Now Reading
ไปต่อหรือพอแค่นี้?! 10 กระเป๋าแบรนด์เนม ราคาพุ่งไม่หยุด เงินในกระเป๋าก็ฉุดไม่อยู่

ไปต่อหรือพอแค่นี้?! 10 กระเป๋าแบรนด์เนม ราคาพุ่งไม่หยุด เงินในกระเป๋าก็ฉุดไม่อยู่

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องบาลานซ์การใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วงเลยใช่ไหมคะช่วงนี้ ยิ่งใครที่เป็นสาว Working Women แล้วเนี่ย ต้อง สตรอง สตรอง สตรอง สุดๆ! ทั้งการทำงาน ภาระค่าใช้จ่าย และที่ขาดไม่ได้คือเรื่องความสวยความงามและไลฟ์สไตล์ วันนี้พี่อะเครุจะมาอัปเดตเรื่องสำคัญของสาวๆ คือราคาของกระเป๋าแบรนด์เนม 10 รุ่นสุดคลาสสิกตลอดกาลที่ปรับราคาขึ้น เพื่อให้สาวๆ ได้เตรียมตัวเตรียมใจก่อนซื้อหรือเลือกทางเดินว่าจะไปต่อหรือพอก่อน ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมบัตรไว้รูด เอ้ยเตรียมตัวไปดูกันเลยยย

ทำไมสินค้าแบรนด์เนมถึงปรับราคาขึ้น

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่ากระเป๋าแบรนด์เนมทำไมถึงมีการปรับราคาขึ้น ทั้งๆ ที่เป็นสินค้าที่อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับการเป็นอยู่หรือการใช้ในชีวิตประจำวันมากขนาดนั้นเหมือนกับอาหาร วัตถุดิบ หรือน้ำมัน แถมยังมีการปรับขึ้นแบบสวนกระแสในช่วงที่ค่าใช้จ่ายสูงอีกต่างหาก วันนี้พี่อะเครุจะมาอธิบายให้ฟังค่ะ สินค้าแบรนด์เนม ไฮเอน (High-End) หรือ Luxury Brand เป็นสินค้าที่มีเรื่องราวหรือสตอรี่ค่อนข้างยาวนาน บางแบรนด์มีอายุกว่า 100 ปี และเริ่มต้นมาจากสินค้าธรรมดามากๆ แต่มีการปรับให้มีเอกลักษณ์แตกต่างจากสินค้าอื่นๆ จนมาถึงจุดที่ทำการตลาด กว่าจะผลิตสินค้าเหล่านี้ได้ในแต่ละชิ้นจะต้องใช้ไอเดีย วัตถุดิบ ความละเอียดมากๆ และการผลิตสินค้าแบรนด์เนมจะไม่ผลิตเป็นจำนวนมากเพื่อให้ได้ต้นทุนที่ถูก แต่จะผลิตจำนวนที่พอดี จึงทำให้เราไม่ค่อยเห็นสินค้าแบรนด์เนมปรับลดราคา มาถึงเหตุผลว่าทำไมต้องขึ้นราคากันบ้าง สำหรับสินค้าแบรนด์เนมนั้นถือว่าเป็นการลงทุนในระยะยาว จึงเป็นเหตุผลที่แต่ละแบรนด์จะปรับราคาขึ้น และไม่ลดราคาเนื่องจากจะขัดกับภาพลักษณ์ของแบรนด์นั่นเอง

10 กระเป๋าแบรนด์เนมปรับราคาใหม่ ไปต่อไม่รอแล้วนะ

1. YSL – LE 5 A 7 HOBO BAG

เปิดตัวกันด้วยกระเป๋าสะพายข้าง (Shoulder Bag) อย่าง Yves Saint Laurent รุ่น LE 5 A 7 HOBO BAG สุดคลาสสิกไซซ์เหมาะมากๆ กับการสะพายไปดินเนอร์ ไปทำงาน หรือจะถือสวยๆ ก็ยังได้ ขนาดไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป ใส่ของได้พอเหมาะ พร้อมด้วยอะไหล่และโลโก้ YSL สีทองตัดกับสีกระเป๋า มีให้เลือกถึง 7 สี เปิดตัวราคาใหม่เก๋ๆ 72,000 บาท จากราคาเดิม 62,000 บาท

พิกัด: YSL

2. Prada – Re-Edition 2005 Re-Nylon

รุ่นนี้ก็ฮิตเป็นกระแสตลอดการไม่แพ้กันกับ Prada รุ่น Re-Edition 2005 กระเป๋าสะพายข้างทรงเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้ ความพิเศษของคือจะมีอยู่สองรุ่นที่เป็น Re-Edition ได้แก่ ปี 2005 จะมีสายเป็นหนัง และรุ่น Re-Edition ปี 2000 จะมีสายเป็นผ้า ตัวกระเป๋าจะเป็นผ้าไนลอนพร้อมโลโก้สามเหลี่ยม Prada ด้านหน้า เห็นเหมือนใบเล็กแต่ก็จุของได้ไม่เบาเลย สำหรับราคาใหม่อยู่ที่ 41,000 บาท จากราคาเดิม 35,000 บาท

พิกัด: Prada

3. Gucci – Horsebit 1955

มาถึงแบรนด์ในตำนานที่มีความคูลยืนหนึ่งอย่าง Gucci Horsebit 1955 ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยลวดลาย GG บนกระเป๋าที่เป็นสัญลักษณ์ประจำของ Gucci ตัดกับหนังสีน้ำตาลและตะขอปากม้า (Horsebit) สีทองที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร กระเป๋าสะพายข้างของแบรนด์นี้จะใหญ่กว่าแบรนด์ก่อนหน้านี้หน่อยและมีความแข็งแรงคงทนมากๆ ราคาปรับใหม่อยู่ที่ 95,000 บาท จากราคา 93,500 บาท

พิกัด: Gucci

4. Celine – AVA BAG

ต่อกันด้วยแบรนด์คุณหนูน่าทะนุถนอมอย่าง Celine รุ่นนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเพราะว่านอกจาก Celine จะนำลิซ่าจากแบล็คพิงค์มาเป็น Brand Embassador แล้ว Celine AVA BAG ยังเป็นกระเป๋ารุ่นโปรดของลิซ่าอีกด้วย ด้วยรูปทรงที่มีความแปลกใหม่ทำให้เข้ากับการสะพายที่ไหล่ได้อย่างลงตัวและพอดีเป๊ะ สีของรุ่นนี้พี่อะเครุว่าเหมาะมากๆ กับการแต่งตัวสีไหนหรือลุคไหนก็ตาม ส่วนราคาปรับขึ้นจากราคาเดิมนิดหน่อย จาก 52,000 บาท เป็น 54,000 บาท

พิกัด: Celine

5. Louis Vuitton – NEVERFULL MM

กระเป๋าที่เป็นตำนานไม่ว่าจะยุคไหนๆ ก็ยังคงความฮิตได้ตลอดกาลไม่เคยเปลี่ยนแปลง Louis Vuitton NEVERFULL MM กระเป๋าใบใหญ่ใส่ของได้จุใจแต่ไม่มีความเทอะทะ ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิกจึงทำให้สะพายบนไหล่ง่ายมากๆ หรือจะถือเพื่อความเก๋ก็ได้ กระเป๋าสกรีนโลโก้ LV และลายดอกไม้ทั่วกระเป๋าที่เป็นที่น่าจดจำของใครหลายๆ คน เปิดตัวราคาใหม่อยู่ที่ 65,000 บาท จากราคาเดิม 55,000 บาท

พิกัด: Louis Vuitton

6. Chanel – Classic Flap Bag

Chanel Classic Flap Bag กระเป๋าสวยหรูดูแพงอีกหนึ่งรุ่นที่คลาสสิกตลอดกาลอีกเช่นกัน สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้ไม่ได้มีแค่ขนาดเดียวแต่มีให้เลือกถึง 4 ขนาด ทั้ง Small Medium Large และ Maxi ตามการใช้งานของสาวๆ เลย วัสดุของกระเป๋าทำจากหนังลูกวัว มีความนุ่มแต่ทนทาน พร้อมกับอะไหล่และโลโก้สีทองตัดกับสีดำได้หรูหรามากๆ ราคาใหม่สำหรับขนาด Medium อยู่ที่ 315,000 บาท จากราคาเดิม 270,500 บาท

พิกัด: Chanel

7. Dior – Medium Dior Bobby Bag

ชื่อน่ารักจำง่าย รูปทรงกระทัดรัดสะพายสะดวกอย่าง Dior Bobby Bag กระเป๋าที่ทำจากหนังลูกวัวขนาด Medium รุ่นนี้ เหมาะมากๆ สำหรับสาวทุกแบบไม่ว่าจะสายหวาน สายลุย หรือสายแกลม เพราะเป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์เข้ากับการแต่งตัวทุกแบบ จะสายไหล่ก็เริ่ด จะถือก็เก๋ หรือจะสะพายคาดด้านหน้าคู่กับการแต่งตัวลุยๆ ก็คูลมากๆ ราคาใหม่อยู่ที่ 130,000 บาท ปรับจาก 125,000 บาท

พิกัด: Dior

See Also

8. Dior – Mini Lady Dior Bag

ถ้าอยากเป็นสาวหวานน่าเอ็นดูต้องนึกถึงกระเป๋าอย่าง Lady Dior กระเป๋าถือไซซ์มินิที่จะทำให้ผู้หญิงทุกคนดูมีความเป็นผู้หญิงขึ้นอีกเท่าตัว แค่ชื่อก็น่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นไซซ์มินิแต่พอมาถือกับมือก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป ขนาดกะทัดรัดพอดีมืออยู่ที่ 17 เซนติเมตร รุ่นนี้ใครอยากจะสะพายไหล่ด้วยโซ่เก๋ๆ ก็ได้หรือถ้าไม่ถนัดก็สามารถถอดโซ่ออกแล้วถือเป็นคุณหนูน่ารักๆ ได้เลย ส่วนราคาใหม่อยู่ที่ 170,000 บาท ปรับจากราคาเดิม 135,000 บาท

พิกัด: Dior

9. Gucci – GG Marmont

มาถึงกระเป๋ารุ่นคลาสสิกอีกหนึ่งรุ่นจาก Gucci รุ่น GG Marmont มองไปทางไหนใครๆ ก็นิยมถือรุ่นนี้ ด้วยสีคลาสสิกที่เข้ากันอย่างลงตัวทั้งสีดำและทองทำให้สาวๆ ที่ชอบความน้อยแต่มากเรียบแต่โก้เทใจให้กับรุ่นนี้ไม่น้อย รวมถึงโลโก้ของ GG ที่โดดเด่นสะดุดตา ในกระเป๋ายังมีช่องสำหรับใส่โทรศัพท์และอื่นๆ แยกย่อยอีกด้วย จึงเหมาะมากกับสาวๆ ที่ต้องพกของเยอะตลอดเวลา เรียกได้ว่าใบเดียวจบ ราคาใหม่อยู่ที่ 76,400 บาท ปรับจากราคาเดิม 73,800 บาท

พิกัด: Gucci

10. YSL – Kate Medium

กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมดีไซน์หรูหราอย่าง Yves Saint Laurent รุ่น Kate ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ขายดีกระแสไม่มีตกเช่นเดียวกัน ด้วยดีเทลของหนังและโลโก้สีทองทำให้โดนใจสาวๆ หลายคน สามารถหยิบใช้ได้หลากหลายโอกาศมากๆ ส่วนตัวพี่อะเครุว่าใบนี้เหมาะกับวันสบายๆ ออกไปนั่งทานอาหารช่วงสายที่คาเฟ่สวยๆ ได้เลย ราคาใหม่อยู่ที่ 69,990 บาท จากราคาเดิม 67,050 บาท

พิกัด: YSL

มาถึงจุดนี้แล้ว สาวๆ อย่างเราอย่าเพิ่งถอดใจกันไปนะคะ ถ้ามาทางนี้แล้วเราก็ต้องไปให้สุด ถ้าถึงทางตันก็รูดบัตรไปเลย ถ้ามองอีกมุมการมีกระเป๋าแบรนด์เนมไว้สักใบก็ถือว่าเป็นการลงทุนระยะยาวได้เหมือนกัน ถ้าหากเก็บรักษาดีๆ สามารถนำไปขายต่อโดยที่ราคาไม่ตกเลยก็ยังทำได้น้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top