Now Reading
จัดเต็ม! ชี้เป้า 10 วิตามิน อาหารเสริมในเซเว่นตัวดัง

จัดเต็ม! ชี้เป้า 10 วิตามิน อาหารเสริมในเซเว่นตัวดัง

อาหารเสริมเป็นอีกอย่างที่เวลาเราเดินร้านสะดวกซื้อแล้วเจอได้ตลอด และมีชนิดใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเสมอ ทั้งวิตามินและอาหารเสริมล้วนมีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าเวลาที่ต้องการทานเพื่อเสริมวิตามินที่ขาด หรืออยากให้ผิวสวยใส พี่อะเครุเลยจัด ‘10 วิตามินและอาหารเสริมตัวดังในเซเว่น’ มาฝากกัน

อาหารเสริมแบบไหนที่เหมาะกับเรา

สมัยนี้เข้าเซเว่นทีไรมักเห็นอาหารเสริมและวิตามินเรียงกันหลายชั้นเลยค่ะ  เวลาจะเลือกซื้อก็ต้องพลิกฉลากมาอ่านว่า ตัวนี้ช่วยอะไร ตัวไหนที่เหมาะกับเรา วันนี้พี่อะเครุเลยมีทริคว่า ถ้าเรามีอาการแบบนี้หรือขาดตัวนี้ ควรซื้อวิตามินหรืออาหารเสริมตัวใดกันแน่มาแชร์กัน

  • นอนดึก ผิวคล้ำ เป็นหวัดง่าย – วิตามินซี

วิตามินซี เหมาะกับคนที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เป็นภูมิแพ้หรือเป็นหวัดได้ง่าย ถ้าเรารับประทานวิตามินซีจากผัก ผลไม้สด หรือวิตามินเป็นประจำก็จะดีต่อภูมิคุ้มกัน และดีต่อผิวพรรณด้วย แถมวิตามินซียังเพิ่มความสดชื่น และต้านความเครียดได้ด้วยนะ

  • อ่อนเพลียไม่ค่อยมีแรง ง่วงบ่อย – วิตามินบี วิตามินซี

วิตามินบีมีแยกย่อยหลายชนิดเลยค่ะ ถ้าใครที่ต้องการป้องกันอาการอ่อนเพลียควรเลือกทานวิตามินบีรวมหรือวิตามินบี 5 เพราะวิตามินบี 5 จะช่วยป้องกันอาการอ่อนเพลียได้ดี

  • บำรุงระบบประสาท ขี้ลืม – Fish Oil

น้ำมันตับปลาช่วยในระบบประสาทและสมอง เพราะมี DHA ช่วยในด้านความคิดและการจดจำที่ดีขึ้น ใครที่อยู่ในวัยนักเรียน นักศึกษา หรือว่าผู้สูงอายุแนะนำให้ทานเลยค่ะ

  • ผิวยืดหยุ่น ลดรอยย่น – คอลลาเจน

ปกติร่างกายของเราจะมีคอลลาเจนอยู่แล้ว แต่เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายก็จะผลิตคอลลาเจนน้อยลง ทำให้ร่างกายของเราเกิดริ้วรอย หมองคล้ำ และหย่อนคล้อยได้ เพราะฉะนั้นการทานคอลลาเจนจะช่วยกระตุ้นและชะลอการเกิดริ้วรอยได้นั่นเอง

แนะนำ 10 อาหารเสริมตัวดังใน 7 – 11

หลังจากรู้กันไปคร่าวๆ แล้วว่าถ้าเราอ่อนเพลีย เป็นหวัดง่าย หรือขึ้ลืมควรเลือกรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมที่มีสารอาหารตัวใด ต่อไปไปดูลิสต์ 10 อาหารเสริมและวิตามินใน 7 – 11 ตัวดังกันเลย แต่สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานอาหารเสริมใดๆ เพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ

Handy Herb Ener-G

ซองสีส้มตัวนี้เป็นหนึ่งในอาหารเสริมบำรุงสมองขวัญใจนักเรียน นักศึกษาเลยค่ะ ช่วยบำรุงสมองและเพิ่มความสดใส โดยมีส่วนประกอบของทอรีน ที่ช่วยในการทำงานของแคลเซียม ชาเขียว ช่วยในการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง ขับสารพิษตกค้าง ทำให้รู้สึกสดชื่น และใบแปะก๊วย ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม เป็นต้น ไม่มีผลข้างเคียง ปราศจากน้ำตาลและไขมัน

ผลิตภัณฑ์ Handy Herb Ener-G
เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการความสดชื่น บำรุงสมอง
ส่วนประกอบ ทอรีน ชาเขียว ใบแปะก๊วย วิตามินซี วิตามินบี 1, 6 และ 12
ราคา 20 บาท

Gluta Frosta

ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่กังวลเรื่องผิวไม่เรียบเนียน หรืออยากให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เป็นอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิด ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ และยังช่วยลดเลือนริ้วรอย สิว ฝ้า หรือจุดด่างดำอีกด้วย โดยมีส่วนประกอบของ L-Glutathione, สารสกัดจากเปลือกสน, สารสกัดจากมะเขือเทศ, วิตามินซี และวิตามินอี เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ Gluta Frosta
เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน
ส่วนประกอบ L-Glutathione, สารสกัดจากเปลือกสน, สารสกัดจากมะเขือเทศ, วิตามินซี และวิตามินอี เป็นต้น
ราคา 350 บาท (1 กล่อง 10 แคปซูล)

Banner Actif

ใครที่ล้าๆ อ่อนเพลีย ทำงานหนัก แนะนำให้ลองทานแบนเนอร์ แอคทีฟดูนะ เป็นอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากโสมเกาหลี อาร์จินีน และกรดอะมิโน 18 ชนิด  ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย เสริมสร้างฮอร์โมน และทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียได้

ผลิตภัณฑ์ Banner Actif
เหมาะกับ ผู้ที่ทำงานหนัก อ่อนเพลีย และเหนื่อล้า
ส่วนประกอบ สารสกัดจากโสมเกาหลี อาร์จินีน และกรดอะมิโน 18 ชนิด
ราคา 588 บาท /แบบซอง 49 บาท

Bioveggie ผักอัดเม็ด

ใครไม่ค่อยกินผักก็ลองเสริมด้วยผักอัดเม็ดซองนี้ดูนะคะ มีผักทั้ง 5 สีเลย ทำมาจากผักธรรมชาติ 100%  12 ชนิด ได้แก่ บีทรูท ป๋วยเล้ง แคร์รอต ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ เป็นต้น ช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย ช่วยเรื่องการขับถ่ายและยังทำให้ผิวดูสดใสขึ้นด้วยค่ะ ไม่มีสารเคมีตกค้าง

ผลิตภัณฑ์ Bioveggie ผักอัดเม็ด
เหมาะกับ ผู้ที่ไม่ค่อยทานผัก ต้องการดูแลเรื่องระบบขับถ่าย
ส่วนประกอบ ผักธรรมชาติ 100% 12 ชนิด ได้แก่ บีทรูท ป๋วยเล้ง แคร์รอต ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ เป็นต้น
ราคา 59 บาท

Nutroxsun Collagen Tripeptide

อาหารเสริมนูทรอกซ์ซันตัวนี้ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ เพราะมีคอลลาเจน ไตรเปปไทด์ และสารสกัดจากพืชตระกูลส้มและโรสแมรี  ช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดด และฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสีย หรือมีรอยกระ รอยสิว จุดด่างดำให้กระจ่างใส เนียนขึ้นตามธรรมชาติ เป็นแบบชงดื่มน้า

ผลิตภัณฑ์ Nutroxsun Collagen Tripeptide
เหมาะกับ ผู้ที่กังวลเรื่องผิวถูกทำร้ายด้วยแดด หรือมีรอยฝ้า สิว จุดด่างดำ
ส่วนประกอบ คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ และสารสกัดจากพืชตระกูลส้มและโรสแมรี
ราคา 49 บาท

Vistra Salmon Fish Oil

ใครที่รู้สึกหลงๆ ลืมๆ ลองมาทานน้ำมันปลากันค่ะ ตัวนี้ช่วยเรื่องสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ควบคุมระดับคอเลสเตอรอลให้อยู่ในระดับมาตราฐาน มีส่วนประกอบของน้ำมันปลาแซลมอน, กรดไขมันโอเมก้า 3 และ DHA ที่ช่วยเสริมสร้างระบบเซลล์สมองและประสาท

ผลิตภัณฑ์ Vistra Salmon Fish Oil
เหมาะกับ ผู้ที่กังวลเรื่องระดับคอเลสเตอรอล ต้องการบำรุงเซลล์สมองและระบบประสาท
ส่วนประกอบ กรดไขมันโอเมก้า 3, DHA จากน้ำมันปลาแซลมอน
ราคา 110 บาท (20 เม็ด) / แบบซอง 27 บาท

Jejuvita ฺB jim Powder

บีจิมพาวเดอร์ มีสารสกัดจากมะนาว ช่วยเรื่องของระบบขับถ่าย ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ โดยมีสารสกัดของมะนาว ใบข้าวบาเล่ย์ และสารสกัดจากผลอาร์ติโชคที่ช่วยเรื่องอาหารไม่ย่อยจากการกินอาหารที่มีไขมันสูง รวมถึงมีสารสกัดจากผลส้มแขกและสาหร่ายสีน้ำตาล เป็นแบบชงดื่มนะ ใครขับถ่ายไม่ค่อยดีต้องลองซื้อมาทานกันดู

ผลิตภัณฑ์ Jejuvita ฺB jim Powder
เหมาะกับ ผู้ที่กังวลเรื่องการขับถ่าย มีปัญหาท้องเฟ้อ ท้องอืด
ส่วนประกอบ สารสกัดของมะนาว ใบข้าวบาเล่ย์ สารสกัดจากผลอาร์ติโชค สารสกัดจากผลส้มแขก และสาหร่ายสีน้ำตาล เป็นต้น
ราคา 380 บาท

Handy Herb G’nite

นอกจากจะมีอาหารเสริมที่ช่วยให้ตื่นตัวแล้ว Handy Herb ยังมีอาหารเสริมที่ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วย ตัวนี้มีสารสกัดของดอกคาโมมายล์และเห็ดหลินจือ ช่วยลดอาการนอนหลับไม่สนิท ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย คลายความวิตกกังวล และนอนหลับได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ไม่เป็นอันตรายและไม่มีสารตกค้าง

ผลิตภัณฑ์ Handy Herb G’nite
เหมาะกับ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ
ส่วนประกอบ ดอกคาโมมายล์ และเห็ดหลินจือ
ราคา 20 บาท

GlutaMax L-Glutathione

อาหารเสริมเพื่อผิวสวยใสอีกตัว เป็นกูลต้าจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้น ลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและริ้วรอยจางลง โดยมีสารสกัดจากเมล็ดองุ่น มะเขือเทศที่มี Antioxidant ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย และเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบการไหลเวียนเลือด และยังมีสารสกัดจากเปลือกสน Zinc อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ GlutaMax L-Glutathione
เหมาะกับ ผู้ที่กังวลเรื่องริ้วรอย ผิวไม่กระจ่างใส
ส่วนประกอบ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น มะเขือเทศ สารสกัดจากเปลือกสน Zinc เป็นต้น
ราคา 99 บาท

Vida Fiber mix

See Also

ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อยตัวนี้ก็ดังไม่แพ้ตัวอื่นๆ เลยค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์ธรรมชาติ ที่มีวิตามิน คลอโรฟิลล์ ผงผัก และสารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิด ช่วยขับล้างสารพิษ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ขับถ่ายดีขึ้น พอเราขับถ่ายดี ผิวพรรณก็สดใสขึ้นด้วย

ผลิตภัณฑ์ Vida Fiber mix
เหมาะกับ ผู้ที่กังวลเรื่องการขับถ่าย
ส่วนประกอบ วิตามิน คลอโรฟิลล์ ผงผัก และสารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิด
ราคา 99 บาท

เราจำเป็นต้องทานอาหารเสริมไหม

อาหารเสริมเป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่? เป็นอีกข้อสงสัยสำหรับคนที่ทานอาหารเสริม และคนที่สนใจว่าอาหารเสริมมีผลดีจริงๆ หรือเปล่า หรือกินแล้วอุปทานเอาเอง ซึ่งที่จริงอาหารเสริมจะช่วยเสริมในสิ่งที่เราขาดไป เพราะชีวิตประจำวันตอนนี้เปลี่ยนไปจากสมัยก่อน และแตกต่างกันไปในแต่ละคน บางคนทำงานหนัก พักผ่อนไม่พอ หรือไม่มีเวลาออกกำลังกาย การทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการดูแลตัวเอง

อาหารเสริมจะช่วยเสริมสารอาหารบางตัวที่เราขาดไป แต่ไม่สามารถทดแทนอาหารมื้อหลักๆ ได้ เช่น คนที่ไม่ทานผักผลไม้เลย จะทานสารสกัดจากผักที่เป็นอาหารเสริมแทนตลอดไปก็ไม่ได้ เพราะไม่สามารถแทนกันได้ขนาดนั้น แถมผักและผลไม้ยังมีสารอาหารอีกมากมายที่ไม่สามารถสกัดมาเป็นอาหารเสริมได้อีกด้วย

ผศ.พญ.ดรุณีวัลย์ วโรดมวิจิตร ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แนะนำว่า

 

การกินวิตามินหรืออาหารเสริมเยอะๆ ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัย มีอันตรายกับร่างกายเหมือนกัน เพราะมันสามารถไปตกค้างสะสมในร่างกายได้

 

หากเราต้องการจะกินวิตามิน แนะนำว่าให้ตรวจหาระดับวิตามินในร่างกายเสียก่อน

 

เลือกวิตามินกลุ่มที่ละลายน้ำจะปลอดภัยต่อร่างกายมากกว่า เพราะไม่มีการสะสมตกค้างในร่างกาย ได้แก่ วิตามินบี และวิตามินซี

 

หากมีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ เพราะวิตามินบางอย่างแพทย์ไม่แนะนำให้กิน เช่น คนไข้มีปัญหาโรคไต เราไม่แนะนำให้ซื้อวิตามินเสริมที่เป็นวิตามินเอ เพราะจะทำให้เกิดภาวะวิตามินคั่งในตับและเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ ( ที่มา : Rama Channel )

ใครที่อยากเริ่มทานอาหารเสริมก็ลองหาดูจากเซเว่นได้เลยนะคะ อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน หากกังวลให้ลองปรึกษากับแพทย์ก่อนว่าเราควรทานวิตามินชนิดใดเพิ่มเติมบ้าง และไม่ควรทานมากจนเกินไปเพราะอาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้เช่นกัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top