Now Reading
รีวิวเวอร์ 12 น้ำเต้าหู้-นมถั่วเหลือง สูตรหวานน้อย สุดฮิต! ดีต่อสุขภาพ

รีวิวเวอร์ 12 น้ำเต้าหู้-นมถั่วเหลือง สูตรหวานน้อย สุดฮิต! ดีต่อสุขภาพ

เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มของสายรักสุขภาพยอดฮิต คงหนีไม่พ้นน้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง โดยเฉพาะสูตรหวานน้อยเลยจ้า เพราะว่านอกจากจะให้พลังงานที่ต่ำ ยังมีประโยชน์หลายต่อหลายอย่างอีกด้วย เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอื่นๆ มากมาย ไม่แปลกใจเลยทำไมสายรักสุขภาพถึงนิยมเลือกบริโภคกัน วันนี้พี่อะเครุมีรีวิว 12 น้ำเต้าหู้-นมถั่วเหลือง หวานน้อย เอาใจสายสุขภาพจัดหนักจัดเต็มกับแบบจุใจ มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

ประโยชน์ของน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ คือ เครื่องดื่มที่สกัดมาจากนมถั่วเหลือง เป็นเครื่องดื่มที่นิยมดื่มกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ของเราเลย โดยกรรมวิธีการทำ คือ จะนำถั่วเหลืองมาบดและปั่นกับน้ำเปล่าจนได้น้ำนมถั่วเหลืองสกัด จากนั้นเติมรสชาติโดยการใส่น้ำตาลหรือเกลือตามความชอบ ซึ่งเผื่อใครที่ยังไม่รู้ประโยชน์ของน้ำเต้าหู้ วันนี้พี่อะเครุจะมาสรุปให้ทุกคนฟังมีประโยชน์หลักๆ 5 ข้อ เพื่อเป็นข้อมูลให้สำหรับคนที่อยากบริโภคน้ำเต้าหู้ มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน ในน้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลืองสกัดมีไฟเบอร์เป็นส่วนประกอบหลัก ที่ช่วยให้ร่างกายมีการขับของเสียได้ดีมากขึ้น ทำให้อิ่มท้องได้นาน และมีส่วนสำคัญอื่นอีกอย่างหนึ่งคือโปรตีนที่ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อและนอกจากนั้นยังช่วยเสริมสร้างระบบเผาผลาญของเราให้ดีขึ้นด้วย สำหรับใครกำลังคุมอาหารนับแคลฯ อยู่ บอกเลยว่ามาถูกทางจ้า
 • ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี คนที่ชอบทานของหวานตลอดเวลาหรือติดของหวานต้องการลดความหวาน พี่อะเครุแนะนำเลยจ้าเพราะน้ำเต้าหู้มีค่า GI ที่ต่ำมากๆ หรือที่เราคุ้นกัน Glycemic Index: ค่าดัชนีน้ำตาล ซึ่งตัวนี้แหละทุกคนที่จะช่วยลดความอยากน้ำตาลของร่างกายได้เป็นอย่างดี
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ร่างกายสุขภาพดี อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าการสกัดน้ำเต้าหู้เป็นวิธีการบดแล้วนำมากรองด้วยน้ำเปล่าที่มีความร้อนสูง เพื่อให้ได้นมถั่วเหลืองออกมาด้วยวิธีการธรรมชาติ 100% จึงแทบไม่มีสารเจือปนใดๆ แทรกเลย มีสารต้านอนุมูลอิสระหรือกลุ่มไฟโตนิวเทียนอยู่เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น สารไอโซฟลาโวน (Isoflavones), สารไฟโตรเอสโตรเจน (Phytoestrogen) สารกลุ่มนี้ช่วยเรื่องการชะลอวัย (anti-aging) อีกทั้งยังบำรุงสุขภาพเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ
 • บำรุงบริเวณข้อต่อและกระดูก ในการทดลองจากผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนชาวสเปนพบว่า การบริโภคสารกลุ่มไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกและข้อต่อ เสริมสร้างให้บริเวณดั่งกล่าวแข็งแรงขึ้น
 • ช่วยเสริมสร้างแบคทีเรียตัวดีในลำไส้ หลายคนอาจจะงง เอ๊ะ! อะไรกันแบคทีเรียมีแบบตัวดีด้วยหรอ พี่อะเครุจะบอกเลยว่ามีจ้า และจำเป็นกับเรามากๆ โดยส่วนมากจะอาศัยอยู่ในบริเวณลำไส้ของเรา เรียกแบคทีเรียกลุ่มนี้ว่า Probiotic จะดำรงชืพด้วยไฟเบอร์จากธรรมชาติเป็นอาหาร ยิ่งน้องๆ ได้รับสารอาหารที่ดีมากเท่าไหร่ภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราก็จะแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นด้วย เป็นไงล่ะอึ้งไปเลยใช่ไหมข้อนี้

น้ำเต้าหู้เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่าน้ำเต้าหู้เหมาะกับใครบ้าง ต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้ว น้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยเลยนะ แต่ถ้าจะให้ลงข้อมูลเชิงลึกเข้าไปอีกแนะนำเลยสำหรับใครที่แพ้นมวัวหรือน้ำตาล Lactose หรือใครกำลังคุมอาหารอยู่ต้องการโปรตีนเพิ่ม ตัวน้ำนมถั่วเหลืองจะตอบโจทย์มากเลย เพราะเค้าให้โปรตีนสูงแถมคุณค่าทางโภชนาการยังจัดหนักจัดเต็มอีกด้วย หรือจะเป็นกลุ่มคนที่ติดหวานมากๆ อยากลดความหวานด้วยน้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลืองก็แนะนำเหมือนกัน เพราะน้องเค้ามีค่า GI ต่ำเหมาะมากเหมาะสำหรับกลุ่มนี้เลย แต่! อย่าลืมดูปริมาณน้ำตาลข้างกล่องกันด้วยนะจ๊ะ เพราะบางตัวแม้จะแคลอรี่ต่ำ แต่น้ำตาลกลับสูงปรี๊ด

วิธีการเลือกน้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง

มาถึงวิธีการเลือกรับประทานน้ำเต้าหู้กันดีกว่า นอกจากเราจะสังเกตเรื่องฉลากข้างกล่องวันผลิตวันหมดอายุแล้ว ยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมอีกด้วยนะ วันนี้พี่อะเครุขอสรุปมาให้จ้า แบ่งเป็น 2 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ ผู้บริโภคที่กำลังคุมน้ำหนักและผู้ที่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ

 • กลุ่มผู้บริโภคคุมน้ำหนัก ก่อนอื่นเลยการเลือกบริโภคเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้นั้น ควรสังเกตดูให้ดีก่อนว่าใน 1 หน่อยบริโภค มีปริมาณน้ำตาลหรือแคลอรี่ที่เราได้รับมากหรือน้อยเพียงใด ซึ่งตรงนี้จะมีตัวเลขบอกบริเวณรอบๆ ของกล่องหรือขวดตอนเราเลือกซื้อ กลุ่มที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่นั้น พี่อะเครุแนะนำว่าปริมาณน้ำตาลไม่ควรเกิน 5 กรัมต่อ 1 ครั้งนะ แล้วที่สำคัญพลังงานต้องไม่ถึง 400 kcal ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของพลังงานตกค้างในร่างกาย อีกข้อที่สำคัญควรดูตรงฉลากดีๆ ว่ามีปริมาณโซเดียมอยู่เท่าไหร่ บางคนอาจเลือกกล่องใหญ่ วิธีสังเกตคือให้เราดูด้านข้างว่ามีการแบ่งบริโภคกี่ครั้งหรืออัตราการบริโภคต่อหน่วย มีหลายคนคุมน้ำหนักแต่พลาดและลืมดูตรงนี้ พี่อะเครุเตือนแล้วน้า!
 • กลุ่มที่ควรระวังเป็นพิเศษ ได้แต่กลุ่มเด็ก สตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร ผู้ป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารต่างๆ แนะนำว่าให้เลี่ยงก่อนนะ ด้วยความที่ว่าในน้ำนมถั่วเหลือง มีสารสกัดบางตัวที่คล้ายกับ hormones estrogen อาจจะทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ และน้ำนมถั่วเหลืองเองก็มีไฟเบอร์อยู่ค่อนข้างสูง ดังนั้นอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองในผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารได้
 • ข้อควรระวังเพิ่มเติม ในการดื่มน้ำเต้าหู้นั้นอาจส่งผลต่อด้านสุขภาพเราในบางครั้งสำหรับคนที่ไม่เคยทานเลยอาจจะมีความรู้สึกคลื่นไส้ หรือท้องอืดได้ หรือในกรณีที่เป็นหนักมากๆ เลย อาจมีอาการแพ้ ผื่นแดงขึ้นเต็มตัว พี่อะเครุแนะนำให้หยุดก่อนนะ หากใครมีอาการดังกล่าว แนะนำว่าให้รีบปรึกษาแพทย์จะดีที่สุด

12 ยี่ห้อ น้ำเต้าหู้หวานน้อย

มาเข้าสู่ส่วนที่ตื่นเต้นกันดีกว่า เป็นช่วงที่หลายคนตั้งตารอคอยกันเลยก็ว่าได้ มาดูรีวิวจัดเต็ม 12 น้ำเต้าหู้- นมถั่วเหลือง หวานน้อยยี่ห้อไหนบ้างน่าสนใจ

1. ซังซัง (sang sang)

ราคา 10 บาท / ปริมาณ 200 mL

ใครที่ชอบบริโภคเครื่องดื่มที่รสชาติไม่หวานมากจนเกินไป แต่ยังคงความหอมของถั่วเหลืองอยู่ ตัวซังซังถือว่าตอบโจทย์เลยนะ รสชาติดี ราคาไม่แพงแถมได้สารอาหารครบเลยทั้งมีทั้งกรดอะมิโน 9 ชนิดที่เพิ่มเข้ามาด้วย ถือว่าในราคาเท่านี้คุ้มค่ามาก ในสูตรนี้ไม่ผสมนมผงนะ และที่สำหรับใครที่แพ้นมวัวสามารถดื่มได้เช่นกัน นอกจากจะไม่มีวัตถุกันเสียตัวซังซังยังทำออกมาแบบขวดให้พกพาง่ายอีกด้วย เรียกได้ว่าถูกใจสายสุขภาพสุดๆ

สินค้าซังซัง (sang sang)
ส่วนประกอบนมถั่วเหลือง 97.40%, น้ำตาล 1.80%, น้ำมันถั่วเหลือ 0.7%,
จุดเด่นมีความหอมของกลิ่นและความหวานน้อย ไม่มัน ดื่มง่ายรสชาติโดยรวมดี
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, แม็คโคร, บิ๊กซี, โลตัส, Jiffy, Lawson, Tops

กินเที่ยว360 : ซังซังเป็นนมถั่วเหลืองหวานน้อย มีน้ำตาลที่น้อย แต่ยังคงความอร่อยแบบเข้มข้นไว้อยู่  ซึ่งเหมาะกับผู้ที่อยากอร่อยแล้วยังรักสุขภาพอย่างยิ่ง

ที่มา : Twitter

2. ไวตามิ้ลค์ นมถั่วเหลือง โลว์ ชูก้าร์ ยูเอสที (Vitamilk)

ราคา 10 บาท / ปริมาณ 250 mL

เชื่อได้ว่าหลายคนต้องเคยบริโภคยี่ห้อนี้กันมาอย่างแน่นอน ด้วยความที่เค้าอยู่มานาน ทำให้เรารู้สึกคุ้นเคยกันเป็นอย่างมาก ต้องบอกเลยว่ารสชาติมีความกลมกล่อมสุดๆ ด้วยความหวานที่ลงตัวกับกลิ่นของนมถั่วเหลืองให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วงเช้าๆ ก่อนเดินทางไปโรงเรียนในวัยเด็ก มีความมันจากถั่วเหลืองเล็กน้อย รับประทานง่ายมาก ส่วนข้อดีอื่นๆ ที่ชอบเลยคือสารอาหารครบ มีปริมาณน้ำตาลต่ำ เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการลดความหวานหรือกำลังคุมน้ำหนัก

สินค้าไวตามิ้ลค์ นมถั่วเหลือง โลว์ ชูก้าร์ ยูเอสที (Vitamilk)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 94.82%, น้ำตาล 4.50%, น้ำมันถั่วเหลืองผสมน้ำมันปาล์มผ่านกรรมวิธี 0.58%
จุดเด่นมีความหอมของนมถั่วเหลือง ทานง่ายรสชาติลงตัวมีความหวานนิดๆ ความมันหน่อยๆ
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, แม็คโคร, บิ๊กซี, โลตัส, Jiffy, Lawson, Tops

วิภาวี ริ้วกระโทก : ชอบทุกรส อร่อย มีประโยชน์ มีสูตรเจ ที่เราชอบทาน ไม่ว่าจะเทศกาลเจหรือไม่เจ ต่างจากผลิตภัณท์อื่นที่มีเฉพาะเทศกาล เจเท่านั้น เพราะเราทานเจทุกวันพระ เลยได้อิ่มอร่อยไม่ต้องห่วงว่าจะหาทานยาก สะดวกทุกที่ที่มีร้านค้า เยี่ยมเลยค่ะ

ที่มา : Facebook

3. แลคตาซอย ซอยมิ้ลค์ เอ็กตร้า 300 (Lactasoy)

ราคา 10 บาท / ปริมาณ 300 mL

ยี่ห้อนี้คุ้นหูกันมากๆ ไม่ว่าจะทางโฆษณาหรือที่เราซื้อมาดื่มกันเอง วันนี้พี่อะเครุได้มีโอกาสในการรีวิวบอกเลยว่ารสชาติยังดีเหมือนเดิม อร่อยไม่เคยเปลี่ยน เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบเครื่องดื่มนมถั่วเหลือง ดื่มง่าย รสชาติดี ในด้านของโภชนาการถือว่าครบเครื่องเลย ไม่ว่าจะเป็นสารอาหารหลักหรือสารอาหารเสริมโปรตีน กรดอะมิโน เติมมาให้ในกล่องแบบจุใจกันไปเลย รสชาติหวานน้อยถือว่าทำออกมาได้ดีเลย มีความหอมมันจากถั่วเหลืองชัด ที่สำคัญปริมาณคับกล่อง

สินค้าแลคตาซอย ซอยมิ้ลค์ เอ็กตร้า 300 (Lactasoy)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 96.9%, นมผงธรรมดา 2.0%, ไขมันพืช 1.0%
จุดเด่นมีความมันของถั่วเหลืองชัด รสชาติไม่หวานจนเกินไป รับประทานง่าย ปริมาณแน่นคับกล่อง
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, แม็คโคร, บิ๊กซี, โลตัส, Tops

Napaporn Tummasanongkoon : ถึงจะหยุดงาน หยุดอยู่บ้าน แต่อย่าหยุดดื่มนมเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง รสชาติหอม ละมุน กลมกล่อม เข้มข้น ความอร่อยแบบพรี่เมี่ยมที่ไม่เหมือนใคร ต้องแลคตาซอยโกลด์ซีรีย์ อิ่มหลักสิบ สุขภาพดีจัดเต็มค่ะ

ที่มา : Facebook

4. อาแปะ นมถั่วเหลืองสูตรดั้งเดิม (Soymilk Ar-Pae Brand)

ราคา 20 บาท / ปริมาณ 200 mL

นมถั่วเหลือง อาแปะ ยี่ห้อนี้แพ็คเกจขวดสีแดงอักษรจีน มาแรงแซงทางโค้งมากๆ รสชาติมีความละมุนลิ้นมากๆ เนื้อสัมผัสดี กลิ่นหอมโดน ความหวานค่อนข้างลงตัว มีความมันจากถั่วเหลืองน้อย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความมันมากจนเกินไป ใครที่ชอบความรู้สึกเหมือนกำลังได้ดื่มน้ำเต้าหู้ในยามเช้าแนะนำยี่ห้อนี้เลยจ้า เหมือนเวอร์

สินค้าอาแปะ นมถั่วเหลืองสูตรดั้งเดิม (Soymilk Ar-Pae Brand)
ส่วนประกอบนมถั่วเหลืองคั้นสด 90.0%, น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 4.0%, นมผง 2.5%
จุดเด่นมีความหอม หวาน มันค่อนข้างลงตัว รสชาติดีให้ความรู้สึกเหมือนดื่มน้ำเต้าหู้ยามเช้า คั้นสดจากถั่วเหลือง
พิกัดเฉพาะที่ 7-11 เท่านั้น

natcha : สายรักสุขภาพต้องลอง นมถั่วเหลือง ตราอาแปะ ปรับปรุงสูตรใหม่ หวานน้อยลง แต่อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือดีต่อสุขภาพ มาพร้อมกับความอิ่มคุ้ม เพราะไซส์ใหญ่ 400 มล. แต่ราคาเพียง 20 เท่านั้น

ที่มา : Instagram

5. น้ำนมถั่วเหลือง ผสมฟองเต้าหู้ฟองฟอง (Fong Fong)

ราคา 28 บาท / ปริมาณ 350 mL

บอกเลยนมถั่วเหลืองยี่ห้อนี้เนื้อแน่นมาก มีเนื้อเต้าหู้ผสมอยู่ด้วยปริมาณเยอะ ใครที่ชอบเครื่องดื่มที่มีเนื้อเต้าหู้อยู่ แนะนำยี่ห้อนี้เลยรับรองว่าจุใจแน่นอน ส่วนเรื่องรสชาติถือว่าทำออกมาได้ลงตัวเลยนะ ทั้งความหวานและกลิ่นหอมของเต้าหู้ให้ความรู้สึกเหมือนดื่มนมถั่วเหลืองวุ้นเต้าหู้เลย รสชาติไปในทางเดียวกันที่สำคัญความมันน้อยมาก ใครชอบแบบความมันน้อย รสชาติกำลังดี แนะนำว่าต้องลอง

สินค้าน้ำนมถั่วเหลือง ผสมฟองเต้าหู้ฟองฟอง (Fong Fong)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 87%, ฟองเต้าหู้ 10%, น้ำตาลไม่ขัดสี 3%
จุดเด่นเนื้อเต้าหู้แน่น รสสัมผัสดีไม่มีความมันของถั่วเหลืองเลย เนื้อมีความนุ่มละมุนลิ้นมาก
พิกัดเฉพาะที่ 7-11 เท่านั้น

BenGy swn : Fong Fong อร่อยจริง ขวดเดียวไม่เคยพอ

ที่มา : Facebook

6. โทฟุซัง น้ำเต้าหู้หวานน้อย (Tofusan)

ราคา 13 บาท / ปริมาณ 225 mL

น้องใหม่มาแรงบอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อม สูตรหวานน้อยมีความพอดี กลิ่นหอมของน้ำนมถั่วเหลืองชัดเจนเวลาดื่มไปแล้วให้ความรู้สึกละมุนมากๆ ด้วยความที่ไม่มีความจืดมากจนเกินไปบวกกับกลิ่นของน้ำนมถั่วเหลืองที่ส่งขึ้นมาจนถึงจมูกทำให้ความรู้สึกเหมือนทานน้ำเต้าหู้ยามเย็นก่อนกลับบ้านเลย นอกจากนั้นยังมีคุณค่าด้านโภชนาการด้วย เราจะได้รับโปรตีนจากถั่วเหลืองแท้ในปริมาณน้ำตาลที่ต่ำ ถือว่าตอบโจทย์สายสุขภาพที่ต้องการคุมน้ำตาลมากเลย

สินค้าโทฟุซัง น้ำเต้าหู้ หวานน้อย (Tofusan)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลืองคั้นสด 98%. น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 2%
จุดเด่นมีไม่จืดมากจนเกินไป มีกลิ่นหอมของน้ำนมถั่วเหลืองชัดเจน ความมันจากถั่วเหลืองมีน้อย
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, แม็คโคร, บิ๊กซี, โลตัส, Tops

Jamstomp : เราว่าอร่อยดีนะคะ มีให้เลือกหลายรส ราคาไม่แพง และส่วนตัวเราชอบกินน้ำเต้าหู้แบบเย็นๆค่ะ ใส่ขวดกินง่าย

ที่มา : pantip

7. โอฮาโย น้ำนมถั่วเหลืองจืด (Ohayo)

ราคา 22 บาท / ปริมาณ 300 mL

ใครไม่ชอบทานหวานต้องแนะนำตัวนี้เลยเพราะว่าไม่มีความหวานเลยจ้า แต่มีความกลมกล่อม นุ่ม ละมุนลิ้นมาก ดื่มง่ายด้วยเนื้อไม่หนักมากจนเกินไป มีกลิ่นของน้ำนมถั่วเหลืองค่อนข้างชัด มีคุณค่าทางโภชนาการครบทั้งโปรตีนและกรดอะมิโน สำหรับสายคุมน้ำหนักถือว่าตอบโจทย์มากๆ ตัวนี้ได้ทั้งสารอาหารและรสชาติที่เราต้องการในปริมาณแคลฯ ที่น้อย

สินค้าโอฮาโย น้ำนมถั่วเหลืองจืด (Ohayo)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 100%
จุดเด่นได้รสชาติและสารอาหารจากน้ำนมถั่วเหลืองแบบ 100% มีรสชาติของน้ำนมถั่วเหลืองที่ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งมาค่อนข้างชัด
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11

klang_jj : รสชาติจากน้ำนมถั่วเหลืองแท้ หวานน้อย

ที่มา : instagram

8. ดอยคำน้ำนมถั่วเหลือง สูตรดั้งเดิม

ราคา 24 บาท / ปริมาณ 250 mL

บอกเลยว่ารสชาติดีเวอร์ มีความกลมกล่อมได้กลิ่นหอมของน้ำนมถั่วเหลืองแท้ๆ มีความกลมกล่อมรสชาติหวานเล็กน้อย เนื้อสัมผัสดีมาก มีความมันของถั่วเหลืองเพิ่มเข้ามา เพื่อลดความหวานลงนิดหน่อยถือว่าอร่อยเกินคาด ในส่วนของด้านโภชนาการนั้นแทบไม่ต้องพูดถึงเลยครบเครื่อง สายสุขภาพหรือสายคุมน้ำหนัก แนะนำมากๆ เลยจ้า

สินค้าดอยคำน้ำนมถั่วเหลือง สูตรดั้งเดิม
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 96.67%, น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ 3%, แคลเซียม 0.33%
จุดเด่นมีความหวานกลมกล่อม ไม่หวานมากจนเกิดไปมีความมันจะน้ำนมถั่วเหลืองคอยเพิ่มเนื้อสัมผัสให้ดีมากขึ้น กลิ่นหอม
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, แม็คโคร, บิ๊กซี, โลตัส, Tops

ordiman : หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของดอยคำ เป็นน้ำนมถั่วเหลืองที่ธรรมชาติมาก ปกติเรากินนมถั่วเหลืองไม่ได้ พวกยี่ห้อดังๆกินแล้วแสบท้อง แต่ของดอยคำคือดื่มแล้ว ท้องไส้ปกติ รักมากกกกก

ที่มา : twitter

9. น้ำนมถั่วเหลืองตราโฮมซอย (Homesoy)

ราคา 49 บาท / ปริมาณ 1,000 mL

ถ้าใครชอบความหวานนิด มีความมันหน่อย อยากได้รสชาติที่ไม่จืดมากจนเกินไป แนะนำเป็นตัวนี้เลยเพราะว่าจากที่ได้ทำการรีวิวของโฮมซอยถือว่ารสชาติทำออกมาได้ดีเลยและมีกลิ่นหอม เนื้อสัมผัสดีอันดับต้นๆ มีความละมุนของน้ำนมถั่วเหลือง ที่สำคัญเลยปริมาณเค้าเยอะมาก สามารถแบ่งดื่มได้หลายครั้งอีกด้วย สำหรับสายสุขภาพหรือออกกำลังกายถือว่าตอบโจทย์เช่นกัน มีแคลฯ ที่พอเหมาะและปริมาณน้ำตาลไม่สูงมากจนเกินไป สามารถนำไปทานก่อนหรือหลังออกกำลังกายได้

สินค้าน้ำนมถั่วเหลืองตราโฮมซอย  (Homesoy)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 94.98%, น้ำตาลอ้อย 4.9%
จุดเด่นความหวานมันลงตัวกำลังดี มีกลิ่นของถั่วเหลืองชัด รสชาติเนื้อสัมผัสไม่หนักมากจนเกินไป
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, แม็คโคร, บิ๊กซี, โลตัส, Tops

Fah : โฮมซอยอร่อยเหมือนเดิมค่า

ที่มา : twitter

10. ดีน่า นมถั่วเหลืองยูเอชที สูตรผสมงาดำ 2 เท่า น้ำตาลน้อย (D na)

ราคา 10 บาท / ปริมาณ 180 mL

นมถั่วเหลืองดีน่า งาดำเป็นรสชาติที่มีเอกลักษณ์มาก ทั้งลักษณะของกลิ่น สี ทุกอย่างรวมกันอย่างลงตัว มีความหอมของงาดำโดยที่ไม่กลบกลิ่นของน้ำนมถั่วเหลืองเลยและสิ่งที่ประทับใจอีกข้อหนึ่ง เมื่อบริโภคเข้าไปแล้วรู้สึกถึงความมันจากถั่วเหลืองที่กลมกล่อมมากๆ พอทุกอย่างรวมกันแล้วถือว่าเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ แนะนำต้องลอง

สินค้าดีน่า นมถั่วเหลืองยูเอชที สูตรผสมงาดำ 2 เท่า น้ำตาลน้อย (D na)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 95%, งาดำเข้มข้น 2%, น้ำตาล 1%, มอลต์สกัด 0.5%, แคลเซียม 0.4%, น้ำมันปาล์ม 0.1%, วิตามินและเกลือแร่รวม 0.09%
จุดเด่นหอมกลิ่นงาดำ มีรสชาติของงาดำผสมกับตัวน้ำนมถั่วเหลืองที่ลงตัว ดื่มง่ายเนื้อสัมผัสดีมีวุ้นมะพร้าว
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, แม็คโคร, บิ๊กซี, โลตัส, Tops

ป่านฉะนี้ จะรีวิว : ชอบจัง ดีน่างาดำ สูตรหวานน้อย ชอบตรงกลิ่นหอมของงาดำ แล้วมีน้ำตาลน้อย กล่องเล็ก 10 บาท

ที่มา : Twitter

11. น้ำนมถั่วเหลืองรสจืดมายช้อยส์ (My Choice Soy)

ราคา 22 บาท / ปริมาณ 350 mL

สำหรับใครที่ไม่ชอบทานหวานแต่อยากได้เนื้อสัมผัสที่ดีในการบริโภคแนะนำยี่ห้อนี้เลยจ้า คือไม่หวานเลยจริงๆ แต่รสชาติโดยรวมอร่อยนะ เนื้อนุ่มมาก มีกลิ่นหอมของน้ำนมถั่วเหลืองชัดเจน มีความกลมกล่อมผสมกับความมันเล็กน้อย ทำให้ละมุนมากยิ่งขึ้น ถึงไม่มีความหวานอยู่เลยแต่รสชาติถือว่าเยี่ยมเลยทีเดียว เป็นจุดเด่นของตัวนี้เลยก็ว่าได้

สินค้าน้ำนมถั่วเหลืองรสจืดมายช้อยส์ (My Choice Soy)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 100%
จุดเด่นไม่มีความหวานเลยแต่มีความหอมของน้ำนมถั่วเหลืองอยู่ เนื้อสัมผัสดีให้ความละมุน
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, บิ๊กซี, โลตัส

Healthiful : My Choice SOY น้ำนมถั่วเหลืองรสจืด อร่อยแถมยังได้คุณประโยชน์

See Also

ที่มา : Facebook

12. บีเอสซี เซซะมิ ซอย (BSC Sesame Soy)

ราคา 13 บาท / ปริมาณ 180 mL

ต้องบอกเลยว่าพึ่งจะเคยลองดื่มยี่ห้อนี้จริงๆ ด้วยความที่ชินกับยี่ห้ออื่นๆ มานาน แต่พอมาลองดื่มแล้วคือดีมาก มีเนื้อสัมผัสที่ชัดเจนมีความหวานจากวุ้นมะพร้าวให้ความรู้สึกกรุบๆ ตอนดื่มมีกลิ่นงาดำและรสชาติงาดำเพิ่มมาอีกด้วย มีความหอมละมุนคู่กับความหวานกลมกล่อมภายในตัว มีความมันจากน้ำนมถั่วเหลืองเล็กน้อยเพิ่มรสชาติเนื้อสัมผัสกำลังดี ตัวนี้รสชาติแอบคล้ายกันตัวดีน่าอยู่นะ แต่มีเพิ่มมาในส่วนของวุ้นมะพร้าว แนะนำต้องลองจ้า

สินค้าบีเอสซี เซซะมิ ซอย (BSC Sesame Soy)
ส่วนประกอบน้ำนมถั่วเหลือง 91.67%, น้ำตาลทราย 2.5%, งาดำ 2%, วุ้นมะพร้าว 1.5%, เม็ดแมงลัก 1.5%, วิตามินและเกลือแร่ 0.25%, มอลต์ 0.2%, เกลือ 0.08%
จุดเด่นวุ้นมะพร้าวกับกลิ่นหอมงาดำเพิ่มรสชาติเนื้อสัมผัสด้วยความมันจากน้ำนมถั่วเหลืองเล็กน้อย เนื้อไม่หนักมากจนเกินไป มีกลิ่นหอมทานง่าย
พิกัดร้านสะดวกซื้อทั่วไป, 7-11, บิ๊กซี, โลตัส, Tops

รีวิวเบๆๆบ้านๆ : นมถั่วเหลืองเซซะมิซอยของ BSC อร่อยอ่ะ มีเม็ดแมงลักกับวุ้นมะพร้าวเคี้ยวกรุบ เหมือนกินน้ำเต้าหู้ใส่เครื่องเลย ไม่หวานมากด้วย สูตรงาดำวิตามินเน้นๆ คือจากคนที่ไม่ชอบนมถั่วเหลืองไม่ชอบงาดำตอนนี้กินเกือบทุกวัน อร่อยจริง ไปลอง

ที่มา : Twitter

สรุปรีวิวและให้คะแนน 12 น้ำเต้าหู้หวานน้อย

หลังจากที่เราดูข้อมูลของน้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลืองหวานน้อยทั้ง 12 สูตรแล้ว เราจะมาเข้าสู่ช่วงสรุปให้คะแนนกัน โดยที่พี่อะเครุจะแยกลักษณะเด่นออกมาเป็น 5 แบบหลักๆ นะ

หมายเหตุ: การรีวิวนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวของพี่อะเครุนะ ไม่มีเจตนาว่าหรือตำหนิแบรนด์ใดๆ จ้า (คะแนนเต็ม 5 คะแนน) ไปดูกันเลย

ผลิตภัณฑ์ความหวานความมันกลิ่นหอมรสสัมผัสกลมกล่อม
1. ซังซัง (sang sang)2132.53
2. ไวตามิ้ลค์ นมถั่วเหลือง โลว์ ชูก้าร์ ยูเอสที (Vitamilk)52434
3. แลคตาซอย ซอยมิ้ลค์ เอ็กตร้า300 (Lactasoy)14.51.511.5
4. อาแปะ นมถั่วเหลืองสูตรดั้งเดิม (Soymilk Ar-Pae Brand)32534
5. น้ำนมถั่วเหลือง ผสมฟองเต้าหู้ฟองฟอง (Fong Fong)11242
6. โทฟุซัง น้ำเต้าหู้ หวานน้อย (Tofusan)21.5433
7. โอฮาโย น้ำนมถั่วเหลืองจืด (Ohayo)02352
8. ดอยคำน้ำนมถั่วเหลือง สูตรดั้งเดิม4.52.52.53.53
9. น้ำนมถั่วเหลืองตราโฮมซอย  (Homesoy)434.545
10. ดีน่า นมถั่วเหลืองยูเอชที สูตรผสมงาดำ 2 เท่า น้ำตาลน้อย (Dna)3.52534
11. น้ำนมถั่วเหลืองรสจืดมายช้อยส์ (My Choice Soy)02253
12. บีเอสซี เซซะมิ ซอย (BSC Sesame Soy)5344.54

สรุป: 12 น้ำเต้าหู้หวานน้อย 5 อันดับที่พี่อะเครุชอบ ได้แก่ 1. แลคตาซอย ซอยมิ้ลค์ เอ็กตร้า300 (Lactasoy) 2. ดีน่า นมถั่วเหลืองยูเอชที สูตรผสมงาดำ 2 เท่า น้ำตาลน้อย (Dna) 3. ไวตามิ้ลค์ นมถั่วเหลือง โลว์ ชูก้าร์ ยูเอสที (Vitamilk) 4. น้ำนมถั่วเหลืองรสจืดมายช้อยส์ (My Choice Soy) และ 5. อาแปะ นมถั่วเหลืองสูตรดั้งเดิม (Soymilk Ar-Pae Brand) นั่นเองจ้า มีของใครในใจไหมเอ่ย

3 สูตรเมนูสุขภาพจากน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง นอกจากจะดื่มเพื่อสุขภาพแบบเพียวๆ แล้ว ยังนำมาทำเป็นเครื่องดื่มได้ด้วยนะ บอกเลยว่าแต่ละเมนูน่ารับประทานสุดๆ สามารถทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ เลย เพียงแค่มีน้ำเต้าหู้ยี่ห้อไหนก็ได้บวกกับวัตถุดิบเล็กน้อยก็สามารถเพิ่มความอร่อยได้แล้ว มีเมนูอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

1. น้ำเต้าหู้สมูทตี้มิกซ์เบอร์รี

Foodwithfeeling

เมนูนี้นะบอกเลยว่าอร่อยสดชื่นมากๆ ได้ความรู้สึกเหมือน refresh ด้วยรสชาติความเปรี้ยวของผลไม้ บวกกับความอร่อยกลมกล่อมของน้ำนมถั่วเหลืองบอกเลยว่า ฟินเวอร์

ส่วนผสม

 1. น้ำเต้าหู้ 1/4 ถ้วย
 2. บลูเบอร์รีแช่แข็ง 1 ช้อนโต๊ะ
 3. สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 1 ช้อนโต๊ะ
 4. ราสพ์เบอร์รีแช่แข็ง 1 ช้อนโต๊ะ
 5. น้ำแข็ง 1 แก้ว

วิธีการทำ

 1. นำผลไม้ที่เตรียมไว้ (บลูเบอร์รี, สตรอว์เบอร์รี, ราสพ์เบอร์รี) เข้าไปในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด
 2. เติมน้ำเต้าหู้ลงไปพร้อมกับน้ำแข็ง ปั่นอีกหนึ่งครับ
 3. นำใส่แก้วหรือภาชนะ พร้อมรับประทานจ้า!

2. ไอศครีมน้ำเต้าหู้วานิลลา

aplantifulpath

เอาใจสายหวานกับเมนูของหวานแคลฯ ต่ำกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าเมนูนี้ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อาจใช้เวลานิดหนึ่งคุ้มค่าแน่นอน นอกจากจะได้รสชาติความละมุนของน้ำนมถั่วเหลืองแล้วยังมีรสชาติความหวานมันเพิ่มเข้ามาอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูแคลฯ ต่ำที่หลายคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

ส่วนผสม

1. น้ำเต้าหู้ + ครีมนม
2. ผงวานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย (ตามความชอบ)
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. วิปปิ้งครีม 150 กรัม
6. นมข้นหวาน (ตามความชอบ)

วิธีการทำ

 1. นำวัตถุดิบที่เตรียมไว้ (น้ำเต้าหู้, ครีมนม, ผงวานิลลา, น้ำตาลทราย, วิปปิ้งครีม) ลงในภาชนะและตีให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อเดียว
 2. เติมส่วนผสมอื่นๆ ลงไป ค่อยๆ เทลงในพาชนะและตีให้เข้ากันอีกหนึ่งครั้งก่อนนำไปแช่ตู้เย็นในอุณหภูมิ -18 องศา
 3. นำใส่ภาชนะ พร้อมรับประทานจ้า!

3. นมถั่วเหลืองปั่นกล้วยผสมโกโก้

tools.everydayhealth

เมนูยอดฮิตของใครหลายคที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ มีสารอาหารครบแคลฯ ต่ำไขมันน้อย สามารถนำไปบริโภคระหว่างวันเพื่อเติมพลังงานหรือรับประทานเป็นของหวานระหว่างมื้ออาหารก็ได้เช่นกัน บอกเลยว่าเป็นเมนูแนะนำประจำบ้าน

ส่วนผสม

 1. น้ำเต้าหู้ 1/4 ถ้วย
 2. ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
 3. กล้วยหอมสุก 1 ลูก
 4. น้ำแข็ง 1 แก้ว

วิธีการทำ

 1. นำวัตถุดิบที่เตรียมไว้เข้าไปในเครื่องปั่น (น้ำเต้าหู้, ผลโกโก้, กล้วยหอมสุก) จากนั้นปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว
 2. เติมน้ำแข็งลงไป ปั่นอีกครั้งจนเข้ากัน
 3. นำใส่แก้วหรือภาชนะ พร้อมรับประทานจ้า!

เป็นยังไงกันบ้างทุกคนสำหรับการรีวิวสุดมหากาพย์กับ 12 น้ำเต้าหู้ & นมถั่วเหลือง สูตรหวานน้อย ในครั้งนี้ บอกเลยว่าหลายคนอาจมีเปลี่ยนใจจากยี่ห้อเดิมบ้างแหละ หรืออาจจะยิ่งชอบยี่ห้อเดิมเข้าไปอีก ทั้งหมดนี้เป็นการรีวิวจากพี่อะเครุเท่านั้น เพราะทุกรสทุกยี่ห้อมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน ใครชอบแบบไหนลองไปดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจกันได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top