Now Reading
10 ของแต่งห้องนอน จาก IKEA สายมินิมอลห้ามพลาด

10 ของแต่งห้องนอน จาก IKEA สายมินิมอลห้ามพลาด

สำหรับใครที่อยากแต่งห้องนอนใหม่สไตล์มินิมอล ให้น่านอนมากขึ้น แถมยังใช้ของแต่งห้องน้อยชิ้น ประหยัดพื้นที่ ดูเรียบหรู คุมโทนห้องให้สบายตา แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะหาของมาตกแต่งห้องแบบไหนดี วันนี้พี่อะเครุมี 10 ไอเดียของแต่งห้องสไตล์มิมอล จาก IKEA ที่จะมาช่วยเนรมิตห้องให้เรียบหรู มีสไตล์มาฝากกัน จะมีของชิ้นไหนน่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

วิธีเลือกของตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

  • เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยแต่มาก อยากแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลต้องเลือกของที่ดีไซน์น้อยชิ้น สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก มีสีสันที่คุมโทนอย่าง ดีไซน์ดูน้อยแต่จัดห้องได้อย่างดูดีอย่างของที่เป็นชุดเซตอย่าง เซตเตียงนอนที่มาพร้อมกับลิ้นชักเก็บของ หรือตู้ข้างเตียง ที่ได้ของพร้อมกันถึงสองอย่างในครั้งเดียว
  • เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่า นอกจากจะเป็นของที่น้อยชิ้นแต่สามารถใช้งานได้หลายอย่างแล้ว ควรเลือกของที่ใช้งานได้นาน ทนทาน และใช้งานได้อย่างหลากหลายและคุ้มค่าอีกด้วย อย่างเช่นเตียงนอนที่มีลิ้นชักสำหรับเก็บของ จะทำให้ห้องนั้นโล่งมากขึ้น
  • เน้นของตกแต่งที่ดูเรียบหรู มีสไตล์ แม้จะตกแต่งห้องสไตล์มินิมอลที่เน้นความน้อยชิ้น แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยของน้อยชิ้นที่เลือกมาอาจจะคุมโทนเป็นสีแนวเอิร์ธโทนธรรมชาติ เน้นการใช้งานง่ายสวยๆ อย่างตัวโครงเหล็กเป็นหลัก หรือเฟอนิเจอร์ไม้สวยๆ เป็นแนวเดียวกัน ถึงแม้จะเป็นของน้อยชิ้น เรียบง่าย แต่ก็ดูมีสไตล์และสวยได้ไม่ซ้ำใคร

ของแต่งห้องนอนจาก IKEA

1. ผ้าม่าน LILL

ผ้าม่านตะข่ายสีขาวด้านในแบบสวยๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยกั้นแสงให้ไม่ให้เข้าห้องเยอะเกินไป แต่ก็ยังเพิ่มความสว่างให้กับห้อง ไม่ให้ดูมึดทึบเกินไปอีกด้วย สำหรับผ้าม่าน LiLL จาก IKEA ตัวนี้มีด้วยกันจำนวน 1 คู่ ด้วยขนาด 280 x 250 เซนติเมตร เหมาะมากๆ สำหรับใครที่กำลังหาผ้าม่านแต่งห้อง ที่ไม่ทำให้ห้องทึบมากเกินไป แถมยังคุมโทนความมินิมอลด้วยโทนสีขาวอบอุ่ม แนะนำว่าต้องมีติดไว้สักอันแล้ว

ราคา: 159 บาท

พิกัด: IKEA

2. ลิ้นชัก LENNART

สำหรับใครที่มีของเยอะจนล้น แนะนำว่าต้องไม่พลาดกับลิ้นชัก 3 ชั้น LENNART ตัวนี้มาพร้อมสีขาวสไตล์มินิมอล ด้วยรูปแบบของตัวโครงเหล็กที่ทำให้สามารถจัดเก็บตามมุมของบ้านและเคลื่อนย้ายได้ง่าย มาพร้อมกับลิ้นชักใสแบบเปิดปิด ที่มีความจุดสูง ใส่ของได้เยอะและเป็นระเบียบ แถมยังมีความใสทำให้มองเห็นสิ่งของเครื่องใช้ได้ง่ายขึ้นเยอะ

ราคา: 399 บาท

พิกัด: IKEA

3. เตียงเดี่ยวพร้อมลิ้นชัก HEMNES

เพื่อนๆ คนไหนที่ของเยอะจนไม่มีที่เก็บ หรือไม่อยากซื้อชั้นวางของมาตั้งให้เกะกะ เตียงเดี่ยวพร้อมลิ้นชัก HEMNES ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะนอกจากจะเป็นเตียงนอนที่ออกแบบมาสำหรับตั้งชิดขอบห้อง ไม่มีของเตียงรอบนอกให้เปลืองพื้นที่แล้ว เค้ายังมีลิ้นชักเก็บของข้างเตียงใต้เบาะนอนด้านข้าง ให้เก็บของได้อีกถึง 3 ลิ้นชัก เพิ่มพื้นที่เก็บของได้ง่ายโดยไม่ต้องซื้อลิ้นชักเพิ่มเลย

ราคา: 12,900 บาท

พิกัด: IKEA

4. ตู้เสื้อผ้า MUSKEN

ตู้เสื้อผ้าสีขาวสองประตู มาพร้อมลิ้นชักสามชั้นขนาด 124 x 60 x 201 เซนติเมตร สามารถล็อกตู้และลิ้นชัดได้ทุกชิ้น เรียกว่าความเป็นส่วนตัวทำได้ดีสุดๆ นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็กดีไซน์สวย สามารถบิวท์อินเข้ากับผนังห้องได้ เคลื่อนย้ายง่าย ที่สำคัญยังประหยัดพื้นที่บ้านมากขึ้นอีกด้วย

ราคา: 9,990 บาท

พิกัด: IKEA

5. โครงเตียงนอน GURSKEN

มาต่อกันที่เตียงนอนกันต่อ ด้วยสไตล์มินิมอลสุดคลาสสิกกับโครงเตียง GURSKEN ที่มาพร้อมกับสีเบจ ช่วยปรับโทนสีห้องนอนให้ละมุน สบายตา แถมยังเข้ากับเฟอนิเจอร์ชิ้นอื่นได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะได้เตียงนอนขนาดกระทัดรัดที่ไม่เปลืองพื้นที่ห้องแล้ว ยังได้ของตกแต่งห้องนอนเพิ่มอีกชิ้น

ราคา: 3,950 บาท

พิกัด: IKEA

6. ชั้นวางของสีดำ VITTSJÖ

ลิ้นชักตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่วางของอย่างเดียว แต่ยังช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง สำหรับใครที่มีของตกแต่งสวยๆ อยากตั้งโชว์หรือของที่หยิบจับได้ง่าย ชิ้นใหญ่ๆ หรือของจิปาถะอย่างหนังยาง ของใช้ส่วนตัวที่หยิบใช้บ่อยๆ ก็สามารถเอามาตั้งไว้บนชั้นโครงเหล็กสีดำอย่าง VITTSJÖ หรือจะหากล่องสวยๆ มาตั้งเก็บของจุกจิกก็ได้เช่นกัน

ราคา: 1,790 บาท

พิกัด: IKEA

7. โคมไฟ TERTIAL

โคมไฟตั้งโต๊ะ TERTIAL ตัวนี้เค้ามาพร้อมดีไซน์โครงเหล็กสุดคลาสสิก ที่มีขาตั้งและหัวโคมไฟที่ปรับระดับได้ตามการใช้งาน เพื่อให้ได้แสงไฟที่เหมาะสม ตอบโจทย์มากสำหรับการตั้งโคมไฟไว้อ่านหนังสือที่โต๊ะทำงานก่อนนอน หรือเปิดโคมไฟทิ้งไว้ให้ห้องมีแสงไฟอ่อนๆ ในยามค่ำคืน

ราคา: 299 บาท

พิกัด: IKEA

See Also

8. กระจก IKORNNES

กระจกเต็มตัวแบบตั้งพื้นสีน้ำตาลเทาหม่นสุดคลาสสิกขนาด 52 x 167 เซนติเมตร สำหรับใครที่มองหากระจกแบบเต็มตัวที่สามารถตั้งกับพื้นห้องตามผนังได้แบบง่ายๆ ตกแต่งห้องสวย อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายได้ง่าย มีขนาดเล็ก และมีดีไซน์สวยคุมโทนเข้ากับเฟอนิเจอร์ต่างๆ ได้บอกเลยว่าห้ามพลาด

ราคา: 3,990 บาท

พิกัด: IKEA

9. เซตเตียงนอน HAUGA

อยากได้เซตเตียงนอนสไตล์มินิมอลแบบครั้งเดียวจบ ไม่ต้องซื้อของมาจับคู่กันเองให้เหนื่อย แนะนำว่าให้เลือกเป็นเซตเตียงนอน HAUGA เลยจ้า เพราะเค้ามีทั้งเตียงนอนและลิ้นชัก เก็บของ สีขาวครีมคุมโทนเข้ากันได้ดีสุดๆ แอบกระซิบว่าลิ้นชักนี้เค้ามีให้ถึงสองอันเลยนะ ประกอบไปด้วยชั้นวางที่มีด้วยกัน 3 ชั้น สามารถวางของด้านบน ลิ้นชัก และตู้เก็บของแบบไม่ประตูปิด ใช้งานง่าย สะดวกสุดๆ

ราคา: 11,490 บาท

พิกัด: IKEA

10. เซตโต๊ะเก้าอี้ MELLTORP

ปิดท้ายด้วยเซตโต๊ะเก้าอี้ MELLTORP ตอบโจทย์คนที่อยู่คอนโดหรือมีพื้นที่จำกัด อยากหาโต๊ะทำงานแบบประหยัดพื้นที่ สามารถตั้งเข้ามุมผนังต่างๆ ของห้องหรือตั้งชิดขอบหน้าต่าง ดูวิวไปทำงานไปก็สะดวกไม่แพ้กัน ตัวนี้เค้ามาพร้อมเก้าอี้พิงหลังขายาวถึงสองตัว และโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกระทัดรัด สีขาวคลาสสิก คุมโทนห้องได้ดีงามมากๆ

ราคา: 1,688 บาท

พิกัด: IKEA

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 ของแต่งห้องจาก IKEA ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาของแต่งห้องสไตล์มินิมอลอยู่ ก็สามารถลองไปหาดูกันได้นะคะ เผื่อเป็นไอเดียการตกแต่งห้องให้น่านอนมากขึ้น ช่วยประหยัดพื้นที่ ดีไซน์สวย แถมบางชิ้นยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top