Now Reading
4 ประโยชน์น้ำหอมแห้งเนื้อบาล์ม กลิ่นหอมติดทนนานมาก!

4 ประโยชน์น้ำหอมแห้งเนื้อบาล์ม กลิ่นหอมติดทนนานมาก!

กลิ่นกายที่หอมใครๆ ก็ปรารถนา น้ำหอมจึงเป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างสร้างเสน่ห์ความมั่นใจให้กับเรา โดยน้ำหอมทั่วไปที่เรารู้จักมักจะมาในรูปแบบขวดสเปรย์ฉีดพ่น บางยี่ห้อขวดใหญ่พกพาติดตัวไปฉีดระหว่างวันก็ลำบาก ซื้อมาแพงก็กลัวแตกไปอีก จึงมีน้ำหอมตัวเลือกอีกแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้แบบสเปรย์ นั่นก็คือ น้ำหอมแห้งเนื้อบาล์ม ที่แค่แต้มเบาๆ ก็หอม แล้วน้ำหอมแห้งเนื้อบาล์มใช้ดีอย่างไร วันนี้เรานำประโยชน์มาบอกต่อสาวๆ กันค่ะ

 1. ให้กลิ่นหอมละมุนเป็นธรรมชาติ

หลายครั้งที่การฉีดน้ำหอมแบบสเปรย์มักจะให้กลิ่นที่แรงจนเวียนหัวเกินไป ไม่ได้ความเป็นธรรมชาติ การเลือกใช้น้ำหอมแห้งเนื้อบาล์มจึงกลายเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการกลิ่นหอมแบบละมุนอ่อนโยน ไม่ฉุนหรือแรงเกินไป หากรู้สึกว่ากลิ่นอ่อนไปก็สามารถทาเพิ่มได้ตลอดเวลา ทำให้กลิ่นกายหอมเป็นธรรมชาติ

2. พกพาติดตัวได้สะดวก

น้ำหอมแห้งเนื้อบาล์มกลายเป็นไอเทมทางเลือกที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางและอยากมีกลิ่นกายที่หอมอยู่ตลอดเวลา เพราะน้ำหอมเนื้อบาล์มมีขนาดพอดีไม่ใหญ่เกินไป สามารถบรรจุในกล่องเล็กๆ ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า สามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้ง่ายๆ สร้างกลิ่นหอมได้เร็ว ติดทนยาวนาน พกติดตัวขึ้นเครื่องก็ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักสัมภาระหรือปริมาณ สะดวกแบบนี้น่าซื้อมาใช้มากๆ เลยค่ะ

3. ปราศจากแอลกอฮอล์ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

หลายคนที่มีผิวแพ้ง่ายแต่อยากมีกลิ่นกายหอมๆ แต่ใช้น้ำหอมแบบสเปรย์แล้วแพ้ สามารถหันมาใช้น้ำหอมแบบบาล์มได้ ถึงแม้ว่าน้ำหอมแบบบาล์มจะจัดอยู่ในกลุ่มน้ำหอมทั่วไป แต่น้ำหอมแบบบาล์มก็มีปริมาณแอลกอฮอล์น้อยนิดมากเมื่อเทียบกับกับน้ำหอมแบบเสปรย์ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายบอบบาง อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว

See Also

4. ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไปในตัว

เนื้อบาล์มที่เป็นส่วนผสมหลักของน้ำหอมประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น เชียบัตเตอร์, petrolatum หรือน้ำมันมะกอก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นที่ดีแก่ผิว ทำให้ผิวบริเวณที่ทาน้ำหอมไม่แห้งกร้านมีความชุ่มชื้น และน้ำหอมเนื้อบาล์มยังมีคุณประโยชน์คล้ายบาล์ม สามารถรักษาอาการผิวแห้งลอกของนิ้วมือและผิวหนังส่วนอื่นๆ ได้อีกด้วย ซื้อมาตลับเดียวคุ้มสุดๆ ได้ประโยชน์คูณสองกันไปเลย

ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากมีกลิ่นกายหอม สร้างเสน่ห์เผยความมั่นใจให้กับตัวเอง หากไม่อยากฉีดน้ำหอมแบบสเปรย์หรือเบื่อแล้ว อยากลองอะไรใหม่ๆ ก็ลองหันมาใช้น้ำหอมแบบบาล์มกันดูนะคะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: sh_park2ebaywomenspinkdeepparfumsweetspiritapothecaryniusnewseslitexpoi.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top