3 เคล็ดลับติดสติกเกอร์ตาสองชั้นให้ดูเนียนสวย ไม่โป๊ะ!! – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 3 เคล็ดลับติดสติกเกอร์ตาสองชั้นให้ดูเนียนสวย ไม่โป๊ะ!!

3 เคล็ดลับติดสติกเกอร์ตาสองชั้นให้ดูเนียนสวย ไม่โป๊ะ!!

ไหนใครมีปัญหาตาปรือ ตาชั้นเดียว ตาลอย ตาสองชั้นหลบใน และอีกเยอะสิ่งที่เกี่ยวกับดวงตาบ้าง หลายคนเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการทำตาสองชั้นให้จบๆไป แต่ก็ยังคงมีอีกวิธียอดฮิตที่สาวๆนิยมใช้เพื่อแก้ปัญหาชั้นตาให้ดูกลมโตขึ้น ซึ่งก็คือการติดสติกเกอร์ตาสองชั้นนั่นเอง แต่สติกเกอร์ก็มีหลากหลายแบบเหลือเกิน แล้วจะติดยังไงให้ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติล่ะ ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับดีดีเกี่ยวกับการใช้สติกเกอร์ตาสองชั้นมาฝากสาวๆกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลย!

สติกเกอร์ตาสองชั้นเป็นไอเทมคู่ใจของสาวๆในยุคปัจจุบัน เพราะช่วยให้มีตาสองชั้นได้จริงในราคาที่แสนประหยัด กลายเป็นกระแสนิยมไปจนถึงเหล่าดาราชื่อดังก็ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ทำไมพอซื้อมาติดเองแล้วถึงดูไม่เป็นธรรมชาติแบบดาราเขาบ้างนะ.. เรามาดูเทคนิคการติดสติกเกอร์ตาสองชั้นสำหรับแก้ปัญหาแต่ละแบบกันดีกว่า ว่าควรใช้สติกเกอร์รูปแบบไหนอย่างไร จะได้โชว์ตาสองชั้นได้อย่างมั่นใจและไม่ถูกใครจับได้

#1 แก้ปัญหาตาสองชั้นหลบใน

สติกเกอร์ตาสองชั้นไม่ได้เป็นไอเทมสำหรับสาวตาชั้นเดียวเท่านั้น เพราะคนที่ตาสองชั้นหลบในก็สามารถใช้สติกเกอร์ตาสองชั้นปรับชั้นตาให้เป็นสองชั้นแบบพอดีได้  แน่นอนว่าการเลือกใช้สติกเกอร์ให้ถูกประเภทก็มีส่วนที่ทำให้ชั้นตาดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติ

ประเภทสติกเกอร์ที่เหมาะสม: แบบด้านเดียว

เคล็ดลับ: ควรวางสติกเกอร์ในตำแหน่งที่หนังตาตกเพื่อดันหนังตาบรเวณนั้นให้ดูเป็นเบ้าลึกขึ้น ใช้แหนบหรือที่คีบที่แถมมากับกล่องแทนนิ้วมือ เพราะคราบไขมันที่มืออาจไปลดสภาพการยึดติดของกาวได้

 1. ทากาวด้านในสติกเกอร์ ใช้แหนบคีบจัดแนวตําแหน่งชั้นตาให้อยู่เหนือรอยพับตรงกลางเพื่อช่วยดันหนังตาที่ตกให้ยกสูงขึ้น
 2. ใช้นิ้วกดไปที่หัวสติกเกอร์และจุดปลาย เพื่อให้สติกเกอร์อยู่ในตำแหน่งที่พอดี
 3. ใช้นิ้วกดนวดเบาๆทั่วสติกเกอร์เพื่อให้ติดแน่นทนนาน
 • ข้อดี : ใช้ง่าย กาวไม่ติดมากับมือ เหมาะกับมือใหม่
 • ข้อเสีย : หลุดออกได้ง่ายเมื่อมีเหงื่อออก หรือถ้าติดก่อนแต่งหน้าจะทำให้การแต่งหน้าดูไม่เนียนเมคอัพเลอะ และตำแหน่งสติกเกอร์เคลื่อนไปมา

#2 แก้ปัญหาตาชั้นเดียว

ปัญหาระดับชาติกับตาชั้นเดียวอาหมวยหน่อยๆ สไตล์น่ารัก แต่บางครั้งก็อยากตาโตเซ็กซี่แบบคนอื่นบ้าง การเลือกใช้สติกเกอร์ตาสองชั้นก็สามารถแก้ปัญหาตาเล็กให้ดูโตขึ้นได้ เพียงเลือกใช้สติกเกอร์ที่ช่วยสร้างชั้นตาที่พับแบบชัดเจน ซึ่งสาวตาชั้นเดียวควรเลือกใช้สติกเกอร์ที่ติดแน่นกว่าปกติเพื่อให้ติดทนตลอดวัน

ประเภทสติกเกอร์ที่เหมาะสม: แบบสองด้าน

 1. แกะสติกเกอร์ด้านล่างที่จะติดกับตาก่อน วางไปบนตำแหน่งโดยใช้สำลีก้านเป็นตัวช่วยรั้งหัวท้ายให้ตึงเหนือรอยพับอย่างช้าๆเพื่อให้กาวติดแน่น
 2.  ดึงเปลือกตาส่วนหางตาขึ้นด้านบนด้วยมือข้างหนึ่งเพื่อไม่ให้เปลือกตาหล่นลงมาข้างล่าง ลอกสติกเกอร์ด้านบนออกเบาๆ อย่างระมัดระวัง
 3.  ดึงเปลือกตาตาบนมาปิดทับกับสติกเกอร์ซ่อนสติกเกอร์ไว้ให้เนียน ใช้มือนวดเบาๆกดไปที่หนังตาเพื่อความเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งกระพริบตาก็ยิ่งทำให้ดูสวย
 • ข้อดี : สร้างชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ ติดแน่นทนนาน ไม่หลุดออกง่าย
 • ข้อเสีย : มือใหม่อาจใช้ลำบากหน่อย เพราะเนื้อกาวสองด้านอาจทำให้กะระยะได้ไม่เป๊ะ และกาวอาจติดกับมือ ดึงออกลำบาก

#3 การแก้ปัญหาตาเล็กดุให้ดูหวานกลมโต

สาวๆหลายคนมีปัญหาตาเล็กและดูดุดัน ทำให้กลายเป็นคนที่ดูเหมือนอารมณ์ไม่ดีอยู่ตลอดเวลา แล้วรู้ไหมว่าการติดสติกเกอร์ตาสองชั้นสามารถเปลี่ยนรูปร่างตาของสาวๆให้ดูกลมโตหวานขึ้นได้อย่างง่ายดาย

ประเภทสติกเกอร์ที่เหมาะสม: แบบตาข่าย

เคล็ดลับ: สติกเกอร์แบบตาข่ายอาจมีขนาดกว้างและยาวเกินไป ไม่พอดีกับดวงตา เมื่อติดอาจทำให้ตาดูง่วงหรือตาปรือ แนะนำว่าควรใช้กรรไกรตัดแต่งให้ขนาดพอดีกับเปลือกตาของเราก่อนจึงค่อยติดลงไป

 1. ใช้แหนบหรือที่คีบจิ้มเบาๆไปที่หนังตาเพื่อหาชั้นรอยพับเปลือกตาที่เหมาะสม
 2. หลับตานำสติกเกอร์วางทาบไปบนตำแหน่งรอยพับที่หาไว้ในขั้นตอนแรก โดยให้อยู่ในจุดกึ่งกลางพอดี
 3. อย่ารีบปิดเปลือกตาลงมา รอให้กาวแห้งแล้วค่อยๆพับเปลือกตาลงมาอย่างช้าๆ เปลือกตาจะอยู่ในตำแหน่งรอยพับตาสองชั้นแบบพอดี ซ่อนสติกเกอร์ตาข่ายได้เนียนอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ข้อดี : เนียนเป็นธรรรมชาติ ใช้ง่าย
 • ข้อเสีย : ขนาดอาจไม่พอดีกับเปลือกตา หากเลือกขนาดผิดอาจทำให้ตาปรือดูง่วงเอาได้

ง่ายมากเลยค่ะซิส เพียงแค่เลือกสติกเกอร์ตาสองชั้นที่เหมาะกับปัญหาของดวงตาแต่ละแบบ ก็ทำให้เรามีดวงตาสองชั้นกลมสวยดูเนียนเป็นธรรมชาติในราคาสบายกระเป๋าแล้ว

ที่มา : beauty321,aliexpress,pchome,maryong

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

กาวติดตาสองชั้น ตาสองชั้น ทำตาสองชั้น วิธีทำตาสองชั้น สติกเกอร์ติดตาสองชั้น
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

รวม 11 เซรั่มวิตามินซีหน้าใส ถูกและดีในเซเว่น

เพื่อนๆ คนไหนที …

Previous กิจกรรม Clarins Beauty Station!! พบกับผลิตภัณฑ์คลาแรงส์กว่า 100,000 ชิ้นที่จะส่งถึงมือคุณ
Next เวิร์คสุดๆ! 8 วิธีกระชับผิวหน้า บอกลารูขุมขนกว้างปัญหาหน้ามันเยิ้ม!!
Don`t copy text!