Now Reading
Foxy Eyes ทำตาสายฝอผสมสายเกา! ลุคหมวยอินเตอร์ ฉบับหมอรวงข้าว

Foxy Eyes ทำตาสายฝอผสมสายเกา! ลุคหมวยอินเตอร์ ฉบับหมอรวงข้าว

Lovely-eye-and-skin-clinic

เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหม..อยากตาเรียวยาวแบบสาวเกาหลี แต่ก็ชอบตากลมโตแบบฝรั่ง จนทำให้เลือกรูปแบบทำตาสองชั้นไม่ได้สักที สิ่งนี้ถือเป็นปัญหาหลักเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องหนักใจไปค่ะ เพราะวันนี้จะพามารู้จักกับ การศัลยกรรมตาสองชั้นแบบ Foxy eyes ที่ให้ลุคหมวยอินเตอร์ ในแบบฉบับหมอรวงข้าว เรียกได้ว่าฮิตกันสุดๆ! นาทีนี้หากใครนึกไม่ออกพี่อะเครุแนะนำให้นึกถึงตาของ เจนนี่ คิม แห่งวงแบล็กพิงก์ รับรองว่าโดนใจทั้งสายเกาและสายฝอ~

เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ การมีรูปตาที่ถูกใจจะยิ่งทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น การทำตาสองชั้นนอกจากการเลือกรูปแบบตาแล้ว การเลือกคุณหมอและคลินิกถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบคอบ ซึ่งบทความนี้จะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับคุณหมอรวงข้าว แห่ง Lovely eye & skin clinic คลินิกศัลยกรรมตาสองชั้นอันดับ 1 ของประเทศไทย รับรองว่าข้อมูลเด็ดๆ เพียบ! อย่ารอช้าค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

เทรนด์รูปแบบตาสายเกาหลีและสายฝอ (ฝรั่ง)
เป็นอย่างไร แตกต่างกันตรงไหน

เพื่อนๆ สงสัยกันไหมว่ารูปแบบตาสายเกาหลีและสายฝอหรือฝรั่งต่างกันอย่างไร พี่อะเครุรวบรวมคำตอบมาให้ไขข้อข้องใจกัน! โดยความแตกต่างของทั้งสองแบบนอกจากจะต่างกันตรงความยาวและขนาด แต่ก็ยังมีจุดที่เหมือนกันอยู่นะคะ นั่นคือทั้งแบบเกาหลีและแบบฝรั่งจะมีหัวตาที่เปิดกว้าง นอกจากนั้นยังมีส่วนที่ต่างกันดังนี้

สายเกา

  • ดวงตาเรียวยาว
  • ชั้นตาจะไม่ลึกจนเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ
  • หัวตาเปิดกว้าง
  • หางตาเชิดขึ้นเล็กน้อย รูปตาเฉี่ยว

สายฝอ

  • ดวงตากลมโต
  • ชั้นตาคมชัด
  • หัวตาเปิดกว้าง

Foxy Eyes ชั้นตาสายเกาหลี หางตาเฉี่ยวสายฝอ
ใช้เทคนิคอะไร

เทรนด์ Foxy eyes คือรูปแบบดวงตากลมโตเรียวยาว แต่หางตาเฉี่ยวเอียงองศาขึ้นเล็กน้อยเสมือนตาจิ้งจอก เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ดึงดูด ทำฮิตติดเทรนด์จนใครหลายๆ คนอยากจะมีตาแบบเจ้าจิ้งจอกตามกันเลยทีเดียว! ซึ่งการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบ Foxy eyes นั้นขอบอกเลยว่าไม่ยากหรือน่ากลัวอย่างที่ใครหลายๆ คนคิด วันนี้พี่อะเครุขอพาเพื่อนๆ มารู้จักกับเทคนิคการทำตาสองชั้นของ พญ. ณัฐฐามณี สิริภคพันธ์ หรือที่ใครหลายๆ คนรู้จักกันในนาม หมอรวงข้าว แห่ง Lovely eye & skin clinic

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำตาสองชั้น ชื่อ พญ. ณัฐฐามณี สิริภคพันธ์ หรือคุณหมอรวงข้าว คงเป็นลิสต์รายชื่อแรกๆ ที่ค้นเจอ เพราะคุณหมอรวงข้าวเป็นผู้ที่ทำให้เกิดกระแสการทำตาสองชั้นโดยจักษุแพทย์ในประเทศไทย คุณหมอรวงข้าวไม่ได้ดังเพียงแค่ชื่อ แต่เพราะฝีมือที่ผ่านการทำตามาหลายหมื่นเคส ทั้งยังเป็นลูกศิษย์จากสถาบันศัลยกรรมชื่อดังของประเทศเกาหลี ที่อาจารย์ไว้วางใจให้ผ่าตัดเองทุกเคส! นอกจากนี้คุณหมอรวงข้าวยังได้รับเทคนิคที่ส่งต่อมารุ่นสู่รุ่นจากแพทย์ญาติผู้ใหญ่ที่ทำตาสองชั้นให้คุณหมอรวงข้าวร่วมกันมา ขอบอกเลยว่าทั้งเทคนิคที่คุณหมอรวงข้าวคิดค้นขึ้นมาเอง การผ่าตัดที่ประณีต และความใส่ใจที่คุณหมอออกแบบเคสต่อเคส ทำให้เป็นเหตุผลที่คุณหมอเป็นที่รู้จักและมีคนไข้นัดคิวล่วงหน้ายาวข้ามปีกันเลยทีเดียว

มาถึงตอนนี้ใครหลายๆ คนคงพอเข้าใจแล้วว่าทำไมต้องทำตาสองชั้นเทคนิคหมอรวงข้าว แล้วเทคนิคเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 1. เปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว

โดยทั่วไปแล้วนั้น ชาวเอเชียอย่างเราๆ มักจะมีลักษณะดวงตาที่มีเนื้อคลุมปิดหัวตาอยู่ค่ะ ซึ่งหากมองดูแล้วจะทำให้ดวงตาดูแคบ ตาเล็กเป็นชั้นเดียว หรือในกรณีที่ใครมีเปลือกตาหนา หนังตาหย่อนคล้อย หรือตาเขเข้ามา เทคนิคการผ่าตัดเปิดหัวตาก็เป็นอีกเทคนิคที่เหมาะสม เพราะจะทำให้ดวงตาดูเรียวยาวเป็นธรรมชาติ ดูตาโตและหวานยิ่งขึ้น และในส่วนของคนที่มีดวงตาเขเข้า หากผ่าตัดเปิดหัวตาจะทำพื้นที่ตาขาวบริเวณหัวตาเพิ่มขึ้นทำให้ดวงตาดูตรงขึ้นอีกด้วย ฟังดูน่าสนใจเลยใช่ไหมล่ะคะ

เปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าวที่แนะนำในวันนี้คือการเปิดหัวตาโดยใช้เลเซอร์ค่ะ ทำให้รอยแผลมีขนาดเล็กแต่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนเลย ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะที่คุณหมอรวงข้าวได้พัฒนาขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคหมอรวงข้าวที่โด่งดังมากๆ เพราะแทบไม่ทิ้งรอยแผลเป็น อย่างคีลอยด์ หรือแผลนูนสูง แถมหลังทำแทบไม่มีอาการบวมช้ำเลย รอยแผลหลังการเปิดหัวตาจะเล็กมากๆ และค่อยๆ จางหายภายในไม่กี่วัน ใครที่กังวลเรื่องการพักฟื้น พี่อะเครุขอบอกเลยว่าเทคนิคนี้เหมาะมาก เพราะไม่จำเป็นต้องพักฟื้นใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่หลีกเลี่ยงการโดนน้ำที่แผลและการขยี้ตาเป็นเวลา 9-10 วันก็เพียงพอแล้ว สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะคะ

2. เปิดหางต

เป็นการผ่าตัดบริเวณมุมตาด้านข้างซึ่งหลังผ่าจะทำให้พื้นที่ตาด้านข้างยาวขึ้น และที่ปังมากๆ นั่นคือเทคนิคหมอรวงข้าวสามารถเปิดหางตาได้มากที่สุด 3-9 มิลลิเมตร เรียกได้ว่าใครที่อยากตาสดใส ตาเรียวยาวเหมือนเมล็ดอัลมอนด์ต้องเลือกเทคนิคนี้ โดยการผ่าตัดเปิดหางตาคุณหมอจะใช้นวัตกรรม New Lovely Microlaser ซึ่งเป็นนวัตกรรมการศัลยกรรมตาเอกสิทธิ์ของทางคลินิกที่เรียกได้ว่ามีความละเอียดมาก แถมยังมีการเย็บป้องการไม่ให้หางตากลับมาปิดซ้ำอีกด้วย ลดการเสียเลือดระหว่างผ่าตัดและอาการบวมช้ำหลังผ่าตัด เรียกได้ว่าใครที่กังวลเรื่องการบวมช้ำแทบไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ที่สำคัญการผ่าตัดเปิดหางตาเทคนิคหมอรวงข้าวไม่ต้องพักฟื้นใดๆ เลย

3. ยกหางตาซ่อนแผลใต้คิ้ว

เทคนิคอีกขั้นที่จะช่วยให้เรามีดวงตาที่เฉี่ยวตามฉบับ foxy eyes หมวยอินเตอร์เต็มรูปแบบ! คือการยกหางตานั่นเองค่ะ โดยทั่วไปแล้วการยกหางตาสองชั้นหากทำไม่ดีจะเกิดแผลเป็นจากการผ่าตัด ในกรณีที่เทคนิคการผ่าตัดไม่ดีพอหรือแพทย์ไม่มีความชำนาญ ซึ่งแน่นอนว่าคุณหมอรวงข้าวมีประสบการณ์แก้ไขดวงตาในกรณีนี้มาจำนวนมาก จึงได้รวบรวมและพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดตามฉบับหมอรวงข้าวโดยการเย็บซ่อนรอยแผลไว้ที่บริเวณขอบคิ้วด้านล่าง ทำให้แผลผ่าตัดเนียนไปกับคิ้ว เรียกได้ว่าหากไม่สังเกตจริงๆ แทบไม่มีใครดูออกว่าเพิ่งไปผ่าตัดทำตามา เพราะหลังทำแทบไม่มีอาการบวมช้ำเลย โดยรูปแบบการผ่าตัดแนวนี้จะเหมาะกับคนที่หางตาตก ตาเศร้า ไม่สดใส หรือดูมีอายุ มีริ้วรอยต่างๆ หรือใครที่มีอาการมองเห็นไม่ชัดเนื่องจากหนังตาบริเวณหางตาตกทับดวงตาบางส่วน เทคนิคนี้ตอบโจทย์ เพราะสามารถแก้ไขปัญหาที่ว่ามา และยังทำให้มองเห็นชัดขึ้น นอกจากนั้นการยกหางตาซ่อนแผลใต้คิ้วยังช่วยเพิ่มสมดุลดวงตา ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังดูขนตางอนขึ้นอีกด้วย

ตัวอย่างเคสทำตาสายเกาหลีและสายฝรั่ง

มาถึงตรงนี้คงอยากจะเห็นเคสตัวอย่างกันแล้ว พี่อะเครุนำเคสตัวอย่างสไตล์สายเกาหลีแบบหมวยอินเตอร์และสายฝรั่งมาฝากกันด้วยละ

ทำตาสายเกาหลี

มาเริ่มกันที่เคสแรกกันเลยค่ะ เป็นการทำตาสองชั้นและเปิดหัวตา สังเกตว่าก่อนทำตาจะดูเล็กและปิด แต่เมื่อทำตาแล้วช่วยเปลี่ยนให้ตากลมโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ดูสดใส สวยหวานขึ้นจริงๆ

เคสนี้จะเป็นการเปิดหางตาโดยเฉพาะ ก่อนทำจะดูตาสั้นแต่เมื่อเปิดหางตาแล้วกลายเป็นหางตาเรียวยาวเหมือนเมล็ดอัลมอนด์ ดูมีเสน่ห์และเป็นธรรมชาติขึ้นจนดูไม่ออกเลยว่าทำตามาจริงๆ ค่ะ~

เคสนี้เคยทำสองชั้นและเปิดหัวตามาแล้ว 2 ปี หลังจากนั้นจึงค่อยทำยกหางตาซ่อนแผลใต้คิ้ว จะเห็นได้ว่าก่อนทำตาจะดูไม่มีชั้นตาเลย ทำให้ตาดูตกและไม่สดใสค่ะ แต่หลังทำตาสองชั้น เปิดหัวตาให้ตากลมโตขึ้น จึงมาแก้ไขปัญหาหนังตาตกที่ทำให้ตาดูเศร้า โดยการยกหางตาเพิ่มความเรียวยาว สดใส เรียกได้ว่าดูตาสวยแบบฉบับหมวยอินเตอร์ขึ้นมากจริงๆ

ทำตาสายฝอหรือสายฝรั่ง

ตาสายฝอ ก่อนทำชั้นตาดูเล็กหลบในและส่วนหัวตาดูแคบ หลังทำชั้นตาดูชัดเจนขึ้น ทั้งยังเปิดหัวตาเพื่อให้ตาดูเรียวยาวขึ้น ดูสวย สดใส น่าดึงดูดไม่แพ้สายเกาเลยละค่ะ

Foxy eyes ต้องมาทางนี้เลยค่ะ จะเห็นได้ว่าก่อนทำตาดูเฉี่ยวแบบดุ แต่เมื่อได้ทำการเปิดหางตาเทคนิคหมอรวงข้าวแล้ว กลับช่วยเพิ่มความยาวดวงตาให้ดูเฉี่ยวสวยขึ้น แบบเหมือนตาจิ้งจอก กลายเป็นเปลี่ยนตาดุเป็นตาดึงดูดแทนเลย~

เคสนี้สำหรับใครที่ต้องการแก้ตาสามารถดูเป็นตัวอย่างได้เลยค่ะ จะเห็นได้ว่าก่อนทำตามีการตาช้อนกันหลายชั้น ดูปรือ และตาลึก ไม่สดใส จึงทำการแก้ตาสองชั้นและเปิดหัวตา เพื่อให้ตาดูเข้ารูปขึ้น เปิดหัวตาทำให้ดูสวยคมและดูสดใสขึ้น แก้ไขปัญหาหนังตาตก เรียกได้ว่าแก้ตายากแค่ไหนก็จบที่คุณหมอรวงข้าวจริงๆ ค่ะ

See Also

ทำไมจึงต้องแก้ตาสองชั้นเทคนิคหมอรวงข้าว

นอกจากเรื่องการทำตาที่กล่าวข้างต้น เมื่อพูดถึงปัญหาเกี่ยวกับการแก้ตาก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรใส่ใจมากๆ ไม่แพ้กัน เพราะหากเรามีดวงตาที่มีปัญหาหรือไม่ได้รูป อาจทำให้เสียความมั่นใจในตัวเองไป ดังนั้นพี่อะเครุแนะนำว่าคนที่ต้องการแก้ตาควรศึกษาข้อมูลให้ดีๆ และรอบด้าน เพื่อที่จะได้ไม่ผิดหวัง เสียเงิน เสียเวลา หรือเจ็บตัวซ้ำซ้อนค่ะ

หากถามว่าทำไมพี่อะเครุจึงแนะนำ Lovely eye & skin clinic พี่อะเครุขอลิสต์เป็นข้อๆ เพื่อที่เพื่อนๆ จะได้ประเมินและตัดสินใจกันถูกนะคะ~

เชี่ยวชาญแม้เคสแก้ยาก

เนื่องจากคุณหมอรวงข้าวเป็นจักษุแพทย์ที่ทำการแก้ไขปัญหาดวงตามาก่อน และจะต้องพบเจอเคสที่มีปัญหาด้านดวงตาบ่อยๆ จึงมีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาด้านดวงตาสูงมากๆ เมื่อจะต้องมาแก้ไขเคสที่แก้ยาก จึงมีเทคนิคหลากหลายที่มาใช้ทำให้ดวงตากลับมาสวย แถมสวยยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีก!

ทีมแพทย์ Lovely Specialist มาตรฐานระดับเดียวกับหมอรวงข้าว

ทีมแพทย์ Lovely Specialist ที่เรียกได้ว่าผ่านการเทรนและคัดเลือกมาโดยตรงจากคุณหมอรวงข้าว ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหารอบดวงตา การออกแบบรูปแบบดวงตาให้เข้ากับรูปตาแต่ละคน คุณหมอรวงข้าวได้ถ่ายทอดทุกทักษะวิชา ทั้งจากเทคนิคที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่นจากแพทย์ญาติผู้ใหญ่ที่ทำตาสองชั้นให้คุณหมอรวงข้าว ประสบการณ์และวิชาจากการเป็นจักษุแพทย์ วิชาที่ได้ไปเรียนมาจากสถาบันชื่อดังในประเทศเกาหลี ทำให้ทีมแพทย์ Lovely Specialist มีมาตรฐานระดับเดียวกับคุณหมอรวงข้าว นอกจากนี้คุณหมอยังมีการประเมินทีมในเรื่องความก้าวหน้าและความแม่นยำในการผ่าตัดเคสต่างๆ อย่างเข้มข้นและเป็นประจำ ไม่เพียงแต่ปัญหาด้านดวงตาเท่านั้นแต่ยังคงประเมินถึงปัญหาหลังผ่าตัด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจและปลอดภัยที่สุดด้วยค่ะ

ห้องสเตอร์ไรด์ปราศจากเชื้อ มาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล

ในข้อนี้พี่อะเครุขอบอกเลยว่าสุดยอดมากๆ เพราะในสถานการณ์ที่โควิด-19 ยังคงมีอยู่ในขณะนี้ ทางคลินิกก็ไม่ได้นิ่งนอนใจค่ะ เพราะได้มีการสร้างห้องสเตอร์ไรด์ปราศจากเชื้อ ที่มีมาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล ทั้งยังมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้ออุปกรณ์ต่างๆ หลากหลายขั้นตอน เพื่อที่ให้ผู้มาใช้บริการได้รับความปลอดภัยมากที่สุด ฟังดูรับรู้ถึงความใส่ใจผู้ใช้บริการสุดๆ

ผ่าตัดด้วยเทคโนโลยี New Lovely Microlaser

ใครที่กังวลเรื่องการทำตาสองชั้นว่าแผลจะไม่สวย เจ็บ หรือน่ากลัว พี่อะเครุขอบอกเลยว่านวัตกรรม New Lovely Microlaser ตอบโจทย์สุดๆ เนื่องจากเป็นหัวเลเซอร์ที่ถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กมากที่สุด (เล็กกว่า Microlaser อีกค่ะ!) และมีความแม่นยำสูงขึ้น จนแทบไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง ทั้งยังสามารถกำหนดบริเวณที่ต้องการผ่าตัดได้อย่างละเอียด เลือดออกน้อยมากๆ แถมช่วยให้การผ่าตัดมีความละเอียด แม่นยำ หลังทำบวมช้ำน้อย ทำให้ร่นระยะเวลาการพักฟื้นหลังผ่าตัด และช่วยลดการอักเสบของดวงตา ในส่วนรอยแผลก็เล็กมากๆ จนแทบไม่เห็น เรียกได้ว่าลบภาพจำการทำตาสองชั้นที่น่ากลัวออกไปหมดเลยล่ะค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ กับการทำตา Foxy Eyes ทำตาสายฝอผสมสายเกาให้ลุคหมวยอินเตอร์ในแบบฉบับหมอรวงข้าว ถูกใจสายศัลยกรรมกันไหมเอ่ย พี่อะเครุหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการศัลยกรรมตาสองชั้น หรือตามหาคลินิกดีๆ กันนะคะ และหากใครชื่นชอบก็อย่าลืมแชร์ต่อข้อมูลดีๆ กับเพื่อนด้วยนะ!~

Lovely eye & skin clinic

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top