Now Reading
แนะนำ 12 กาวติดตาสองชั้นใช้ดี ชั้นตาอยู่ทนทั้งวันไม่มีหลุด

แนะนำ 12 กาวติดตาสองชั้นใช้ดี ชั้นตาอยู่ทนทั้งวันไม่มีหลุด

สาวๆ คนไหนที่ตาชั้นเดียว อาจจะคุ้นเคยกับกาวติดตาสองชั้นเป็นอย่างดี เพราะว่าถ้าจะทำตาสองชั้นโดยไม่ต้องเพิ่งมีดหมอก็ต้องเพิ่งกาวตาตาสองชั้น ไม่ว่าจะแบบเทปหรือแบบกาว เพื่อทำให้ตาของเรามีชั้นตาขึ้นมานั่นเอง ใครที่มองหากาวติดตาสองชั้นดีๆ อยู่ วันนี้พี่อะเครุเอามาฝากกัน 12 แบรนด์เลย แถมมีเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการติดตาสองชั้นด้วยนะ รับรองว่าติดแล้วเนียนแน่นอน

รู้จักชั้นตาของเรา

ขั้นแรกก่อนที่เราจะไปแนะนำกาวติดตาสองชั้น เรามารู้จักกันก่อนดีกว่าค่ะว่า ชั้นตาแบบเราเรียกว่าอะไร หลายๆ คนอาจจะแบ่งเป็นแค่ตาชั้นเดียวกับตาสองชั้น แต่ที่จริงในเอเชียสามารถแบ่งประเภทของชั้นตาได้ถึง 5 ประเภทด้วยกัน

 • Monolid

‘ตาชั้นเดียว’ คือเปลือกตาที่ไม่มีรอยพับ เป็นชั้นตาแบบที่เราเจอในเอเชียตะวันออกเยอะ หลายๆ คนจะเรียกว่าเป็นตี๋กับหมวย ถ้าใครที่อยากมีตาสองชั้นก็อาจจะต้องใช้กาว หรือเทปเพื่อทำตาสองชั้น

 • Tapered Eyelid

ลักษณะนี้เป็นชั้นตาสองชั้น แบบ ‘หัวตาปิด หางตาเปิด’ รอยพับตาจะเรียวยาวขนานไปกับแนวขนตา ดูแล้วเป็นตาที่ดูแบ๊วๆ น่ารักๆ ใครที่นึกไม่ออกก็เป็นชั้นตาแบบสาวซานดาร่า 2NE1 นั่นเอง

 • Parallel Eyelid

ชั้นตาสองชั้นแบบ ‘หัวตาเปิด’ เปลือกตาแบบนี้กำลังฮิตในประเทศเกาหลี ชั้นเปลือกตาจะขนานไปกับแนวขนตา แต่ไม่พับกันตรงบริเวณหัวตานะคะ เป็นชั้นตาในฝันของสาวๆ หลายคนเลย เพราะตาจะดูโต กลม และสดใส ส่วนใหญ่จะพบในคนผิวขาวมากกว่าชาวเอเชีย ตัวอย่างรูปตาแบบนี้คือ เอ็มม่า วัตสัน

 • Hooded Eyelids

‘ตาสองชั้นหลบใน’ คือคนที่มีตาสองชั้นแต่ว่าจะมองไม่ค่อยเห็นค่ะ เพราะเปลือกตาบังอยู่ เนื่องจากเนื้อตรงเปลือกตาบนค่อนข้างเยอะ ทำให้ตาของเราดูเล็กลง และถ้ายิ่งมีอายุมากขึ้นก็จะยิ่งตาดูตก สิ่งที่สาวๆ ที่มีตาสองชั้นหลบในต้องเจอก็คือ เมคอัพเปื้อนบ่อย หรือกรีดอายไลเนอร์ไปก็มองไม่เห็น แต่ตาแบบนี้ก็มีเสน่ห์ ใครที่คิดไม่ออกลองดูตาขอสาว Anne Hathaway ดูนะ

 • Lateral flare eyelid

ชั้นตาแบบนี้หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน เป็นลักษณะตาสองชั้นที่ชั้นตาขนานกับขนตา แต่ส่วนหางตาจะเชิดขึ้น และหนาขึ้น ส่วนใหญ่จะเจอในชาวเอเชีย

กาวติดตาสองชั้น VS เทปติดตาสองชั้น

ปัจจุบันการทำตาสองชั้นเองจะมีอุปกรณ์ที่เห็นกันบ่อยๆ คือ กาวติดตาสองชั้นและเทปติดตาสองชั้น ทั้งสองแบบก็แตกต่างกันไปตามความชอบของเรา กาวติดตาสองชั้นจะใช้คู่กับไม้หนีบ โดยทากาวแล้วปล่อยให้แห้งประมาณ 30 วินาที แล้วค่อยใช้ไม้จิ้มให้เกิดเป็นตาสองชั้น ไม่ต้องกลัวนะไม่เจ็บแน่นอน ไม้จะช่วยให้เราทำตาสองชั้นได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องใช้นิ้วมือให้สกปรก แต่กาวติดตาก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน บางคนใช้แล้วก็ไม่เกิดตาสองชั้น แบบนี้จะดูเนียน แต่ว่าถ้าเราถูหนังตาบ่อยๆ ก็จะเกิดเป็นริ้วรอยได้

ส่วนเทปติดตาสองชั้นนั้นจะตัดมาให้เรียบร้อยเลย อาจจะหนาหรือบางไปเราก็ต้องเลือกให้พอเหมาะกับขนาดชั้นตาที่ต้องการ เมื่อแปะแล้วลืมตาก็จะกลายเป็นตาสองชั้น ใช้แล้วไม่เจ็บตาด้วยนะ แถมหลายคนก็แชร์กันว่า พอใช้ติดต่อกันนานๆ ก็เป็นตาสองชั้นถาวรจริงๆ แต่ว่าแบบนี้ถ้าหลับตาก็จะเห็นเลยค่ะว่าติดเทปตาสองชั้นมา บางทีแต่งตาแล้วก็ยังดูไม่เนียน

แชร์เทคนิคใช้เทปและกาวติดตาสองชั้นให้ดูเนียน

ใครที่ยังใช้กาวติดตาสองชั้นหรือใช้เทปแปะตาสองชั้นไม่ค่อยเนียน หรือยังใช้ไม่เป็น วันนี้พี่อะเครุเอาเคล็ดลับมาฝากกัน รับรองว่าลองทำแล้วดูเนียน  ทำได้ง่ายๆ เลย แนะนำให้สาวๆ เตรียมไม้ทำตาให้พร้อม ทั้งแบบที่ใช้กาวติดตาสองชั้น และเทปติดตาสองชั้นนะคะ จะได้ช่วยกะชั้นตาสองชั้นได้ถูกใจเรา

 • วิธีใช้กาวทำตาสองชั้น
 1. แต่งหน้าก่อนใช้กาวติดตาสองชั้น เพราะถ้าทากาวก่อนอาจจะแต่งตาไม่ติดได้ หรือสาวๆ คนไหนจะทำตาสองชั้นก่อนแต่งก็ได้
 2. จากนั้นให้ใช้ไม้ทำตา กำหนดชั้นตาและกะบริเวณไว้
 3. มองต่ำ ให้ทำหน้าตรงแล้วมองต่ำ ทากาวบริเวณชั้นตาที่เรากำหนดไว้ ตั้งแต่แนวขนตา จนถึงเส้นที่เรากำหนดชั้นพับตา
 4. ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 30 วินาที ให้กาวขาวกลายเป็นสีฟิล์มใสๆ เนียนไปกับเปลือกตา แล้วค่อยลืมตาขึ้น
 • วิธีติดเทปตาสองชั้น
 1. นำไม้ทำตาจิ้มบริเวณเปลือกตาเพื่อหาชั้นรอยพับตา
 2. เลือกขนาดเทปติดตาสองชั้นที่เหมาะกับชั้นพับตาที่เราต้องการ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป เพราะถ้าเล็กเกินอาจจะทำให้ชั้นขอบตาไม่ขึ้น
 3. มองต่ำ แล้ววางเทปติดตาสองชั้นทับชั้นตา ไม่ชิดริมขอบตานะคะ เพราะอาจจะทำให้ชั้นตาไม่ขึ้นได้
 4. รอให้กาวแห้งแล้วค่อยๆ ลืมตา

แนะนำ 12 กาวติดตาสองชั้นดีๆ ราคาไม่แพง

เดี๋ยวนี้กาวติดตาสองชั้นมีทั้งแบบกาว เทป และสติกเกอร์ อาจจะไม่ได้มีหลายยี่ห้อมานัก แต่รับรองว่า 12 ยี่ห้อที่พี่อะเครุเอามาฝากกันใช้ดีแน่นอน และราคาก็มีตั้งแต่หลักสิบถึงหลักร้อย สาวๆ ก็ลองเลือกที่เหมาะกับชีวิตประจำวันของเรานะคะ ใครชอบแบบสติกเกอร์ก็มีหลายไซส์เหมือนกัน ไปดูว่าจะมียี่ห้อที่จะถูกใจของสาวๆ หรือเปล่านะ

Etude House Double Eyelid Glue

กาวติดตาสองชั้นจากอีทูดี้ ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งทำตาสองชั้นและติดขนตาปลอม เนื้อกาวสีขาวเมื่อแห้งแล้วจะกลายเป็นสีใสๆ ไม่โป๊ะและดูเป็นธรรมชาติ แห้งไว ติดทน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ถ้าสาวๆ คนไหนเหงื่อไม่เยอะ ตัวนี้เหมาะกับสาวๆ เลยนะ มาพร้อมไม้กดชั้นตาด้วย

ชื่อสินค้า Etude House Double Eyelid Glue
ประเภท กาวติดตาสองชั้น
จุดเด่น เนื้อกาวเป็นสีขาวเมื่อแห้งจะเป็นสีใสๆ ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ กาวแห้งไวและติดทน ไม่เป็นคราบ
ปริมาณ
ราคา 220 บาท
จุดวางจำหน่าย Etude House, Shopee, Lazada, ร้านเครื่องสำอาง และห้างสรรพสินค้า

Qianjiao Xie : ฉันชอบกาวติดตาสองชั้นตัวนี้ หากซื้อยากมาก ถึงมันจะขึ้นราคา หรือยังไงฉันก็ยังจะซื้อใช้อยู่ดี ( ที่มา : Pantip)

Hello Fiber Lace Eyelid Tape Professional Glue

แบรนด์นี้กำลังดังเรื่องเทปติดตาสองชั้น เป็นแบบตาข่าย ตัวเนื้อเทปบางมาก ติดแล้วไม่โป๊ะดูธรรมชาติ กันน้ำและความมัน ใครที่เปลือกตามันใช้ได้แน่นอน ในเซ็ทจะมีทั้งเทปไฟเบอร์ตาข่าย ช่วยเปิดให้หัวตาและหางตาดูโต กว้างขึ้น ตัวกาวไม่เหนียวเหนอะ ติดแล้วแห้งไว้ไม่เป็นคราบ

ชื่อสินค้า Hello Fiber Lace Eyelid Tape Professional Glue
ประเภท เทปไฟเบอร์ติดตาสองชั้น พร้อมกาว
จุดเด่น เนื้อเทปไฟเบอร์บาง ดูเป็นธรรมชาติ ทนน้ำและความมันบนเปลือกตา กาวไม่เหนียวเหนอะ แห้งไว
ปริมาณ 60 คู่
ราคา 299 บาท
จุดวางจำหน่าย Watsons, Konvy, Shopee, Lazada, และห้างสรรพสินค้า

Natsinee : เนียนมาก เหมือนไม่ติดเลยและอยู่ทนมากค่ะ ( ที่มา : Facebook)

ODBO Double Eyelids Tape

รุ่นนี้ก็เป็นเทปเหมือนกัน แต่ว่าใช้ง่ายมากๆ แค่แตะน้ำแล้วติดที่ชั้นตาบริเวณที่ต้องการ เทปตัวนี้เป็นสีเนื้อ ช่วยให้กลืนกับผิวได้ดี สบายไม่เคืองตาสามารถติดได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้า ทำให้ตาของเราดูกลมโตขึ้น เมื่อติดเสร็จให้ใช้คอตตอนบัดกดเบาๆ เพื่อให้เทปกาวแน่นสนิท ติดทนทั้งวัน

ชื่อสินค้า ODBO Double Eyelids Tape
ประเภท เทปติดตาสองชั้น ชนิดแตะน้ำ
จุดเด่น เนื้อเทปบาง เป็นสีเนื้อกลมกลืนกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ง่ายแค่นำไปแตะน้ำ และกดให้แน่นก็ติดทน ใช้ได้ทั้งก่อนหรือหลังแต่งหน้า
ปริมาณ 72 คู่
ราคา 99 บาท
จุดวางจำหน่าย Eveandboy, Konvy, Shopee, Lazada, ร้านเครื่องสำอาง และห้างสรรพสินค้า

Jaie : เป็นที่ติดตาสองชั้นที่ชอบที่สุดตั้งแต่ใช้มา ธรรมชาติมาก ใช้ง่ายมาก ต้องรอแห้งนิดนึง แต่เนียนมากจริงๆ ( ที่มา : Konvy)

กาวติดตาสองชั้นไดโซะ

ของถูกและดีมาแล้วจ้า กาวติดตาสองชั้นของไดโซะ แค่ทากาวและรอให้เริ่มแห้ง ใช้ไม้ทำตาสองชั้นจิ้มชั้นตาตามที่ต้องการ ก็ได้ตาสวยๆ แถมไม่ดูโป๊ะด้วยนะ  เนื้อกาวสีใส เนียนลื่น เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เป็นคราบค่ะ ใครที่เปลือกตามันหรือเหงื่อเยอะก็ทนประมาณนึงเลย แต่อาจจะรู้สึกตึงๆ เล็กน้อยนะ

ชื่อสินค้า กาวติดตาสองชั้นไดโซะ
ประเภท กาวติดตาสองชั้น
จุดเด่น เนื้อกาวสีขาว เกลี่ยง่าย แห้งแล้วเป็นธรรมชาติ มีไม้ทำตามสองชั้นแถมมาด้วย ทนเหงื่อและความมันปานกลาง
ปริมาณ
ราคา 60 บาท
จุดวางจำหน่าย Daiso, Shopee และ Lazada

Nongparndek_D : กาวทำตา2ชั้นแค่ทาๆแล้วเอาไม่ดันรอกาวแห้งก็มีตา2ชั้นได้ในราคา60บาทแถมไม่โป๊ะอีก ซื้อได้ที่ไดโซะ #HowtoPerfect ( ที่มา : Twitter )

Bohktoh Eyelid Tape

บอกต่อนอกจากจะทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับขนตา เค้าก็มีเทปติดตาสองชั้นเหมือนกัน  เทปเป็นเนื้อตาข่าย สีเนื้อเนียนกับผิวธรรมชาติ ทำจากวัสดุคุณภาพดีที่ปลอดภัยกับดวงตาของเรา และยังติดทนนานตลอดวันด้วยนะ แผ่นค่อนข้างหนา ใครที่มีตาสองชั้นหลบในก็ใช้ได้ แนะนำให้ลองเป็นไซส์ M นะคะสำหรับสาวๆ ตาชั้นเดียว

ชื่อสินค้า Bohktoh Eyelid Tape
ประเภท เทปติดตาสองชั้น
จุดเด่น เทปเนื้อตาข่าย สีเนื้อดูเป็นธรรมชาติ ทำจากวัสดุคุณภาพดีปลอดภัยต่อดวงตา ติดทนตลอดวัน ตาสองชั้นหลบในใช้ได้
ปริมาณ 120 คู่
ราคา 150 บาท
จุดวางจำหน่าย Eveandboy, Konvy, Shopee, Lazada, ร้านเครื่องสำอาง และห้างสรรพสินค้า

Arqq : เป็นคนตาสองชั้นอยู่แล้วค่ะ แต่นี่ซื่อมาให้แม่ลองใช้ ปรากฏว่ายกชั้นตาคนหนังตาเยอะได้ค่ะ กาวดีมากแน่นแกะออกมาไม่เหนียวไม่ยุ่งยากซับซ้อน แนะนำเลยค่ะ ( ที่มา : Konvy)

BSC Arty Professional Eye Putti

ตัวนี้สารพัดประโยชน์เลยค่ะ ทั้งใช้ทำตา 2 ชั้นหรือติดขนตาปลอมก็ยังได้ ช่วยให้ตาของเราดูโต โดดเด่นขึ้น กาวสีขาวเมื่อแห้งแล้วจะกลายเป็นสีใสๆ ทำให้ชั้นตาของเราดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ติดทนตลอดวัน แถมกันน้ำด้วยนะ ใช้แล้วไม่ระคายตา ล้างออกได้ง่าย ปลายพู่กันเล็กแหลม ใช้สะดวกสุดๆ

ชื่อสินค้า BSC Arty Professional Eye Putti
ประเภท กาวติดตาสองชั้น
จุดเด่น เนื้อกาวเป็นสีขาวเมื่อแห้งจะเป็นสีใสๆ ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ ติดทนทานตลอดวัน กันน้ำ ใช้แล้วไม่ระคายเคือง
ปริมาณ 7 กรัม
ราคา 170 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada, ร้านเครื่องสำอาง และห้างสรรพสินค้า

myhappygir : คือจะรีวิวยังไงอ่ะ … เอาเป็นว่าสำหรับเรา มันติดแน่นมากกกกกกกกกกกกกกกก
ตั้งแต่ตีสี่ยันสี่ทุ่ม ไม่มีเด้งหลุดเลยซักนิด เลิฟอ่ะ ^^~ ( ที่มา : Vanilla)

D.U.P Wonder Eyelid Tape Extra

เทปติดตาสองชั้นจากญี่ปุ่น รุ่นนี้เป็นรุ่น Extra ที่หนาแค่ 0.09 มิลิเมตรเท่านั้นเอง เนื้อเทปสีใส ทำให้แนบสนิทไปกับเปลือกตาได้อย่างกลมกลืน เป็นธรรมชาติ กันน้ำกันเหงื่อ ทนตลอดทั้งวัน ใช้ง่ายมากๆ แค่ลอกแล้วแปะ ในกล่องมีที่คีบให้ด้วยนะคะ สะอาดปลอดภัยสุดๆ ไม่ต้องใช้มือ

ชื่อสินค้า D.U.P Wonder Eyelid Tape Extra
ประเภท เทปติดตาสองชั้น
จุดเด่น เทปสีใส หนาเพียง 0.09 มม. แนบสนิทกับเปลือกตา ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ กันน้ำกันเหงื่อ ติดแน่นทั้งวัน
ปริมาณ 60 คู่
ราคา 309 บาท
จุดวางจำหน่าย Konvy, Shopee, Lazada, ร้านเครื่องสำอาง และห้างสรรพสินค้า

Waan : ติดแน่น ทนกว่ายี่ห้ออื่นที่เคยใช้ค่ะ ( ที่มา : Konvy)

KOJI Eye Talk Aging Eyelid Pen Type

กาวติดตาสองชั้นแบบนี้หลายคนน่าจะยังไม่เคยเห็นค่ะ เพราะมาในรูปแบบปากกาหัวแปรง สะดวกต่อการใช้งานสุดๆ ช่วยให้เรากะปริมาณได้ง่าย เนื้อกาวเป็นสีใส ใช้แล้วดูเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของแอปเปิ้ล ผลยูซุ และคอลลาเจนด้วยนะ ช่วยให้เปลือกตาที่หย่อนคล้อยกลับมาดูเต่งตึงอีกครั้ง ปราศจาก Latex ด้วย

ชื่อสินค้า KOJI Eye Talk Aging Eyelid Pen Type
ประเภท กาวติดตาสองชั้นแบบหัวปากกา
จุดเด่น ปากกาหัวแปรง เนื้อกาวสีใส กะปริมาณได้ง่าย ส่วนผสมของแอปเปิ้ล ผลยูซุ และคอลลาเจน ช่วยให้เปลือกตาที่หย่อนคล้อยกลับมาดูเต่งตึงอีกครั้ง
ปริมาณ
ราคา 590 บาท
จุดวางจำหน่าย Matsumoto Kiyoshi , Shopee, Lazada, ร้านเครื่องสำอาง และประเทศญี่ปุ่น

Grizzly Beer : หลังจากทดลองใช้แล้วต้องบอกว่า เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบชั้นตาแบบธรรมชาตินะคะ ใครมีตาสองชั้นหลบใน หรือมีปัญหาชั้นตาดูตกหย่อนคล้อย ดูไม่สดใส หรือชั้นตาไม่เท่ากัน เราสามารถใช้ KOJI EYETALK AGING EYELID CONTROL  แก้ปัญหาได้ค่ะ ส่วนใครที่ชอบชั้นตาใหญ่ๆ สไตล์สาย ฝ.นี่อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่นะคะ ( ที่มา : Pantip)

See Also

Oni Eyelid Tape

 

เทปติดตาสองชั้นจากโอนิ ตัวนี้เป็นเทปตาข่ายสีใส ติดแล้วดูเนียนเป็นธรรมชาติ แนบไปกับเปลือกตาได้สนิท กาวติดดี ทนทาน ทำให้ตาของเราดูกลมโตและมีมิติมากขึ้น ไซส์ค่อนข้างเล็กเหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้ชั้นตาธรรมชาติมากกว่าแบบสายฝอ

ชื่อสินค้า Oni Eyelid Tape
ประเภท เทปติดตาสองชั้น เนื้อตาข่ายสีใส
จุดเด่น เทปสีใส ติดแล้วดูเนียนไปกับเปลือกตาธรรมชาติ กาวติดดี ทนทาน ทำให้ตากลมมีมิติมากขึ้น ไซส์ค่อนข้างเล็ก
ปริมาณ 144 คู่
ราคา 69 บาท
จุดวางจำหน่าย Konvy, Shopee, Lazada และร้านเครื่องสำอาง

Mohi : ติดแล้วดีมากกกก แน่น ทน ไม่หลุดง่าย เนียนไปกับตาเลย แนะนำอย่างยิ่ง ( ที่มา : Konvy)

Malian เทปติดตาสองชั้นแบบม้วน

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากซื้อแล้วใช้ได้ยาวๆ เลยต้องยี่ห้อนี้ค่ะ เป็นเทปติดตาสองชั้นในรูปแบบม้วน เนื้อสติกเกอร์เป็นสีเนื้อ ช่วยให้กลืนกับผิวได้ดี เทปเนื้อบางพิเศษ ติดทน ไม่หลุดลอกง่าย ทำให้ตาดูกลมโตขึ้น จะใช้กับคนที่มีตาชั้นเดียวหรือตาสองชั้นหลบในก็ได้ กาวไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือเป็นอันตรายต่อดวงตา

ชื่อสินค้า Malian เทปติดตาสองชั้นแบบม้วน
ประเภท เทปติดตาสองชั้น สีเนื้อ
จุดเด่น เทปติดตาสองชั้นสีเนื้อ รูปแบบม้วน เทปบางกลืนกับผิวได้ดี ไม่หลุดลอกง่าย ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และเป็นอันตรายต่อดวงตา
ปริมาณ 300 คู่
ราคา 129 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และร้านเครื่องสำอาง

กัญญาพัชร์ : สวยค่ะติดทนหามานานแล้ว😘 ( ที่มา : Lazada)

Girly Eye Linen Eyetape

เทปติดตาสองชั้นเนื้อใยลินินอันนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ตาเล็ก ชั้นตาไม่เท่ากัน หรือหลบใน เทปบาง ไม่หนักตา ไม่มันวาว ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ กาวสูตรนี้คนแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะทำจากวัสดุธรรมชาติ ไม่มีสารที่อันตรายต่อดวงตา ใครที่อยากชั้นตาธรรมชาติเลือก Size S ถ้าอยากตาสายฝอให้ใช้ Size M จ้า

ชื่อสินค้า Girly Eye Linen Eyetape
ประเภท เทปติดตาสองชั้น ใยลินิน
จุดเด่น เทปบาง ไม่หนักตา ไม่มันวาว ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะทำจากวัสดุธรรมชาติ ไม่มีสารที่อันตรายต่อดวงตา
ปริมาณ 60 คู่
ราคา 149 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และร้านเครื่องสำอาง

Lazada Customer : ใช้เป็นประจำอยู่แล้วแบรนด์นี้ ใช้ดีมากกกกๆ ไม่แพ้ ติดเนียนใช้ได้ทุกวัน ( ที่มา : Lazada)

Cinno Double Eyelid Styling Cream Gel

กาวติดตาสองชั้นถูกและดีอีกตัว ช่วยให้เรามีเปลือกตาสองชั้นได้ง่ายๆ เป็นปากกาหัวแปรง ทาได้ง่ายแถมกะปริมาณได้ด้วย เนื้อกาวเป็นสีขาวพอแห้งแล้วจะเป็นสีใส ทำให้ชั้นตาของเราดูเป็นธรรมชาติ ใครที่ผิวบอบบางให้ลองทาที่ท้องแขนก่อน

ชื่อสินค้า Cinno Double Eyelid Styling Cream Gel
ประเภท กาวติดตาสองชั้นแบบหัวปากกา
จุดเด่น ปากกาหัวแปรง เนื้อกาวสีขาวเมื่อแห้งแล้วจะเป็นสีใส ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ
ปริมาณ
ราคา 90 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และร้านเครื่องสำอาง

Jallin24052540 : อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนค่ะ ถือว่าทำตาออกมาเนียนและสวยดีค่ะ ( ที่มา : Shopee)

ข้อแนะนำในการใช้กาวติดตาสองชั้น

การใช้กาวหรือสติกเกอร์ติดตาสองชั้น น่าจะเป็นสิ่งที่แทบไม่เป็นอันตรายใช่ไหมคะ แต่บางคนก็อาจจะเกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นเราต้องใช้ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์นะ และก่อนใช้ให้ลองแปะบริเวณท้องแขนดูก่อน เพราะบริเวณตาเนี่ยบอบบางมากๆ เลย และถ้ามีอาการเหล่านี้ควรหยุดใช้โดยทันที

 • อาการแสบคัน

ถ้าสาวๆ ใช้กาวหรือเทปติดตาสองชั้นและมีอาการแสบ คัน บริเวณเปลือกตา อย่าฝืนใช้ต่อนะ เพราะอาจจะเกิดอาการบวมและอักเสบ พุพองได้ ให้เลิกใช้เลย

 • น้ำตาไหลตลอดเวลา

บางทีเครื่องสำอาง หรืออุปกรณ์เสริมความงาม เมื่อสัมผัสรอบดวงตาก็อาจจะทำให้เกิดอาการเคือง จนน้ำตาไหลได้ ถ้าเป็นอย่างนี้ให้รีบทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า และไปพบแพทย์

 • อาการแพ้รุนแรง

อาจจะพบได้น้อยมากๆ  แต่ถ้าแพ้รุนแรงจะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน มีผื่นขึ้นผิวหนัง รู้สึกหายใจลำบาก ถ้าเป็นอย่างนี้ให้พบแพทย์ทันทีเลยนะคะ เพราะอาจจะอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

สาวๆ คนไหนที่มีตาชั้นเดียว หรือตาสองชั้นแต่อยากปรับชั้นตาโดยที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอก็ลองเลือกกาวติดตาสองชั้นยี่ห้อที่ชอบดู และลองใช้เทคนิคทำตาสองชั้นแบบเนียนๆ ดูนะ รับรองว่าได้ตาสวยปิ๊งถูกใจแน่นอน แต่ถ้าใครที่อยากให้ตาสองชั้นอยู่กับเราตลอด โดยไม่ต้องแปะทุกเช้าลองปรึกษาแพทย์ดูนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top