Now Reading
รวม 12 ครีมซองเซเว่นถูกและดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าระดับสิบ!

รวม 12 ครีมซองเซเว่นถูกและดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าระดับสิบ!

ตอนนี้กระแสครีมซองเซเว่นนับว่ามาแรงแซงทางโค้ง เพราะพี่เค้ามีเกือบทุกชนิดจริงๆ ไม่ว่าจะลิปซอง กันแดดซอง รองพื้นซอง แม้กระทั่งครีมแต้มสิวก็มีนะคุณ! แต่วันนี้พี่อะเครุขอเอาใจสาวๆ ผิวขาดน้ำกันสักหน่อย ก็เลยรวมรวมไอเทมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าแบบถูกและดีจากเซเว่นมาฝากสาวๆ กัน เสพกันแบบจุกๆ แล้วตามไปซื้อด่วน!

ทำไมต้องทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้น

การทาครีมในแต่ละวันไม่ใช่แค่ทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ ลงครีมตัวเดียวแล้วนอนเลย ทำแบบนี้ไม่ดีต่อผิวหน้าอย่างแรงเลยนะคะ ซึ่งครีมที่จำเป็นและขาดไม่ได้ในแต่ละวันคือครีมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ การบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นการปรับสมดุลผิวที่ดีมากๆ พร้อมทั้งช่วยในเรื่องของริ้วรอย, ผิวแห้งกร้าน, ผิวขาดน้ำ หรือแม้กระทั่งการแต่งหน้าไม่ติดทนในแต่ละวัน เพราะงั้นการทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับการดูแลฟื้นฟูผิวหน้า

คนผิวมันต้องใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นไหม

ถึงคุณจะเป็นคนผิวมันมากแค่ไหนก็ต้องทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอยู่ตลอดนะคะ! ไม่ใช่ว่าผิวฉันมันขนาดนี้ จะทาหน้าให้เหนียวเหนอะหนะเพื่ออะไรอีก? จริงๆ แล้วที่หน้าคุณมันขนาดนี้อาจเป็นเพราะภาวะผิวขาดน้ำ ผิวขาดความชุ่มชื้น จึงทำให้ต่อมผลิตน้ำมันบนใบหน้าของคุณผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็นเพื่อให้ผิวรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้นั่นเอง และอีกหลายๆ ตัวอย่างพูดได้เลยว่าเป็นการกระทำที่ผิด อย่างเช่นการใช้กระดาษซับหน้ามัน แต่ซับเท่าไหร่ผิวยิ่งมันมากกว่าเดิม แค่นี้ก็รู้แล้วว่าผิวกำลังประสบปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นอยู่นั่นเอง

เทคนิคการดูแลผิวให้ชุ่มชื้น

# ดื่มน้ำบ่อยๆ

การดื่มน้ำนอกจากจะเป็นวิธีที่เบสิคและง่ายที่สุดในการดูแลตัวเองแล้ว ยังช่วยเติมเต็มผิวให้มีความอิ่มฉ่ำน้ำ เปล่งปลั่งสดใส เพราะร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก การที่เราดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวันจะส่งผลเสียต่อร่างกายเยอะมากๆ เช่น ผิวแห้งกร้าน  ผิวเหี่ยว ปวดหัว ปัสสาวะมีกลิ่นแรง ซึ่งปริมาณที่แนะนำในการดื่มน้ำต่อวันคือ 7-8 แก้วขึ้นไปค่ะ

# ฉีดสเปรย์น้ำแร่

สเปรย์น้ำแร่ที่บิวตี้บล็อกเกอร์หลายๆ คนแนะนำให้ใช้กันเพราะมันดีต่อผิวหน้าจริงๆ การฉีดสเปรย์ที่ผิวหน้าบ่อยๆ เป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบง่ายๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นโดยที่เมคอัพไม่หลุดออกด้วย แต่จะบอกก่อนว่า ไม่ใช่ว่าสเปรย์น้ำแร่จะทำให้หน้าเราชุ่มชื้นฉ่ำน้ำอะไรขนาดนั้น แต่แค่เป็นตัวช่วยปรับสมดุลผิวระยะสั้นๆ  เพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันเท่านั้นเอง

# ใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น

สุดท้ายแล้วคนเราก็ต้องทาครีมบำรุงอยู่ดี .. ตัวช่วยที่ดีที่สุดในการฟื้นฟูผิวคือทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer) สามารถทาได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน แถมเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้ในการทาครีมแต่ละวันซะด้วยสิ การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์จะทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ภายใน พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ข้อดีคือจะแต่งหน้าง่ายติดทนขึ้นด้วยนะ!

 

12 ครีมซองเซเว่น เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

Snowgirl Squalane & Plankton Booster

ครีมแพลงก์ตอนสำหรับคนงบน้อยอย่างเราๆ แต่บอกเลยว่าถูกและดีสุดๆ นางมีส่วนผสมของแพลงก์ตอนมากถึง 99.8% เหมาะสำหรับคนที่ผิวขาดความชุ่มชื้น หน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส เพราะตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงอย่างเร่งด่วนให้กับคนที่มีปัญหาผิว เนื้อสัมผัสเป็นแบบเจลใสๆ เย็นๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่ายซึมไว ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ใครที่แต่งหน้าไม่ค่อยติดต้องลองดูค่ะ

จุดเด่น  แต่งหน้าติดทน, ลดความมันบนใบหน้า, คืนความชุ่มชื้นให้ผิว
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  39 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Royal Beauty Plankton Babyface Gel

เจลแพลงก์ตอนอีกแบรนด์ที่ต้องบอกว่าใช้ดีเหมือนกัน เป็นเจลที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งต้องการความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า เหมาะกับคนที่ต้องการฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่ง แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ และบำรุงให้กลับมาชุ่มชื้นกระจ่างใสมีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ ทาก่อนนอนทุกวันรับรองว่าเริ่ด!

จุดเด่น  ช่วยฟื้นฟูผิว, ลดความหมองคล้ำ
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  39 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Smooto Tomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum

สลิปปิ้งเซรั่มมะเขือเทศตัวดังจากแบรนด์ Smooto เป็นเซรั่มใสๆ บางเบา ไม่มีกรด ไม่มีน้ำมัน ช่วยลดปัญหาสิวๆ บนใบหน้า ปรับสีผิวจากหมองคล้ำให้ดูสว่างกระจ่างใส กระชับรูขุมขนให้เนียนเรียบ ข้อดีของเซรั่มมะเขือเทศคือช่วยลดความมันที่ใบหน้าได้ด้วยนะ นอกจากผิวจะเนียนนุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังเหมาะกับคนผิวมันและผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอลล์ค่ะ

จุดเด่น  ไม่มีแอลกอฮอลล์และน้ำหอม, ลดสิว, กระชับรูขุมขน
ปริมาณ  10 ml.
ราคา  39 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Best Korea Tea Tree Perfect Anti Acne Serum

ตัวนี้เป็นทรีทเมนต์เซรั่มจาก Best Korea ซึ่งมีสารสกัดจาด Tea Tree เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาสิว เพราะจะช่วยเรื่องปัญหาสิวต่างๆ เช่น สิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิวจากการแพ้เครื่องสำอาง นอกจากนั้นข้อดีของตัวนี้คือช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีมากๆ และถึงปัญหาสิวจะหมดไปแต่ผิวหน้าก็ยังคงความชุ่มชื้นไว้ด้วย

จุดเด่น  ขจัดปัญหาสิว, เพิ่มความชุ่มชื้น, คุมมัน
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  49 บาท
พิกัด :  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Royal Beauty Collagen Serum + Vitamin C

สำหรับคนผิวแห้งกร้านขาดน้ำขั้นรุนแรงแนะนำให้ลองตัวนี้เลย Collagen Serum + Vitamin C เป็นตัวช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว โดยมีหน้าที่สมานริ้วรอยบนใบหน้าให้ตื้นขึ้น พร้อมปรับสภาพสีผิวให้กลับมาสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงลดจุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมออีกด้วย ซองนี้เป็นเนื้อเจลเย็นๆ ซึมเข้าสู่ผิวไว เหมาะกับคนผิวแห้ง

จุดเด่น  เพิ่มความชุ่มชื้นและผิวยืดหยุ่น, ปรับสภาพสีผิว
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  39 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

เจลว่านห่างจระเข้ของ Smooto ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับคนต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เจลตัวนี้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ มีความเข้มข้นของว่านหางจระเข้ 99.5% ใครที่โดนแดดบ่อยๆ ควรพกติดตัวไว้จะดีมากๆ เพราะเจลจะปลอบประโลมผิวให้แข็งแรงเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ เหมาะกับคนที่ผิวขาดน้ำเป็นอย่างมาก

จุดเด่น  ไม่มีแอลกอฮอลล์, ผิวแข็งแรงเรียบเนียน
ปริมาณ  50 ml.
ราคา  49 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Best Korea Plankton Collagen Serum

เซรั่มน้ำตบจากแบรนด์ Best Korea เป็นเซรั่มเนื้อเบาที่ซึมเข้าสู่ผิวไวมาก ไม่ทิ้งควาวมเหนียวเหนอะหนะไว้ให้รำคาญใจ เป็นตัวที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ผิวดูใสเนียนนุ่ม กระชับรูขุมขน หน้าเด้งหน้าเด็ก รวมถึงช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำได้อีกด้วย เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งผิวหมองคล้ำ แนะนำว่าให้บำรุงทุกคืนก่อนนอน

จุดเด่น   ลดรอยดำรอยแดงจากสิว, ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ
ปริมาณ  10 ml.
ราคา  49 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Garnier Ageless White Night Concentrated Sleeping Essence

เอสเซนส์บำรุงผิวจาก Gaenier เนื้อเอสเซนส์เป็นลักษณะเจลใสๆ บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยกระชับผิวหน้าที่มีริ้วรอยให้ร่องลึกตื้นขึ้น ลดจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า หากผิวขาดน้ำจนเริ่มรู้สึกว่าหน้าเหี่ยวหน้าไม่สดใสต้องใช้ดูสักระยะนะคะ นอกจากหน้าดูอ่อนเยาว์แล้วยังปรับสีผิวให้กระจ่างใสอีกด้วย

จุดเด่น  ฟื้นฟูผิวโทรมให้กลับมาชุ่มชื้น, สีผิวสม่ำเสมอ
ปริมาณ  7 ml.
ราคา  25 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Best Korea Aloe Vera Gluta Serum

See Also

สำหรับ Best Korea มีผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นเยอะเหลือเกิน โดยตัวนี้ก็เป็นเซรั่มสูตรว่านหางจระเข้ ว่ากันว่าใช้ว่านหางจระเข้ที่มีอายุ 5 ปีในการทำเซรั่มซองนี้เลย ซึ่งมีคุณค่าสูงกว่าว่านหางจระเข้ปกติ นอกจากนั้นส่วนผสมอื่นๆ ยังช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสเนียนนุ่ม ลดความหมองคล้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน และยังช่วยลดปัญหาสิวอุดตันให้กลับมาหน้าใสเหมือนเด็กอีกครั้ง

จุดเด่น   ลดปัญหาสิวอุดตัน, ผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ
ปริมาณ  10 ml.
ราคา  49 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Jenny Sweet Yogurt Night Serum

ตัวนี้มาแรงมากเวอร์ เซรั่มโยเกิร์ตธรรมชาติ แวบแรกที่เห็นแพคเกจคือรู้สึกเลยว่าน่ารักมากจริงๆ นางเป็นเซรั่มที่สกัดจากโยเกิร์ต ช่วยทำให้ริ้วรอยจางลง ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า บำรุงผิวให้เรียบเนียนกระจ่างสดใส แถมยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดี ใครที่ไม่ค่อยทาครีมจนผิวแห้งขาดน้ำ แนะนำว่าให้ใช้เป็นประจำก่อนนอนอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าผิวกลับมาฉ่ำน้ำเปล่งปลั่งแน่นอนค่ะ

จุดเด่น  ริ้วรอยจางลง, บำรุงผิวเรียบเนียนกระจ่างใส
ปริมาณ  8 ml.
ราคา  29 บาท
พิกัด  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

TONY MOLY Goat Milk Premium Cream

ครีมน้ำนมแพะราคาเบาๆ จาก Tony Moly ครีมบำรุงผิวที่มีกลิ่นหอมแบบอ่อนโยน มีสารสกัดจากน้ำนมแพะธรรมชาติ ตัวนี้เป็นเนื้อครีมชนิดทาแล้วแตกเป็นน้ำเบาๆ สบายผิว ไม่เหนอะหน้า ช่วยยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอยให้กลับมาเรียบเนียน รวมถึงเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวขาดน้ำได้เป็นอย่างดี ชอบตรงที่ครีมนมแพะตัวนี้จะปรับสีผิวให้สว่างทันทีหลังใช้ด้วยค่ะ

จุดเด่น  ยกกระชับผิว, ลดเลือนริ้วรอย
ปริมาณ  4.5 g.
ราคา  25 บาท
เว็ปไซต์  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Rojukiss Real Joy Honey Cream

ปิดท้ายด้วยครีมที่มีสารสกัดจากน้ำผึ้ง! ครีมซองจาก Rojukiss ช่วยบำรุงผิวให้เนียนเด้งเหมือนสาวๆ เพราะน้ำผึ้งมีสรรพคุณเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า และน้ำผึ้งที่ใช้สกัดเป็นครีมซองนี้คือน้ำผึ้งมานูก้าที่ดีกว่าน้ำผึ้งชนิดอื่น 200 เท่า เมื่อใช้เป็นประจำหน้าจะเรียบเนียน ชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ลดการอักเสบของสิว คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่ะ

จุดเด่น  หน้าแลดูอ่อนเยาว์, ผิวเรียบเนียน, ลดเลือนริ้วรอย
ปริมาณ  10 g.
ราคา  49 บาท
เว็ปไซต์  7-11, Shopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

วิธีเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์แต่ละชนิด

1. มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบครีมบำรุงผิว

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มาในรูปแบบเนื้อครีมเข้มข้น เหมาะสำหรับการทาผิวหลังอาบน้ำหรือทาก่อนนอนที่สุด เพราะตัวครีมจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เป็นอย่างดีในช่วงเวลาพักผ่อน หรือเน้นการบำรุงที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นกระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาสดใสได้อย่างรวดเร็ว และครีมบางชนิดจะมีสาร Antioxident ที่ป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย

2. มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบโลชั่นบำรุงผิว

เนื้อโลชั่นกับเนื้อครีมจะมีความแตกต่างกันนะคะ ซึ่งถ้าใช้โลชั่นแบบมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะมีความบางเบาและซึมเข้าสู่ผิวได้ไวกว่า เนื้อโลชั่นเกลี่ยง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับการพกพาไปใช้ระหว่างวัน ส่วนสรรพคุณจะคล้ายๆ กัน นั่นก็คือเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพราะสภาพอากาศที่เราเจอแต่ละวันค่อนข้างแย่เหลือเกิน เพราะฉะนั้นจำไว้ว่าหากเดินทางบ่อยๆ หรืออยู่นอกบ้านบ่อยๆ ให้พกโลชั่นขวดเล็กๆ ติดกระเป๋าไว้จะดีกว่าค่ะ

 

สำหรับครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้านั้นมีเยอะมากๆ แทบจะเลือกไม่ถูกกันเลย แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยทาครีม..พี่อะเครุแนะนำว่าต้องหัดทาให้ติดเป็นนิสัยแล้วแหละ จะได้มีผิวชุ่มชื้น หน้าใสๆ ปังๆ มาอวดเพื่อนยังไงล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top