Now Reading
10 บีบี เซเว่น ถูกและดี! หาซื้อง่าย สวยได้แม้มีงบจำกัด

10 บีบี เซเว่น ถูกและดี! หาซื้อง่าย สวยได้แม้มีงบจำกัด

BB Cream 7-11

ยุคโควิดแบบนี้ จะซื้อเครื่องสำอางแต่ละทีก็เสียดายใช่ไหมล่ะคะ ถ้าซื้อเป็นขวด เป็นหลอดใหญ่ๆ คงแพงแถมเผลอๆ จะหมดอายุซะก่อน เพราะใส่แมสก์และ WFH แบบนี้คงไม่ได้มีโอกาสแต่งหน้าบ่อยเหมือนเมื่อก่อน เครื่องสำอางซองเลยน่าจะตอบโจทย์ทุกคนค่ะ และถ้าเราสามารถหาซื้อในตามเซเว่นด้วยคงจะสะดวกยิ่งไปอีก วันนี้เราเลยมาแนะนำ 10 BB Cream ที่ถูกและดี ในเซเว่นกันค่า

บีบีครีม (BB Cream)

BB cream คืออะไร? ประโยคนี้คงผุดอยู่ในหัวใครหลายๆ คนใช่ไหมคะ เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เพราะปกติจะแต่งหน้าแค่รองพื้นกับแป้งฝุ่นก็พอแล้ว บีบี? ยอมรับว่าไม่เคยสนใจเลยว่ามีไว้เพื่ออะไร แล้วใช้ตอนไหน วันนี้เราเลยสืบค้นมาให้ทุกคนแล้วค่ะ มาคลายข้อสงสัยไปพร้อมกับเราได้เลยน้า “BB” ในที่นี้นั้นย่อมาจาก Beauty Balm หรือ Blemish Balm ค่ะ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของรองพื้น เบส กันแดด เข้าด้วยกันในหนึ่งเดียวค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ปกปิดผิวหน้าจากเกาหลี ที่พอออกมาปุ๊บก็ครองใจใครหลายๆ คนทันทีค่ะ เพราะมีทั้งส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว กันแดด ปรับสีผิวและปกปิดในหนึ่งเดียว ส่วนประสิทธิภาพของแต่ละตัวจะเน้นไปที่ด้านไหนก็แล้วแแต่แบรนด์เลยค่ะ

วิธีเลือกบีบีครีม

  1. เลือกจากสีผิว: แน่นอนค่ะ ว่าคนเราจะมีสีผิวโทนที่แตกต่างกันไป ดังนั้นในการเลือกบีบีเองก็ต้องคำนึงถึงสีผิวของเราด้วยค่ะ ว่าใช้แล้วจะวอกหรือจะคล้ำเกินไปหรือเปล่า เพราะจากที่จะช่วยให้ปังจะกลายเป็นพังได้เลยค่ะ
  2. เลือกจากสภาพผิว: ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันอยู่แล้วถูกต้องไหมคะ หากเรารู้ว่าเป็นคนหน้ามัน ก็ควรเลือกบีบีคุณสมบัติคุมมัน หรือมีส่วนผสมของน้ำมันน้อยนั่นเองค่า เพราะดันไปเลือกซื้ออันที่มีน้ำมันเยอะก็คงได้หน้าเยิ้มตลอดทั้งวันแน่ๆ ค่ะ
  3. เลือกจากส่วนผสม: ทุกยี่ห้อมักจะเขียนคำเคลมไว้ที่ซองอยู่แล้วค่ะ ว่ามีส่วนผสมอะไรอยู่บ้าง เน้นเรื่องอะไร ทีนี้เราก็มาดูตัวเองค่ะ ว่าเราอยากเน้นไปที่คุณสมบัติเรื่องไหนเป็นหลัก อย่างอยากได้ที่กันแดดเด่น ก็ต้องเลือกที่มี SFF และ PA เยอะๆ หรือถ้าเป็นคนที่แพ้ง่าย ก็ต้องเลือกที่มีส่วนผสมของสารที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้น้า
  4. ราคาจับต้องได้: แน่นอนค่ะ ราคาก็เป็นสาเหตุหลักในการเลือกซื้อของอยู่แล้ว โดยราคาของบีบีต้องสมเหตุสมผลกับคุณภาพที่ได้รับ และเป็นราคาที่เรายอมรับ ราคาที่เรายอมจ่ายค่ะ เพื่อที่เราจะได้พอใจกับสินค้าชิ้นนี้มากที่สุด และไม่มานั่งเสียดายเงินที่หลังค่า

เทคนิคใช้บีบีครีมให้เนียนสวย

  1. บีบซองให้ทั่วก่อนเสมอ: ก่อนเราจะบีบเนื้อครีมออกมาใช้ เราควรบีบที่ซองก่อนนะคะ เพื่อไม่ทำให้ส่วนผสมในซองเกิดการแยกชั้น จะได้บีบีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแก่การลงบนผิวเราค่ะ
  2. วอร์มเนื้อครีมที่หลังมือก่อนลงผิวทุกครั้ง: บีบบีบีออกมาประมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวที่หลังมือ จะได้เพียงพอในการทาทั่วใบหน้าค่ะ แล้วใช้นิ้วถูวนๆ เพื่อวอร์มเนื้อครีมก่อนลงที่ผิวเราให้เนื้อครีมอุ่นขึ้นก่อน จะได้มีเนื้อที่ดีที่สุดก่อนลงที่ผิวหน้าค่ะ
  3. แต้มแค่ 5 จุดบนใบหน้า: หลังวอร์มแล้วไม่ใช่เราฟองน้ำจิ้มครีมแล้วทาเลยนะคะ ให้ทุกคนแต้มเนื้อครีมให้รอบหน้า 5 จุดก่อน คือ หน้าผาก แก้มซ้าย แก้มขวา คาง และจมูก แล้วค่อยใช้นิ้วมือหรือฟองน้ำเกลี่ยครีม เพื่อให้เนื้อครีมกระจายตัวได้ทั่วใบหน้านั่นเองค่า
  4. รอสักนิดก่อนลงแป้ง: เพื่อให้บีบีติดทนนาน เราควรลงแป้งฝุ่นหลังหลังบีบีด้วยค่ะ เพื่อเซตให้บีบีติดทนนานตลอดทั้งวัน แต่เราจะลงทันทีไม่ได้น้า ต้องรอให้บีบีเซตตัวสักครู่ค่ะ แล้วค่อยลงแป้งฝุ่นต่อ ไม่อย่างนั้นได้เป็นคราบ จนเพื่อนทักแน่ๆ ค่ะ!
  5. ลงแป้งเน้นตบ! อย่าปาด: ในการลงแป้งฝุ่นนั้น อย่าปาดเด็ดขาดค่ะทุกคน! ให้ตบแป้งเบาๆ ด้วยฟองน้ำ หรือปัดด้วยแปรงบางๆ ค่ะ เพื่อให้ผิวที่เรียบเนียน ไม่เป็นคราบค่ะ

10 อันดับ บีบี เซเว่น แบบซอง

เซเว่นมีอยู่ทั่วไปในประเทศไทยถึงได้ชื่อว่าเป็น ‘ร้านสะดวกซื้อ’ ดังนั้นจึงมีของแทบทุกอย่างเลยค่ะ เครื่องสำอางอย่างบีบีครีมก็เป็นหนึ่งในนั้น ไม่ต้องไปไหนไกลแค่เดินไปหน้าปากซอยก็ซื้อบีบีมาลงผิวหน้าให้เนียนสวยปังได้แล้ว ยิ่งแบบซองยิ่งใช้และพกได้สะดวกมากๆ เลยจริงไหมคะ ดังนั้นมียี่ห้อไหนบ้าง แล้วแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่า

1. NAMI Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA+++

Nami บีบีครีมของแบรนด์นี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นแป้งพัฟ BB เนื้อครีมค่ะ เพราะตัวเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมตต์ทันที่หลังเกลี่ย คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ หน้าไม่ดรอประหว่างวันค่า โดยสูตรที่เรานำมารีวิวนี้เป็นสูตรใหม่ที่เคลมว่าปกปิดได้ดียิ่งขึ้น คุมมันยิ่งกว่าเดิม และกันแดดได้นานมากขึ้นค่า ด้วย SPF40 PA+++ ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว และรูขุมขนกว้างได้เป็นอย่างดี เพื่อผิวที่เรียบเนียนสม่ำเสมอ พร้อมส่วนผสมของวิตามินซี กลูต้าไธโอน เพื่อให้ผิวดูกระจ่างใส สวยเป๊ะในซองเดียว แถมแบรนด์ยังไม่ใช้สัตว์ทดลองในการทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วยน้า

ผลิตภัณฑ์NAMI Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA+++
จุดเด่นเกลี่ยแล้วเป็นแป้งเนื้อแมตต์ไม่เหนอะหนะ มีวิตามินซี กลูต้าไธโอน ช่วยให้ผิวกระจ่างใส คุมมัน กันน้ำ และกันเหงื่อ
SPF / PASPF40 PA+++
สีมีให้เลือก 2 เฉดสี 02 Natural Beige, 03 Almond Beige
ราคา/ปริมาณ49 บาท 7 กรัม

สมาชิกหมายเลข 843417: ปกปิดปานกลางถึงดี เนื้อหนาและดูหนัก รูขุมขนปิดได้ค่อนข้างดี ทำให้หน้าดูเนียน (แต่อย่าลงมาก หน้าเหลือง!!) แนะนำว่าควรลงแป้งฝุ่นเพิ่ม จะโปร่งแสงหรือผสมรองพื้นเอาตามถนัด ใครอยากให้ปกปิดดีๆ จะลงแป้งพัฟผสมรองพื้นตามอีกก็ได้

pantip

2. SOLA BB Primer SPF50 PA++

บีบีของ SOLA อันนี้จะเป็นบีบีครีมผสมกับไพรเมอร์ค่ะ และมีส่วนผสมของกันแดด SPF50 PA++ มาให้ด้วย ถือเป็นทางลัดในการเตรียมผิว ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่ปกปิดและคุมมันได้ดี และเนื่องจากมีส่วนผสมของไพรเมอร์ด้วย เลยทำให้รูขุมขนและริ้วรอยตื้นขึ้น ทำห้ผิวที่เรียบเนียน สวยเจิดจ้าไม่หมองระหว่างวัน ใช้ได้กับทุกสีผิวและทุกสภาพผิวด้วยนะ ไม่ต้องวุ่นวายกับการเลือกมีเบอร์ให้เข้ากับสีผิวค่ะ ซองเดียวอยู่ แถมแบ่งให้เพื่อนใช้ได้อีกด้วย อีกทั้งเป็นแบรนด์ Made in Korea 100% ด้วยค่า ปังสุด!

ผลิตภัณฑ์SOLA BB Primer SPF50 PA++
จุดเด่นมีไพรเมอร์ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เนื้อสัมผัสบางเบา Made in Korea 100%
SPF / PASPF50 PA++
สีไม่มีเฉด ใช้ได้กับทุกสีผิว ทุกสภาพผิว
ปริมาณ49 บาท 7 กรัม

สมาชิกหมายเลข 4309572: เนื้อบางเบา เฉดสีผิวคนขาวมากๆ ใช้ได้ ให้ลุคใสๆ เหมาะกับเป็นไพรเมอร์เตรียมผิว ระดับความเนียนคือโอเคมาก

pantip

3. Clear nose Acne Care Solution BB Concealer

Clear nose หลายคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ดีในรูปแบบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงรักษาสิว และผลิตภัณฑ์สำหรับคนแพ้ง่ายค่ะ ดังนั้นบีบีครีมของแบรนด์นี้ต้องโดดเด่นในง่ายการรักษาสิวและบีบีสำหรับคนแพ้ง่ายแน่นอนใช่ไหมคะ? ถูกต้องค่า! เพราะเป็นบีบีผสมคอนซีลเลอร์เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยได้ง่าย และช่วยปกปิดและบำรุงผิวไปพร้อมๆ กันค่ะ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยเทคโนโลยี Hybrid Sunscreen SPF50 PA+++ UVA1 UVA2 และ UVB ครบจบในซองเดียวเลย แถมไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสเตียรอยด์ ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องสิวและมีผิวแพ้ง่ายสุดๆ ไปเลยค่า

ผลิตภัณฑ์ Clear nose Acne Care Solution BB Concealer
จุดเด่นมีส่วนผสมของคอนซีลเลอร์ ช่วยปกปิดได้ดี บีบีครีมเนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสเตียรอยด์ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
SPF / PASPF50 PA+++
สีไม่มีเฉดสีผิว
ปริมาณ49 บาท 4 กรัม

สมาชิกหมายเลข 2275440: BB clear nose ซองนี้ ปกปิด+บำรุง คือดีมาก ชอบเพราะการปกปิดไม่หนาหน้าเลย และปกปิดได้ดีสุดๆ วันไหนไม่อยากลงรองพื้นหนาก็นี่เลย ทาตัวนี้เข้าไป ดีจริงไม่จกตา ไม่ว่าจะรอยดำ รอยแดง ตัวนี้ก็คือตอบโจทย์ เกลี่ยง่ายสุดๆ พอทากลบเข้าไปนิดนึง สี BB คือเข้ากับหน้ามาก เนียนเข้ากับทุกสภาพผิวได้ดีมาก หลังจากทาก็คือเนียนสุดๆ ปกปิดได้ดีระดังนึงเลย ทาเหมือนไม่ทา ทำให้หน้าไม่หนารองพื้นจริงๆ ใครที่ชอบแบบปกปิดน้อยๆ ไม่หนาเกินไป ตัว BB clear noes คือตอบโจทย์มากค่ะ

pantip

4. Baby Bright Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA++

Baby Bright บีบีครีมแตงโมและมะเขือเทศ สูตรเฉพาะจากแดนกิมจิ ประเทศเกาหลี ด้วยนวัตกรรมเลเยอร์เอเบิลที่สามารถทาทับได้หลายชั้น ด้วยบีบีครีมเนื้อแมตต์ ไม่ทำให้อุดตัน ไม่เป็นคราบ แถมคุมมัน ปกปิดรอยได้ดี แถมมีสารสกัดจากแตงโมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กู้ผิวแห้งให้กลับมาเปล่งปลั่ง ไม่เหนียวเหนอะหนะและสารสกัดจากมะเขือเทศ ที่มีส่วนช่วยชะลอริ้วรอยและลดความหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสอมชมพูดูเป็นธรรมชาติ พร้อมการป้องกันแสงแดดด้วย SPF45 PA++ และเพิ่มความคุ้มด้วยการแถมฟรีคอนซีลเลอร์ที่ช่วยปกปิดขั้นสุดมาด้วยค่ะทุกคน! ใช้คู่กัน หน้าปัง เรียบเนียนสุดๆ ไปเลย

ผลิตภัณฑ์ Baby Bright Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA++
จุดเด่นมีสารสกัดจากแตงโมเพิ่มความชุ่มชื้น เหมาะสำหรับผิวแห้ง มีสารสกัดจากมะเขือเทศช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย แถมฟรีคอนซีลเลอร์
SPF / PASPF45 PA++
สีไม่มีเฉดสีผิว
ปริมาณ49 บาท 7 กรัม

Yingbest เม้าส์มอย: จะเป็นเนื้อครีมข้นๆ เนื้อแน่นพอสมควร ทาแล้วมีกลิ่นแตงโมและมะเขือเทศด้วย เนื้อออกโทนเหลืองแต่พอทาไปสักพักจะออกติดอมชมพู ปกปิดได้ดี เนื้อครีมที่หนาแน่นอาจทำให้เรารู้สึกหนักหน้าไปนิดหน่อยหลังใช้ แต่ก็ไม่ถือว่าแย่ค่ะ เหมาะกับคนที่มีรอยสิว รอยแดง รอยดำเยอะๆ หรือต้องการการปกปิด

pantip

5. SMOOTO TOMATO Collagen BB & CC Sunscreen Cream

SMOOTO TOMATO โดดเด่นในเรื่องสารสกัดจากมะเขือเทศญี่ปุ่นค่ะ มีให้สารกลูต้าไธโอน อาร์บูติน และคอลลาเจน เทียบเท่ากับมะเขือเทศญี่ปุ่นถึง 10 ลูก ที่ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน เปล่งปลั่งราวสาวญี่ปุ่น โดยทางแบรนด์ได้พัฒนาสูตรนี้ขึ้นมาให้โดยเน้นที่การบำรุงยิ่งกว่าเดิมถึง 3 เท่า และเป็นสูตรอ่อนโยน ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้จะเป็นผิวแพ้ง่ายค่า โดยเมื่อเราลงบีบีลงบนผิวแล้วเนื้อครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำและซึมลงผิวได้รวดเร็ว พร้อมกันแดด SPF50 PA+++ ให้ผิวยังคงสวยกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำค่ะ

ผลิตภัณฑ์ SMOOTO TOMATO Collagen BB & CC Sunscreen Cream
จุดเด่นมีกลูต้า อาร์บูติน คอลลาเจน จากมะเขือเทศญี่ปุ่น ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส สูตรอ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย แตกตัวเป็นหยดน้ำเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ
SPF / PASPF50 PA+++
สีไม่มีเฉดสีผิว
ปริมาณ39 บาท 8 กรัม

AMLITTLE_M: เราปลื้มเนื้อบีบีของเขามาก ตอนบีบออกมาคิดว่าเป็นเนื้อของเซรั่ม เนื้อครีมอะไรพวกนี้มากกว่ามันดูบางเบามากๆ เกลี่ยง่ายเหมือนทาครีมแถมตอนเกลี่ยไปสักพักเนื้อบีบีแตกตัวเป็นน้ำยิ่งเกลี่ยง่ายเข้าไปอีกกลิ่นหอมอ่อนๆ สำหรับเราคือชอบมากวันไหนที่อยากได้ลุคงานผิวดีเป็นธรรมชาติแต่งหน้าบางๆใสๆ ตัวนี้คือ 1 ในตัวเลือกที่เราจะหยิบมาใช้เลย ใช้แล้วเห็นได้ชัดว่าผิวดูสว่างขึ้น ดูเป็นงานผิวดีมาตั้งแต่ตื่นนอนอะไรแบบนี้เลยจริงๆ ตัวนี้น่าจะเหมาะกับน้องนักเรียนนะ เพราะทาแล้วมันดูไม่หนาดูไม่โป๊ะอะได้ลุคผิวใสๆ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย

pantip

6. BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++ Anti Pollution NF

BK Acne BB Sunscreen เป็นบีบีกันแดดที่มี SPF50+ PA++++ โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิว คุมมันและปกปิดไปพร้อมกัน ล็อคผิวสวยได้แถมหมดห่วงเรื่องปัญหาสิวและมีผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน รวมถึงซิลิโคนที่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง แถมมี Anti Inflammatory Complex ที่ช่วยให้รอยคล้ำและรอยสิวจางลง และเสริมกำลังด้วย Pollu Shield ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะที่เราเจอในแต่ละวันค่ะ และยิ่งไปกว่านั้นยังมีส่วนผสมของ Thermus Thermophillus Ferment ที่จัดเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ตัวหนึ่ง ที่มีช่วยชะลออายุผิว ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ด้วยน้า

ผลิตภัณฑ์ BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++ Anti Pollution NF
จุดเด่นมี Anti Inflammatory Complex ช่วยให้รอยต่างๆ จางลง มี Pollu Shield ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะ มี Thermus Thermophillus Ferment ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์
SPF / PASPF50+ PA++++
สีไม่มีเฉดสีผิว
ปริมาณ49 บาท 4 กรัม

James_Himbo: เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างไปทางเหลว แต่ก็ไม่เหลวมากนะ เป็นเนื้อกึ่งๆ โลชั่น สีก็กำลังดี เป็นสีโทนเหลือง ที่ไม่เหลืองเกินไป แล้วก็ไม่ติ่งชมพูด้วย เหมาะกับคนผิวแบบคนเอเชียเมืองร้อนบ้านเรามากๆ จะบอกว่า เนื้อบางเบามาก เกลี่ยง่ายสุดๆ นิดเดียวก็ทาได้ทั่วแทบทั่งหน้าเลย แถมเนียนไม่เป็นคราบเลยนะ ทาเสร็จ คือ เนียนมาก ไม่เหนียวเลยด้วย ทาแล้วคือสบายผิวมาก ไม่มันจ้า บอกเลยว่าผ่าน! แถมไม่ทำให้เกิดสิวอีก สวรรค์ของคนเป็นสิว พูดเลย!

pantip

7. BK SENSI Foundation Acne BB SPF50+ PA++++

BK SENSI Foundation Acne BB เป็นบีบีผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ป้องกันแดดได้ดี ด้วย SPF50+ PA++++ UVA1 UVA2 UVB ด้วยสูตรอ่อนโยนแม้แต่กับผิวเด็กค่ะ เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และสเตียรอยด์ ไม่ทำให้อุดตันจนเกิดสิว แถมกันน้ำ กันเหงื่อแบบ Water-resistant ที่บางเบาและให้ผิวได้หายใจมากกว่าแบบ Water proof ไม่เหนียวเหนอะหนะ และซึมลงผิวได้รวดเร็ว 3 in 1 ทั้งกันแดด บำรุง ปกปิด ครบใน 1 ซองเลยค่า

ผลิตภัณฑ์ BK SENSI Foundation Acne BB SPF50+ PA++++
จุดเด่นอ่อนโยนมาก แม้แต่เด็กใช้ได้ (อายุ 3 ปีขึ้นไป) ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน สเตียรอยด์ มี Water-resistant ที่ช่วยให้ติดทนแต่บางเบากว่าการ Water proof
SPF / PASPF50+ PA++++
สีไม่มีเฉดสีผิว
ปริมาณ49 บาท 4 กรัม

สมาชิกหมายเลข 6076895: เนื้อครีมรองพื้นบีบี BK SENSI สีอันเดอร์โทนเหลือง เนื้อครีมเกลี่ยง่ายนะ พอเกลี่ยไปแล้ว คือเนียนกับผิว ต้องให้เค้าเซ็ตตัวนิดนึง ผิวจะไม่ขาวเวอร์ เหมือนตอนลงใหม่ๆค่ะ มีความปกปิดดีมาก กลบกระได้ดี เรื่องปกปิดถือว่าประทับใจเลยค่ะ ไม่ไปอุดตันในผิวด้วย ปกติจะมีสิวผดขึ้นบ่อยนี่คือแทบไม่มีเลย คุมมันดีมาก เพราะแบรนด์นี้เค้าเด่นเรื่องสิวมากๆ คุมมันได้ดี กันน้ำดีมาก หลังจากโดนน้ำแล้วรู้สึกครีมรองพื้นมีความแมทขึ้นกว่าเดิม 

pantip

8. FUJI Premium Black Tomato BB Serum Sun Protect

FUJI ตัวนี้เป็น BB + CC ค่ะ ถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผสมสารกันแดด ไม่มีส่วนผสมของรองพื้น จึงให้สัมผัสที่บางเบา ไม่หนักหน้า แต่คุมมันได้ดี ให้ผิวเนียนสวย และช่วยปรับสีผิวให้เท่ากันก่อนลงรองพื้นเพราะมีส่วนผสมของ CC และยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีค่ะ แถมใช้สารสกัดจากมะเขือเทศสีดำ ที่ 1 ลูกมีสารไลโคปีนเทียบเท่ากับมะเขือเทศธรรมดา 3 ลูกเลยน้า

See Also

ผลิตภัณฑ์ FUJI Premium Black Tomato BB Serum Sun Protect
จุดเด่นคุมมัน กันเหงื่อ ให้ผิวที่เรียบเนียน และป้องกันแสงแดดได้ดี บางเบา ไม่หนักหน้า สกัดจากมะเขือเทศสีดำ ที่ให้ไลโคปีนสูงกว่ามะเขือธรรมดา
SPF / PAไม่ได้ระบุ
สีไม่มีเฉดสีผิว
ปริมาณ49 บาท 10 กรัม

James_Himbo: เนื้อไม่ใช่เนื้อครีมหนักๆ ไม่เหนียว เป็นเนื้อออกเจล ชุ่มชื่น เกลี่ยง่ายมากๆ เบาผิว ทาแล้วรู้สึกเย็นฉ่ำๆสบายผิว สีออกแนวจะเหลืองอมชมพู ทาแล้วก็กระจ่างใส ขาวขึ้นอีก 1 เฉดได้ ทาแล้วก็ถือว่าคุมมันได้ สบายผิว ไม่หนักหน้า

pantip

9. INN beauty BB Filler Matte

INN บีบีครีมแบรนด์นี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์รองพื้นเนื้อแมตต์และบำรุงผิวหน้าในหนึ่งเดียว ที่ปกปิดได้เนียนขั้นสุด แถมติดทน คุมมันได้ยาวนาน และมีสารบำรุงผิวหน้าอย่างกลูต้า ไฮยาลูรอน คอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวฟู เด้ง กระชับราวกับฉีดฟิลเลอร์ โดยทางแบรนด์ได้พัฒนาสูตรนี้มาเพื่อสาวไทยโดยเฉพาะเลยน้า เพราะสภาพอากาศที่ร้อน อบอ้าว เครื่องสำอางเลยต้องเน้นที่ติดทนเป็นสำคัญ และสภาพผิวเราก็ต่างกันอีก แบรนด์พัฒนามาให้ใช้ได้กับทุกสีผิว และทุกสภาพผิวเลย!

ผลิตภัณฑ์ INN beauty BB Filler Matte
จุดเด่นปกปิดเรียบเนียน คุมมันได้ดี มีกลูต้า ไฮยาลูรอน คอลลาเจน ให้ผิวฟู กระชับ เปล่งปลั่งใช้ได้กับทุกสีผิว และทุกสภาพผิว
SPF / PAไม่มีกันแดด
สีไม่มีเฉดสีผิว
ปริมาณ49 บาท 8 กรัม

หมาน้อยในกอหญ้า: ทาแล้วเบาสบายไม่หนักหน้า รู้สึกแตกต่างจากบีบี ครีมตัวอื่นที่เคยใช้มาเลยค่ะ ปกปิดจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี สีไม่ดรอประหว่างวันค่ะ หน้าไม่มัน ไม่เมือกค่ะ ขนาดปกติเราเป็นคนผิวหน้ามันมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ สำหรับสาวที่เป็นคนหน้าแห้งหนักมาก แนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ทับลงไปอีกทีนะคะ หรือจะฉีดระหว่างวันก็เยี่ยมไปเลยจ้า โดยรวมแล้วคุณภาพคุ้มค่าเกินราคามากจ้า

pantip

10. KISAA BB Semi-Matte

KISAA เป็นบีบีแบบ Semi-Matte ให้เนื้อแบบกึ่งแมตต์ เกลี่ยง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน ให้ผิวดูเรียบเนียนกับสัมผัสบางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ และยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่สกัดจากกุหลาบ รวมถึงกลูต้าไธโอน คอลลาเจน และวิตามินซี ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู เรียบเนียน ดูสุขภาพดี ราวกับเกิดที่เกาหลี! ยังไม่หมด เพราะมีไฮยาลูโรนิค แอซิด ให้ผิวชุ่มชื้นเต่งตึง พร้อมเทคโนโลยีนีโอสติกเกอร์ ช่วยเคลือบผิวให้กระจ่างใสอยู่เสมอด้วยค่า และพลัสการดูแลผิวยิ่งกว่าเดิมด้วยสารป้องกันแสงแดดด้วยกันแดด SPF50+ PA++++ ด้วยค่า ซองเดียวจบ เลิศ!

ผลิตภัณฑ์ KISAA BB Semi-Matte
จุดเด่นแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่สกัดจากกุหลาบ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน และวิตามินซี ให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู เรียบเนียน ดูสุขภาพดี มีไฮยาลูโรนิค แอซิด ให้ผิวชุ่มชื้น และเทคโนโลยีนีโอสติกเกอร์ ช่วยเคลือบผิวให้กระจ่างใสอยู่เสมอ
SPF / PASPF50+ PA++++
สีไม่มีเฉดสีผิว
ปริมาณ49 บาท 7 กรัม

Eyejungnaka: ก่อนอื่นเลยคุชชั่นที่ใช้ปกติจะเป็น Laneige Neo Cushion Matte แล้วไปเจอรีวิวว่าคุชชั่น ลาเนจ เค้ามีความคล้ายกับ Kisaa BB Semi Matte SPF50+ PA++++ มากค่ะ เลยซื้อลองค่ะ ซื้อได้ตามเซเว่นนั่นแหละ ราคาสี่สิบกว่าบาท ลองแล้วได้ ไม่เสียดายตังค์ค่ะ ถูกจริตผิวสาวไทยจริงๆ เพราะเป็นเนื้อเหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบบ้านเราดีค่ะ คือไม่แห้งจนผิวดูกร้าน และไม่ฉ่ำจนหน้ามัน ผิวสวย แถมมีกันแดดด้วย

pantip

เปรียบเทียบความมัน

จากการทดสอบการคุมมันเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พบว่ายี่ห้อที่มีปริมาณน้ำมันในผลิตภัณฑ์น้อยที่สุดคือ FUJI ดังนั้นยี่ห้อที่คาดว่าจะคุมมันได้ดีที่สุดคือ FUJI นั่นเองค่า เพราะตัวผลิตภัณฑ์ที่น้ำมันน้อยอยู่แล้วจึงทำให้เวลาเราทาบีบีลงไป จะไม่มันเยิ้มเท่าตัวที่มีน้ำมันเยอะค่ะ ในด้านความมัน FUJI เลยชนะไปแบบใสๆ ไม่มีคู่แข่งเลย

ทดสอบการกันน้ำ

จากการทดสอบการกันน้ำ โดยการล้างด้วยน้ำเปล่าแบบให้น้ำไหลผ่าน 1 รอบ แล้วเอาทิชชู่ซับให้แห้ง พบว่า ตัวที่ยังมีเนื้อบีบีติดอยู่คือ SOLA, Baby Bright, INN, KISAA และ Clear nose ค่า ส่วนตัวอื่นคือตัวเนื้อครีมบีบีหายไปกับสายน้ำและทิชชู่เลยค่ะ แต่ถ้าดูด้วยตาเปล่าแล้วเราว่าตัวที่ยังติดทนที่สุดจะเป็น SOLA ค่ะ แต่ในรูปอาจจะเห็นไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ เพราะสีค่อนข้างกลืนไปกับสีผิวเราค่ะ

จัดอันดับ บีบี เซเว่นในดวงใจพี่อะเครุ

ส่วนตัวเราจะเน้นที่เรื่อง คุมมัน ปกปิด กันน้ำ ดังนั้น TOP 3 ของเราเลยเป็น FUJI, SOLA และ BK Acne ค่า โดย FUJI คะแนนโดยรวมเยอะกว่าใครเพื่อนเลย และที่เทใจให้เนี่ยเพราะดีสุดในเรื่องคุมมันค่ะ เราเป็นคนหน้ามันมากเลยถูกใจตัวนี้เป็นพิเศษ ส่วนรองลงมาคือ SOLA ตัวนี้คือเลิศในเรื่องการกันน้ำและให้เนื้อสัมผัสบางเบาค่ะ ไม่หนักหน้าเกินไป ส่วนตัวสุดท้ายคือ BK Acne ตัวนี้จริงๆ แอบให้คะแนนพิเศษเพราะเหมาะกับคนเป็นสิวค่ะ เรามีปัญหาสิวหนักมากหลังแต่งหน้า เจอตัวนี้เข้าไปเลยถูกใจที่มีบำรุงสิวไปในตัวค่ะ

รีวิวจัดหนักขนาดนี้แล้ว หวังว่าทุกคนคงได้บีบีครีมในดวงใจแล้วใช่ไหมคะ แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัว และการรีวิวด้วยสภาพผิวของเราเท่านั้นน้า อย่างที่บอกไปข้างต้นค่ะ ว่าในการเลือกซื้อนั้นก็ต้องดูที่สภาพผิวของแต่ละคนด้วยน้า ครั้งหน้าเราจะรีวิวเครื่องสำอางอะไรให้ทุกคนดู รอติดตามได้เลยนะคะ แล้วเจอกันค่า อันยอง!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top