Now Reading
12 กระเป๋าถือผู้หญิงสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ สายมูตัวแม่ต้องมี!

12 กระเป๋าถือผู้หญิงสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ สายมูตัวแม่ต้องมี!

ตามความเชื่อสายมูตัวแม่แล้ว “สีเขียว” เป็นอีกหนึ่งสีมงคลที่จะช่วยเสริมพลังทางด้านการเงินให้กับผู้ใช้ หรือเรียกได้ว่า สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ เลยก็ว่าได้ นอกจากเป็นจะสื่อของสายมูแล้ว สีเขียวยังเป็นสีที่ดูโดดเด่น ดูสบายตา แถมยังดูหรูหราได้อีกด้วย วันนี้พี่อะเครุใจดีจะพามาอัปเดตแบรนด์กระเป๋าสีเขียวให้กับสาวๆ กัน กับ 12 กระเป๋าถือผู้หญิงสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ สายมูตัวแม่ต้องมี! มาให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลายเฉดสี งานนี้สายมูพลาดไม่ได้แล้ว ตามไปดูกันเลย!

ทำไม “สีเขียว” เป็นสีมงคลของสายมู

สีเขียว เป็นสีมงคลที่หลายๆ คนมีความเชื่อ โดยทั่วไปแล้วมักจะได้ยินคำว่า สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ กันใช่ไหมล่ะ? จริงๆ แล้วเป็นความเชื่อของชาวจีนว่า “สีเขียว” คือต้นกำเนิดของคำว่า “เงินทองไหลมาเทมา” ซึ่งคำนี้เป็นคำที่ตรงกับภาษาจีน จึงทำให้สีเขียวเป็นตัวแทนของสายมู นอกจากนี้สีเขียวยังมีความหมายของความอุดมสมบูรณ์ ความร่มเย็น ความเจริญรุ่งเรือง และความเจริญเติบโต ทำให้สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง การค้าขาย การเงิน และเรื่องโชคลาภ ทำให้เป็นที่มาของคำพูดติดปากว่า สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ ทั้งนี้ความเชื่อต่างๆ แล้ว สีเขียวก็เป็นสีที่ให้ความสบายตา สดชื่น กระตือรือร้น รู้สึกปลอดโปร่ง หลายๆ คนจึงเลือกใช้สีเขียวมาใช้ในชีวิตประจำวัน อย่าง เสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋า ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนต้องมี แถมยังช่วยเรื่องการเงินได้อีกด้วย

แต่งตัวอย่างไรให้แมตช์กับกระเป๋าสีเขียว

หากพูดถึงกระเป๋าสีเขียว สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตัวกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าถือ ก็มีออกมาให้เลือกกันมากมาย แถมสีเขียวก็ยังมีหลากหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวสด สีเขียวเข้ม สีเขียวขี้ม้า สีเขียวมะนาว เป็นต้น เมื่อมีกระเป๋าเสริมมงคลแล้ว การใช้กระเป๋าสีเขียวทำให้หลายคนเป็นกังวลว่าจะเข้ากับการแต่งตัวไหม บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ ตามมาดูไอเดียการแมตช์กันเลยดีกว่า!

1. กระเป๋าถือสีเขียวจับคู่กับยีนส์ก็เพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆ ได้เหมือนกัน

2. คุมโทนสีเสื้อกับกระเป๋าสีเขียวตัดกับเสื้อสีเหลือง เปลี่ยนลุคให้ดูคิวท์ๆ สดใสสุดๆ

3. กระเป๋าถือสีเขียวมะนาวแมตช์กับเซตชุดกระโปรง เพิ่มลุคลูกคุณหนู!

4. จับคู่กับกระเป๋กับหมวกสีเดียวกันเพิ่มกิมมิกเล็กๆ สไตล์การแต่งตัวให้ดูโดดเด่น

12 กระเป๋าถือผู้หญิงสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ สายมูตัวแม่ต้องมี!

1. YSL: Envelope Medium Chain Bag In Mix Matelassé Grain De Poudre Embossed Leather

YSL แบรนด์เนมสายแฟตัวแม่ ก็ไม่พลาดกับสีเขียวมงคลนี้ อย่าง Envelope Medium Chain Bag ที่ออกแบบออกมาให้ดูหรูหราผสมผสานกับสีเขียวเข้มออกมาได้อย่างลงตัว รุ่นนี้กระเป๋าเป็นหนังลูกวัว มาพร้อมกับลวดลายเชฟรอนแนวตั้งและลายควิลท์ที่เพิ่มเสน่ห์แบบสุดๆ โดดเด่นด้วยโลหะโลโก้ YSL ตรงกลาง ส่วนสายสะพายผสมผสานสายโซ่และสายหนังเพิ่มความหรูหราขึ้นเป็นอีกเท่าตัว แถมยังปรับสายได้ 2 แบบจะสะพายหรือถือก็ได้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับสาวสายมูตัวแม่ได้แน่นอน!

 • ราคา 94,500 บาท
 • พิกัด ysl

2. CHANEL: CHANEL 19

CHANEL 19 กระเป๋าแบรนด์สุดหรูที่มาพร้อมกับสีเขียวมะขาวกับสีครีมที่ทำมาจากผ้าทวีต โดดเด่นด้วยตัวล็อกโลโก้ของแบรนด์ได้อย่างกลมกลืน ส่วนสายสะพายจะผสมผสานด้วยโซ่สีเงินและสีทอง เป็นกิมมิกเล็กๆ ที่ดูมีเสน่ห์แบบไม่เหมือนใคร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สาวๆ ต้องมีมาครอบครอง นอกจากความหรูหราแล้วเป็นกระเป๋าที่แมตช์กับการแต่งตัวให้ดูแพงมากขึ้นด้วย!

 • ราคา 223,500 บาท
 • พิกัด chanel

3. Bottega Veneta: Small Padded Cassette

ถ้าพูดถึงกระเป๋าสีเขียวต้องนึกถึง Bottega Veneta อย่างรุ่น Small Padded Cassette อีกหนึ่งทรงที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันต้องมีมาครอบครอง โดยกระเป๋าทรงนี้ก็มีสีเขียว Avocado ออกมาให้ดูสวย ละมุนตา ตัวกระเป๋าทำจากหนังลูกแกะ โดดเด่นด้วยลวดลายจักรสารดูเก๋เวอร์ มาพร้อมกับโลหะสีทองสามเหลี่ยมตรงสายสะพาย เรียบหรู ดูแพง เสริมความปังให้กับสาวๆ แน่นอน

4. BOYY: Wonton 25 Emerald

อีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าขวัญใจสาวๆ ก็คือ BOYY เป็นทรงกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างรุ่น Wonton 25 Emerald มาพร้อมกับสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์แบบแท้ๆ โดยตัวกระเป๋าทำจากหนังลูกวัวเรียบ ด้านในมีความกว้างขวาง มีตัวเกลียวโลหะสีทองเป็นตัวยึดไว้ หรือสาวๆ คนไหนไม่ชอบถือก็เลือกใช้สายสะพายได้เช่นกัน ถือว่าเป็นกระเป๋าที่มีความเรียบหรูไว้อย่างลงตัว สาวๆ คนไหนที่ชอบความเรียบง่าย และสีกระเป๋าที่ฉูดฉาดเกินไป ใบนี้นี่แหละตอบโจทย์!

 • ราคา 43,500 บาท
 • พิกัด boyy

5. Balenciaga: Women’s Lindsay Small Shoulder Bag With Strap In Bright Green

อีกหนึ่งกระเป๋าแบรนด์หรูอย่าง Balenciaga กับรุ่น Women’s Lindsay Small Shoulder Bag With Strap In Bright Green ออกแบบมาพร้อมสีเขียวนีออนสุดจี๊ดโดดเด่นแบบไม่ซ้ำใคร ซึ่งตัวกระเป๋ามีความกระทัดรัด โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบหัวเข็มขัดพร้อมสลักชื่อแบรนด์เพิ่มความหรูหราเป็นเท่าตัว สำหรับสายสะพายสาวๆ สามารถเลือกได้เลยเพราะใบนี้มีความพิเศษคือมีสายสะพายแบบหนังและสายถือแบบโซ่ ถือว่าเป็นลูกเล่นได้อย่างไม่มีน่าเบื่อ แถมเป็นสีมงคลสายมูอีกด้วย บอกเลยต้องมีติดตัวสักใบ!

 • ราคา 62,200 บาท
 • พิกัด balenciaga

6. CELINE: Medium Ava Strap Bag In Smooth Calfskin Pine Green

CELINE รุ่น Medium Ava Strap Bag In Smooth Calfskin Pine Green เป็นอีกหนึ่งกระเป๋าสำหรับผู้หญิงที่มีความยอดนิยมอย่างสูง มีลักษณะโค้งมน ตัวกระเป๋าทำจากหนังลูกวัว ด้านในซับด้วยหนังกลับ สำหรับตัวสายสะพายจะมีโลหะเชื่อมกับสายหนังและสามารถถอนหรือปรับระดับได้ นับว่าเป็นกระเป๋าสีเขียวที่สาวๆ ต้องมีไว้ครอบครอง เพราะความเรียบง่ายแต่มีความแพงในตัว ทำให้มีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร เป็นไอเทมที่สาวสายมูต้องมี!

 • ราคา 77,000 บาท
 • พิกัด celine

7. MARC JACOBS: The J Marc Chain Mini Satchel

แบรนด์กระเป๋าสัญชาติอเมริกัน อย่าง MARC JACOBS ก็ได้ออกแบบกระเป๋ารุ่น The J Marc Chain Mini Satchel ที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ซึ่งรุ่นนี้ก็มีสีเขียวขี้ม้าให้เลือกแถมยังเหมาะกับสาวสายมูให้หลงใหลกันด้วย มีความกระทัดรัด ขนาดพอดีโดดเด่นด้วยตัวล็อคโลหะสีทองด้วยโลโก้ Double J มาพร้อมสะพายเท่ๆ สลักชื่อแบรนด์ที่สามารถถอดออกได้ หรือสายหูหิ้วที่มีเชื่อมระหว่างโซ่กับสายหนัง เพิ่มความเก๋ในแบบฉบับของแบรนด์ เห็นแบบนี้แล้วสาวๆ ต้องมีเป็นไอเทมคู่กายสักหนึ่ง!

 • ราคา 18,300 บาท
 • พิกัด marcjacobs

8. LOUIS VUITTON: CAPUCINES MINI

มากันที่แบนด์กระเป๋าไฮเอนด์อย่าง LOUIS VUITTON ก็มีกระเป๋าสีเขียวออกมาด้วยเหมือนกัน กับรุ่น CAPUCINES MINI ไซซ์เล็กน่ารักๆ พกพาสะดวกเหมาะกับสาวๆ ทำมาจากหนัง Taurillon และและผ้าปักลายสีเขียวผสมผสานกับหนังสีครีมออกมาได้อย่างสุดเก๋ โดดเด่นด้วยโลโก้ Louis Vuitton สีเขียวเข้ม สำหรับสายสะพายมีทั้งสายสะพายและด้านจับแบบถือเลือกใช้ได้ตามความชอบ รวมถึงยังมีหมุดใต้ฐานกระเป๋าสี่จุดเพื่อป้องกันการกระแทก ถือว่าเป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาได้สวยเวอร์ ทั้งสีและดีไซน์เห็นแบบนี้ปล่อยให้หลุดมือไปไม่ได้แล้ว

See Also

9. COACH: Demi Bag In Signature Jacquard

COACH รุ่น Demi Bag In Signature Jacquard อีกหนึ่งกระเป๋าทรงยอดนิยมสำหรับสาวๆ ซึ่งตัวนี้มีความพิเศษคือตัดเย็บจากผ้าแจ็กการ์ดซิกเนเจอร์ที่ทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิกและขวดพลาสติกรีไซเคิลเป็นกระเป๋าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอีกหนึ่งรุ่นเลยค่ะ ตัวกระเป๋ามีรูปทรงที่กระทัดรัดมาพร้อมกับลวดลายไอคอนิกของแบรนด์ ด้านในมีช่องกว้างหนึ่งช่องและช่องเล็กอีกหนึ่ง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบกระเป๋ากระทัดรัดแต่เก็บสัมภาระจำเป็นได้เยอะพอสมควร ใครที่เบื่อกระเป๋า Coach สีน้ำตาล ก็ต้องลองสีเขียวแล้วล่ะงานนี้

10. CHARLES & KEITH: Roza Scarf Quilted Trapeze Bag

CHARLES & KEITH กับรุ่น Roza Scarf Quilted Trapeze Bag กระเป๋ารูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ที่ทำมาจากหนังสังเคราะห์ มีการตัดเย็บบุนวม ด้ามจับเป็นลูกปัดสีขาวนวลตัดกับสีเขียวของตัวกระเป๋าได้ดี แถมยังมาพร้อมกิมมิกน่ารักๆ แบบไม่เหมือนใครอย่างผ้าพันคอที่มาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับกระเป๋าดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากมีกระเป๋าสีเขียวสวยๆ ราคาเบาๆ ใบนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจแถมยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นสุดๆ

11. LYN: Rubina Shoulder

กระเป๋า LYN แบรนด์คู่กายของสาวๆ โดยรุ่น Rubina Shoulder มีรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดกระทัดรัด วัสดุทำจากหนัง PU โดดเด่นด้วยโลโก้แบรนด์ด้านหน้า มาพร้อมกับสีเขียวมะนาวที่โดดเด่นตัดกับขอบเย็บสีดำ สำหรับสายสะพายทำจากโซ่สีทองและลูกปัดสีเขียวมะนาวเข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งกระเป๋าสีจี๊ดจ๊าดตัวแม่ หากได้ถือต้องโดดเด่นกว่าใครๆ เป็นแน่!

 • ราคา 2,590 บาท
 • พิกัด lynaccs

12. GUCCI: Aphrodite medium shoulder bag

กระเป๋า GUCCI กับรุ่น  Aphrodite medium shoulder bag เป็นกระเป๋ารูปทรงจันทร์เสี้ยว ทำจากหนังเนื้อนุ่มสีเขียว มาพร้อมกับตัวปิดแม่เหล็กโลโก้โลหะสีทองตัวอักษร GG ประดับโดดเด่นด้านหน้า ส่วนสายสะพายสามารถปรับได้ ไม่ว่าจจะถือหรือสะพายข้างก็ดูเริ่ด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าสีเขียวที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ แถมยังสีมงคลที่สาวๆ ควรมี!

 • ราคา 79,488 บาท
 • พิกัด gucci

ชอบกันไหมคะสาวๆ กับ 12 กระเป๋าถือผู้หญิงสีเขียว แต่ละแบรนด์ทำออกมาได้ดูดี มีสไตล์ และเหมาะกับการแต่งตัวทุกโทนสีเลย ใครที่ตามหากระเป๋าสายมู กระเป๋าสีเขียวเหนี่ยวทรัพทย์ พี่อะเครุก็จัดมาให้แล้วงานนี้สะพายแล้วเตรียมรับทรัพย์เงินเข้ากระเป๋ากันรัวๆ เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top