Now Reading
ชี้เป้า 12 สเปรย์ดับกลิ่นห้อง หอมสดชื่น ดับกลิ่นอับ

ชี้เป้า 12 สเปรย์ดับกลิ่นห้อง หอมสดชื่น ดับกลิ่นอับ

สิ่งที่จะทำให้บ้านดูดี น่าอยู่อาศัยไม่ใช่เพียงแค่ความสะอาด หรือการจัดบ้านให้เข้าที่เข้าทางค่ะ แต่กลิ่นหอมในบ้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ต่อให้บ้านดูสวยขนาดไหนแต่ถ้ามีกลิ่นอับ กลิ่นชื้น หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ ยิ่งในช่วงหน้าฝนที่อาจจะทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นเพิ่มมากขึ้นนี่ไม่ไหวสุดๆ กลิ่นที่ไม่ดีอาจทำให้บ้านดูน่าอยู่น้อยลงได้ เพราะฉะนั้นการที่มีห้องกลิ่นหอมสดชื่นจะช่วยให้บ้านของเราน่าอยู่ และเพิ่มความผ่อนคลายทั้งจิตใจและร่างกายด้วยนะ วันนี้พี่อะเครุมีทั้งสเปรย์ดับกลิ่นห้อง 12 ชนิดมาแนะนำกัน และยังมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการที่จะทำให้ห้องมีกลิ่นหอมมาฝากด้วย

ชนิดของผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นห้อง

ถ้าอยากให้ห้องของเราดูน่าเข้าไปอยู่ หรืออยู่แล้วรู้สึกดี สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือกลิ่นค่ะ เพราะกลิ่นจะมีผลต่อจิตใจของเราอย่างมาก การที่ทำให้กลิ่นห้องของเราดีขึ้น เป็นวิธีที่ดีที่ช่วยให้อารมณ์ของเราดีขึ้น และยังช่วยให้แขกที่มาเยือนรู้สึกดีตั้งแต่แรกเข้าด้วย ดังนั้นการที่เราจะทำให้ห้องของเรามีกลิ่นที่ดี พี่อะเครุก็มีที่ปรับอากาศหลายชนิดมาฝากกัน

 • สเปรย์

ที่ปรับอากาศรูปแบบสเปรย์ เป็นสิ่งที่นิยมมากที่สุด เพราะใช้ง่ายและสามารถกำหนดพื้นที่ที่เราอยากให้มีกลิ่นหอมได้ มักจะใช้กันทั้งในบ้านและสำนักงาน สเปรย์จะมีน้ำหอมที่มีกลิ่นแตกต่างกันไป สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

 • เทียนหอม

เทียนหอม เป็นผลิตภัณฑ์ปรับอากาศที่สาวๆ ที่ชอบฝึกสมาธิน่าจะชื่นชอบกัน กลิ่นของเทียนหอมจะทำให้กลิ่นและบรรยากาศของห้องเราดีขึ้นในแง่บวก กลิ่นหอมแบบเบาๆ สบายๆ เหมาะสำหรับปรับอากาศในบ้าน ห้องนอน มีกลิ่นหอมให้เลือกหลากหลายกลิ่น

 • Plug-in

ถ้าใครเป็นคนที่มีเวลาน้อย แต่อยากให้กลิ่นหอมทั่วห้องในเวลาที่รวดเร็ว ควรเลือกใช้แบบนี้เลยค่ะ เพราะเพียงแค่เราเสียบกับปลั๊กหรือเสียบกับเครื่องปรับอากาศ กลิ่นก็จะกระจายไปทั่วห้องแล้ว

 • ดอกไม้แห้ง

ดอกไม้แห้งเป็นวิธีการปรับอากาศที่เก่าแก่สักหน่อย ทำให้กลิ่นห้องของเราหอมขึ้นด้วยดอกไม้แห้งหลากหลายชนิด ช่วยให้นอนหลับ ผ่อนคลายความเครียด และกลิ่นไม่แรงมากอีกด้วย

วิธีเลือกสเปรย์ดับกลิ่นห้อง

การเลือกสเปรย์ดับกลิ่นห้องที่มีประสิทธิภาพที่สุดจะต้องมีปัจจัยใดบ้างที่เราต้องพิจารณากัน เพราะสเปรย์ปรับอากาศเป็นผลิตภัณฑ์ปรับอากาศที่ช่วยให้ห้องมีกลิ่นหอมได้ง่ายที่สุด และสามารถเลือกพื้นที่หรือปริมาณในการใช้ได้ง่าย พี่อะเครุว่าน่าจะเหมาะกับสาวๆ ที่มีเวลาไม่เยอะมาก และยังหาซื้อได้ง่ายด้วยนะ ซึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อสเปรย์ดับกลิ่นได้แก่

 • เลือกสเปรย์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ถ้าเป็นสเปรย์สูตรธรรมชาติ เรามั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยกับร่างกายของเรา ไร้สารพิษ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก ควรที่จะเลือกสูตรธรรมชาติที่ไม่ทิ้งสารตกค้างในอากาศ เพื่อความปลอดภัยของเด็กและตัวเราเอง

 • เลือกกลิ่นที่ถูกใจ

กลิ่นอาจจะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของเราหรือทำให้ระคายเคืองต่อความรู้สึกได้ เพราะต่างคนก็ต่างความชอบ สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นอะไรเป็นพิเศษ แนะนำให้ใช้กลิ่นมินต์ กลิ่นเชอร์รี่ Cotton เป็นต้น ที่น่าจะเหมาะกับความชอบโดยพื้นฐานของหลายๆ คนนั่นเอง

 • กลิ่นที่ติดทน

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องเลือกใช้สเปรย์ปรับอากาศที่ติดทนนาน เพื่อช่วยให้กลิ่นสดชื่นอยู่ทนนาน และช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องของเราได้ด้วย

 • ช่วยกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์

แบคทีเรียเป็นต้นเหตุให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ จึงควรเลือกสเปรย์ที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เกิดจากทั้งความอับชื้น อาหาร หรือสัตว์เลี้ยงได้

แนะนำ 12 สเปรย์ดับกลิ่นห้อง

ไหนสาวๆ คนไหนเริ่มสนใจอยากจจะลองใช้สเปรย์ดับกลิ่นห้องแล้วบ้าง สเปรย์นอกจากจะช่วยดับกลิ่นแล้ว บางชนิดยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ด้วยนะคะ ทั้งสะดวกสบายในการใช้ หาซื้อได้ง่าย และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการกำจัดกลิ่นแค่บางจุด มีกลิ่นหอมให้เลือกหลากหลายและยังมีหลายราคาด้วยนะ วันนี้พี่อะเครุนำมาแนะนำกัน 12 ชนิดเลยค่ะ

Polar Spray Eucalyptus

สเปรย์ดับกลิ่นห้องจาก Polar Spray กลิ่นยูคาลิปตัส เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ทั้งน้ำมันยูคาลิปตัส Tea Tree oil และสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้กลิ่นหอมเย็น สดชื่น เปลี่ยนอากาศให้สะอาด และลดกลิ่นอับชื้นได้ มีเทคโนโลยี Activ Polar กำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อราและไรฝุ่น ปลอดภัยกับเด็กเล็ก และทุกคนในครอบครัว แถมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ปราศจากสาร CFC สาเหตุของภาวะโลกร้อนด้วยนะ

คุณสมบัติ เปลี่ยนอากาศให้สะอาด และลดกลิ่นอับชื้น ปลอดภัยต่อเด็กเล็ก มี Activ Polar กำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย ไรฝุ่น
ส่วนผสมที่น่าสนใจ น้ำมันยูคาลิปตัส น้ำมันทีทรี และสารสกัดจากธรรมชาติ 100%
ปริมาณ 280 ml.
ราคา 240 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, ร้านขายยา, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 4983683 : เคยใช้เหมือนกันค่ะ พอดีลูกเป็นภูมิแพ้ เห็นเค้าบอกว่าใช้ฆ่าพวกไรฝุ่นกับเชื้อไข้หวัดได้ เลยลองเอามาใช้ดู ภูมิแพ้ของลูกก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้ฉีดแทบทุกวันแล้วค่ะ
ตอนฉีดมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสะอาด คุณสามีก็ช๊อบบบ (ที่มา : Pantip)

Glade Spray Morning Freshness

สเปรย์ปรับอากาศยี่ห้อนี้เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักกัน เพราะว่ามีหลายชนิดและยังมีหลายกลิ่นอีกด้วย ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน และช่วยยับยั้งเชื้อโรค เชื้อราในอากาศ เป็นกลิ่นที่มาจากน้ำมันหอมระเหยซึ่งช่วยให้กลิ่นติดทนนานขึ้น กลิ่นนี้เป็นกลิ่นหอมดอกไม้นานาชนิดผสานกับแอปเปิ้ลและมะนาว สดชื่นสุดๆ

คุณสมบัติ ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน และช่วยยับยั้งเชื้อโรค เชื้อราในอากาศ
ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากดอกไม้นานาชนิด แอปเปิ้ลและเลม่อน
ปริมาณ 320 ml.
ราคา 108 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

คุณชัยวัฒน์ : กลิ่นหอมสะอาด และสดชื่นมากครับ ไม่ผิดหวัง  ( ที่มา : Lazada)

W.Dressroom Dress & Living Clear Perfume

ตัวนี้บอกเลยว่าแฟนคลับเกาหลีน่าจะรู้จักกัน เพราะทั้งมินฮยอน Nu’est และ จองกุก BTS ก็เลือกใช้  เป็นกลิ่นหอมธรรมชาติที่ช่วยขจัดแบคทีเรียด้วย หลายคนมักเอามาใช้ฉีดเสื้อผ้า เพราะกลิ่นหอมเหมือนน้ำหอมดีๆ เลย มีกลิ่นองุ่น กลิ่นหอมเด็กๆ กลิ่นมะม่วง มีให้เลือกมากกว่า 20 กลิ่นเลย เยอะมากจริงๆ

คุณสมบัติ ขจัดแบคทีเรีย ช่วยให้เสื้อผ้าและห้องหอมสดชื่น
ส่วนผสม แอลกอฮอล์ น้ำ น้ำหอม
ปริมาณ 70 ml.
ราคา 250 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และเกาหลี

nam_numfah : ไอเลิฟน้ำหอมw.dressroomมาก ฉีดเมื่อบ่าย เดินทั่วสยาม เข้าร้านขนม ร้านชาบู ตอนนี้ยังได้กลิ่นอยู่เลย ( ที่มา : Twitter)

โบสิสโตนกแก้ว สเปร์ยน้ำมันปรับอากาศ กลิ่นยูคาลิปตัส

สเปรย์ปรับอากาศตรานกแก้วตัวนี้ มีส่วนผสมของน้ำมัยยูคาลิปตัสและส่วนผสมทางธรรมชาติ  100 % ให้ความสดชื่นและยังช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องได้ด้วยค่ะ  และยังมีส่วนผสมของตะไคร้หอมที่ช่วยไล่ยุงและแมลง ทำให้หายใจโล่งและรู้สึกผ่อนคลาย และยังเป็น CFC Free เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

คุณสมบัติ ให้ความสดชื่นและช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์  ไล่ยุงและแมลง
ส่วนผสมที่น่าสนใจ น้ำมันยูคาลิปตัส และตะไคร้หอม
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 249 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 1382505 : เราใช้นกแก้วค่ะ ส่วนตัวชอบกลิ่นยูคาฯของยี่ห้อนี้มากกกก  ( ที่มา : Pantip)

King’s Stella Hygienic

สเปรย์ตัวนี้จะช่วยฆ่าเชื้อโรค ช่วยขจัดกลิ่นอับที่มีสาเหตุมาจากแบคทีเรีย มี Active Ingredients ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิว อันเป็นสาเหตของโรคในระบบทางเดินอาหาร ทำให้เราท้องเสีย ท้องร่วง และช่วยลดอาการไอ จาม และคัดจมูกด้วย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่น สะอาด เย็นสบายจากกลิ่นยูคาลิปตัส

คุณสมบัติ ฆ่าเชื้อโรค ช่วยขจัดกลิ่นอับ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่น สะอาด เย็นสบาย
ส่วนผสมที่น่าสนใจ น้ำมันยูคาลิปตัส และ Active Ingredients
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 129 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Danop13 : กลิ่นติดห้องค่อนยาวนานพอควร (นานกว่าแบรนด์อื่นๆชัดเจน)  ( ที่มา : Shopee)

AmbiPur Air Effects

สเปรย์ปรับอากาศจากแอมบิเพอร์ กลิ่นลาเวนเดอร์หอมสมชื่น ช่วยลดกลิ่นอับภายในห้อง เปลี่ยนกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ให้สดชื่นขึ้น ฟอกอากาศที่เป็นพิษ ดับจับแบคทีเรียในอากาศ กลิ่นลาเวนเดอร์ผสมกับวานิลลาเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบกลิ่นหอมหวานๆ หรือใครที่ชอบกลิ่นสดชื่นอาจจะลองเป็นกลิ่นเบอร์รี่หรือส้มก็ได้ค่ะ

คุณสมบัติ ลดกลิ่นอับภายในห้อง เปลี่ยนกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ให้สดชื่นขึ้น
ส่วนผสมที่น่าสนใจ ลาเวนเดอร์ และวานิลลา
ปริมาณ 275 ml.
ราคา 169 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

firnnotfern : สินค้าคุณภาพดี กลิ่นหอม ( ที่มา : Shopee)

Daily Fresh Spray

สเปรย์ปรับอากาศ ช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากแบคทีเรียและกลิ่นอับจากอาหาร ปรับอากาศให้หอมสดชื่น สดใส ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น มีกลิ่นหอมดอกไม้จากหัวน้ำหอมชั้นดี ใช้สะดวก สามารถใช้ได้ทุกที่ที่ต้องการความหอม และไม่มี CFC ที่ทำลายโอโซนในชั้นบรรยากาศ

คุณสมบัติ ลดกลิ่นอับภายในห้อง เปลี่ยนกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ให้สดชื่นขึ้น ไม่มีสาร CFC ทำลายชั้นโอโซนในชั้นบรรยากาศ
ส่วนผสมที่น่าสนใจ กลิ่นหอมจากดอกไม้นานาชนิด
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 73 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

นายยศ : อีกยี่ห้อที่ใช้แล้วดีก็มีเดลี่เฟรชของอาทผมจะชอบกลิ่นอ่อนๆ  ( ที่มา : Pantip)

จิงโจ้ สเปรย์น้ำมันยูคาลิปตัส

สเปรย์ยูคาลิปตัสตัวนี้ใช้สำหรับการปรับอากาศได้อย่างอเนกประสงค์ สารสกัดจากน้ำมันยูคาลิปตัส ช่วยให้ความสดชื่น ทั้งยังทำให้โล่งจมูกและหายใจสะดวกขึ้น ใครมีปัญหานี้ต้องลองใช้ดูนะคะ และยังสามารถฉีดบริเวณที่ปวดเมื่อยได้อีกด้วย ไม่ทำให้แสบตา  ช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีสุดๆ

คุณสมบัติ ช่วยให้ความสดชื่น ทำให้โล่งจมูก หายใจสะดวกขึ้น และขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
ส่วนผสมที่น่าสนใจ น้ำมันยูคาลิปตัส
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 219 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

KhunTop : ใช้ทั้งสองแบบ เลยค่ะ ตราจิงโจ้แบบหยด..เราใช้หยดไว้ใกล้ ๆ หัวนอนลูกค่ะ..เวลาที่รู้สึกว่า ลูกหายใจครืดคราดก่อนเข้านอน เผื่อลูกจะหายใจโล่งขึ้นค่ะแบบสเปรย์…เราใช้อาทิตย์ละครั้งค่ะ ประมาณว่า ฉีดในห้อง ก่อนเปิดแอร์ค่ะ..เราว่าทำให้ห้องดูหอมดี ( ที่มา : Pantip)

O2 Klean Spray

สเปรย์ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน ปลอดภัยสุดๆ เพราไม่มีสารเคมีอันตรายทั้ง Alcohol และ Paraben ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในอากาศที่เป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ และยังช่วยให้ห้องมีกลิ่นหอมด้วย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง ฉีดได้ทั้งห้อง รถ หรือเสื้อผ้าก็สามารถดับกลิ่นอาหาร กลิ่นอับ และกลิ่นบุหรี่ได้ดี

See Also

คุณสมบัติ ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในอากาศที่เป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ระคายเคืองผิวหนัง
ส่วนผสมที่น่าสนใจ Water Base, ไม่มีสารเคมีอันตรายทั้ง Alcohol และ Paraben
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 345 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 2425763 : กลับมาห้อง เราเลี้ยงแมวเหมียวค่ะ อิอิ กลับมากลิ่นแมวจะชัดมาก ต่อให้เค้าอยู่ในห้องของเค้าก้อตาม มันก้อจะมีกลิ่นสาปแมวเนอะ
ฉีดค่ะ ของฟรีเราต้องฉีด ลองให้หมด ;p
ไม่เกิน 2 นาที ค่ะ กลิ่นสาปแมวหายไปหมดเลย เราเปิดแอร์ยันเช้าก้อไม่มีกลิ่นอีกเลย
เราให้ 10/10 เลยนะเรื่องนี้ ดีมาก เราเป็นคนจมูกไวมาก เรื่องนี้ดีจิงๆ ( ที่มา :  Pantip)

SHALDAN ไบโอเฟรช

สเปรย์ตัวนี้ใครที่มีปัญหาห้องมีกลิ่นบุหรี่หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำควรมีมากๆ เพราะสเปรย์เซ้นท์แอนด์แคร์จะช่วยขจัดกลิ่นอาหาร กลิ่นอับชื้นในห้องน้ำ กลิ่นบุหรี่หรือกลิ่นเหงื่่อก็สามารถขจัดได้เช่นกัน และยังช่วยเพิ่มความหอมภายในห้องให้สดชื่นมากขึ้นด้วย

คุณสมบัติ ขจัดกลิ่นอาหาร กลิ่นอับชื้น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นเหงื่อที่ติดผ้า หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพิ่มความหอมให้ห้อง
ส่วนผสมที่น่าสนใจ Deodorizer
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 150 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

คิวต่อไปเชิญค่ะ : ตัวนี้ปลิ้มมาก ใช้ฉีดลงบนโซฟา ผ้าม่าน หมอนอิง พรม
กลิ่นแบบหอมของใหม่ คือเข้าใจคำว่าหอมของใหม่ใช่ไม๊ เริ่ดดดดดด หาซื้อได้ทั่วๆไปตามห้างฯ ตามซุปเปอร์ ( ที่มา : Pantip)

Mixz Hygienic กลิ่นมะลิ

สเปรย์ฟอกอากาศตัวนี้ช่วยฟอกอากาศและดักจับแบคทีเรียในอากาศ หอมกลิ่นมะลิจากธรรมชาติ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และยังลดกลิ่นอับชื้นเหม็นหืน ไม่มีสารพิษตกค้างหรือมิลพิษ 100% กลิ่นมะลิหอมสดชื่น ใช้ได้มากถึง 3,000 ครั้งเลยทีเดียว

คุณสมบัติ ช่วยฟอกอากาศที่เป็นพิษ ดักจับแบคทีเรียในอากาศ ทำให้รู้สึกสดชื่น ลดกลิ่นอับชื้นเหม็นหืน
ส่วนผสมที่น่าสนใจ กลิ่นมะลิ
ปริมาณ 300 CC.
ราคา 130 บาท
ซื้อได้ที่ Officemate, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Anyranee Buakhao : ฉีดแล้วหอมมากๆ เลยค่ะ กลิ่นมะลิอ่อน แต่ดับกลิ่นได้ดีจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะกลิ่นเหม็นอับ กลิ่นแรงๆ ก็เอาอยู่ค่ะ ( ที่มา : Facebook)

แอร์วิค สเปรย์ปรับอากาศ

สเปรย์จาก Air Wick ที่จะช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดกลิ่นอับ และเติมความหอมให้กับห้องของเราด้วยกลิ่นน้ำหอม และยังทำให้อากาศสดชื่นมากยิ่งขึ้นด้วยนะ หอมยาวนานถึง 60 วัน มีส่วนผสมของอควาเอสเซนส์ ใช้ได้ทั้งในบ้านและในรถ แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วยล่ะค่ะ

คุณสมบัติ ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดกลิ่นอับ และเติมความหอมให้กับห้อง
ส่วนผสมที่น่าสนใจ อควาเอสเซนส์
ปริมาณ 280 CC.
ราคา 239 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Phunch.pn : ความคุ้มค่าดีมาก คุณภาพของสินค้าดีมาก ( ที่มา : Shopee)

วิธีดูแลบ้านให้ปราศจากกลิ่นอับ

แล้วนอกจากการใช้สเปรย์ดับกลิ่นห้อง เพื่อปรับให้อากาศภายในห้องของเราดีขึ้นแล้ว พี่อะเครุก็มีวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้ห้องของเราไม่มีกลิ่นอับจากกลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ มาฝากกันด้วยค่ะ เป็นวิธีง่ายๆ ที่แทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย ดังนี้

 • เปิดประตูหน้าต่าง ระบายอากาศ

การเปิดประตูและหน้าต่างเพื่อระบายอากาศให้แสงแดดเข้ามาถึงในห้อง จะช่วยฆ่าเชื้อโรค เชื้อรา และสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ดี และบางทีกลิ่นของแสงแดดก็หอมแบบธรรมชาติด้วย แต่อย่าลืมปิดหน้าต่างเมื่อออกไปข้างนอกหรือเวลาที่ใกล้ฝนตกกันด้วยนะคะ

 • หาต้นตอกลิ่นเหม็น

บางทีกลิ่นไม่พึงประสงค์อาจจะเริ่มมาจากแหล่งหรือต้นตอที่เราคิดไม่ถึง เช่น จาน กองเสื้อผ้า หรือขยะ ดังนั้นเราควรกำจัดต้นตอเหล่านี้ให้ดี เช่น นำขยะไปทิ้ง ทำความสะอาดจานและครัวให้เสร็จ ซักผ้าเป็นประจำไม่ปล่อยให้ผ้าหมักหมมเป็นเชื้อรา ซึ่งกลิ่นเหงื่อจากเสื้อผ้าก็อาจทำให้เกิดกลิ่นอับภายในห้องได้เช่นกัน

 • ล้างแอร์

มองข้ามไม่ได้เลยนะคะสำหรับแอร์ เครื่องปรับอากาศเป็นสาเหตุแรกๆ ที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้เลยนะ เพราะถ้าเราไม่รักษาดีๆ อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา และกระจายเชื้อโรคไปทั่วห้องของเรา ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดหน้ากากแอร์เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

 • ทำความสะอาดผนังและเพดาน

สาวๆ หลายคนอาจจะมองข้ามการทำความสะอาดผนังและเพดานไป เพราะส่วนใหญ่เรามักจะทำความสะอาดเฉพาะที่พื้นนั่นเอง ผนังและเพดานเป็นจุดที่เก็บกลิ่นเหม็นไว้ได้เยอะมาก โดยเฉพาะกลิ่นอับ ดังนั้นอย่าลืมทำความสะอาดกันนะคะ

สเปรย์ดับกลิ่นห้อง อันตรายหรือไม่

หลายๆ คนน่าจะมีความกังวลว่าสเปรย์ดับกลิ่นจะอันตรายต่อสุขภาพของเราหรือเปล่า เพราะในสเปรย์ปรับอากาศมีสารเคมีที่อาจจะอันตรายต่อสุขภาพของเราได้ โดยเฉพาะสารลิโมเนียน ที่อาจจะก่อให้เกิดมะเร็ง และยิ่งใช้ไปนานๆ อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อปอด ตับ และระบบประสาทได้ หรืออาจจะส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนอีกด้วย  ถ้าสาวๆ คิดว่าใช้นิดเดียวแต่ใช้ไม่นานจะไม่กระทบต่อสุขภาพ ที่จริงมีผลนะคะ เพราะว่าสารเคมีจะสะสมอยู่ในปริมาณน้อยๆ จนส่งผลต่อุขภาพของเรานั่นเอง

แต่ถ้ายังอยากใช้สเปรย์ปรับอากาศอยู่ แนะนำให้เลือกสเปรย์ที่ผลิตจากสารธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ หรือผลิตจากสารธรรมชาติ 100% ก็จะลดความกังวลใจการสูดดมได้ระดับหนึ่ง หรือถ้าเป็นกังวลมากให้เลี่ยงไปใช้วิธีการดูแลกลิ่นในห้องแบบอื่นแทน เช่น กำจัดสิ่งที่อาจทำให้เกิดกลิ่นในห้องเป็นประจำ เช่น ขยะ เศษอาหาร และลองปลูกพืชก็ดีนะคะ

 

แค่นี้ก็ช่วยให้ห้องของเรามีกลิ่นหอม ไม่อับชื้นแล้วค่ะ สาวๆ อาจจะลองเลือกใช้สเปรย์ดับกลิ่นห้องกลิ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราเพื่อทั้งดับกลิ่นและเสริมให้ห้องน่าอยู่ รู้สึกผ่อนคลาย แล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดห้องกันด้วยน้า ห้องจะได้น่าอยู่และช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีของตัวเรา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top