Now Reading
ทำความรู้จักกับเทคนิคหมอรวงข้าว ศัลยกรรมดวงตาที่สวยเป๊ะ มายาวนานกว่า 12 ปี

ทำความรู้จักกับเทคนิคหมอรวงข้าว ศัลยกรรมดวงตาที่สวยเป๊ะ มายาวนานกว่า 12 ปี

“ดวงตา” หนึ่งในอวัยวะสำคัญของร่างกาย ที่สามารถบ่งบอกบุคลิก ตัวตน รวมถึงสื่ออารมณ์และความรู้สึกของเราได้ การมีลักษณะตาที่สวยและเหมาะสำหรับตัวเอง จึงเป็นความฝันของใครหลายๆ คน แต่ถ้าหากดวงตาเรามีปัญหา เช่น รูปร่าง รูปทรง หรือชั้นตา ไม่เข้ากับบุคลิกหรือขัดต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น หนังตาตกทำให้ดูเศร้า ไม่สดใส หนังตาหย่อนคล้อยทำให้ดูมีอายุเกินความเป็นจริง หรือคนที่มีตาชั้นเดียวแล้วอยากได้ตาที่โต มีชั้นตา ดูมีมิติขึ้น “การศัลยกรรมดวงตา” ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่สามารถแก้ไข เนรมิตดวงตาคู่สวยให้ดูดี และมีความมั่นใจขึ้นได้

ซึ่งการทำศัลยกรรมดวงตาเพื่อเสริมบุคลิกให้สวยเป๊ะเข้ากับความเป็นเรา คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีเทคนิคเฉพาะ รวมถึงแพทย์ผู้ชำนาญการทำการวิเคราะห์รูปตาอย่างแม่นยำ วันนี้พี่อะเครุจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นด้วยเทคนิคหมอรวงข้าว ที่ Lovely Eye & Skin Clinic ที่มีมายาวนานกว่า 12 ปี และไม่สามารถหาได้จากการทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่อื่น พร้อมทั้งเจาะลึกข้อมูลเด็ดๆ อีกเพียบที่คนอยากทำตาสองชั้นพลาดไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

เทคนิคหมอรวงข้าวคืออะไร ทำไมมีมายาวนานกว่า 12 ปี

ในประเทศไทยมีคลินิกที่ทำศัลยกรรมตาสองชั้นเยอะมากๆ แต่สิ่งที่ทำให้ Lovely Eye & Skin Clinic นั้นต่างจากคลินิกอื่นๆ คือ เป็นคลินิกเฉพาะทางครอบคลุมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการรักษาโรคตาหรือดูแลความงามรอบดวงตาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และสิ่งสำคัญคือที่นี่มีเทคนิคหมอรวงข้าวซึ่งถูกคิดค้นและพัฒนาโดยคุณหมอรวงข้าวด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 12 ปี และไม่มีที่ไหนสามารถลอกเลียนแบบได้ ใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการศัลยกรรมดวงตาด้วยเทคนิคพิเศษนี้ อย่ารอช้า เราไปเจาะลึกเส้นทางการทำตาสองชั้นเทคนิคหมอรวงข้าวกันว่ามีที่มาอย่างไร

จุดเริ่มต้นของคุณหมอรวงข้าว ผู้คิดค้นเทคนิคทำตาสองชั้นที่ไม่เหมือนใคร

อย่างที่รู้กันว่าทุกความสวยมักมีจุดเริ่มต้นและเส้นทางเสมอ สำหรับคุณหมอรวงข้าว พญ.ณัฐฐามณี สิริภคพันธ์ ก็เช่นกัน ในช่วงเริ่มต้นก่อนที่จะมาเป็นผู้คิดค้นเทคนิคหมอรวงข้าวด้วยตัวเองนั้น คุณหมอเคยมีลุคสาวหมวยตาชั้นเดียวมาก่อน จึงทำให้รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ตัดสินใจไปทำศัลยกรรมตาสองชั้นในช่วงก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งการทำตาสองชั้นในครั้งนั้น มีคุณหมอท่านหนึ่งที่เป็นญาติผู้ใหญ่ที่นำเทคนิคมาจากญี่ปุ่นและมีประสบการณ์ทำตาสองชั้นมากว่า 50 ปี เป็นผู้ทำให้ ความพิเศษอยู่ที่ท่านได้ถ่ายทอดเทคนิคการทำตาสองชั้นให้แก่คุณหมอรวงข้าวเอง จึงทำให้คุณหมอรวงข้าวมีความเข้าใจถึงเทคนิคดังกล่าวอย่างลึกซึ้ง หลังจากทำเสร็จก็ได้ผลลัพธ์ดวงตาสวยและเป็นธรรมชาติมากๆ

เมื่อคุณหมอเรียนจบแล้ว ก็ได้เทรนด์เป็นจักษุแพทย์ในโรงพยาบาลเป็นเวลา 5 ปี ในช่วงนั้นเป็นแค่การรักษาโรคทางตาธรรมดา ไม่มีอะไรเกี่ยวกับความสวยความงามมากเท่าไหร่ แต่คุณหมอรวงข้าวก็พยายามที่จะฝึกฝนและหาคำตอบว่าจะทำอย่างไรให้ตาคนไข้มีความสวยควบคู่การรักษาไปด้วย จนกระทั่งจบการเทรนด์และได้วุฒิบัตรจักษุแพทย์ ช่วงนั้นเป็นเวลาเดียวกันที่ศัลยกรรมเกาหลีกำลังฮิตมากในประเทศไทย คุณหมอรวงข้าวจึงตัดสินใจไปเรียนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำตาโดยเฉพาะที่เกาหลีใต้ ความพิเศษอยู่คืออาจารย์ที่เกาหลีไว้ใจและให้ลงมือผ่าตัดคนไข้ได้เลย จึงทำให้มีประสบการณ์เพิ่มขึ้น และได้นำเทคนิคเปิดหัวตา เปิดหางตา มาปรับใช้ในบ้านเรา

จากจักษุแพทย์มาเป็นผู้ก่อตั้ง Lovely Eye & Skin Clinic

ต้องบอกว่าในสมัยก่อนนั้นประเทศไทยยังไม่มีเทคนิคการทำตาสองชั้นที่เป็นเทคนิคใหม่ๆ ซึ่งเหมาะกับรูปดวงตาของคนไทยมากนัก การนำเทคนิคเปิดหัวตา เปิดหางตา เข้ามาปรับใช้โดยคุณหมอรวงข้าวนั้นจึงถือเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้แก่คนที่ทำตาสองชั้นมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน ด้วยผลลัพธ์ที่มีความแตกต่าง สวยงาม และเป็นธรรมชาติ ทำให้ผู้คนเกิดประทับใจในฝีมือ ถึงกับมีการบอกต่อไปเรื่อยๆ และมีคนมาต่อคิวทำตาสองชั้นกับคุณหมอรวงข้าวกันเยอะมากๆ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่คุณหมอตัดสินใจหันมาเปิดคลินิกเป็นของตัวเองชื่อว่า Lovely Eye & Skin Clinic ในปี พ.ศ. 2557

ทำตาสองชั้นแบบไหนดี ทำไมต้องทำด้วยเทคนิคหมอรวงข้าว

ถ้าหากเราอยากมีดวงตาที่สวยปังในฉบับของตัวเอง คงไม่ใช่แค่การเดินเข้าไปทำตาสองชั้นแล้วจบ เพราะว่าดวงตาเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆ สิ่งที่ทำให้เทคนิคหมอรวงข้าวมีจุดเด่นและไม่เหมือนใคร คือ ความใส่ใจของคุณหมอนั่นเอง คุณหมออยากให้ทุกคนที่มาทำตานั้นมีดวงตาที่สวยและที่สำคัญต้องมีความสุขกลับไป ไม่ว่าจะเคสไหน คุณหมอจะทำความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการและจุดที่กังวล เช่น คนไข้อยากได้ดวงตาแบบไหน เพราะว่าความต้องการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รวมถึงคุณหมอจะทำการบ้านและศึกษาข้อมูลอย่างลึกซึ้งและลงมือผ่าตัดด้วยความประณีตละเอียดอ่อน ตรงนี้พี่อะเครุคิดว่าเป็นจุดที่ทำให้ดวงตาของเรานั้นมีความสวย เป็นธรรมชาติ และเหมาะกับบุคลิกในแบบฉบับของตัวเอง

เจาะลึก ทำตาสองชั้นเทคนิคหมอรวงข้าวดีอย่างไร

อย่างที่เรารู้กันแล้วว่าเทคนิคหมอรวงข้าวมีจุดเด่นเรื่องความใส่ใจในความต้องการของแต่ละเคส จนถึงขั้นตอนการลงมือผ่าตัดที่ความประณีตต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่พี่อะเครุเชื่อว่าต้องมีจุดเด่น อื่นๆ อีกแน่นอน ที่ทำให้คนชื่นชอบในผลงานของคุณหมอรวงข้าว วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

เพราะการทำตาสองชั้น ก็เหมือนกับงานศิลปะ

ในการทำศัลยกรรมเพื่อความสวยงามนั้น นอกจากต้องมีความชำนาญทางการแพทย์แล้ว ต้องใช้ความละเอียดอ่อนและศิลปะควบคู่ด้วย สำหรับคุณหมอรวงข้าวเอง ศิลปะถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการผ่าตัดคนไข้แต่ละเคส เนื่องจากคุณหมอเป็นคนที่ชื่นชอบงานศิลปะหลายอย่าง ทั้งการเย็บปักถักร้อย งานประดิษฐ์ หรืองานอื่นๆ ที่ต้องใช้การเคลื่อนไหวของมือ

จนมีโอกาสได้ไปเรียนที่เกาหลีใต้และได้ลองผ่าตัดเคสจริง ร่วมกับประสบการณ์ที่มี คุณหมอรวงข้าวจึงนำศิลปะมาร่วมออกแบบและผ่าตัดให้เข้ากับความต้องการของแต่ละเคส รวมถึงเข้ากับรูปหน้าและแก้ไขจุดบกพร่องอื่นๆ จนกลายเป็นเทคนิคของตัวเอง ไม่ใช่เทคนิคทั่วไปหรือจากประเทศอื่น และไม่มีที่ไหนสามารถเลียนแบบได้

ตัวอย่างเคสทำตาที่ใช้เทคนิคหมอรวงข้าว

ตอนนี้คงอยากเห็นภาพแล้วใช่ไหมล่ะว่า ‘เทคนิคหมอรวงข้าว’ ผลลัพธ์จะออกมาสวยเป็นธรรมชาติแค่ไหน เพราะนอกจากเทคนิคเปิดหัวตา เปิดหางตาแล้ว ยังมีการดูแลความงามรอบดวงตาอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้วไปดูตัวอย่างเคสกันเลย

1. ทำตาสองชั้นเทคนิคหมอรวงข้าว

สำหรับใครที่เป็นสาวหมวยตาชั้นเดียว หรือ ตาสองชั้นหลบใน รู้สึกว่าดวงตาของตัวเองไม่กลมสวย แต่งตาลำบาก อยากเพิ่มมิติให้ชั้นตามากขึ้น ก็เหมาะกับการทำตาสองชั้นเทคนิคหมอรวงข้าวเช่นกัน แบ่งเป็น 2 เทคนิค ดังนี้

 • ทำตาสองชั้นพร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน (Lovely Blepharoplasty Signature) เป็นการทำตาสองชั้นที่แก้ปัญหาครอบคลุมไปถึงการยกหนังตาที่ตกทับเปลือกตา ความพิเศษอยู่ที่อุปกรณ์ที่ใช้ทำนั้นมีที่เดียวและไม่เหมือนใคร คือเครื่อง New Lovely Microlaser ทำให้ชั้นตาสวย เนียน และหนังตาดูยกขึ้น
 • ทำตาสองชั้นแบบไร้รอยเย็บ (Lovely No Stitch) คือการใช้เครื่อง New Lovely Micro Laser เจาะเปิดแผลขนาดเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร และใช้ไหมชนิดพิเศษเย็บเพื่อให้เกิดชั้นตาสองชั้น แผลเล็ก ใช้การพักฟื้นเร็ว และที่สำคัญไม่ต้องตัดไหม ทำให้ชั้นตามีความคมชัดและเป็นธรรมชาติ

2. เปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว
(Expert Epicanthoplasty)

มาถึงเทคนิคบุกเบิกที่แรกในประเทศไทยกันบ้าง การเปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าวคือการตกแต่งเนื้อบริเวณหัวตาให้ยกหรือเปิดขึ้น ช่วยให้บริเวณหัวตาของเราดูเปิด มีชั้นตาที่สวยเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่มีหนังตาตกทับบริเวณหัวตา

3. เปิดหางตาเทคนิคหมอรวงข้าว
(Extensional Lateral Canthoplasty)

ใครที่มีหางตาตก ทำให้ตาดูเศร้า ไม่มีชีวิตชีวา ต้องเลิฟการเปิดหางตาเทคนิคหมอรวงข้าวที่สามารถเปิดได้ถึง 3-9 มิลลิเมตร ซึ่งมีการดีไซน์การเย็บที่ไม่ทำให้ตากลับมาปิดซ้ำหรือแบะออก เรียกได้ว่าครบ จบ แก้ไขทุกปัญหาได้อย่างเพอร์เฟคจริงๆ

4. ดึงกล้ามเนื้อตาลีเวเตอร์เทคนิคหมอรวงข้าว
(Lovely Levator Blepharoplasty) 

เทคนิคนี้เป็นการผ่าตัดเพื่อให้กล้ามเนื้อตามีความแข็งแรงขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีการใช้กล้ามเนื้อตาบ่อยๆ และผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เมื่อผ่าตัดแล้วเปลือกตาเราดูเปิดยิ่งขึ้น เพราะว่ากล้ามเนื้อตามีความแข็งแรง ตาจะดูสดใส ไม่ปรือเหมือนคนง่วงนอน

5. เติมไขมันแก้ไขเบ้าตาลึก แก้ชั้นตาสูง เทคนิคหมอรวงข้าว
(Upper Blepharoplasty with Dermis-Fat Graft)

การเติมไขมันที่เบ้าตาเทคนิคหมอรวงข้าว คือการนำเนื้อเยื่อไขมันจากบริเวณหน้าท้องมาเติมและจัดเรียงบริเวณเบ้าตาเพื่อให้ตาดูเต็มและไม่โบ๋ ข้อดีคือไขมันที่เติมเข้าไปจะคงสภาพ ไม่ไหลหรือจับตัวเป็นก้อน และไม่ต้องมาเติมซ้ำ แอบบอกว่าใครที่ทำตาสองชั้นมาแล้วชั้นตาดูลึกเกินไปก็สามารถเติมได้ด้วย

6. ยกหางตาซ่อนแผลใต้คิ้วเทคนิคหมอรวงข้าว
(Sub-brow lift)

การยกหางตาซ่อนแผลใต้คิ้วเทคนิคหมอรวงข้าวคือ การที่ผ่าตัดช่วงหางตาให้ยกขึ้นและมีการซ่อนแผลไว้ที่บริเวณใต้ท้องคิ้วด้านล่าง ช่วยให้หนังตายกสูงขึ้น สำหรับใครที่ค่อนข้างมีอายุแล้วมีหนังตาตกลงมาสามารถทำได้อีกทั้งยังช่วยให้ดูเด็กลงอีกด้วย

7. ตัดถุงใต้ตาเทคนิคหมอรวงข้าว
(Lower Blepharoplasty)

See Also

มาถึงเทคนิคสุดท้ายกันแล้ว การตัดถุงใต้ตาเทคนิคหมอรวงข้าวถือเป็นการตัดไขมันส่วนเกินบริเวณใต้ตาออกอย่างพอดี รวมถึงตัดหนังตาที่เกินด้านล่างให้ตึงและเรียบเนียนไม่มีรอยย่นอีกด้วย รอยแผลเนียน ซ่อนใต้ขนตา ไม่เห็นรอยแผล แตกต่างจากที่อื่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาใหญ่และหย่อนคล้อย

ทำไมทำตาสองชั้นที่ Lovely Eye & Skin Clinic ถึงคุ้มค่า

เราได้เห็นภาพกันไปแล้วว่าทำตาด้วยเทคนิคหมอรวงข้าวนั้น แต่ละเคสมีความพิเศษอย่างไร ซึ่งถ้าพูดถึงเรื่องความคุ้มค่าของการมาศัลยกรรมตาที่ Lovely Eye & Skin Clinic ต้องบอกเลยว่ามีหลายข้อมากๆ ตามไปดูกัน

 • ทำตาสองชั้นเทคนิคหมอรวงข้าวที่ได้มาตรฐานในระดับเดียวกันไม่ว่าจะทำกับแพทย์คนไหน
 • ในการทำตาสองชั้น จะมีการวิเคราะห์โครงสร้าง รูปทรง ความต้องการ อย่างละเอียดและพิถีพิถันเพื่อให้เหมาะกับเรามากที่สุด
 • แผลบวมช้ำเพียงเล็กน้อยเพราะใช้เครื่องมือสุดพิเศษและแม่นยำในการผ่าตัดอย่าง New Lovely Microlaser
 • นอกจากเครื่องมือที่ทันสมัยและไม่เหมือนใครแล้ว ไหมที่ใช้ในการผ่าตัดยังเป็นไหมละลายชนิดพิเศษที่ลดอาการระคายเคือง ลดอาการติดเชื้อ ได้ดีมาก
 • ในคลินิกมีห้องปลอดเชื้อ Lovely Surgical Instrument Sterile Unit ที่ได้มาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล รวมถึงมีการทำความสะอาดเครื่องมือและปฏิบัติตามมาตรการโควิดอย่างเคร่งครัด
 • เจ้าหน้าที่และทีมแพทย์ให้คำปรึกษาทั้งก่อน-หลังผ่าตัดอย่างดี และเป็นกันเองสุดๆ

เรียกได้ว่าสร้างดวงตาสวยด้วยงบเพียงหลักหมื่นเท่านั้น! รับรองว่าได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจกลับบ้านอย่างแน่นอน

กว่าจะมาเป็นทีมแพทย์ Lovely Specialist

หลายคนคงสงสัยว่า ถ้าอยากมาทำตาสองชั้นที่คลินิก แต่ว่าคุณหมอรวงข้าวไม่สะดวก จะสามารถทำได้ไหม หมดห่วงไปได้เลย เพราะที่ Lovely Eye & Skin Clinic ยังมีทีมแพทย์ภายใต้ชื่อเรียกสุดน่ารักว่า Lovely Specialist ซึ่งผ่านเรียนรู้มาจากหมอรวงข้าวโดยตรง ทำให้ทุกเคสมีผลงานเป๊ะแบบเดียวกันกับคุณหมอรวงข้าว

จุดเริ่มต้นของทีมแพทย์ Lovely Specialist

จุดเริ่มต้นของทีมแพทย์ Lovely Specialist นั้นมาจากการที่เทคนิคหมอรวงข้าวเป็นที่โด่งดังและทำให้คิวของการทำตาสองชั้นนั้นยาวเหยียด คุณหมอจึงทำการถ่ายทอดวิชาความรู้และมอบเทคนิคต่างๆ ให้กับแพทย์ที่ได้ผ่านการคัดเลือกโดยมีความรู้ ฝีมือ ความประณีต และที่สำคัญมีศิลปะ จึงเป็นที่มาของการเกิดทีมแพทย์ Lovely Specialist ขึ้น แต่การถ่ายทอดความรู้ต่างๆ อย่างเดียวคงไม่พอที่จะทำให้ผลงานนั้นมีมาตรฐานเดียวกัน คุณหมอรวงข้าวจึงทำการเทรนด์ทีมแพทย์เอง ตั้งแต่การทำความเข้าใจรูปทรงและลักษณะดวงตา การออกแบบชั้นตา ไปจนถึงเทคนิคหมอรวงข้าวทั้ง การทำตาสองชั้น การเปิดหัวตา เปิดหางตา และการตัดถุงใต้ตา ฯลฯ

ทำตากับทีมแพทย์ Lovely Specialist รับรองว่าสเปเชียลสุดๆ

จะเห็นได้ว่าทีมแพทย์ Lovely Specialist นั้นเป็นศัลยแพทย์ที่มีฝีมือและผ่านการทำตาสองชั้นมาแล้วมากมาย ที่สำคัญได้ผ่านการฝึกฝนและการเทรนด์โดยคุณหมอรวงข้าวมาอย่างละเอียด ตัวต่อตัว เคสต่อเคส ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อะไรบ้างที่เป็นจุดที่ทำให้การทำตาสองชั้นเทคนิคหมอรวงข้าวกับทีมแพทย์ มีความสเปเชียลไม่ต่างกัน

 • ทุกเคสที่ทำตาสองชั้นกับทีมแพทย์ Lovely Specialist รับรองว่ามีมาตรฐานเดียวกับคุณหมอรวงข้าว เนื่องจากผ่านการเทรนด์ทั้งด้านเทคนิคต่างๆ รวมถึงการใช้เครื่องมืออย่าง New Lovely Microlaser
 • ผลลัพธ์ของทุกเคสมีความสวย เนียน เป็นธรรมชาติ และเหมาะกับตัวเรา ตามฉบับเทคนิคหมอรวงข้าวที่มีมายาวนานถึง 12 ปี
 • ได้รับการประเมินจากคุณหมอรวงข้าวเป็นประจำ จึงทำให้คุณภาพทุกๆ เคสมีความสม่ำเสมอ
 • มีความละเอียดและใส่ใจทุกขั้นตอนเหมือนกับคุณหมอรวงข้าว ทั้งการออกแบบรูปทรงดวงตา โครงสร้างของเปลือกตาและชั้นตา เพื่อให้ไม่มีข้อผิดพลาด
 • นอกจากจะมีการประเมินเป็นระยะแล้ว ยังต้องพัฒนาฝีมือและยกระดับมาตรฐานอยู่ตลอด

เห็นแบบนี้แล้วใครที่อยากทำตาสองชั้นที่ Lovely Eye & Skin Clinic ก็ไม่ต้องรอหมอรวงข้าวอย่างเดียวน้าา เพราะทีมแพทย์ Lovely Specialist มีมาตรฐานเป๊ะแบบเดียวกันคุณหมอรวงข้าวเลย

ทำศัลยกรรมในยุคโควิดอย่างไรให้มั่นใจ ปลอดภัยจากเชื้อ

ในยุคโรคระบาดแบบนี้ การทำศัลยกรรมอาจทำให้หลายคนมีความกังวลใจว่าจะติดเชื้อโควิดหรือเปล่า สำหรับคนที่อยากจะไปทำตาสองชั้นที่ Lovely Eye & Skin Clinic แล้วไม่สบายใจเรื่องความสะอาดและสุขอนามัยอยู่ พี่อะเครุบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะที่นี่มีมาตรฐานพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อความสะอาดและความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ นอกเหนือจากการปฏิบัติตามมาตรการโควิดแล้วยังมีนวัตกรรมอื่นอีกด้วย

ห้องปลอดเชื้อที่มีเฉพาะที่นี่!

ด้วยความห่วงใยผู้ใช้บริการและความใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยที่มาเป็นอันดับหนึ่ง Lovely Eye & Skin Clinic จึงครีเอทความปลอดภัยในฉบับที่ไม่เหมือนใคร โดยการสร้างห้องสเตอร์ไรด์ปลอดเชื้อ Lovely Surgical Instrument Sterile Unit ที่มีมาตรฐานเดียวกับในโรงพยาบาล และมีเครื่องอบฆ่าเชื้อโรคด้วยไอน้ำ Autoclave ซึ่งเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ทุกอย่างที่ใช้ผ่าตัดจะต้องได้รับการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อภายในห้องนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องต้มอุปกรณ์และเครื่องมือลงในเครื่อง Ultrasonic เมื่อเสร็จแล้วนำมาอบในเครื่องอบ Autoclave ต่อเป็นเวลา 1 ชั่วโมง และเก็บลงกล่องเก็บเครื่องมืออย่างดี เห็นไหมว่าแต่ละขั้นตอนมีความสะอาดปลอดภัยจริงๆ

ส่วนมาตรการโควิดทางคลินิกก็ปฏิบัติอย่างรัดกุมและเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและความเสี่ยงน้อยที่สุด ทั้งการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิดเป็นประจำ การทำความสะอาดพื้นที่บริเวณคลินิกทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นที่จับประตูหรือกระจก รวมทั้งพนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนและตรวจหาเชื้อเรียบร้อยแล้ว ทำให้หลายๆ คนสวยแบบหมดห่วง!

วันนี้มีทั้งเรื่องราวและข้อมูลกันแบบจัดเต็มจริงๆ กว่าจะมาเป็นเทคนิคหมอรองข้าว ที่มีเส้นทางอย่างยาวนานกว่า 12 ปี และสร้างความงามให้ดวงตามาแล้วเป็นหมื่นคู่นั้นไม่ใช่เรื่องธรรมดา สิ่งหนึ่งที่ทำให้พี่อะเครุรู้สึกว่าการทำตาของที่นี่มีความพิเศษ ไม่เหมือนใคร ก็คือการใช้ศิลปะในการออกแบบและการวิเคราะห์รูปตาให้เป็นไปตามความต้องการของเรา แก้ปัญหาตาได้ตรงจุด ใครที่ยังลังเลอยู่ว่า “จะทำตาสองชั้นดีไหม?” หรือ “รูปทรงตาแบบไหนถึงจะสวย? และเหมาะกับตัวเรา” ลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบการตัดสินใจดูนะคะ เพราะการทำศัลยกรรมต้องใช้ความละเอียดมากๆ ดวงตาสวยแล้วต้องปลอดภัยระยะยาวด้วยนะ

ข้อมูลติดต่อและการเดินทางไปคลินิก

 • เวลาเปิดทำการ: เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 20.00 น.
 • เบอร์ติดต่อ 02-3820045
 • Line: @Lovelyeye
 • Facebook: Lovely Eye & Skin Clinic
 • Instagram: lovelyeyeandskin_by_drroungkaw
 • Website: lovelyeyeclinic
 • ที่อยู่: Parklane เอกมัย ชั้น 2 สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย
  ซอยสุขุม 63 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top