราชอบค่ะ เป็นวิธีง่ายๆที่ทำให้เราไม่ต้องทิ้งขวดนำ้หอมเก่า  แถมยังประหยัดเงินค่าซื้อแจกันตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

See Also

5.เอาไว้ใส่น้ำมันทาผิว

น้ำมันทาผิวมีความใสเหมือนกับน้ำหอม เวลาที่เราใส่เข้าไปในขวดน้ำหอม ก็จะทำให้ขวดสวยๆกลับมามีชีวิตอีกครั้ง และเราก็สามารถเปลี่ยนน้ำมันทาผิวธรรมดาๆ ให้กลายเป็นน้ำมันทาผิวสุดพิเศษ ที่มีเพียงหนึ่งเดียว เพราะมีกลิ่นน้ำหอมประจำตัวจากน้ำหอมที่เหลือในขวด ผสมอยู่ด้วยค่ะ

6.ทำเป็นที่ใส่หลอดประดับโต๊ะเครื่องแป้ง

ถ้าเรามีน้ำหอมขวดใหญ่ๆ รูปทรงสวยๆ จะทิ้งก็น่าเสียดาย ลองหาสายไฟตกแต่งที่เป็นหลอดแอลอีดีสีสวยๆ มาม้วนเข้าไปอยู่ในขวดน้ำหอมเก่าของเราดูนะคะ  จะได้โครมไฟเก๋ๆรูปขวดน้ำหอม ที่สวยไม่เหมือนใคร เอาไว้ประดับโต๊ะเครื่องแป้ง หรือจะวางไว้บนหัวเตียงก็สวยค่ะ

7.ทำเป็นของตกแต่ง

ใส่ไข่มุก หรือลูกปัดสวยๆ เข้าไปในขวดน้ำหอมที่ใช้หมดแล้ว หรือจะใส่กากเพชรวิววับเข้าไปในขวด ทำเป็นของตกแต่งบ้าน ตกแต่งโต๊ะเครื่องแป้งสวยๆได้ค่ะ   วางไว้กับที่ใส่แปรงแต่งหน้า หรือเอาไปวางไว้ในห้องน้ำ เปิดฝาให้กลิ่นหอมที่เหลืออยู่ในขวดกระจายออกไป ก็ทำให้ขวดน้ำหอมเก่าของเรากลับมามีประโยชน์ได้อีกครั้งค่ะ

weheartit

นอกจากวิธีรียูสขวดน้ำหอมเก่าทั้ง 7 ข้อนี้แล้ว  สาวๆก็สามารถสร้างสรรค์วิธีการในแบบฉบับของตัวเอง ได้ตามใจชอบเลย เพราะการรียูสเอาของเก่ากลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ นั้นดีต่อโลก ลดขยะ ทำให้เราประหยัด และใช้สิ่งของได้อย่างคุ้มค่า เป็นวิถีความพอเพียงอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สาวๆสามารถทำได้ง่ายๆเลยค่ะ

ที่มาภาพ : Pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top