Now Reading
แนะนำ 12 อาหารเสริมโพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกทาน

แนะนำ 12 อาหารเสริมโพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกทาน

Glowe Globiotic

การทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ นอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งแรง มีภูมิต้านทานแล้ว ยังช่วยปรับการทำงานของระบบและอวัยวะในร่างกายให้สมดุลขึ้นด้วย ยิ่งสถานการณ์ช่วงนี้หลายคนอาจกำลังมองหา “อาหารช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน” อยู่ วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำหนึ่งในตัวช่วย ที่บอกเลยว่าเค้าเป็นดั่งขวัญใจของลำไส้และระบบทางเดินอาหารของเรา แถมยังสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีเลยทีเดียว นั่นก็คือ “โพรไบโอติก” จุลินทรีย์ชนิดดีที่ทำให้ร่างกายสมดุล ดูแลระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย ผู้ที่ต้องการลดไขมัน อยากควบคุมน้ำหนัก หรือฟิตหุ่นแบบเฮลท์ตี้ก็ทานได้ วันนี้เราจึงรวบรวม “อาหารเสริมโพรไบโอติก” พร้อมนำข้อมูลและวิธีเลือกทานมาฝากกัน

จุลินทรีย์โพรไบโอติกคืออะไร

โพรไบโอติกคืออะไร ปรับสมดุลร่างกาย พร้อมควบคุมน้ำหนักได้จริงหรือ? หลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อ “โพรไบโอติก” (Probiotic) กันอยู่แล้ว มักพบในอาหารที่มีรสเปรี้ยว เช่น ผักดอง ชีส โยเกิร์ต นมเปรี้ยว แอปเปิลไซเดอร์ ฯลฯ โพรไบโอติกเป็นจุลินทรีย์ชนิดดี มีคุณสมบัติเด่นๆ คือ กำจัดแบคทีเรียและจุลินทรีย์ชนิดไม่ดีออกไป เป็นมิตรต่อระบบย่อยอาหาร ช่วยปรับลำไส้ให้แข็งแรงสมดุล ลดปริมาณไขมัน ควบคุมน้ำหนัก แถมยังมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน และต้านทานเชื้อโรคที่อาจเข้าสู่ร่างกายได้ อีกทั้งแก้ปัญหาตั้งแต่ลำไส้แปรปรวน อาหารไม่ย่อย ท้องผูก จนกระทั่งภูมิแพ้และไข้หวัด ซึ่งตัวโพรไบโอติกเองก็มีอยู่หลายสายพันธุ์ จุดเด่นและประโยชน์แตกต่างกัน ดังนี้

 • แลคโตบาลิลัส แอซิโดฟิลัส (Lactobacillus acidophilus) ใครกำลังมองหาจุลินทรีย์สายฟิต ต้องตัวนี้เลย จุลินทรีย์แลคโตบาซิลัสเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างว่ามีคุณสมบัติในการช่วยย่อยอาหาร แก้ปัญหาท้องอืด ตลอดจนช่วยดูดซึมอาหารเข้าสู่ร่างกาย ดีต่อระบบขับถ่าย แถมป้องกันท้องผูกได้ด้วย
 • แลคโตแบซิลลัส เคซิไอ (Lactobacillus casei) จุลินทรีย์ตัวท็อปที่พบได้ง่ายในโยเกิร์ต มีหน้าที่ดูแลระบบย่อยอาหาร ลดอาการท้องผูก จุกเสียด รักษาโรคท้องร่วงจากการติดเชื้อ ลดอาการลำไส้แปรปรวน และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
 • ไบฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส (Bifidobacterium lactis) ที่แนะนำจะมี 2 ชนิด ชนิดแรก คือ HN019 มีหน้าที่ช่วยเพิ่มจำนวนเซลล์เม็ดเลือดขาว NK (Natural Killer) เพื่อทำลายเหล่าเซลล์มะเร็งและเชื้อไวรัส ปรับการทำงานของลำไส้ ช่วยให้สุขภาพทางเดินอาหารแข็งแรงแบบองค์รวม ห่างไกลจากโรคมะเร็ง และอีกหนึ่งชนิด คือ B420 ตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการลดหุ่น ลดน้ำหนัก เน้นรูปร่างตัวเองโดยเฉพาะ เค้าจะช่วยปรับสมดุลร่างกายจากภายในสู่ภายนอก ผลพลอยได้ คือ หุ่นดี หน้าท้องแบนราบขึ้น
 • ไบฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม (Bifidobacterium longum) จุลินทรีย์โพรไบโอติกชนิดปรับสมดุลลำไส้ กระตุ้นเรื่องการดูดซึมสารอาหาร เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และระบบขับถ่าย
 • บาซิลลัส โคแอกกูแลน (Bacillus coagulans) ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย เจ็บป่วยยากขึ้น ลดการติดเชื้อของระบบทางเดินอาหาร เช่น ลำไส้ ช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหารให้มีการทำงานที่ดีขึ้น ลดอาการลำไส้แปรปรวน เช่น ท้องเสีย ท้องผูก ลดติดเชื้อจากแบคทีเรีย สาเหตุของลำไส้อักเสบ

ทำไมต้องทานโพรไบโอติกเสริม

ปกติแล้วร่างกายคนเราจะมีการสูญเสียโพรไบโอติกไปทุกวัน มักมาจากพฤติกรรมการทานอาหารและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น ความเครียด ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ทานอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง ทานไม่หลากหลาย ตลอดจนการใช้ยาปฏิชีวนะ ตรงนี้ไม่เพียงแค่จุลินทรีย์ไม่ดีที่ถูกทำลายเท่านั้น แต่จุลินทรีย์ชนิดดีอย่างโพรไบโอติกเองก็ไม่รอดเหมือนกันค่ะ เมื่อร่างกายขาดโพรไบโอติก ความไม่สมดุลก็ตามมาได้ เช่น ภูมิคุ้มกันต่ำลง เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ร่างกายอ่อนเพลีย ระบบย่อยอาหารรวน ท้องผูก ฯลฯ ดังนั้นการทานโพรไบโอติกเสริม ก็เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยเคลียร์ปัญหานี้ แล้วเราจะมีวิธีเลือกอาหารเสริมโพรไบโอติกอย่างไร ตามไปดูกัน

 1. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานปลอดภัย เช่น อย. หรือมาตรฐานด้านอื่นๆ ข้อนี้สำคัญนะ เพราะสิ่งที่เราทานเข้าไปต้องมั่นใจได้ว่า จะไม่ทำอันตรายและได้รับประโยชน์ตามจริง
 2. ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนเสมอ ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมตามฉลากแนะนำ และอาหารเสริมโพรไบโอติกที่ดีต้องไม่มีส่วนผสมปรุงแต่งมากเกินไป เช่น นม แป้ง น้ำตาล ฯลฯ เพราะอาจลดประสิทธิภาพการทำงานลงได้
 3. เลือกจุลินทรีย์ให้ถูกตัว ต้องดูว่าเรามีปัญหาเกี่ยวกับอะไร อยากเสริมสร้างด้านไหน เช่น ต้องการลดหุ่น ปรับสมดุลลำไส้แปรปรวน หรือ ต้องการแก้ปัญหาอาการท้องผูก การเลือกทานจุลินทรีย์ที่ถูกชนิดจะช่วยส่งเสริมด้านนี้ด้วยนะ
 4. ทานโพรไบโอติกกับพรีไบโอติก (อาหารของจุลินทรีย์) ควบคู่กับการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ควรเน้นอาหารเสริมชนิดที่มีโพรไบโอติกเพียงอย่างเดียว
 5. ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และวันหมดอายุ บรรจุภัณฑ์ไม่ควรฉีกขาด หรือมีรอยรั่ว เพราะอาจมีเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเข้าไปปนเปื้อน รวมถึงควรดูวันหมดอายุทุกครั้ง
 6. ทานกับน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นจะดีกว่า เพราะจุลินทรีย์โพรไบโอติกไม่ทนต่อแสงแดดและความร้อน หากร้อนเกินไปเชื้อจุลินทรีย์ดังกล่าวอาจตายได้ ดังนั้นเวลาเก็บอาหารเสริม ควรวางไว้บริเวณที่แดดไม่ร้อนจัด

ศูนย์ข้อมูลยาโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์: โพรไบโอติกส์จัดเป็นจุลินทรีย์ที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นจุลินทรีย์ประจำถิ่นหรือ normal flora อย่างหนึ่งในทางเดินอาหาร หากร่างกายมีสุขภาพดีก็จะมีการรักษาสมดุลจุลินทรีย์ให้เป็นปกติ แต่ถ้าหากมีอะไรไปรบกวนสมดุลจุลินทรีย์ในร่างกาย จุลินทรีย์ประจำถิ่นในลำไส้ถูกรุกราน อาจเกิดผลกระทบตามมาได้ ดังนั้นการสร้างสภาวะความสมดุลระหว่าง normal flora และร่างกายนั้นจึงมีความสำคัญ ซึ่งการรับประทานโพรไบโอติกส์จึงเป็นทางเลือกอย่างหนึ่งในการเสริมจุลินทรีย์ชนิดดีและรักษาสมดุลจุลินทรีย์ในร่างกาย

ที่มา: bumrungrad

12 อาหารเสริมโพรไบโอติก

ตอนนี้อาหารเสริมโพรไบโอติกได้ออกมาหลากหลายยี่ห้อ ทั้งชนิดแบบผง แบบเม็ด และแคปซูล ซึ่งเราได้รวมมาให้แล้ว 12 อาหารเสริมโพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี? ปักหมุดตามไปดูกัน

1. Glowe Globiotic
โกลวี โกลไบโอติก

ยี่ห้อแรกขอแนะนำอาหารเสริมโพรไบโอติกแบบซอง ทานง่าย โกลวี โกลไบโอติก (Glowe Globiotic) ยืนหนึ่งเรื่องจุลินทรีย์สายฟิต 3 สายพันธุ์เด็ด จุลินทรีย์มากถึง 30,000ล้านตัวต่อวัน ได้รับการรับรองจากสถาบัน Dupont ได้แก่ Lactobacillus acidophilus NCFM, Bifidobacterium lactis HN019 และ B420 ซึ่งมีคุณสมบัติ คือ ปรับสมดุลลำไส้ ลดไขมัน ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น ลดการกินจุบจิบระหว่างวัน จะทานแทนขนมก็ได้ค่ะ ชาวสายกินถูกใจสิ่งนี้แน่นอน แนะนำว่าควรทานติดต่อกัน 2-6 เดือน จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ผลพลอยได้คือหุ่นเฟิร์มมากขึ้น คนที่กำลังควบคุมอาหารเน้นรูปร่างอยู่ต้องมีติดไว้

สินค้าGlowe Globiotic
คุณสมบัติจุลินทรีย์เข้มข้นเสริมระบบย่อยอาหาร ลดการทานจุบจิบ ท้องแบน เอวบาง เผาผลาญดี ไม่ใส่นมผง ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ถั่วเหลือง ไม่ใส่ Sweetener
โพรไบโอติกและพรีไบโอติกในซองเดียว
วิธีทานทานก่อนอาหาร 30 นาที ตอนท้องว่าง ครั้งละ 1 ซอง 2 ซองต่อวัน
ฉีกซอง เทใส่ปาก เคี้ยวนิดๆ ดื่มน้ำตาม
ปริมาณ/ราคา14 ซอง 790 บาท
ซื้อได้ที่ตัวแทนขายที่ เพจ Glowe Family ครอบครัวตัวแทน ที่มีรหัสถูกต้อง (อย่าลืมขอดูรหัสตัวแทนทุกครั้งก่อนสั่งซื้อ และสามารถเช็กรหัสตัวแทนได้ที่ Line: @glowe.official)

Phoonr: ทานมากล่องที่ 3 แล้วรู้สึกว่าระบบขับถ่ายเริ่มเข้าที่เลยค่ะ ตื่นมารู้สึกหน้าใสๆๆ ด้วยค่ะ^^
tongsupatchaya: โควิดมาน้ำหนักขึ้นมา 8 กิโล ชุดนี้รูดซิบไม่ขึ้น นี้ใส่ได้เฉย งง มาก ตัวไม่บวม เบาๆ ไม่อ้วนขึ้น ทั้งที่ทานเยอะแถมไม่ได้ออกกำลังกายเลย

(ที่มา: Instragram, Instagram)

2. BiFiO probiotic plus
บิฟิโอ โปรไบโอติก พลัส

ตัวต่อมาเป็นโพรไบโอติกที่เน้นเรื่องระบบทางเดินอาหารและลำไส้ มีจุลินทรีย์ที่ดี 5 สายพันธุ์ ซึ่งเหมาะแก่ชาวเอเชีย ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการรับรองมาตรฐานจากญี่ปุ่น ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการผิวหนังอักเสบ ทั้งยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและสมองด้วยนะ มีส่วนผสมของพรีไบโอติกซึ่งเป็นอาหารชั้นเลิศของจุลินทรีย์โพรไบโอติก แก้ปัญหาเรื่องท้องอืด ท้องผูก ฟื้นฟูการขับถ่ายของเราให้ดีขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์BiFiO probiotic plus
คุณสมบัติประกอบไปด้วยโพรไบโอติก 5 สายพันธุ์ ได้รับการรับรองมาตรฐานจากญี่ปุ่น ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหารและลำไส้ มีผลิตภัณฑ์จากนม ผู้ที่แพ้อาหารควรหลีกเลี่ยง
วิธีทานทานวันละ 1-2 ซอง ชงในน้ำเย็น หรือ ฉีกซองเทใส่ปากแล้วดื่มน้ำตาม ไม่ควรทานพร้อมน้ำร้อน
ปริมาณ/ราคา30 ซอง 1,500 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

สมศักดิ์: กินแล้วรู้สึกดีขื้นมาก ชอบๆ เดี๋ยวซื้ออีก

(ที่มา: Lazada)

3. Nutrilite Probiotic
นิวทริไลท์ โพรไบโอติก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติกยี่ห้อนี้มีจุลินทรีย์รวม 5 สายพันธุ์ ที่ช่วยปรับการทำงานของร่างกาย เสริมระบบภูมิคุ้มกัน เน้นเรื่องการขับถ่าย และมีอินูลิน (Inulin) เป็นใยอาหาร ทำหน้าที่ปรับสมดุลทางเดินอาหารส่วนล่าง เพิ่มจำนวนแบคทีเรียที่ดีแก่ลำไส้ มีจุดเด่นช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ส่งเสริมจุลินทรีย์ประจำถิ่นที่ดีในทางเดินอาหาร ช่วยย่อยอาหารและการขับถ่ายที่เป็นปกติสำหรับทุกคนในครอบครัว

สินค้าNutrilite Probiotic
คุณสมบัติมีจุลินทรีย์โพรไบโอติก 5 สายพันธุ์ และมีสารอินูลินที่มีส่วนช่วยเรื่องปรับสมดุลทางเดินอาหารส่วนล่าง เพิ่มแบคทีเรียที่ดีในลำไส้
วิธีทานทานวันละ 1 ซอง ต่อน้ำ 150 มล. ชงให้เข้ากันและดื่มให้หมดภายใน 5 นาที
ปริมาณ/ราคา30 ซอง 1,650 บาท
ซื้อได้ที่nutrilite, Shopee, Lazada

alonesubzzz: ทานแล้วช่วยเรื่องลำไส้ได้ดี เหมาะกับคนท้องเสียบ่อยๆ แถมบำรุงผิวแบบอ้อมๆ

(ที่มา: Shopee)

4. Combif AR Probiotics
คอมบิฟ เออาร์ โพรไบโอติกส์

ใครที่เจอกับปัญหาอย่างท้องผูก ขับถ่ายลำบาก ท้องอืด หรือท้องเสียอยู่บ่อยๆ ต้องลองตัวนี้เลย เค้าจะไปช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้น มีส่วนผสมของจุลินทรีย์ ไบฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม (Bifidobacterium longum BB536) ปริมาณถึง 4,000 ล้านตัว และโปรตีนจากนม ช่วยลดอาการท้องผูก ปรับการทำงานของลำไส้ ลดแบคทีเรียที่ไม่ดีในลำไส้ ที่อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคลำไส้อักเสบ ตัวนี้สามารถทานต่อเนื่องได้ทุกวันเลยค่ะ

สินค้าCombif AR Probiotics
คุณสมบัติมีจุลินทรีย์ไบฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม (Bifidobacterium longum BB536) ปรับสมดุลลำไส้ ลดอาการท้องผูก
วิธีทานทานวันละ 1-2 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องตาม 1-2 แก้ว
ปริมาณ/ราคา10 แคปซูล 260 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

klaauiareen: ทานตัวนี้เป็นประจำเพราะมีอาการลำไส้อักเสบ ลำไส้แปรปรวน ทานแล้วอาการพวกนี้แทบไม่เกิดเลย ช่วงแรกอาจขับถ่ายยาก แต่สักพักก็ปกติ

(ที่มา: Shopee)

5. Holista Plus Probiotic Detox Fiber
โฮลิสต้า พลัส โพรไบโอติก ดีท็อกซ์ ไฟเบอร์

สูตรนี้เต็มไปด้วยสารสกัดหลากหลายจากธรรมชาติ เน้นเรื่อง ไฟเบอร์ ดีท๊อกซ์ ล้างลำไส้ มีส่วนผสมอื่นๆ เช่น  Psyllium Husk, Green Tea, Prebiotic (Bacillus coagulans) และจุลินทรีย์ 1 ชนิด เหมาะกับคนที่ชอบดีท๊อกซ์ เหมาะกับวัยทำงานจนถึงผู้สูงอายุที่ระบบขับถ่ายไม่ค่อยดี สูตรนี้ชงผสมน้ำดื่ม ต้องรีบทานทันทีและดื่มน้ำตามมากๆ

สินค้าHolista Plus Probiotic Detox Fiber
คุณสมบัติประกอบไปด้วยโพรไบโอติก, พรีไบโอติก และเอนไซม์จากพืช (Plant Enzyme) แก้ปัญหาระบบย่อยอาหาร อาการท้องผูก และช่วยในเรื่องของผิวพรรณ
วิธีทานทานวันละ 1 ซองก่อนนอน เทผสมในน้ำปริมาณ 100-200 มล.
ปริมาณ/ราคา7 ซอง 690 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

y*****t: กินก่อนนอนเช้ามาถ่ายสะดวกเลย แต่วันที่หยุดกินก็ไม่ถ่ายเลย น่าจะต้องลองสักเดือนนึงเพื่อให้ลำไส้ปรับตัว

(ที่มา: Shopee)

6. Hyperbiotics Pro-15
ไฮเปอร์ไบโอติกส์ โปร 15

มาถึงครึ่งทางกันแล้ว กับโพรไบโอติกสายสุขภาพแบบทางเลือก ตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการดูดซึมอาหารปรับภูมิคุ้มกันของร่างกายให้สามารถต้านทานเชื้อโรคต่างๆ ลดอาการท้องเสีย มีคุณสมบัติเด่นๆ คือ ใน 1 เม็ด มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก 15 สายพันธุ์ จุลินทรีย์ 5 พันล้านตัวต่อวัน ตามชื่อของเค้าเลยค่ะ Pro 15 ทำหน้าที่ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการลำไส้แปรปรวนและท้องผูก ลดปริมาณแก๊สในกระเพาะอาหาร ช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้ด้วยนะ

สินค้าHyperbiotics Pro-15
คุณสมบัติช่วยปรับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ปรับสมดุลลำไส้ ลดอาการท้องเสีย ขับแก๊สในกระเพาะ ทานแล้วไม่แน่นท้อง
วิธีทานทานวันละ 1 เม็ด ก่อนอาหารเช้าอย่างน้อย 30 นาที ทานตอนท้องว่างหรือก่อนนอนได้ สามารถทานได้วันละ 3-4 เม็ดในกรณีอาหารไม่ย่อย มีอาการแน่นท้อง
ปริมาณ/ราคา60 เม็ด 1,049 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

j*****s: ไม่เคยทานโปรไบโอติกส์เป็นเม็ดแบบนี้ ท้องผูก เค้าว่าช่วยปรับสมดุลได้ กินทุกวัน

(ที่มา: Shopee)

7. Jintan Bifina EX
ยินตัน บิฟิน่า อีเอ็กซ์

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติกอีกตัว ขายดีในประเทศญี่ปุ่น รสเลมอน มีส่วนผสมของนมถั่วเหลือง รับประทานง่าย สามารถทานร่วมกับของเย็นหรืออุณหภูมิปกติได้ สูตรนี้ผสมระหว่างจุลินทรีย์แลคโตบาซิลัสจำนวน 1,000 ล้านตัว ไบฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม 10,000 ล้านตัว และจุลินทรีย์ที่ผลิตกรดแลคติกหรือกรดน้ำนมโดยเฉพาะ ช่วยทำให้จุลินทรีย์ที่มีอยู่แล้วในลำไส้ทำงานได้อย่างสมดุลขึ้น ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดี ทำให้ลำไส้แข็งแรงทำงานได้อย่างมีระบบ ขับถ่ายดีขึ้น ลดอาการท้องผูก ลดการเกิดสิว ที่มาพร้อมสุขภาพผิวที่ดี

สินค้าJintan Bifina EX
คุณสมบัติปรับการทำงานของลำไส้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้จุลินทรีย์ที่มีอยู่แล้วในลำไส้มีความสมดุลขึ้น ลดอาการท้องผูก, การเกิดสิว สุขภาพผิวแข็งแรง
วิธีทานทานวันละ 1 ซอง เวลาเดิมเป็นประจำ ฉีกซองแล้วตามด้วยน้ำเปล่า ทานได้ทันทีโดยไม่ต้องเคี้ยว
ปริมาณ/ราคา15 ซอง 1,290 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

joom: ลองทานดูแล้วแล้วทานง่ายรสเลมอนก็อร่อยดี

(ที่มา: Lazada)

8. Lish Flora Synbiotics
ลิช ฟลอร่า ซินไบโอติกส์

ยี่ห้อนี้ นอกจากจะรวมอาหารของจุลินทรีย์และตัวจุลินทรีย์ (FOS) และตัวจุลินทรีย์แล้ว ยังมีผงผลไม้ตระกูลเบอร์รีผสมอยู่มากมายเลยทีเดียว เช่น ราสพ์เบอร์รี, สตรอว์เบอร์รี, บลูเบอร์รี, บิลเบอร์รี, แครนเบอร์รี และแบล็คเบอร์รี ฯลฯ มีวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลซูคลาโลสผสมอยู่ ทำให้กลิ่นหอม รสหวาน ทานง่าย ปรับสมดุลลำไส้แปรปรวน เสริมภูมิคุ้มกันในช่องคลอดและภูมิคุ้มกันร่างกาย มีส่วนช่วยในเรื่องย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย กำจัดของเสียในลำไส้ และลดอาการท้องเสียร่วมด้วย

สินค้าLish Flora Synbiotics
คุณสมบัติมีส่วนผสมของอาหารจุลินทรีย์ และจุลินทรีย์ชนิดดี รสเบอร์รี กลิ่นหอม ทานง่าย ปรับสมดุลลำไส้แปรปรวน เสริมภูมิคุ้มกันในช่องคลอดและภูมิคุ้มกันร่างกาย
วิธีทานทานวันละ 1 ซอง หลังอาหาร (มื้อใดก็ได้) ฉีกซองแล้วทานได้เลย ตามด้วยน้ำเปล่า
ปริมาณ/ราคา10 ซอง 1,050 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

p*****7: ผลิตภัณฑ์ทานง่ายรสชาติอร่อย ส่วนผลลัพธ์ต้องรอดูต่อไปค่ะ

See Also

(ที่มา: Shopee)

9. Metox Detoxifying Honey Lemon Plus
มีท็อกซ์ ฮันนี่เลมอน

อาหารเสริมพรีไบโอติก แหล่งอาหารของโพรไบโอติก ช่วยปรับสมดุลลำไส้ กลิ่นหอมฮันนี่เลมอน ช่วยเติมความสดชื่นได้ในระหว่างทาน ตัวนี้จะมีพรีไบโอติก สารให้ความหวานแทนน้ำตาล และสารสกัดจากผลไม้หลายชนิด มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ บำรุงเล็บ บำรุงเส้นผม กำจัดสารพิษ ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูส่วนต่างๆ ในร่างกายให้กลับมาทำงานปกติ อีกทั้งยังช่วยปรับการทำงานของลำไส้ ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

สินค้าMetox Detoxifying Honey Lemon Plus
คุณสมบัติอาหารเสริมพรีไบโอติก ดีท็อกซ์ลำไส้ รสฮันนี่เลมอน กลิ่นหอม ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงเล็บ บำรุงเส้นผม กำจัดสารพิษ ซ่อมแซมและฟื้นฟูส่วนต่างๆ ในร่างกาย ลดความเครียดได้
วิธีทานทานวันละ 1 ซอง ผสมกับน้ำเปล่า คนละละลายเข้ากัน และดื่มทันที
ปริมาณ/ราคา10 ซอง 690 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

ceemees: ดีมาก ยี่ห้อนี้คุณภาพดี ทำให้ขับถ่ายได้ดี ซื้อซ้ำค่ะ

(ที่มา: Shopee)

10. INTERPHARMA Probac7
อินเตอร์ฟาร์มา โปรแบคเซเว่น

โพรไบโอติกแบบซอง มีส่วนผสมของจุลินทรีย์ที่ดีถึง 6 ชนิด และพรีไบโอติกอีก 1 ชนิด เป็นสูตรซินไบโอติก (Total Synbiotic) รสชาติคล้ายน้ำส้ม มีคุณสมบัติ คือ ชะลอวัย ลดสิว ช่วยในเรื่องโรคลำไส้แปรปรวน เช่น อาการปวดท้อง ท้องผูก ท้องอืด ที่บางครั้งตามมาด้วยอาการท้องเสีย ตัวนี้เค้าจะเข้าไปแก้ปัญหาโดยปรับสมดุลการทำงานของแบคทีเรียในลำไส้ เสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้ดีขึ้น ใครมีปัญหาเรื่องลำไส้บ่อยๆ แนะนำให้ลอง

สินค้าINTERPHARMA Probac7
คุณสมบัติสูตรซินไบโอติก (Total Synbiotic) ชะลอวัย ลดสิว ช่วยในเรื่องโรคลำไส้แปรปรวน เช่น อาการปวดท้อง ท้องผูก ท้องอืด ท้องเสีย ทำให้แบคทีเรียในลำไส้ทำงานสมดุลขึ้น
วิธีทานทานวันละ 2 ซอง เช้า-เย็น ควรหลีกเลี่ยงการทานพร้อมเครื่องดื่มร้อนและยาปฏิชีวนะ หากจำเป็นจริงๆ ให้รับประทานห่างกัน 2-3 ชั่วโมง
ปริมาณ/ราคา30 ซอง 1,710 บาท
ซื้อได้ที่Kingpower Online, Shopee, Lazada, Konvy

s*****p: ช่วยเรื่องปัญหาลำไส้ได้ กินง่ายรสชาติดี

(ที่มา: Shopee)

11. Swanson ProBiotic-4
สวานซัน โพรไบโอติก-4

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโพรไบโอติกแบบเม็ด ราคาย่อมเยา ที่รวมจุลินทรีย์โพรไบโอติกถึง 4 สายพันธุ์ด้วยกัน ซึ่งใน 1 เม็ดของเค้าประกอบด้วยจุลินทรีย์ถึง 3,000 ล้านตัว เด่นในเรื่องการดูดซึมของลำไส้ ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้คล่องขึ้น รวมถึงแก้ปัญหาท้องผูก ขับถ่ายยาก นอกจากนี้ยังลดอาการกรดไหลย้อน ปัญหาสิวผิวพรรณ รวมถึงอาการภูมิแพ้ชนิดต่างๆ

สินค้าSwanson ProBiotic-4
คุณสมบัติปรับการทำงานของลำไส้ ทำให้ดูดซึมและย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลดอาการท้องผูก ขับถ่ายยาก ลดอาการกรดไหลย้อน ปัญหาสิวผิวพรรณ และอาการภูมิแพ้ชนิดต่างๆ
วิธีทานทานวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเย็น
ปริมาณ/ราคา60 เม็ด 450 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

t*****r: ลองทานแล้วช่วยเรื่องขับถ่ายดีค่ะ ราคาดีมากกกกก

(ที่มา: Shopee)

12. Blissly Bioshot Active Synbiotic

ตัวสุดท้ายที่อยากแนะนำวันนี้คือยี่ห้อ Blissly Bioshot อาหารเสริมที่ช่วยฟื้นบำรุงระบบขับถ่าย มีจุลินทรีย์โพรไบโอติกถึง 11 ชนิด ปริมาณ 1,000 ล้านตัว และใน 1 ซองขนาดรับประทาน ยังมีพรีไบโอติกรวมอยู่ด้วย ตัวกลิ่นจะเหมือนโยเกิร์ต ดื่มง่าย ตัวนี้จะช่วยในเรื่องปรับสมดุลระบบขับถ่าย ช่วยย่อยอาหาร แก้ปัญหากรดไหลย้อน และเหมาะแก่ผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เพราะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง

สินค้าBlissly Bioshot Active Synbiotic
คุณสมบัติมีทั้งโพรไบโอติกและพรีไบโอติก กลิ่นโยเกิร์ต ทานง่าย ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย ย่อยอาหาร แก้ปัญหากรดไหลย้อน เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้
วิธีทานทานวันละ 1 ซอง หลังอาหารทันที
ปริมาณ/ราคา15 ซอง 990 บาท
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

m*****e: เราสั่ง bioshot ที่ช่วยเรื่องปรับสำดุลลำไส้ เพราะมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ลองทานแล้ว ทานง่ายมาก แค่ฉีกซอง เทเข้าปาก แล้วดื่มน้ำตามสะดวกมากค่ะ หอมกลิ่นโยเกิร์ตด้วย อร่อยค่ะ

(ที่มา: Shopee)

ทานโพรไบโอติกมากไปส่งผลอะไรบ้าง

การทานโพรไบโอติกมากเกินไปอาจไม่ใช่เรื่องที่ดีเสมอไป แนะนำว่าควรทานจำกัดตามปริมาณที่กำหนดของแต่ละยี่ห้อดีกว่านะ เพราะถ้ามากเกินไป อาจทำให้มีผลข้างเคียงตามมาได้ ตัวอย่างเช่น

 1. อาจส่งผลให้มีอาการแน่นท้อง ท้องอืดท้องเฟ้อ จุกเสียด ไม่สบายตัว เนื่องมาจากปริมาณแก๊สในช่องท้อง ผลข้างเคียงนี้จะหายได้ใน 2-3 สัปดาห์ หากยังมีอาการอยู่ ควรไปปรึกษาแพทย์จะดีกว่านะ
 2. ในบางสายพันธุ์ของโพรไบโอติกอาจเพิ่ม ‘ฮีสตามีน’ (Histamine) เป็นสารที่มักหลั่งออกมาเมื่อร่างกายเกิดอาการแพ้ เมื่อฮีสตามีนสูงขึ้น อาจมีอาการคัน บวม แดง บริเวณจุดต่างๆ ตามร่างกาย หรือมีอาการคันจมูกน้ำมูกไหลได้ ผู้ที่แพ้ง่ายแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงโพรไบโอติกในตระกูล Lactobacillus buchneri, Lactobacillus helveticus, Lactobacillus hilgardii และ Streptococcus thermophilus
 3. ตรวจสอบข้อมูลส่วนผสมก่อนทาน บางรายอาจเกิดอาการแพ้สารบางตัว ที่ผสมมากับอาหารเสริมโพรไบโอติก เช่น นม น้ำตาลแลคโตส แป้ง ไข่ กลิ่น ยีสต์ และถั่วเหลือง ฯลฯ ผู้ที่มีประวัติภูมิแพ้อาหารชนิดใดชนิดหนึ่งควรหลีกเลี่ยง

อย่างไรก็ตามสุขภาพที่ดีจากภายนอกสู่ภายใน ไม่เพียงแค่การทานอาหารเท่านั้นนะ แต่ต้องควบคู่กับการดูแลตัวเอง พักผ่อนอย่างเพียงพอ และออกกำลังกายไปด้วย สำหรับใครที่อยากหันมาทานอาหารเสริมโพรไบโอติก เพื่อลำไส้ที่แข็งแรงสมดุล ลองศึกษาข้อมูลตามผลิตภัณฑ์ ดูคำแนะนำและยี่ห้อที่เหมาะสมต่อเรากันได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top