Now Reading
แจก 10 ลุคพร้อมวิธีมัดผมสวยๆ ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ง้อช่างให้ยุ่งยาก!

แจก 10 ลุคพร้อมวิธีมัดผมสวยๆ ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ง้อช่างให้ยุ่งยาก!

ชีวิตของสาวๆ ในหนึ่งสัปดาห์มักจะมีวันที่ขี้เกียจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะขี้เกียจแต่งหน้า แต่งตัว หรือขี้เกียจสระผม การมัดผมง่ายๆ สวยสั่งได้ในวันที่เร่งรีบจึงเป็นทางออกสำหรับสาวๆ ที่ใช้ชีวิตแข่งกับเวลา ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แสกกลางโชว์หน้าผมเปิดเหม่งรับทรัพย์ รวบผมแบบมวยสูงหรือมวยต่ำ แล้วดึงผมให้พองๆ เซอร์ๆ ฟีลมัดผมยุ่งๆ สไตล์โคเรียแบบไม่ได้ตั้งใจ ให้ดูเรียบง่ายแต่น่ารักเข้าได้กับทุกลุคแบบนี้ จะมีไอเดียไหนบ้างที่สาวๆ ทำตามเองได้ง่ายๆ ที่บ้านไปดูกัน

How to 10 วิธี มัดผมเองได้ง่ายๆ สไตล์เกาหลี

instagram

สาวๆ รู้หรือไม่ การมัดผมสไตล์เกาหลีสามารถทำได้หลากหลายทรง ไม่ว่าจะเป็น ทรง Pony tail มัดผมหางม้าให้ดูเซอร์ๆ ทรง Braided Low Bun ถักเปียแล้วมวยผมต่ำ หรือจะทรง Loose Half Bun มวยผมครึ่งศีรษะ ให้ดูพองยุ่งๆ ฟุ้งละมุน สวยได้ใน 5 นาที ดูมีเสน่ห์แบบนี้ จะทำทรงไหนก็เริ่ดทั้งนั้น จะมีทรงอะไรบ้าง รีบตามไปดูกันเลย!

1. ทรง Chic Bun

locari

สำหรับสาวๆ ที่ชอบเกล้าผมสไตล์ Chic Bun หรือทรงผมเจ้าสาว ก็มาดูวิธีเกล้าง่ายๆ ทำเองได้ไม่ยุ่งยาก โดยเริ่มจาก ขั้นตอนที่ 1 มัดผมให้เป็นหางม้า แล้วปล่อยปอยผมบางๆ ไว้ข้างหน้า ขั้นตอนที่ 2 รวบเก็บหางม้าสอดเข้าไปข้างในยางรัดผมให้หมด จากนั้นดึงผมให้ดูพองๆ ก็ได้ลุคสวยหวานพร้อมออกงานแบบไม่ง้อช่าง

2. ทรง Braided Bun

fabartdiy

เคล็ดลับการมัดผมง่ายๆ สวยสั่งได้ให้ดูน่าทะนุถนอม ด้วยการทำผม ทรง Braided Bun หรือถักเปียแล้วสอดเก็บปลายผม โดย ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากแบ่งผมออกเป็นสามช่อ ขั้นตอนที่ 2 ถักผมเปียเดียว จากนั้นสอดเก็บปลายหางเปียด้วยการใช้กิ๊บติดเข้าช่วย เพื่อให้ผมแน่นไม่หลุดง่าย แล้วดึงเปียให้พองๆ ก็ได้ลุคสวยหวานแบบคูลๆ พร้อมออกจากบ้านได้แล้ว

3. ทรง Braided Low Bun

locari

มาเอาใจสาวเซอร์ด้วยการมัดผมทรง Braided Low Bun หรือการถักเปียแล้วมวยผมต่ำนั้นเอง วิธีที่มัดก็แสนจะง่าย โดย ขั้นตอนแรก แบ่งผมออกเป็นสามช่อ แล้วจับช่อกลางมัดหางม้า ขั้นตอนที่ 2 จับช่อกลางที่มัดอยู่ถักเป็นเปียสาม แล้วม้วนเปียเป็นมวยต่ำ ขั้นตอนที่ 3 จับช่อขวาและช่อซ้ายบิดผมให้เป็นเกลียว แล้วม้วนทับกันเข้าไปเก็บในยางรัดผม ส่วนปลายผมที่ชี้ๆ ก็จับม้วนเข้าไปเก็บแล้วดึงผมให้ดูเซอร์ๆ ยุ่งๆ ก็ได้ลุคผมสวยแบบง่ายๆ เหมาะกับวันสบายๆ

4. ทรง Bow Knot Bun

weheartit

อยากจะทำทรง Bow Knot Bun หรือการมัดผมให้เป็นรูปโบว์ดูเป็นสาวขี้เล่น ก็ต้องเริ่มจาก ขั้นตอนที่ 1 รวบผมต่ำแบบหางม้า ขั้นตอนที่ 2 แบ่งช่อผมเล็กๆ หนึ่งช่อ แล้วจับหางม้าสอดรัดกับยางรัดผมให้ดูเป็นห่วงแบบหลวมๆ ขั้นตอนที่ 3 จับห่วงผมที่รัดไว้แหวกกลางออกให้เป็นสองฝั่งซ้ายและขวา ขั้นตอนที่ 4 นำช่อผมเล็กๆ ที่แบ่งไว้ตอนแรก ม้วนทับเข้าระหว่างกลางด้านในผมที่แบ่งเป็นสองฝั่งสำหรับทำเป็นโบว์ แล้วติดกิ๊บซ่อนปลายผม ก็ได้ผมรูปโบว์น่ารักๆ ไว้อวดเพื่อนแล้ว

5. ทรง Messy Top Knot Bun

weheartit

ผมทรง Messy Top Knot Bun หรือมวยผมสูงแบบดังโงะยุ่งๆ สไตล์เกาหลี ทำได้ง่ายๆ ในวันที่ขี้เกียจสระผม โดย ขั้นตอนแรก มัดผมสูงให้ดูเป็นหางม้า ขั้นตอนที่ 2 แบ่งผมออกเป็นสองช่อ แล้วมัดแบบเชือก จากนั้นนำปลายผมมาพันรอบให้เป็นบันใหญ่กลางศีรษะ แล้วรัดด้วยยางรัดผมให้เหลือปลายผมชี้ๆ ออกมาให้ดูเซอร์ๆ

6. ทรง Easy Twist Ponytail

look-in

ทรง Easy Twist Ponytail หรือการมัดหางม้าแนวหวานกรุบ ให้ดูเป็นลอนคลื่นแบบคิวท์ๆ ช่วยให้ผมดูหนาและมีเลเยอร์มากขึ้น โดยเริ่มจาก ขั้นตอนแรก แบ่งปอยผมออกมาด้านหน้าสองข้างแล้วมัดผมครึ่งศีรษะแบบต่ำๆ ขั้นตอนที่ 2 แหวกช่อผมที่มัดแล้วทบปลายขึ้นไปสอดในที่มัดผม ขั้นตอนที่ 3 ดึงผมให้ดูหลวมๆ พองๆ แล้วบิดให้เป็นเกลียว จากนั้นมัดรวมให้เป็นผมหางม้า แล้วผูกโบว์เพิ่มความหวานละมุนเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

7. ทรง Pony Tail

locari

เทคนิคมัดผมทรง Pony Tail หรือมัดผมหางม้าสวยๆ ให้ดูพองยุ่งๆ ฟุ้งๆ ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด เริ่มจาก ขั้นตอนแรก ให้ดัดผมเป็นลอนคลายๆ จะทำให้ผมดูมีวอลลุ่มเซอร์ๆ เป็นธรรมชาติ ขั้นตอนที่ 2 รวบผมหางม้าต่ำ แล้วแบ่งช่อเล็กๆ มาพันรอบยางรัดผม เพื่อไม่ให้เห็นรอยหนังยาง ขั้นตอนที่ 3 ปล่อยปอยผมบางๆ สองข้างออกมาด้านหน้า ขั้นตอนที่ 4 ดึงผมช่วงศีรษะบนให้ดูพองยุ่งๆ แล้วเสริมด้วย Accessory แค่นี้ก็ดูสวยแล้ว

See Also

8. ทรง Loose and Low

locari

อยากได้ลุคสวยแบบผู้ดีต้องทำผมทรง Loose and Low หรือมัดผมหางม้าสไตล์เก๋ โดย ขั้นตอนแรก แบ่งผมออกเป็นสามช่อ แล้วมัดผมด้วยยางรัดผมให้เป็นหางม้า ขั้นตอนที่ 2 นำช่อผมซ้ายและขวาบิดเป็นเกลียว แล้วพันสลับทบกันซ้ายและขวา แล้วม้วนเข้าไปเก็บในยางมัดผม เพื่อปิดรอยหนังยาง จากนั้นดึงผมให้พองๆ ก็ได้ลุคสาวสุภาพดูคลาสสิกสุดๆ

9. ทรง Messy Half Bun

hair

ในวันที่แสนจะขี้เกียจ ผมทรง Messy Half Bun หรือมวยผมครึ่งศรีษะแบบง่ายๆ ก็ตอบโจทย์สาวๆ เป็นอย่างมาก มาเริ่มจาก ขั้นตอนแรก แบ่งช่อผมไว้ข้างหน้าสองข้าง แล้วมัดมวยผมครึ่งศีรษะให้เป็นบันเล็กๆ ปล่อยปลายผมลงมา ขั้นตอนที่ 2 นำช่อผมซ้ายและขวาบิดเป็นเกลียว แล้วพันขึ้นลงรอบบัน ส่วนที่ชี้ๆ ก็จับม้วนรัดเข้ากับยางมัดผมได้ง่ายๆ ก็ได้ลุคชิคๆ ไสตล์คุณหนูแล้ว

10. ทรง Loose Half Bun

folk-media

ปิดท้ายไปด้วยทรง Loose Half Bun หรือมวยผมครึ่งศีรษะสไตล์สาวชิค โดยเริ่มจาก ขั้นตอนที่ 1 ดัดลอนเกลียวให้ดูเป็นลอนคลายๆ แล้วงุ้มปลายผมออกด้านนอก ขั้นตอนที่ 2 มัดมวยสูงให้เป็นบันครึ่งศีรษะ เหลือปลายผมเล็กน้อย จากนั้นดึงผมให้พองๆ เซอร์ๆ แค่นี้ก็น่ารักอัปลุคให้เป็นสาวเกาหลีได้แล้ว

พี่อะเครุหวังว่าสาวๆ จะชอบทริค 10 ลุคมัดผมแบบง่ายๆ แถมประหยัดเวลาและสามารถครีเอทสไตล์ให้แตกต่าง ทำเองได้ที่บ้าน แบบไม่ง้อช่างให้ยุ่งยากไว้เป็นลิสต์ในใจกันแล้วนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top