10 สัญญาณของสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเราเร็วๆ นี้

good-news-sign

เพื่อนๆ เคยได้ยินกันบ้างไหมคะว่า เมื่อจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิตเรามักจะมีสัญญาณเตือนอยู่เสมอ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องร้ายๆ อย่างเดียวเท่านั้นนะคะ เมื่อจะเกิดสิ่งดีๆ ขึ้นก็มักมีสัญญาณมาเตือนให้รู้ล่วงหน้าด้วยเช่นกัน วันนี้พี่อะเครุจึงได้นำ 10 สัญญาณของสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเราเร็วๆ นี้มาฝากให้ชื่นใจกันค่ะ จะมีสัญญาณอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

10 สัญญาณของสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

wattpad

ก่อนที่สิ่งดีๆจะเกิดขึ้น มักเป็นช่วงเวลาที่เราไม่ได้คาดคิดและไม่มีใครรู้ว่ามันกำลังจะเกิดขึ้นมาก่อน แต่ก็มีสัญญาณเตือนบางอย่างมาบอกก่อนที่เรื่องราวนั้นจะเกิดขึ้น ดังนั้นเพื่อที่จะไม่พลาดสิ่งดีๆ เหล่านั้น พี่อะเครุจึงได้รวมเอา 10 สัญญาณเตือนของสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นมาฝากกันค่ะ

1. ฝันเห็นเด็กทารก

wattpad

หากเราฝันเห็นเด็กทารก ไม่ว่าจะเป็นฝันว่าอุ้มเด็ก ฝันว่าคลอดลูก หรือกำลังให้นมเด็กอยู่ นั่นเป็นสัญญาณข่าวดีที่กำลังจะมาถึง เพราะตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น เด็กทารกมีพลังอย่างมากและเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีหรือจะได้รับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิตเราเร็วๆ นี้

2. เห็นเลขซ้ำบ่อยๆ

society6


การที่เราเห็นตัวเลขซ้ำบ่อยๆ หรือที่หลายคนเรียกกันว่าเลขนางฟ้า ตามสถานที่หรือสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วรถเมล์ ใบเสร็จ นาฬิกา หรือตัวเลขตามสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวแบบเป็นเลขซ้ำกัน เช่น 999, 111, 1212 ซึ่งตามความเชื่อแล้วหมายถึงความโชคดีที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ในแต่ละตัวเลขก็ยังมีความหมายที่แตกต่างกันไปตามที่นางฟ้าหรือเทวดาอยากจะสื่อสารกับเรา

3. เห็นสายรุ้ง

weheartit

สายรุ้ง ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุข เนื่องจากรุ้งกินน้ำมักจะเกิดขึ้นหลังฝนตก และเมื่อเม็ดฝนได้จางหายไปแล้วมีสายรุ้งขึ้นมาแทนที่ ดังนั้นเมื่อเราเห็นสายรุ้งหลังฝนตกนั่นก็หมายถึงความสุขและความโชคดีที่จะเกิดขึ้นหรือหมายถึงก็คือเราจะได้สมหวังในสิ่งที่ปราถนาในเร็วๆ นี้นั่นเองค่ะ

4. เห็นผีเสื้อบินผ่าน

chicpursuit

ผีเสื้อ ถือเป็นสัตว์มงคลที่มีความเชื่อในเรื่องของความโชคดีมาอย่างยาวนาน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเรามักไม่ค่อยเห็นผีเสื้อบินผ่านบ่อยนัก แต่หากช่วงไหนที่เห็นผีเสื้อบิน นั่นหมายความว่าเรากำลังจะได้พบกับความโชคดีในเร็ววันนี้ ซึ่งผีเสื้อแต่ละสีก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป หากเป็นผีเสื้อสีขาว จะเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ผีเสื้อสีเหลืองและสีฟ้า บ่งบอกถึงโชคลาภ และผีเสื้อสีดำ บ่งบอกถึงความสุขที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงนี้

5. เห็นฝนตกท่ามกลางแสงแดด

elistonbutton

ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น ฝนถือเป็นของขวัญที่ตกลงมาจากฟากฝ้า จึงเชื่อกันว่าการเผชิญหน้าฝนเป็นสัญญาณว่าสิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ โดยเฉพาะหากฝนตกลงมาในช่วงที่แดดกำลังออกหรือไม่มีวี่แววว่าจะมีฝนตกลงมา นั่นก็หมายความว่าจะเกิดสิ่งดีๆ ขึ้นแบบไม่คาดฝัน หรือหากเรากำลังเผชิญกับปัญหาหรือเรื่องราวแย่ๆ อยู่ การที่ฝนตกลงมาในช่วงที่แดดออก ก็เป็นสัญญาณข่าวดีว่าโชคชะตายังเข้าข้างอยู่บ้าง และจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นในไม่นานนี้นั่นเองค่ะ

6. ได้รับการติดต่อจากคนที่หายไปนาน

wattpad

หากได้รับการติดต่อกลับมาจากคนที่ไม่ได้ติดต่อกันมานานอย่างกระทันหัน นั่นก็เป็นสัญญาณว่าจะได้รับข่าวดีเข้ามาในเร็วๆ นี้แบบคาดไม่ถึง หรือเป็นข่าวดีที่เรากำลังรอคอยอยู่แต่ไม่คาดคิดว่าจะได้รับเร็วๆ นี้ก็เป็นไปได้เช่นกันค่ะ

7. เห็นแมวอยู่ตรงประตูหรือหน้าต่าง

twitter

แมว เป็นสัตว์ที่มีความเชื่อกันว่าเกี่ยวข้องกับโชคลาภและจิตวิญญาณมาอย่างยาวนาน และว่ากันว่ามีสัญญาณลึกลับมากมายเกี่ยวกับแมว โดยคนญี่ปุ่นมักจะมีความเชื่อว่าหากเห็นแมวรออยู่หน้าประตูหรือหน้าต่างแสดงว่าจะได้พบกับโชคดีในเร็ววันนี้ ซึ่งสีของแมวแต่ละตัวที่พบเจอก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป หากเป็นแมวดำ จะหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง ในขณะที่แมวสีขาวหมายถึงความโชคดีที่จะใกล้เข้ามาภายในเร็ววันนี้

8. ได้กลิ่นดอกไม้หรือกลิ่นธูป

dep365

หากจู่ๆ ได้กลิ่นหอมของดอกไม้หรือกลิ่นธูปในทันทีที่เดินผ่านกับอะไรสักอย่าง โดยไม่รู้ว่ามาจากไหน ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น เรียกว่าปรากฏการณ์ความหอมที่เกี่ยวข้องกับโลกของฝ่ายวิญญาณ ว่ากันว่ากลิ่นหอมที่เราได้กลิ่นโดยบังเอิญนั้น เป็นสัญญาณของความโชคดี หรือจะได้รับโชคลาภเข้ามาหาเราในเร็ววันนี้อีกด้วย

9. รู้สึกง่วงนอนมากกว่าปกติ

wattpad

ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น ว่ากันว่าหากมีอาการง่วงนอนขึ้นมากระทันหันหรือง่วงนอนมากกว่าปกติ ทั้งที่นอนมาเต็มอิ่มแล้ว ถือเป็นโอกาสแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ และเชื่อกันว่าอาการง่วงนอนนั้นเกิดขึ้นเพื่อให้เราเตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงและความโชคดีครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึงนี้นั่นเองค่ะ

10. เห็นใบไม้ร่วงจากต้นไม้

asimplebloggercatholic

ใบไม้ร่วง ถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยได้พบเห็นกับตากันบ่อยนัก แต่หากวันไหนที่เราเดินไปแล้วเจอใบไม้กำลังร่วงลงมา นั่นก็เป็นสัญญาณความโชคดีในเรื่องของความรัก ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นแล้ว การเห็นใบไม้ร่วงหรือใบไม้ร่วงลงมากระทบที่ไหล่ซ้าย ถือเป็นสัญญาณว่าเรากำลังจะได้พบเจอกับความรักในไม่ช้า รู้แบบนี้แล้วก็แต่งหน้า แต่งตัว เตรียมตัวรอข่าวดีกันได้เลยนะคะ

See Also

วิธีเสริมโชคดีให้กับตัวเอง

นอกจากสัญญาณความโชคดีที่เราอาจจะคาดไม่ถึงแล้ว เราก็สามารถสร้างความโชคดีให้ตัวเองได้แบบง่ายๆ ด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับแห่งความโชคดีด้วยตัวเองมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายๆ แต่ได้ผลดีมากทีเดียว ว่าแต่จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

1. พูดคำว่าขอบคุณให้เป็นนิสัย

weheartit

เริ่มต้นด้วยการพูดขอบคุณผู้อื่นให้เป็นนิสัย เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความโชคดีให้เราแล้วยังช่วยให้เราเป็นที่ชื่นชอบของผู้อื่นอีกด้วย โดยเฉพาะหากใครที่มีน้ำใจช่วยเหลือเรา แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเปิดประตูให้ ช่วยหยิบของที่ทำหล่น การขอบคุณเป็นประจำจะช่วยให้คนภายนอกชื่นชอบและยินดีให้ความช่วยเหลือเราได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

2. ขจัดความคิดลบออกให้หมด

wattpad


การเป็นคนโชคดีนอกจากการรอคอยโชคชะตาแล้ว ความคิดของเราถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากเรามัวแต่มองโลกในแง่ลบคิดถึงแต่เรื่องแย่ๆ เราก็จะไม่มีความสุขและดึงดูดให้เจอแต่เรื่องร้ายๆ ตามความคิดของเราได้นั่นเองค่ะ ทางที่ดีหากอยากเป็นคนที่โชคดีและมีความสุข ก็เริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยการขจัดความคิดลบๆ ออกไปให้หมดแล้วมองแต่สิ่งดีๆ เข้าไว้นะคะ

3. ทำความสะอาดห้องอยู่เสมอ

sweetroll.tumblr

การทำความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญมาก ในการนำโชคดีเข้ามาให้กับตัวเอง เพราะหากเราอยู่กับสิ่งที่สกปรกและไม่เป็นระเบียบ ก็จะได้รับแต่พลังงานเก่าๆ และพลังงานที่ไม่ดี ดังนั้นการทำความสะอาดและจัดห้องให้เป็นระเบียบอยู่เสมอจึงเป็นเหมือนการรับพลังงานใหม่และสิ่งใหม่ๆ ให้เข้ามาได้ง่ายขึ้นทำให้เกิดความโชคดีได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 สัญญาณความโชคดีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังท้อแท้หรือเหนื่อยอยู่ล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องรอแต่สิ่งดีๆ จากโชคชะตาเสมอไปนะคะ เพราะความจริงแล้วเรื่องดีๆ มีอยู่ทุกที่รอบตัวเราเสมอ และที่สำคัญเราสามารถปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตบางอย่างเพื่อให้ได้ความโชคดีเกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องพึ่งโชคชะตากันเลยทีเดียวค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top