Now Reading
12 กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกที่ควรซื้อ ราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

12 กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกที่ควรซื้อ ราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

นับเวลาถอยหลังก่อนขึ้นปีใหม่ สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาของขวัญไว้ให้รางวัลตัวเองต้องอย่าพลาดบทความนี้ หนึ่งในของขวัญที่พี่อะเครุอยากแนะนำมากที่สุดนั่นก็คือ “กระเป๋าแบรนด์เนม” เพราะเป็นสิ่งที่ยิ่งนับวันก็ยิ่งมีมูลค่า ซื้อครั้งเดียวสามารถใช้ได้ยาวๆ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ยังไม่รู้ว่าใบไหนน่าซื้อ แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร พี่อะเครุจะพามาเปิดกรุแนะนำ 12 กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกที่ควรซื้อ ราคาคุ้มค่าน่าลงทุนที่สุด มีใบไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยค่า

4 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม

1. รายละเอียดของกระเป๋าแบรนด์เนม

เริ่มต้นสำหรับมือใหม่แนะนำให้สาวๆ ศึกษารายละเอียดกระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละรุ่นว่าทำจากวัสดุอะไร ขนาดเท่าไหร่ อยู่ในงบที่ตั้งใจไว้และคุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อนำมาใช้ในระยะยาวหรือเปล่า ลองหาดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดีโอเพื่อให้เห็นกระเป๋าแบรนด์เนมแบบทุกซอกทุกมุมก่อนตัดสินใจซื้อ และที่ขาดไม่ได้คือต้องไปดูของจริงที่ช็อปก่อนเสมอ

2. ไลฟ์สไตล์และการแต่งตัว

ลองสังเกตสไตล์การแต่งตัวและการใช้ชีวิตของตัวเองดูให้ดีว่าสาวๆ มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบไหน เพื่อที่จะได้เลือกรุ่นและดีไซน์แบรนด์เนมใบแรกที่เข้ากับการใช้งาน สามารถหิ้วไปไหนมาไหนแบบสวยๆ ได้ยาวๆ คุ้มค่าแก่การลงทุน รวมทั้งเลือกให้เข้ากับลุคการแต่งตัวที่คุณชอบใส่บ่อยๆ หรือเข้าได้กับเสื้อผ้าหลากหลายแนว

3. การดูแลรักษากระเป็าแบรนด์เนม

เช็กให้มั่นใจว่ากระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละรุ่นมีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร ต้องศึกษาวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋าแบรนด์เนมให้มั่นใจ รวมทั้งศึกษาวิธีการทำความสะอาด การเก็บรักษา ถามร้านดูว่าสามารถส่งให้ร้านคลีนได้ด้วยหรือเปล่า เพื่อเตรีมตัวรักษาแบรนด์เนมใบแรกให้ใช้ได้นานๆ คุ้มค่าแน่นอนค่ะซิส

4. มูลค่ากระเป๋าแบรนด์เนมในอนาคต

คิดจะซื้อแบรนด์เนมใบแรกทั้งที ต้องได้ทั้งของดีๆ และมองไปในอนาคตด้วย เพราะการซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมคือการลงทุนชนิดหนึ่ง สาวๆ คงเคยเห็นว่ากระเป๋าแบรนด์เนมบางรุ่นยิ่งนานวันยิ่งมีมูลค่าสูง หากวันหนึ่งสาวๆ เบื่อแล้วอยากปล่อยมือสองก็สามารถขายต่อได้โดยที่ราคาไม่ตก ก็ต้องลองศึกษาหารุ่นที่ราคาขึ้นตามกาลเวลาเป็นสิ่งสำคัญค่ะ

5 เคล็ดลับดูแลกระเป๋าแบรนด์เนม

1. ทำความสะอาดให้เหมาะกับหนังกระเป๋าแบรนด์เนม

กระเป๋าแบรนด์เนมที่ใช้วัสดุทำกระเป๋าแตกต่างกัน ล้วนมีวิธีการดูแลกระเป๋าที่แตกต่างกันตามไปด้วย แนะนำให้สาวๆ เช็คให้มั่นใจก่อนว่ากระเป๋าแบรนด์เนมของสาวๆ ทำมาจากหนังอะไรเพื่อที่จะได้ทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม เช่น กระเป๋าที่ทำจากหนังแท้จะต้องระวังความชื้นและความร้อนเป็นพิเศษ การทำความสะอาดจึงใช้น้ำยาเช็ดกระเป๋าคู่กับผ้าแห้งถูเบาๆ หลังจากใช้งานก็เพียงพอแล้วค่ะ

2. นำกระดาษใส่กระเป๋าแบรนด์เนมเพื่อรักษาทรง

เมื่อไหร่ที่สาวๆ ต้องการเก็บกระเป๋าแบรนด์เนมไว้ที่บ้าน ไม่ได้มีการใช้งาน แนะนำให้นำกระดาษหรือผ้านิ่มๆ มายัดในตัวกระเป๋าเพื่อรักษารูปทรง เพื่อให้กระเป๋าอยู่ทรงสวย ไม่ย่นไม่เหี่ยว ทรงดีพร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ค่ะ

3. เว้นระยะห่างระหว่างกระเป๋าแบรนด์เนม

หากสาวๆ เริ่มมีกระเป๋าแบรนด์เนมหลายใบ แนะนำให้เก็บโดยเว้นระยะห่างให้พอดี อย่าปล่อยให้กระเป๋าวางติดชิดกันจนเกินไป เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละรุ่นทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน การวางแบบเว้นระยะห่างจะช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก และป้องกันสีกระเป๋าไม่ให้ตกใส่กันอีกด้วยค่า

4. เก็บกระเป๋าแบรนด์เนมที่มีอากาศถ่ายเท

อากาศร้อนอาจทำให้กระเป็าแบรนด์เนมใบโปรดเสื่อมสภาพเร็วเกินไป แนะนำให้เก็บกระเป๋าแบรนด์เนมไว้ในสภาพอากาศที่ถ่ายเทสะดวก เลี่ยงบริเวณที่มีแสงแดดแรง อาจจะตั้งบนชั้นวางโปร่งๆ หรือห้องแอร์ก็ช่วยถนอมกระเป๋าแบรนด์เนมได้เหมือนกันค่ะ

5. ทำสปากระเป๋าแบรนด์เนม

การทำสปากระเป๋าแบรนด์เนมเป็นอีกวิธีในการดูแลกระเป๋าใบโปรดอย่างครบวงจร ช่วยทำให้กระเป๋าที่ดูเสื่อมสภาพกลับมาสวยเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง แถมยังช่วยยืดอายุกระเป๋าแบรนด์เนมไม่ให้เสื่อมไว สามารถใช้ได้นานเลยค่ะ

แนะนำ! 12 กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกที่ควรซื้อ

1. Louis Vuitton Neverfull MM

มาเริ่มกันที่กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นฮิตจาก Louis Vuitton เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีสัมภาระเยอะต้องใช้กระเป๋าใบใหญ่ ทนทาน แถมสวยแพงสุดๆ จึงเป็น กระเป๋าแบรนด์เนมที่ใช้งานง่าย สามารถพกคู่กายไปใช้ได้ทุกวัน และที่สำคัญกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นนี้ดูแลง่าย รักษาง่ายมากๆ ใช้ได้นานๆ คุ้มค่ากับการลงทุนที่สุด

2. MCM Retro M Studs Stark (ลาย Visetos)

มาต่อกันที่กระเป๋าแบรนด์เนมในรูปแบบเป้ เอาใจวัยสาวน้องๆ นักเรียนนักศึกษาที่กำลังมองหาแบรนด์เนมใบแรก ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาได้น่ารักเหมาะกับวัยรุ่น สามารถใช้ไปเรียนและไปทำงานได้ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด แล้วยังมาในลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร มาในราคาเข้าถึงง่ายเหมาะสำหรับเป็นแบรนด์เนมใบแรกมากที่สุดเลยค่ะ

3. Stella McCARTNEY Falabella Quilted Eco Nylon Small Tote Bag

กระเป๋าแบรนด์เนมใบนี้เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ออกตัวแรงว่ารักโลกที่สุด หรือที่เรียกกันว่าเป็น Eco Friendly Fashion เพราะใช้วัสดุทำกระเป๋าที่เป็นหนังเทียมทุกรุ่น มีจุดเด่นตรงที่มีการตัดเย็บเสริมความคงทนได้ดีที่สุด พี่อะเครุขอแนะนำรุ่น Fallabella ที่มีความสวยหรูดูแพงเหมาะสำหรับวัยทำงานที่อยากมีแบรนด์เนมใบแรก ให้มาทั้งสายสั้นสายยาวจบในใบเดียว สามารถใช้งานได้หลากหลายมากค่ะ

4. Gucci Dionysus GG Supreme super mini bag

มาต่อกันที่กระเป๋าแบรนด์เนม Gucci ดีไซน์สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร สาวๆ คนไหนที่ต้องการความเรียบง่ายแต่โดดเด่นแนะนำใบนี้เลยค่ะ แบรนด์นี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยลาย GG แตกต่างไม่เหมือนใคร แถมยังมีสายโซ่เพิ่มความหรูหรา ที่สามารถดึงโซ่ด้านในให้เป็นสองสายซ้อนกัน ใช้ในตอนออกงานหรือไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ใบนี้ตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

 • ราคา: 37,700 บาท
 • พิกัด: GUCCI

5. Gucci GG Marmont small matelassé shoulder bag

มาต่อกันที่กระเป๋าสะพายดีไซน์เรียบหรูดูโก้จากแบรนด์ Gucci บอกเลยว่ารุ่นนี้ได้รับความนิยมมากที่สุดสามารถใช้งานได้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ สามารถแมทช์กับการแต่งตัวหลายแนวได้ดีที่สุด กระเป๋าแบรนด์เนมราคาจับต้องได้รุ่นนี้ยังคงคอนเซ็ปต์ความสวยแพงด้วยหนังสีดำกับอะไหล่สีทองมาพร้อมโลโก้ GG เพิ่มความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ พี่อะเครุขอแนะนำเลยค่ะ

 • ราคา: 89,700 บาท
 • พิกัด: GUCCI

6. Phillip Lim Pashli Mini Satchel

กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นนี้ฮิตในไทยไม่พอยังฮิตในต่างประเทศมากที่สุด ด้วยดีไซน์สวยเก๋และราคาจับต้องได้ วัยรุ่นจึงนิยมซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นนี้เป็นใบแรก กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นนี้ทำจากหนังแท้ทั้งใบ เพิ่มลูกเล่นเป็นซิปสีเงินด้านหน้ากระเป๋า สามารถใส่ของได้จุใจพกพาไปไหนก็สะดวก ที่สำคัญกระเป๋าแบรนด์เนมราคาจับต้องได้รุ่นนี้สามารถปรับความยาวของสายได้ ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายเหมาะสำหรับสาวยุคใหม่ที่สุดค่ะ

See Also

 • ราคา: 21,631 บาท
 • พิกัด: Stylicy

7. BOYY Karl 24 Soft (สี Portobello)

ตัวต่อมาน่าโดนที่สุด กระเป๋าแบรนด์เนมจากประเทศไทย รุ่นนี้ดีไซน์เก๋ไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ โชว์ความโดดเด่นที่เรียบหรู แต่แอบดูเท่ๆ ในใบเดียวกันเพราะแบรนด์ได้เพิ่มหัวเข็มขัดขนาดใหญ่ที่ด้านหน้ากระเป๋าเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ จึงเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมที่น่าซื้อเป็นใบแรกที่สุดเลยค่ะ

8. Celine Nano Belt Bag in Grained Calfskin

กระเป๋าแบรนด์เนมขนาดกลางๆ กำลังพอดีเหมาะสำหรับพกพาไปด้วยในทุกๆ ที่ บอกเลยว่าใบนี้ใช้งานง่ายมาก สามารถใช้ได้ทั้งแบบถือและแบบสะพาย ด้วยสีดำอันหรูหราแต่ออกแบบมาให้ดูใช้งานง่ายในเวลาเดียวกัน และที่สำคัญคือหนังของกระเป๋ารุ่นนี้มีความทนทานมาก ใช้ไปนานๆ ไม่ต้องกลัวเหี่ยวกลัวย่น คุ้มค่าแก่การลงทุนมากค่ะ

 • ราคา: 79,000 บาท
 • พิกัด: CELINE

9. Chanel Classic Handbag

ตัวต่อมาพี่อะเครุขอแนะนำ Chanel Classic ยิ่งซื้อไวเท่าไหร่ยิ่งดีมากเท่านั้น เพราะว่ากระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นนี้ราคาขึ้นทุกปี เหมาะสำหรับซื้อเป็นแบรนด์เนมใบแรกไม่ต้องกลัวราคาตกเลยค่ะ เห็นดีไซน์หรูหราแบบนี้บอกเลยว่าหนังกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นนี้ทนทานสุดๆ สามารถใช้ได้นานๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวเป็นรอย ถึงแม้ว่าราคาอาจจะดูสูงแต่คุ้มค่าในระยะยาวแน่นอนค่ะ

 • ราคา: 374,000 บาท
 • พิกัด: Chanel

10. Louis Vuitton VANITY PM

กระเป๋าแบรนด์เนมดีไซน์ทรงเหลี่ยมสวยเฉี่ยวไม่เหมือนใคร เป็นกระเป๋าที่ใช้ได้ทั้งสะพายข้างหรือว่าใช้แบบหูจับ เข้าได้กับทุกลุคทุกโอกาส พกพาไปได้สะดวกในทุกที่ ด้วยลวดลาย Monogram จึงทำให้กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นนี้ใช้ได้ทั้งไปเรียน ไปทำงาน หรือว่าออกงานก็ได้จบในใบเดียวเลยค่ะ

11. LADY DIOR TOP HANDLE DRAWSTRING MINI BAG

กระเป๋าแบรนด์เนมสีดำหรูหราทำจากหนังแกะพรีเมียม แบรนด์เนมใบแรกรุ่นนี้มีเชือกเพื่อรูดปิดกระเป๋าได้ อีกทั้งยังมีหูจับกระเป๋าที่สามารถถอดออกได้ตามต้องการ เท่านั้นไม่พอยังมาพร้อมกับโซ่สะพายสายยาว ออกแบบมาได้ครบทุกการใช้งาน ทั้งสะพายข้างหรือถือด้วยมือบอกเลยว่ารุ่นนี้ใบเดียวจบใช้ได้ทุกวันคุ้มค่าแน่นอนค่า

 • ราคา: 75,000 บาท
 • พิกัด: DIOR

12. Prada Galleria Saffiano leather mini bag

กระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตสำหรับสาวๆ ด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบหรูมีคลาส สามารถเสริมลุคสวยแพงได้ในทุกวัน นอกจากความสวยแล้วกระเป๋าแบรนด์เนมใบนี้ยังออกแบบการใช้งานมาอย่างครบครัน มีช่องสำหรับใส่ของที่เป็นระเบียบ และยังมีสายสะพายข้างเสริมมาให้อีกด้วย

 • ราคา: 118,000 บาท
 • พิกัด: Prada

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับไอเดียการเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่พี่อะเครุนำมาฝากในบทความนี้ หวังว่าสาวๆ ที่กำลังมองหาแบรนด์เนมใบแรกจะชื่นชอบกันนะคะ ในบรรดากระเป๋าแบรนด์เนมทั้งหมดที่พี่อะเครุมาแนะนำมีใบไหนที่ถูกใจสาวๆ กันบ้างไหมน้า อย่ารอช้ารีบกดซื้อให้ทันสิ้นปีกันเลยดีกว่าค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top