Now Reading
5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ HyunA หุ่นเป๊ะง่ายๆ ไม่ย้วย

5 วิธีลดน้ำหนักสไตล์ HyunA หุ่นเป๊ะง่ายๆ ไม่ย้วย

สาวกเกาหลีที่เป็นแฟนคลับ HyunA ต้องเคยรู้สึกกันใช่มั้ยคะว่าทำไม๊..ทำไมไอดอลในดวงใจของเราถึงหุ่นเป๊ะหุ่นเซี๊ยะตลอดกาล จะขึ้นเวลาทีเมื่อไหร่ก็ยังดูสวยเอวคอดทุกงาน รู้ไหมคะว่าฮยอนอาไม่ได้ดูแลร่างกายด้วยการเต้นบ่อยๆ เพียงอย่างเดียว แต่เธอมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการดูแลตัวเองด้วยกิจวัตรประจำวันนั่นเอง จะมีวิธีไหนบ้างตามพี่อะเครุมาเลย!

1. งดทานอาหารจากแป้ง

ทุกคนคงทราบกันดีพอสมควรว่าการลดน้ำหนักส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การลดแป้ง เพราะแป้งคือน้ำตาลนั่นเอง! ที่สำคัญเลยก็คือ.. หากเราทานแป้งเข้าไปปริมาณเยอะๆ แต่ร่างกายใช้พลังงานน้อยมาก เท่ากับว่าการเผาผลาญไม่สมส่วนกันเท่าไหร่ แป้งที่กลายเป็นน้ำตาลจะเป็นตัวการที่ทำให้เราพุงย้อยพุงใหญ่ขึ้น หากต้องทานจริงๆ ควรเลือกแป้งที่มีประโยชน์โดยการทานข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่จะดีกว่า นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมฮยอนอาถึงหุ่นเซี๊ยะอยู่ตลอดเว!

weheartit

2. แบ่งทานทีละหลายมื้อ

เทคนิคการทานของฮยอนอาก็คือการทานมื้อเล็กๆ แต่ทานหลายๆ มื้อ เพราะการทานมื้อเล็กจะทำให้เราทานได้แค่ทีละนิด ไม่มากจนเกินไป วิธีนี้ทำให้เราไม่หิวบ่อยตลอดวันอีกด้วยนะ แต่ถ้าเราเลือกทานมื้อใหญ่มื้อเดียวแต่กินเยอะๆ วิธีนี้อาจทำให้เราควบคุมปริมาณอาหารที่ทานไม่ได้เลย แนะนำว่าหลีกเลี่ยงไว้ดีกว่าค่ะ

instagram

3. เดินขึ้นบันไดบ่อยๆ

ปกติเวลาเราไปในที่สาธารณะหรือสถานที่ต่างๆ ส่วนมากถ้าเจอบันไดกับลิฟต์เราก็มักจะขึ้นลิฟท์กันเนอะ.. แต่ฮยอนอาใช้โอกาสนี้เดินขึ้นบันไดเพื่อออกกำลังกายเบาๆ ไปในตัวด้วยเลย ถึงจะเป็นบันไดเล็กน้อยแค่ไม่กี่ขั้น ก็ถือว่าได้บริหารส่วนขาของเราเหมือนกัน ยิ่งเดินขึ้นลงบ่อยๆ ยิ่งทำให้ขาสวยด้วยนะคะเนี่ย นอกจากนั้นยังทำให้เรารักการออกกำลังกายจนติดเป็นนิสัย เจอบันไดเป็นต้องเดินตลอดเวลา แถมยังลดโลกร้อนได้อีก โอ้โหสุดยอดดด!

weheartit

4. ออกกำลังกายด้วยการตีแบต

กิจกรรมสุดโปรดของตัวแม่อย่างฮยอนอาคือการตีแบตด้วยนะรู้ยัง! แค่มีเพื่อนออกกำลังกายด้วยคนหนึ่งก็สนุกแล้ว การตีแบตแค่ 30 นาทีก็ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ไปได้หลายร้อยแคลเลยล่ะค่ะ แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่น่าสนใจมากๆ เพราะได้ใช้ร่างกายทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา การกระโดด แรงเหวี่ยง ถ้าตีแบตบ่อยจนเป็นกิจวัตรอาจทำให้หุ่นของเราเพรียวและกระชับสัดส่วนได้ดีสุดๆ ไปเลยล่ะค่า!

See Also

fyhyunah

5. มีเป้าหมายและแรงบันดาลใจ

สิ่งที่สำคัญของคนอยากหุ่นดีก็คือต้องมีเป้าหมายที่ดีด้วย ซึ่งสำหรับฮยอนอาแล้ว เธอไม่ได้หักโหมในการลดน้ำหนักจนมากเกินไป เธอแค่ใช้วิธีออกกำลังกายหนักๆ ทดแทนสิ่งที่ทานเข้าไปในแต่ละวัน ซึ่งบางครั้งก็ต้องหาแรงบันดาลใจที่ดีด้วยการเซฟรูปคนหุ่นดีๆ เก็บไว้ในเครื่องบ้าง เป็นแรงกระตุ้นในวันที่เราท้อใจกับการลดน้ำหนัก เมื่อไหร่ที่เราเหนื่อยจะพยายามแล้ว.. ให้เปิดรูปขึ้นมาดูและคิดว่าคุณต้องทำได้ อาจจะใช้เวลาสักหน่อยแต่ถ้าคุณอดทน ..ผลลัพธ์ออกมาดีแน่นอนค่ะ

wattpad

ถ้าอยากมีหุ่นบางร่างน้อยแบบไอดอลเกาหลีหลายๆ คน ต้องหมั่นอดทนและออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตรกันแล้วนะคะ อย่าขี้เกียจเด็ดขาด ความสวยรอเราอยู่ค่า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top