Now Reading
7 เคล็ดลับลดน้ำหนักของนางเอกเกาหลี ‘อีซองคยอง’ หุ่นเพรียวขาเรียวเล็ก!

7 เคล็ดลับลดน้ำหนักของนางเอกเกาหลี ‘อีซองคยอง’ หุ่นเพรียวขาเรียวเล็ก!

กระแสเกาหลีฟีเวอร์เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้สาวๆ ต่างอยากมีหุ่นและรูปร่างที่ดูดีแบบไอดอลเกาหลี และหากพูดถึงนางเอกสาวเกาหลีที่มีรูปร่างเป๊ะหุ่นดีก็ขอยกให้ สาวน้อยคิมบกจู หรือ อีซองคยอง (Lee Sung Kyung) ที่พกความสูงมาถึง 176 ซม. บวกกับหน้าสวยเก๋ สัดส่วนเป๊ะอยู่ตลอดทั้งๆ ที่ถ้าแอบส่องไอจีก็จะพบว่าในชีวิตประจำวันเธอกินหนักอยู่น๊า แล้วเธอมีเคล็ดลับดูแลรูปร่างอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปไขข้อข้องใจแชร์สูตรลับความสวยของเธอกันค่ะ

1. อาหารเช้า: เน้นโปรตีน

อาหารเช้าของอีซองคยองจะเน้นการทานอาหารจำพวกโปรตีนในปริมาณมากเพื่อให้อิ่มท้อง เช่น นม ไข่ต้ม เต้าหู้ และอื่นๆ อาจมีคาร์โบไฮเดรตนิดหน่อย  โดยเธอจะทานจนอิ่ม ไม่มีการจำกัดปริมาณการทานเพื่อนำโปรตีนที่ได้ไปใช้เป็นพลังงานในระหว่างวัน

2. อาหารกลางวัน: ลดแป้ง เน้นทานเนื้อ

มื้อกลางวันจะเริ่มจำกัดปริมาณการทานแป้ง คาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง แต่ยังคงเน้นโปรตีน โดยเน้นไปที่การทานสเต็กไม่ติดมัน พร้อมสลัดเป็นอาหารจานหลัก

3. อาหารเย็น: ทานอาหารเบาๆ งดแป้ง

ตอนเย็นเธอจะทานอาหารให้น้อยลง แต่ไม่อดอาหารเด็ดขาด โดยเน้นทานอาหารที่ไม่หนักท้อง เช่น อกไก่ ผักใบเขียว น้ำผลไม้ และหลีกเลี่ยงการบริโภคแป้งและน้ำตาล มื้อนี้แป้งเป็นศูนย์เลย เพื่อไม่ให้เป็นภาระของระบบย่อยอาหาร และมีไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไป

4. ถ้าหิวมื้อดึกจะทานซีเรียลและโยเกิร์ต

ปัญหาความอยากอาหารในตอนดึก แม้แต่นางเอกสาวอีซองคยองก็ต้องพบเจอ แต่เธอเลือกที่จะทานอาหารที่มีประโยชน์และย่อยง่าย เช่น ซีเรียล ธัญพืช โยเกิร์ตสูตรไม่มีน้ำตาล หรือคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต เพื่อไม่ให้เป็นภาระของกระเพาะอาหาร และขัดขวางต่อการนอนหลับที่ดี

5. เคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ

กฏหลักที่ทำให้เธอมีหุ่นสวยเป๊ะทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนคือ ฝึกนิสัยเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ โดยหนึ่งคำเธอจะเคี้ยวอย่างน้อย 10-20 ครั้งก่อนกลืน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับต่อมื้อ และอาหารที่ทานไปจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมน้อยลง

See Also
choi woo-shik our beloved summer

6. ไม่ทานอาหารแปรรูป

ข้อห้ามในการทานอาหารของเธอคือ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับอาหารแปรรูปทุกชนิด แต่จะเน้นทานอาหารสด เพื่อรักษาสุขภาพให้ดี หุ่นสวย และไม่บวมน้ำ

7. ออกกำลังกายเป็นประจำ

เห็นทานเยอะแบบนี้ เธอก็เป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่เป็นประจำเหมือนกัน แต่ไม่ถึงขั้นหักโหม ออกกำลังกายแบบจริงจังเพื่อลดน้ำหนัก เน้นการออกกำลังเพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดี ห่างไกลโรค ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

เคล็ดลับง่ายๆ นี้ทุกคนสามารถลองทำตามกันได้เลย หลักๆ แล้วต้องเริ่มจากความมีวินัยของตัวเองก่อนนะ ฝึกทานอาหารดีๆ ออกกำลังกายบ่อยๆ และทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าสาวๆ ก็มีหุ่นสวยแบบไอดอลเกาหลีได้ไม่ยากค่ะ

ที่มา: beauty321, pinosy, weheartit, byunni, weheartit.1, naver, pictame, i.pinimg.1, i.pinimg.2

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top