Now Reading
5 ขั้นตอนทำผมลดหน้าผากกว้าง เปิดเหม่งโชว์โหงวเฮ้งแบบมั่นใจ!

5 ขั้นตอนทำผมลดหน้าผากกว้าง เปิดเหม่งโชว์โหงวเฮ้งแบบมั่นใจ!

เกิดมาหน้าผากกว้างนี่กลุ้มใจจริ๊ง จะมัดผมโชว์เหม่งกับเค้าทั้งทีก็ไม่มีความมั่นใจ กลัวว่าจะโชว์ความกว้างของหน้าผากมากขึ้นไปอีก เลิกวิตกกังวลได้เลยค่ะ วันนี้พี่อะเครุมีขั้นตอนการมัดผมโชว์เหม่งแบบมั่นใจมาฝาก รับรองว่ามัดออกมาแล้วใบหน้าจะดูเรียวเล็ก หน้าผากไม่กว้างแบบลานบินแน่นอนคอนเฟิร์ม

เรื่องหน้าผากกว้างจะไม่ใช่ปมด้อยของเราอีกต่อไป เราต้องสวยในแบบของเราค่ะ มั่นใจเข้าไว้ เรามาเรียนรู้วิธีการ 5 ขั้นตอนในการมัดผมแก้ปัญหาหน้าผากกว้างกัน ช้าอยู่ใย ตามไปดูกันเลย

 

#ขั้นตอนที่ 1 แบ่งผมให้อยู่ในจุดกึ่งกลาง

ใช้หวีทำการแบ่งผมให้ได้จุดศูนย์กลางของผม ลองแบ่งดูเราจะมองเห็นไรผมข้างๆ ให้แบ่งตรงจุดกึ่งกลางของไรผมซ้ายขวาให้เท่ากัน

#ขั้นตอนที่ 2 แบ่งผมซ้ายและขวาทำมุม 45 องศา

เมื่อทำการแบ่งผมตรงจุดกึ่งกลางเสร็จแล้ว เราจะทำการเก็บผมด้านบนมัดเก็บขึ้นไป โดยใช้หนังยางหรือกิ๊บติดผมยึดหนีบไว้ โดยจะไม่มัดแบบธรรมดาทั่วไป แต่จะเริ่มจากการแบ่งผมด้านซ้ายทำมุม 45 องศา แล้วปัดผมฝั่งซ้ายขึ้นมาเก็บไว้ทางด้านฝั่งขวาตามภาพ ใช้กิ๊บติดผมยึดไว้ให้แน่นพอดี

หลังจากเก็บผมด้านซ้ายขึ้นมาแล้ว ก็ทำการเก็บผมทางด้านขวายึดจากจุดศูนย์กลางเช่นกัน อย่าลืมว่าฝั่งขวาก็ต้องทำมุม 45 องศาเหมือนเดิม เก็บขึ้นมาทับไขว้ไปทางฝั่งซ้าย นำทั้ง 2 ฝั่งมัดรวมกันให้พองๆ ไม่ตึงเรียบเกินไป ใช้กิ๊บหนีบไว้ให้แน่น อย่าให้หลุด เพราะอาจส่งผลทำให้ปอยผมด้านหน้าที่จะคลุมหน้าผาก ดูไม่เท่ากัน

#ขั้นตอนที่ 3 วัดขนาดคิ้วให้มีความพอดีกับปอยผมข้างหน้า

เราจะทำการวางตำแหน่งคิ้วให้พอดีกับปอยผมด้านหน้าที่จะใช้นำมาปรกบริเวณหน้าผาก  เก็บปอยผมที่วัดแล้วไว้บริเวณกกหู ตกแต่งกันคิ้วให้สวยงามได้ระดับพอดีกับปอยผม วางตำแหน่งของมีดโกนคิ้วให้ระดับตรงกับคิ้วเพื่อให้คิ้วออกมาสวยงาม ส่งผลต่อการปรับเปลี่ยนรูปหน้า

#ขั้นตอนที่ 4 ตัดแต่งสไลด์ปอยผมด้านหน้าให้พอดีกับคิ้ว

See Also

หลังจากวัดระดับปอยผมด้านหน้าและตกแต่งคิ้วเรียบร้อย นำปอยผมด้านหน้าที่เก็บไว้ มาตัดสไลด์ให้ได้ระดับพอดีกับคิ้ว ทั้งซ้ายและขวา ทำทีละด้าน เน้นย้ำว่า อย่าใช้กรรตัด เพราะผมจะดูทื่อๆ หน้าผากจะยิ่งกว้างไปอีก ให้ใช้กรรไกรหรือมีดสำหรับสไลด์ จะได้ปอยผมแบบไล่ระดับลงมาพอดีกับคิ้วเลยออกมานิดหน่อย อย่าเผลอมือทำปอยผมสั้นอยู่บนคิ้วเด็ดขาด ตรงนี้ให้ระวังดีๆนะจ้ะ

#ขั้นตอนที่ 5 มัดผมรวบโชว์ความสวย

ทำการรวบผมที่เหลือขึ้นไป จะมัดหางม้า ดังโงะอะไรก็ตามใจ แต่อย่ามัดจนตึงเกิน ให้มัดแบบหลวมเพราะจะทำให้ไปเน้นความกว้างของหน้าผากมากขึ้น จากนั้นก็ตกแต่งปอยผมที่สไลด์ให้ปรกหน้าผากด้านหน้าซ้ายขวา อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการดัดลอนเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมแบบมัดที่ทำให้หน้าดูเรียวเล็ก หน้าผากไม่ดูกว้างแล้วค่ะ

คลิปวีดีโอสอนการทำผมแก้ปัญหาหน้าผากกว้าง

Heizle

เป็นไงกันบ้างคะกับ 5 ขั้นตอนในการมัดผมสำหรับสาวหน้าผากกว้าง สวยงามเกาหลีมากเวอร์ใช่ไหมล่ะ เลิกนั่งกลุ้มใจกับการมัดผมได้แล้ว ลองทำตามขั้นตอนที่นำมาฝากนี้ดู แล้วมาใส่ความมั่นใจมัดผมเปิดเหม่งออกไปโชว์ความสวยกัน

ที่มา :beauty321,pinkage,aminoapps,sina,foreverjiyeon2,pictame
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top