7 เคล็ดลับลดน้ำหนักของนางเอกเกาหลี ‘อีซองคยอง’ หุ่นเพรียวขาเรียวเล็ก! – AkeruFeed
CoolJii
Home / CELEB & GURU / 7 เคล็ดลับลดน้ำหนักของนางเอกเกาหลี ‘อีซองคยอง’ หุ่นเพรียวขาเรียวเล็ก!

7 เคล็ดลับลดน้ำหนักของนางเอกเกาหลี ‘อีซองคยอง’ หุ่นเพรียวขาเรียวเล็ก!

กระแสเกาหลีฟีเวอร์เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้สาวๆ ต่างอยากมีหุ่นและรูปร่างที่ดูดีแบบไอดอลเกาหลี และหากพูดถึงนางเอกสาวเกาหลีที่มีรูปร่างเป๊ะหุ่นดีก็ขอยกให้ สาวน้อยคิมบกจู หรือ อีซองคยอง (Lee Sung Kyung) ที่พกความสูงมาถึง 176 ซม. บวกกับหน้าสวยเก๋ สัดส่วนเป๊ะอยู่ตลอดทั้งๆ ที่ถ้าแอบส่องไอจีก็จะพบว่าในชีวิตประจำวันเธอกินหนักอยู่น๊า แล้วเธอมีเคล็ดลับดูแลรูปร่างอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปไขข้อข้องใจแชร์สูตรลับความสวยของเธอกันค่ะ

1. อาหารเช้า: เน้นโปรตีน

อาหารเช้าของอีซองคยองจะเน้นการทานอาหารจำพวกโปรตีนในปริมาณมากเพื่อให้อิ่มท้อง เช่น นม ไข่ต้ม เต้าหู้ และอื่นๆ อาจมีคาร์โบไฮเดรตนิดหน่อย  โดยเธอจะทานจนอิ่ม ไม่มีการจำกัดปริมาณการทานเพื่อนำโปรตีนที่ได้ไปใช้เป็นพลังงานในระหว่างวัน

2. อาหารกลางวัน: ลดแป้ง เน้นทานเนื้อ

มื้อกลางวันจะเริ่มจำกัดปริมาณการทานแป้ง คาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง แต่ยังคงเน้นโปรตีน โดยเน้นไปที่การทานสเต็กไม่ติดมัน พร้อมสลัดเป็นอาหารจานหลัก

3. อาหารเย็น: ทานอาหารเบาๆ งดแป้ง

ตอนเย็นเธอจะทานอาหารให้น้อยลง แต่ไม่อดอาหารเด็ดขาด โดยเน้นทานอาหารที่ไม่หนักท้อง เช่น อกไก่ ผักใบเขียว น้ำผลไม้ และหลีกเลี่ยงการบริโภคแป้งและน้ำตาล มื้อนี้แป้งเป็นศูนย์เลย เพื่อไม่ให้เป็นภาระของระบบย่อยอาหาร และมีไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไป

4. ถ้าหิวมื้อดึกจะทานซีเรียลและโยเกิร์ต

ปัญหาความอยากอาหารในตอนดึก แม้แต่นางเอกสาวอีซองคยองก็ต้องพบเจอ แต่เธอเลือกที่จะทานอาหารที่มีประโยชน์และย่อยง่าย เช่น ซีเรียล ธัญพืช โยเกิร์ตสูตรไม่มีน้ำตาล หรือคุ้กกี้ข้าวโอ๊ต เพื่อไม่ให้เป็นภาระของกระเพาะอาหาร และขัดขวางต่อการนอนหลับที่ดี

5. เคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ

กฏหลักที่ทำให้เธอมีหุ่นสวยเป๊ะทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนคือ ฝึกนิสัยเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ โดยหนึ่งคำเธอจะเคี้ยวอย่างน้อย 10-20 ครั้งก่อนกลืน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับต่อมื้อ และอาหารที่ทานไปจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมน้อยลง

6. ไม่ทานอาหารแปรรูป

ข้อห้ามในการทานอาหารของเธอคือ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับอาหารแปรรูปทุกชนิด แต่จะเน้นทานอาหารสด เพื่อรักษาสุขภาพให้ดี หุ่นสวย และไม่บวมน้ำ

7. ออกกำลังกายเป็นประจำ

เห็นทานเยอะแบบนี้ เธอก็เป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่เป็นประจำเหมือนกัน แต่ไม่ถึงขั้นหักโหม ออกกำลังกายแบบจริงจังเพื่อลดน้ำหนัก เน้นการออกกำลังเพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดี ห่างไกลโรค ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

เคล็ดลับง่ายๆ นี้ทุกคนสามารถลองทำตามกันได้เลย หลักๆ แล้วต้องเริ่มจากความมีวินัยของตัวเองก่อนนะ ฝึกทานอาหารดีๆ ออกกำลังกายบ่อยๆ และทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าสาวๆ ก็มีหุ่นสวยแบบไอดอลเกาหลีได้ไม่ยากค่ะ

ที่มา: beauty321, pinosy, weheartit, byunni, weheartit.1, naver, pictame, i.pinimg.1, i.pinimg.2

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดน้ำหนัก นางเอกเกาหลี ลดน้ำหนักแบบสาวเกาหลี ลดน้ำหนักแบบอีซองคยอง อีซองคยอง
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้ของ “Lin Yi” พระเอกหนุ่มจีนหน้าหวาน มากความสามารถ

หลินอี (Lin Yi) …

About CoolJii

Previous สนีกเกอร์วาเลนไทน์ Adidas Secret Little Love Series มินิฮาร์ทน่ารักปุ๊กปิ๊ก!
Next รวม 11 ตัวเลือกเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นเช็คคุณภาพอากาศ
Don`t copy text!