ส่องประวัติ สาว ‘พัค โบยอง’ นางเอกลุคน่ารัก หน้าเด็กเว่อร์ – AkeruFeed
nmgrng
Home / CELEB & GURU / ส่องประวัติ สาว ‘พัค โบยอง’ นางเอกลุคน่ารัก หน้าเด็กเว่อร์

ส่องประวัติ สาว ‘พัค โบยอง’ นางเอกลุคน่ารัก หน้าเด็กเว่อร์

ถ้าพูดถึงนักแสดงสาวหน้าเด็กของเกาหลี คนหนึ่งที่คาดไปไม่ได้ก็คือสาว พัคโบยองค่ะ ด้วยหน้าตาที่น่ารัก เห็นแล้วเอ็นดูสุดๆ ยิ่งเล่นประกบคู่กับอัน ฮโยซอบในเรื่อง Abyss  ยิ่งตกหลุมรักรอยยิ้มสดใสของโบยองเลย วันนี้พี่อะเครุจะพาทุกคนมารู้จักสาวคนนี้ให้มากขึ้นกัน รับรองว่าตกหัวใจหลายคนได้แน่นอน

เปิดประวัติ พัคโบยอง

ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อจริง : พัค โบยอง Park Boyoung (박보영)
  • วันเกิด :  12 กุมภาพันธ์ 1990 (อายุ 29 ปี)
  • บ้านเกิด : ชุงชองเหนือ ประเทศเกาหลีใต้
  • การศึกษา : มหาวิทยาลัยดันกุก เอก Theater and Film
  • ค่าย : Fides Spatium
  • ส่วนสูง : 158 เซนติเมตร
  • กรุ๊ปเลือด : O
  • Vlive : Park Bo Young

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง

ก่อนที่สาวโบยองจะดังขนาดนี้ เธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ช่วงปี 2006  ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2005 เธอได้เล่นหนังสั้นเรื่อง Equal และเรื่องนี้ยังชนะรางวัลด้วยนะคะ ตอนที่เธอเริ่มเข้าวงการเธอได้ร่วมแสดงในเรื่อง Secret Campus กับพระเอกชื่อดังอย่างอี มินโฮด้วย หลังจากนั้นก็เริ่มแสดงซีรีส์ย้อนยุคหลายเรื่องเลย

จนเธอเริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากขึ้นในภาพยนตร์เรื่อง Scandal Makers ที่แสดงคู่กับ ชา แทฮยอน ที่มีผู้ชมสูงถึง 8 ล้านกว่าคน โบยอง ได้รับรางวัล Best New Actress ในปี 2009 และกลายเป็นที่รู้จักในชื่อ ‘น้องสาวแห่งชาติ’  แต่หลังจากนั้นในปี 2010 ก็เกิดปัญหาในเรื่องของการฟ้องร้องคดีความเรื่องสัญญากับทางต้นสังกัด ทำให้เธอต้องพลาดการแคสติ้งซีรีส์ดัง แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เวอร์ชั่นเกาหลีไป

พัค โบยองหายไปจากวงการถึง 4 ปีและได้กลับมาเล่นหนังเรื่อง A Werewolf boy คู่กับซง จุงกิ ทำให้กระแสความดังของเธอกลับมา และได้ร่วมรายการเซอร์ไวเวิล Law of the Jungle และแสดงซีรีส์เรื่อง Oh my Ghost รับบทเป็นบงซอน สาวที่โดนผีสิง จนทำให้เปลี่ยนจากลุคเหนียมอายกลายเป็นสาวเซ็กซี่ เรื่องนี้ฟินจนแฟนๆ ต้องจิกหมอน

ล่าสุดเธอได้กลับมาพร้อมกับบทบาทของ โก เซยอน อัยการสาวที่ประสบอุบัติเหตุแต่เพราะพลังของลูกแก้วทำให้เธอได้ฟื้นคืนชีพในอีกร่างหนึ่ง เธอทำงานเป็นทนายความในบริษัทกฎหมายในบริษัทที่เดียวกับพระเอก ในเรื่อง Abyss คู่กับอัน ฮโยซอบ

ผลงานซีรีส์ของ ‘พัค โบยอง’

  • 2006 – Secret Campus, EBS
  • 2007 – Witch Yoo Hee, SBS
  • 2007 – Mackerel Run, SBS
  • 2007 – The King and I, SBS
  • 2008 – Jungle Fish, KBS2
  • 2008 – Strongest Chil Woo, KBS2
  • 2008 – Star’s Lover, SBS
  • 2015 – Oh my ghost, tvN
  • 2017 – Strong Girl Bong soon, JTBC
  • 2019 – Abyss, tvN

ผลงานภาพยนตร์

  • 2005 – Equal
  • 2008 – Our School’s E.T.
  • 2008 – The ESP Couple
  • 2008 – Scandal Makers
  • 2009 – If you were me 4
  • 2011 – Rio
  • 2012 – Don’t Click
  • 2012 – A Werewolf boy
  • 2013 – Snow queen
  • 2014 – Hot young blood
  • 2015 – The silenced
  • 2015 – Collective Invention
  • 2015 – You call it passion
  • 2018 – On your wedding day

ผลงานเพลง

  • 2008 – Era of freedom ost. Scandal Makers
  • 2012 – My prince ost. A Warewolf boy
  • 2014 – Boiling youth ost. Hot young bloods
  • 2015 – Leave ost. Oh my ghost
  • 2018 – Listen to me ost. On your wedding day

ผลงานการแสดงมิวสิควิดีโอ

  • 2007 – Fly to the sky : Still Pretty Today
  • 2011 – IU : Only I Didn’t Know
  • 2011 – Beast : Fiction
  • 2013 – Speed : That’s my fault
  • 2013 – Speed : It’s over

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสาว พัคโบยอง

Q : ผู้ชายในสเป็กของสาว พัค โบยอง

โบยองชอบผู้ชายที่กล้าจะแสดงความรู้สึกของเขาออกมมากตรงๆ เธอไม่เคยเจอใครที่มาพูดกันตรงๆ เลยว่า ผมชอบคุณ

Q :  ดาราชายในวงการที่ปลื้ม

โบยองชอบฮยองซิก ตั้งแต่สมัยอยู่วง ZE : A เลย เธอรู้จักทุกเพลงโปรโมตของวง แถมฮยองซิกก็ยังเคยถามเธอเกี่ยวกับเพลงวงเขาเพื่อดูว่าเธอรู้จริงๆ ไหมด้วยนะ

Q : คิดยังไงเกี่ยวกับฝีมือการแสดงของตัวเอง

โบยองเคยให้สัมภาษณ์ว่า เธอยังต้องพัฒนาสกิลการแสดงอยู่เสมอ แต่ก็มีหลายครั้งที่รู้สึกว่าไม่พัฒนาไปไหนเลย ถ้าเธอรู้สึกอย่างนั้นก็จะไปผ่อนคลายที่บ้านต่างจังหวัด ไปฟาร์ม แล้วใส่รองเท้ากันฝน เดินเล่นในท้องนา เพื่อผ่อนคลาย เธอไม่ได้เร่งรีบอะไรขนาดนั้น เพราะยังมีอีกหลายอย่างที่สามารถทำได้แม้ตอนอายุเกิน 30 แล้ว

Q : โบยองไม่อยากติดอิมเมจสาวน่ารัก

เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าไม่อยากให้แฟนๆ รู้สึกว่าเธอเป็นเคยที่่น่าปกป้อง เธออยากเป็นคนที่ดูสตรอง และอยากให้ทุกคนรู้สึกว่า เธอแข็งแรงกว่าที่ทุกคนคิดอีก

ลุคผมสั้นแบบนี้ดูเปรี้ยว และดูโตต่างจากอิมเมจเดิมๆไปเลย

จิ้มแก้มม น่ารักก

ลุคพนักงานสาวๆ ก็ยังดูจิ้มลิ้ม ดูเด็ก

ผมยาว แรร์มากๆ

หวานปนเซ็กซี่เบาๆ ดีต่อใจ

สาวน่ารักคนนี้ ทั้งเก่ง ทั้งสตรองเลยค่ะ ทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะร้องเพลง เล่นละคร หรือสกิลวาไรตี้ก็ทำได้ดีเลยนะ ใครที่อยากติดตามเธออาจจะยากหน่อยเพราะว่าเธอไม่เล่นไอจี หรือทวิตเตอร์ แต่ก็ติดตามกันได้ที่ Vlive นะคะ โบยองมาไลฟ์บ่อยๆ ใครที่ไปตามดูรับรองว่าสาวคนนี้น่ารักน่าหยิกมากๆ

ที่มา : pinimg, daum, nate, pingbook, yahoo, forbes, pinimg,

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ดาราเกาหลี นางเอกซีรีส์เกาหลี นางเอกเกาหลี ปาร์คโบยอง พัคโบยอง
รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshingรองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่

Check Also

แต่งหน้าตาม Hashimoto Kanna สาวน้อยมหัศจรรย์ที่ฮอตสุดๆ ในญี่ปุ่น!

หากใครยังไม่รู้ …

Previous ควรรู้! 12 สัญลักษณ์บนเครื่องสำอาง หมายความว่าอะไร
Next 7 ประเภทรอยสักลายน่ารักใสใส มือใหม่หัดสักต้องดู!
Don`t copy text!