Now Reading
รวม 10 คอลลาเจนผง ทานง่าย ช่วยให้ผิวสุขภาพดี

รวม 10 คอลลาเจนผง ทานง่าย ช่วยให้ผิวสุขภาพดี

ถ้าพูดถึงเรื่องผิวสุขภาพดีทั้งภายนอกและภายใน ก็ต้องนึกถึงตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริม “คอลลาเจนผง” ที่มีส่วนช่วยให้ผิวเราสุขภาพดีขึ้น ซึ่งหลายคนมักนิยมทานคอลลาเจนผงกันเพราะสะดวก ทานง่าย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานผลิตภัณฑ์บำรุงแบบเม็ด วันนี้เรามีแนะนำคอลลาเจนผงดีๆ ให้ทุกคนได้ลองไปทานกันนะ

ประโยชน์ของคอลลาเจน

ทุกวันนี้สิ่งที่เราทานได้รับคอลลาเจนครบแล้วจริงหรือ? เมื่อคอลลาเจนไม่พอก็อาจทำให้ผิวหย่อนคล้อย ไม่เรียบเนียนได้ค่ะ ดังนั้นประโยชน์ของคอลลาเจนมีหลายอย่างมาก ทั้งช่วยบำรุงผิว ลดอาการเจ็บข้อเข่าต่างๆ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็น

 1. บำรุงและรักษาสุขภาพผิวหนังและเส้นผม
 2. เสริมความแข็งแรงและวิตามินให้กับเล็บ เส้นผม และฟัน
 3. ปกป้องสุขภาพของหัวใจและระบบหลอดเลือด
 4. มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงทั้งภายนอกและภายใน

ภญ. ภิชาญดา จงนวรชัย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล : คอลลาเจน เป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้และได้รับจากอาหารหลายประเภทแต่ในคนที่มีอายุมากขึ้นโดยเฉพาะคนที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ขึ้นไปพบว่าการสังเคราะห์คอลลาเจนจะลดลงหรือในผู้ที่มีปัจจัยบางอย่างทำให้คอลลาเจนเสื่อมสภาพหรือถูกทำลายได้ง่าย เช่นผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ผู้ที่มีความเครียด ผู้ที่สูบบุหรี่ เป็นต้นจึงได้รับคอลลาเจนที่ไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ปัจจัยเหล่านี้จะทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ไม่เรียบเนียนและเกิดริ้วรอยได้ ที่มา : rama.mahidol

วิธีการเลือกซื้อคอลลาเจนผง

ขั้นแรกในการที่จะมีผิวสุขภาพดีคือการเลือกซื้อค่ะ มีทริคอยู่ไม่กี่อย่างที่ช่วยให้เราเลือกคอลลาเจนผงให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ดังนี้

 • เลือกคอลลาเจนผงที่มีส่วนผสมหลักครบถ้วน

สำหรับการเลือกคอลลาเจนผงก่อนอื่นเลยต้องดูว่ามีส่วนผสมหลักอะไรบ้าง และเน้นช่วยอะไรบ้าง เพราะสเต็ปแรกในการเลือกจะทำให้เราได้รับสารอาหารที่มีคุณค่า และคอลลาเจนแต่ละแบบก็มีขั้นตอนการดูดซึมที่ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ

 • เลือกคอลลาเจนที่ได้รับการรับรองชัดเจน

ควรเลือกคอลลาเจนที่ได้รับผลการวิจัยและการรับรองชัดเจนค่ะ หากผลิตภัณฑ์นั้นมีแหล่งอ้างอิง ก็ควรตรวจสอบก่อนว่าแหล่งอ้างอิงนั้นเป็นจริงหรือไม่

 • ได้รับมาตรฐาน อย. และมาตรฐานอื่นๆ

ห้ามซื้อคอลลาเจนที่ไม่ได้รับอย. และมาตรฐานอื่นๆ เด็ดขาด เพราะบางยี่ห้ออาจหลอกขาย หรือทานแล้วอาจไม่ให้ความปลอดภัยได้ ดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนควรตรวจสอบฉลากอย. และมาตรฐานที่มีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะ

 • เลือกประเภทคอลลาเจน

ตอนนี้มีรูปแบบการทานคอลลาเจนหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แบบเม็ด แบบเคี้ยวแล้วกลืน และแบบชงดื่ม ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีรสชาติและกลิ่นแตกต่างกันออกไป และนอกจากนี้ คอลลาเจนแบบผงชงดื่มและแบบน้ำ จะดูดซึมได้เร็วกว่าคอลลาเจนแบบเม็ดด้วย ซึ่งลำดับต่อไปเราจะมาแนะนำคอลลาเจนแบบผงให้ทุกคนได้ไปลองทานกัน

แนะนำ 10 คอลลาเจนผงทานง่าย ช่วยให้ผิวสุขภาพดี

Verena Nutroxsun Collagen Tripeptide

ตัวแรกเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบบชงดื่ม คุณสมบัติหลักเลยนะคะ เน้นเพื่อการป้องกันแสงแดด มีคอลลาเจนไตรเปปไทด์ 10,000 mg และผสมสารสกัดจากพืชตระกูลส้ม และโรสแมรี นอกจากช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วยังช่วยลดฝ้า กระ ริ้วรอย และจุดด่างดำ ให้ผิวและสุขภาพดี

สินค้า Verena Nutroxsun Collagen Tripeptide
 คุณสมบัติ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยลดฝ้า กระ ริ้วรอย และจุดด่างดำ ให้ผิวและสุขภาพดี
ราคา ขนาด 150 g. 10 ซอง ราคา 450 บาท
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Eveandboy
zayzpanda : รสชาติเค้าจะเป็นรสส้ม ทำให้ทานง่าย ไม่เบื่อเลย บางวันเบิ้ล 2 ซอง มโนเอาเองว่าถ้าทานมากจะได้ได้สารอาหารมากชึ้น 55555 ที่มา : pantip

Vistra Collagen Peptide 4000

คอลลาเจนชงพร้อมดื่มอีกหนึ่งตัวเป็น ของ Vistra ตัวนี้มีส่วนผสมหลักๆ คือ คอลลาเจนเปปไทด์ 400 จากปลาทะเลน้ำลึก กลิ่นไม่คาวมาก มีส่วนผสมเป็นวิตามินซี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยทำให้คอลลาเจนดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น มี 2 รสชาติให้เลือกคือ แอปเปิ้ลเมลอน และรสส้ม หาซื้อได้ง่ายด้วยตัวนี้ มีขายตามร้านทั่วไปและ 7-11

สินค้า Vistra Collagen Peptide 4000
 คุณสมบัติ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยทำให้คอลลาเจนดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น
ราคา 10 ซอง ราคาประมาณ 200-300 บาท
ช่องทางการซื้อ 7-11, Watsons, Boots, Eveandboy และร้านขายยาทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 949440 : เราทานแบบผงน่ะ คู่กับวิตามินC  ก้อไม่ได้รุสึกว่าเปลี่ยนแปลงมาก น่ะ แต่ในความรุสึกคือผิวหน้ามันใสกว่าเดิมอ่ะ เหมือนหน้ามันดูสดสัยกว่าเดิมอ่ะ สำหรับเราก้อดีน่ะ ดื่มทุกวันก่อนนอนอ่ะ รสชาติมันกลิ่นเมลอน ก้อเปรี้ยวๆนิดๆอะค่ะ ที่มา : pantip

Lemona คอลลาเจนเกาหลี

คอลลาเจนจากเกาหลี ตัวนี้มีส่วนช่วยบำรุงและเติมวิตามินให้กับผิว และยังลดรอยดำรอยแดงจากสิว แถมยังเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายด้วย เป็นคอลลาเจนที่เน้นประโยชน์ 2 ต่อเลย

สินค้า Lemona คอลลาเจนเกาหลี
 คุณสมบัติ ช่วยบำรุงและเติมวิตามินให้กับผิว และลดรอยดำรอยแดงจากสิว
ราคา 60 ซอง ราคา 650 บาท
ช่องทางการซื้อ ร้านพรีออเดอร์ทั่วไป

Meiji Amino Collagen + CoQ10 & Rice Germ Extract

ถัดมาเป็นคอลลาเจนเน้นจากสารสกัดจมูกข้าว ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ญี่ปุ่น ปราศจากสีผสมอาหาร ไม่มีรสชาติ เป็นคอลลาเจนผงที่สามารถใส่ได้ทั้งในเครื่องดื่มและอาหารอื่นๆ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ และยังช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผม ข้อต่อและกระดูกให้แข็งแรง

สินค้า Meiji Amino Collagen + CoQ10 & Rice Germ Extract
 คุณสมบัติ คอลลาเจนเน้นจากสารสกัดจมูกข้าว ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ญี่ปุ่น
ราคา ราคา 1,140 บาท
ช่องทางการซื้อ Shopee, Lazada

สมาชิกหมายเลข 2448261 : กินมา1ห่อแบบ33วัน ปกติเป็นคนที่มีปัญหาข้อเข่าด้านซ้ายดังกร๊อบเกร๊บตอนขยับเข่าและตอนขึ้นลงบรรไดแต่พอได้กินไปสักพักน่าจะประมาณ2อาทิตย์ข้อเข่าก็ดีขึ้นตอนนี้ขยับยังไงก็ไมีมีเสียงแล้วค่ะ ดีมากเลยสำหรับเข่า แต่ที่หน้าก็ดูขาวขึ้นนืดหน่อยย้ำนะค่ะว่านิดหน่อยส่วยผิวก็ลื่นขึ้นนิดหน่อยค่ะ สรุปแล้วจะลองทานต่อไปค่ะอย่างน้อยอาการที่เข่าก็ดีขึ้น ที่มา : Pantip

CHAME Collagen Tripeptide

คอลลาเจนผงตัวนี้ประกอบไปด้วย ไตรเปปไทด์ พลัส 10000 มก เน้นบำรุงผิวพรรณ และยับยั้งเอนไซม์ ตัวการในการสร้างเม็ดสีเมลานิน สาเหตุแห่งผิวหมองคล้ำ วิธีการทานง่ายมากแค่ชงกับน้ำดื่ม กลิ่นดี ไม่คาว

สินค้า CHAME Collagen Tripeptide
 คุณสมบัติ เน้นบำรุงผิวพรรณ และยับยั้งเอนไซม์ ตัวการในการสร้างเม็ดสีเมลานิน สาเหตุแห่งผิวหมองคล้ำ
ราคา 10 ซอง ราคา 850 บาท
ช่องทางการซื้อ  Watsons, Eveandboy, Shopee, Lazada

สมาชิกหมายเลข 1512184 : เรากินมา  6  เดือนได้ค่ะ ผิวเนียนละเอียดขึ้น นุ่ม ไม่หยาบ หน้าก็ใสขึ้นค่ะ   รสชาติ ก็ถูกใจมากไม่หวานไม่มีน้ำตาล กินตอนเช้า สดชื่นมาก ที่มา pantip

WATSONS คอลลาเจน เปปไทด์

คอลลาเจนอีกตัวมาจากประเทศญี่ปุ่น ตัวนี้หาซื้อง่ายเพราะอยู่ตามร้าน Drugstore ที่เรารู้จักกันดีอย่าง วัตสัน เป็นคอลลาเจนโมเลกุลขนาดเล็ก ไม่มีกลิ่นคาว และใช้ซูคราโลสให้ความหวานแทนน้ำตาล

See Also

สินค้า WATSONS คอลลาเจน เปปไทด์
 คุณสมบัติ เน้นบำรุงผิวพรรณ และยับยั้งเอนไซม์ ตัวการในการสร้างเม็ดสีเมลานิน สาเหตุแห่งผิวหมองคล้ำ
ราคา 15 ซอง ราคา 199 บาท
ช่องทางการซื้อ  Watsons

Real Elixir Pure Collagen 50000 มก

คอลลาเจนผงบริสุทธิ์ 100% มีปริมาณ 50000 มก เป็นคอลลาเจนลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น ไม่คาว ละลายน้ำได้ง่าย ให้ผิวเรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้น เสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ผม และเล็บ ให้ผิวแข็งแรงอยู่เสมอ

สินค้า Real Pure Collagen 50000 มก
 คุณสมบัติ คอลลาเจนลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น ไม่คาว ละลายน้ำได้ง่าย ให้ผิวเรียบเนียน
ราคา ราคา 790 บาท
ช่องทางการซื้อ  Lazada, Shopee

Hi-Balanz Tri Collagen 6000 มก

ตัวนี้รวมคอลลาเจนอนุภาคเล็ก 3 ชนิด เน้นให้ผิวดูมีออร่า และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูก และข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกาย ประสิทธิภาพของคอลลาเจนตัวนี้ดูดซึมได้ดีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย

สินค้า Hi-Balanz Tri Collagen 6000 มก
 คุณสมบัติ ให้ผิวดูมีออร่า และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูก และข้อต่อต่างๆ
ราคา 5 ซอง ราคา 550 บาท
ช่องทางการซื้อ  Eveandboy, Watsons, Lazada, Shopee

Amado Colligi Collagen

คอลลาเจนผลิตจากปลา แต่ไม่คาว ปราศจากน้ำตาล มีไตรเปปไทด์ช่วยให้ดูดซึมได้เร็วขึ้น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม มีวิตามินซีเป็นสารอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนังอีกด้วย

สินค้า Amado Colligi Collagen
 คุณสมบัติ ให้ผิวดูมีออร่า และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูก และข้อต่อต่างๆ
ราคา 110.6 กรัม ราคา 990 บาท
ช่องทางการซื้อ  Watsons, Lazada, Shopee

Donutt Collagen Tripeptide

ตัวนี้ประกอบด้วยคอลลาเจนโมเลกุลขนาดเล็ก กลิ่นคาวไม่ค่อยมี รสชาติถูกปาก ทานได้ง่าย มีส่วนผสมของวิตามิน C และ E ดูแลเรื่องผิวพรรณได้อย่างครอบคลุม

สินค้า Donutt Collagen Tripeptide
 คุณสมบัติ กลิ่นคาวไม่ค่อยมี รสชาติถูกปาก ทานได้ง่าย
ราคา ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 50-500 บาท
ช่องทางการซื้อ  7-11, Watsons, Lazada, Shopee

สมาชิกหมายเลข 1173706 : เรากินอยู่คะ… ส่วนตัวเราว่าผิวดีขึ้นนะคะ เราเป็นคนขาวนะ แต่ผิวไม่เสมอ ตรงที่โดนแดดหนักๆก็แขน ขา มันก็จะดำๆกว่าเค้าหน่อย พอทานไป มันค่อยๆ เสมอกันขึ้นมา ไม่ได้ขาวกว่าเดิมนะคะ ขาวเท่าตอนก่อนจะดำ 555 หน้าดีขึ้นคะ จากที่เป็นผดๆ มีสิวอุดตัน มันค่อยๆหายไปนะ นอนดึกหน้าไม่โทรมเหมือนตอนก่อนกิน (โทรมนิดหน่อย) ที่มา pantip

คำแนะนำการทานคอลลาเจนผงให้ได้ผลดีที่สุด

ก่อนจะปิดท้ายกัน มีคำแนะนำเล็กๆ น้อยสำหรับการทานคอลลาเจนผง ใครที่เพิ่งเริ่มทานสามารถนำทริคที่แนะนำไปใช้กันได้ค่ะ

 1. ควรเลือกรับประทานคอลลาเจนให้ได้ต่อวันปริมาณ 10,000 มิลลิกรัม. แนะนำให้แบ่งทาน ครั้งละ 5,000 มิลลิกรัม ห่างกัน 8 ชม. เพื่อการดูดซึมที่ดีที่สุด
 2. ทานควบคู่กับวิตามินซี เพื่อให้เกิดประสิทธิที่รวดเร็ว เพราะวิตามินมีส่วนช่วยในการดูดซึมคอลลาเจน
 3. ทานคอลลาเจนขณะท้องว่าง เช่นก่อนมื้ออาหารเช้าเป็นเวลา 30 นาที เพราะเวลาน้ันคอลลาเจนจะดูดซึมได้รวดเร็ว

นอกจากการรับประทานคอลลาเจนให้เกิดประโยชน์แล้ว ควรรับประทานผลไม้และผักให้เยอะ รวมไปถึงการออกกำลังกายด้วยนะคะ ทั้งหมดทั้งมวลนี้จะช่วยเสริมให้ผิวพรรณสุขภาพดีเพิ่มขึ้นไปอีกค่ะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top