5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ HyunA หุ่นเป๊ะง่ายๆ ไม่ย้วย – AkeruFeed
49 september
Home / CELEB & GURU / 5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ HyunA หุ่นเป๊ะง่ายๆ ไม่ย้วย

5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ HyunA หุ่นเป๊ะง่ายๆ ไม่ย้วย

สาวกเกาหลีที่เป็นแฟนคลับ HyunA ต้องเคยรู้สึกกันใช่มั้ยคะว่าทำไม๊..ทำไมไอดอลในดวงใจของเราถึงหุ่นเป๊ะหุ่นเซี๊ยะตลอดกาล จะขึ้นเวลาทีเมื่อไหร่ก็ยังดูสวยเอวคอดทุกงาน รู้ไหมคะว่าฮยอนอาไม่ได้ดูแลร่างกายด้วยการเต้นบ่อยๆ เพียงอย่างเดียว แต่เธอมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการดูแลตัวเองด้วยกิจวัตรประจำวันนั่นเอง จะมีวิธีไหนบ้างตามพี่อะเครุมาเลย!

1. งดทานอาหารจากแป้ง

ทุกคนคงทราบกันดีพอสมควรว่าการลดน้ำหนักส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การลดแป้ง เพราะแป้งคือน้ำตาลนั่นเอง! ที่สำคัญเลยก็คือ.. หากเราทานแป้งเข้าไปปริมาณเยอะๆ แต่ร่างกายใช้พลังงานน้อยมาก เท่ากับว่าการเผาผลาญไม่สมส่วนกันเท่าไหร่ แป้งที่กลายเป็นน้ำตาลจะเป็นตัวการที่ทำให้เราพุงย้อยพุงใหญ่ขึ้น หากต้องทานจริงๆ ควรเลือกแป้งที่มีประโยชน์โดยการทานข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่จะดีกว่า นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมฮยอนอาถึงหุ่นเซี๊ยะอยู่ตลอดเว!

weheartit

2. แบ่งทานทีละหลายมื้อ

เทคนิคการทานของฮยอนอาก็คือการทานมื้อเล็กๆ แต่ทานหลายๆ มื้อ เพราะการทานมื้อเล็กจะทำให้เราทานได้แค่ทีละนิด ไม่มากจนเกินไป วิธีนี้ทำให้เราไม่หิวบ่อยตลอดวันอีกด้วยนะ แต่ถ้าเราเลือกทานมื้อใหญ่มื้อเดียวแต่กินเยอะๆ วิธีนี้อาจทำให้เราควบคุมปริมาณอาหารที่ทานไม่ได้เลย แนะนำว่าหลีกเลี่ยงไว้ดีกว่าค่ะ

instagram

3. เดินขึ้นบันไดบ่อยๆ

ปกติเวลาเราไปในที่สาธารณะหรือสถานที่ต่างๆ ส่วนมากถ้าเจอบันไดกับลิฟต์เราก็มักจะขึ้นลิฟท์กันเนอะ.. แต่ฮยอนอาใช้โอกาสนี้เดินขึ้นบันไดเพื่อออกกำลังกายเบาๆ ไปในตัวด้วยเลย ถึงจะเป็นบันไดเล็กน้อยแค่ไม่กี่ขั้น ก็ถือว่าได้บริหารส่วนขาของเราเหมือนกัน ยิ่งเดินขึ้นลงบ่อยๆ ยิ่งทำให้ขาสวยด้วยนะคะเนี่ย นอกจากนั้นยังทำให้เรารักการออกกำลังกายจนติดเป็นนิสัย เจอบันไดเป็นต้องเดินตลอดเวลา แถมยังลดโลกร้อนได้อีก โอ้โหสุดยอดดด!

weheartit

4. ออกกำลังกายด้วยการตีแบต

กิจกรรมสุดโปรดของตัวแม่อย่างฮยอนอาคือการตีแบตด้วยนะรู้ยัง! แค่มีเพื่อนออกกำลังกายด้วยคนหนึ่งก็สนุกแล้ว การตีแบตแค่ 30 นาทีก็ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปได้หลายร้อยแคลเลยล่ะค่ะ แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่น่าสนใจมากๆ เพราะได้ใช้ร่างกายทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา การกระโดด แรงเหวี่ยง ถ้าตีแบตบ่อยจนเป็นกิจวัตรอาจทำให้หุ่นของเราเพรียวและกระชับสัดส่วนได้ดีสุดๆ ไปเลยล่ะค่า!

fyhyunah

5. มีเป้าหมายและแรงบันดาลใจ

สิ่งที่สำคัญของคนอยากหุ่นดีก็คือต้องมีเป้าหมายที่ดีด้วย ซึ่งสำหรับฮยอนอาแล้ว เธอไม่ได้หักโหมในการลดน้ำหนักจนมากเกินไป เธอแค่ใช้วิธีออกกำลังกายหนักๆ ทดแทนสิ่งที่ทานเข้าไปในแต่ละวัน ซึ่งบางครั้งก็ต้องหาแรงบันดาลใจที่ดีด้วยการเซฟรูปคนหุ่นดีๆ เก็บไว้ในเครื่องบ้าง เป็นแรงกระตุ้นในวันที่เราท้อใจกับการลดน้ำหนัก เมื่อไหร่ที่เราเหนื่อยจะพยายามแล้ว.. ให้เปิดรูปขึ้นมาดูและคิดว่าคุณต้องทำได้ อาจจะใช้เวลาสักหน่อยแต่ถ้าคุณอดทน ..ผลลัพธ์ออกมาดีแน่นอนค่ะ

wattpad

ถ้าอยากมีหุ่นบางร่างน้อยแบบไอดอลเกาหลีหลายๆ คน ต้องหมั่นอดทนและออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตรกันแล้วนะคะ อย่าขี้เกียจเด็ดขาด ความสวยรอเราอยู่ค่า!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดน้ำหนัก การลดน้ำหนักแบบถูกวิธี ขั้นตอนลดน้ำหนัก ฮยอนอา
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

11 ผลงานการแสดง ‘ฮารุมะ มิอุระ’ พระเอกยิ้มสวยมากความสามารถ

การจากไปของนักแ …

Previous จัดเต็ม! ชี้เป้า 10 วิตามิน อาหารเสริมในเซเว่นตัวดัง
Next 20 ไอเดียชุด After Party สำหรับเจ้าสาว สวยแซ่บที่สุดในวันแต่งงาน
Don`t copy text!