Now Reading
7 ไอเทมแต่งตัวเที่ยวสิงคโปร์ สไตล์มินิมอล แมตช์ง่าย ได้ลุคชิลๆ

7 ไอเทมแต่งตัวเที่ยวสิงคโปร์ สไตล์มินิมอล แมตช์ง่าย ได้ลุคชิลๆ

singapore item fashion

สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในประเทศในแถบเอเชียที่น่าไปเที่ยวมากๆ เพราะนอกจากอยู่ไม่ไกลจากบ้านเราแล้ว ยังเป็นประเทศที่มีอากาศใกล้เคียงกันอีกด้วย แต่จะไปเที่ยวทั้งทีนอกจากจะไปถ่ายรูป หรือเที่ยวเก็บบรรยากาศแล้ว ก็ต้องเตรียมพร้อมในเรื่องการแต่งตัวกันสักหน่อย สำหรับใครที่อยากแต่งตัวสวยๆ แต่ไม่อยากขนเสื้อผ้าไปเยอะให้หนักกระเป๋า พี่อะเครุก็มี 7 ไอเทมแต่งตัวเที่ยวสิงคโปร์ ที่ช่วยแมตช์ลุคได้ไม่ซ้ำ แบบไม่ต้องพกของเยอะมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างตามไปดูเลย

ที่เที่ยวสิงคโปร์สุดฮิต ที่ต้องเช็กอินไป

1. ซุปเปอร์ทรี โกรฟ

ซุปเปอร์ทรี โกรฟ จุดชมวิวตอนกลางคืนที่ประกอบไปด้วยต้นไม้ยักษ์ มีแผงโซล่าเซลล์ติดอยู่ด้านบนเพื่อเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์ และใช้เป็นพลังงานไฟฟ้าในสวนให้ส่องสว่างในยามค่ำคืน เหมาะมากกับใครที่อยากไปชมวิวตอนกลางคืน ดูไฟประดับ และถ่ายรูปเช็กอินลงโซเชียลแบบเก๋ๆ เพราะมาสิงคโปร์ทั้งที จะพลาดจุดชมวิวดีๆ แบบนี้ได้อย่างไร ที่นี่เค้าเปิดให้เข้าชมเป็นสองรอบคือเวลา 19.45 น. และ 20.45 น. รอบละ 15 นาทีเท่านั้น ใครอยากได้รูปสวยๆ หรือไปเดินเก็บบรรยากาศบอกเลยว่าห้ามพลาด

2. มารีน่า เบย์

ใครที่อยากมาดื่มด่ำบรรยากาศ ความสวยงาม และจุดชมวิวอื่นๆ ของสิงคโปร์ต้องแวะมาที่ มารีน่าเบย์ ที่นี่เค้ามีทั้งจุดชมสถาปัตยกรรมและวิวทิวทัศน์ที่สวยจนน่าทึ่งอย่าง Sands SkyPark และจุดชมธรรมชาติอย่าง Gardens by the Bay ให้ไปท่องเที่ยวกันได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย นอกจากนี้เค้ายังมีสวนน้ำสำหรับเด็ก กิจกรรมการแข่งว่าวบนท้องฟ้า การแสดงดนตรี และการแข่งเรือมังกร ให้ได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย

3. เมอร์ไลออน พาร์ค

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษ ที่สายสตรีทอยากชมวิวแบบจุดๆ ต้องไป เมอร์ไลออน พาร์ค เค้ามีจุดเด่นคือรูปปั้นสิงโตกึ่งปลา ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ ให้ได้ไปถ่ายรูปกับแบบชิคๆ ชมบรรยากาศริมน้ำ พร้อมทั้งนั่งเรือบัมโบ๊ทชมวิวสุดพิเศษ ซึ่งถ้ามาสิงคโปร์แล้วไม่ควรพลาดกับการเช็กอินที่นี่เลย

7 ไอเทมแต่งตัวเที่ยวสิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นเมืองที่อากาศไม่ต่างจากประเทศไทยสักเท่าไหร่ ดังนั้นการเลือกชุดหรือของที่จะไปเที่ยวก็ไม่จำเป็นต้องเตรียมเสื้อกันหนาวไปขนาดนั้น แต่สิ่งที่ควรเตรียมไปคงหนีไม่พ้นเสื้อคลุม เดรสตัวโปรด หมวก และรองเท้าที่ใส่สบาย อย่างรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้งค่อนข้างหลากหลาย และต้องใช้เวลาในการเดินเยอะมาก แถมสถานที่ท่องเที่ยวยังเป็นแนวสตรีทเป็นหลัก ไอเทมที่เลือกมาในวันนี้ก็เลยจะเป็นของน้อยชิ้นที่แมตช์ง่ายๆ ใส่ได้หลายลุคตามนี้เลย

1. เสื้อคาร์ดิแกน

เสื้อคาร์ดิแกน ไอเทมที่สามารถแมตช์ได้หลายๆ ลุค ไม่ว่าจะเป็นใส่ตัวเดียวแล้วติดกระดุมเป็นเสื้อ หรือจะใส่เป็นเสื้อคลุมทับเสื้อสายเดี่ยวแบบชิคๆ ก็เริ่ดไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวโทนมินิมอลน้อยชิ้น ไม่อยากพกเสื้อผ้าเยอะ ก็แนะนำว่าให้ติดเสื้อคาร์ดิแกนตัวโปรดไว้สักตัว เพราะนอกจากจะแต่งตัวได้หลายแบบแล้วยังแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ ที่สำคัญแดดและอากาศสิงคโปร์เขาร้อนไม่แพ้เมืองไทยเลย ใครไม่อยากโดนแดดแรงๆ ต้องพกไว้ไปเที่ยวแล้ว

2. เข็มขัด

เข็มขัดเส้นเล็ก ไม่เพียงแค่ช่วยรัดช่วงเอวให้หุ่นเพรียว แต่ยังเป็นไอเทมสุดชิคที่แมตช์กับเสื้อผ้าได้ทุกแบบ แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ปังขึ้นได้อย่างมีลูกเล่น ถ่ายรูปแล้วดูสวย มีเสน่ห์มากขึ้น ถ้าหากใครที่ชอบใส่เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์กับกางเกงยีนส์ หรือกางเกงขาสั้นไปข้างนอกอยู่แล้ว ลองแมตช์ด้วยเข็มขัดเส้นเล็กสีคลาสสิกอย่างสีดำลงไป ก็จะทำให้ลุคของเราดูแปลกตามากกว่าปกติ แถมยังใส่ได้กับทุกลุค และเป็นไอเทมที่ใช้พื้นที่ในกระเป๋าไม่เยอะ แต่ใส่ได้แบบคุ้มมาก

3. หมวก

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าอากาศสิงคโปร์ ไม่ค่อยต่างจากบ้านเราสักเท่าไหร่ ดังนั้นจะเที่ยวทั้งทีแนะนำให้มีหมวกติดสักใบไปด้วย ซึ่งทรงหมวกที่แนะนำเลยก็คือ หมวกแก๊ป หมวกปีกกว้าง หรือหมวกบักเก็ต เพราะเป็นทรงที่แมตช์ได้กับทุกลุคไม่ว่าจะเป็นลุคชิล สตรีท หรือใส่ไปเที่ยวถ่ายรูปชิคๆ ก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญที่นี่เค้าเดินกันเยอะมาก ดังนั้นถ้าต้องออกไปข้างนอก เตรียมหมวกไว้ให้พร้อมเลย

4. เสื้อโอเวอร์ไซซ์

เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ เป็นไอเทมที่ให้ลุคชิลๆ ใส่สบายและเป็นเสื้อที่สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตู้ โดยเฉพาะหากไปเที่ยวสิงคโปร์ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวสตรีท ถ่ายรูป ตามสถานที่ต่างๆ บอกเลยว่าเข้ากันมากๆ ลุคที่แมตช์ก็มีให้เลือกเยอะมากไม่ว่าจะใส่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น กางเกงผ้าขายาวแบบทับใน หรือจะปล่อยชายเสื้อแบบคูลๆ ก็ได้ แต่ถ้ามาเที่ยวที่นี่แนะนำเสื้อยืดที่มีสีสัน สีขาวแบบมีลวดลาย หรือสีพาสเทลสวยๆ จะเข้ากับสถานที่สุดๆ

See Also

5. เสื้อเชิ้ต

มาต่อกันที่เสื้อเชิ้ตแฟชั่น ที่ไม่ได้มีดีแค่ใส่ไปทำงานเข้าออฟฟิศสวยๆ แต่ยังใส่ไปเที่ยวสิงคโปร์แบบชิคๆ สายสตรีทก็เหมาะ สามารถแมตช์เข้ากับกางเกงขาสั้นคุมโทนสีเดียวกันอย่างสีเอิร์ธโทน สีขาว หรือใส่คู่กับกางเกงยีนส์ก็ได้ นอกจากนี้สามารถใส่ได้หลายลุคในตัวเดียว ไม่ว่าจะใส่เป็นเสื้อคลุมหรือใส่เดี่ยวๆ ก็ดูดีไปหมด

6. ชุดเดรสสั้น

ชุดเดรสสั้นสวยๆ แค่ตัวเดียว ก็สามารถใส่ไปเที่ยวสถานที่สุดฮิตในสิงคโปร์ได้แล้ว ไม่ว่าจะออกไปเดินเล่นในสวนตอนกลางวัน หรือจะไปเดินเล่นนอกสถานที่ตอนกลางคืนชิคๆ ก็เข้ากันได้หมด ใครอยากได้ลุคมินิมอล แต่ยังคงความน่ารัก ดูดีอยู่ ใครที่ไม่รู้ว่าจะแมตช์อะไรไปเที่ยวดี หรือไม่อยากขนเสื้อผ้าไปเยอะๆ แนะนำให้พกชุดเดรสสั้นไปเลย ตัวเดียวเอาอยู่

7. รองเท้าแตะสวมใส่สบาย

ปิดท้ายกันด้วยรองเท้า ขอย้ำว่าสำคัญมากๆ ถ้ามาที่นี่โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนหรือหน้าฝน แนะนำให้เลือกรองเท้าแตะรัดส้น หรือรองเท้าแตะที่สวมง่ายใส่สบายเท้า เพราะมาสิงคโปร์ทีไร ต้องเดินเยอะมากๆ และอากาศที่นี่ค่อนข้างร้อน สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวก็แนะนำให้ติดรองเท้าแตะสวมสบายสักคู่มาเปลี่ยนจะดีกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 7 ไอเทมแต่งตัวเที่ยวสิงคโปร์ สไตล์มินิมอล แต่งตามง่ายได้ลุคชิลๆ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่มีแพลนอยากไปเที่ยวที่นี่อยู่ แล้วไม่รู้ว่าจะแมตช์ชุดแบบไหนดี หรือจะเตรียมอะไรไปบ้าง ก็อย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไม่ใช้กันดูน้า รับรองว่าพกของไม่เยอะ แต่ใช้ได้จริง ถ่ายรูปสวยไม่ซ้ำ แต่งตัวได้สนุกและใช้ชุดได้คุ้มแบบไม่ต้องหาซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้ยุ่งยากเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top