Now Reading
15 นางเอกซีรีส์เกาหลีปี 2022 สวย สตรอง คาแรคเตอร์ยืนหนึ่ง

15 นางเอกซีรีส์เกาหลีปี 2022 สวย สตรอง คาแรคเตอร์ยืนหนึ่ง

ทุกๆ ปีจะมีซีรีส์เกาหลีออกมาให้เราอดตาหลับขับตานอนกันอยู่เรื่อย แหม…ก็ซีรีส์เขามันดีนี่นาาา ดูเพลินและอินตลอด ในปี 2022 นี้ก็มีอีกหลากหลายเรื่องที่น่าสนใจให้เราติดงอมแงมอีกเช่นกัน โดยเฉพาะนางเอกของแต่ละเรื่องที่แสดงได้อินชวนฟินสุดๆ วันนี้ขอแนะนำนางเอกซีรีส์เกาหลี 15 เรื่อง ว่าแต่ละคนโดดเด่นอย่างไร พร้อมกับผลงานที่น่าติดตาม จะมีใครบ้าง ไปชมกันเลยยย

15 นางเอกซีรีส์เกาหลี สวย สตรอง คาแรคเตอร์ยืนหนึ่ง

1. คิม แทรี (Twenty-Five, Twenty-One)

ถ้าพูดถึงซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่มาแรงตั้งแต่ต้นปีก็คงไม่พ้น Twenty-Five, Twenty-One เรื่องราวเกี่ยวกับการเติบโต มิตรภาพ และความรักของนักกีฬาฟันดาบสาว ‘นาฮีโด’ นำแสดงโดย คิมแทรี และนักข่าว ‘แพ็คอีจิน’ (นัมจูฮยอก) ซึ่งคิมแทรีก็ตีบทนักกีฬาฟันดาบสาวได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เราเชื่อและอินกับความทรงจำเหมือนกับโตไปพร้อมๆ กัน ซึ่งในช่วงก่อนถ่ายทำเธอบอกว่าได้มีการฝึกและใช้ชีวิตกับนักกีฬาฟันดาบเหรียญทองเป็นเวลา 5-6 เดือน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก Baeksang Awards ประจำปีค.ศ. 2022

2. พัค มินยอง (Forecasting Love and Weather)

พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง (Forecasting Love and Weather) แค่ชื่อเรื่องก็ฟังดูอบอุ่นหัวใจแล้วจริงๆ กับความรักที่ไม่แน่ไม่นอนเฉกเช่นอากาศที่ต้องใช้การพยากรณ์อยู่เรื่อยๆ พัค มินยอง เจ้าแม่นางเอกซีรีส์หนังรักโรแมนติก ที่รับบทหัวหน้าฝ่ายพยากรณ์อากาศที่เป็นคนบอสซี่เจ้ากี้เจ้าการกับทุกๆ เรื่องแม้กระทั่งเรื่องความรักในออฟฟิศ แอบบอกว่าตอนดูแล้วทำให้อินตามเลยว่าคนนี้เป๊ะทุกกระเบียดนิ้วจริงๆ คุมบทบาทได้ดีตั้งแต่ ep. แรกจนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งจิกหมอนนอนฟินเลย

3. แชซูบิน (Rookie Cops)

Rookie Cops ซีรีส์ที่แชร์ความรู้สึก ชีวิต และหน้าที่ของชีวิตวัยรุ่นทำให้เราหวนย้อนนึกถึงช่วงเวลาความสนุกและการใช้ชีวิตได้ดีเหมือนกัน แชซูบิน กับบทนักเรียนสาวที่ทุ่มทุนเข้ามาเรียนวิทยาลัยตำรวจเพียงเพราะต้องการได้อยู่ใกล้กับคนที่แอบชอบ เราอาจจะคุ้นชินกับบทบาทนางเอกที่ต้องสู้กับความรักและระยะทางในภาพยนตร์อย่าง Sweet & Sour แต่บอกเลยว่าในฝีมือการแสดงไม่แพ้ซีรีส์เรื่องอื่นที่เล่นมา แต่ละ ep. ไม่หลุดจากบทบาทเด็กที่มีความมุ่งมั่นและทุ่มเทเพื่อความรักสักนิด

4. จองซูจอง หรือ คริสตัล f(x) (Crazy Love)

นางเอกผู้ที่รับบทบาทได้น่าสงสารอย่างเพอร์เฟกต์ จองซูจอง กับบทบาทเลขาที่ยุ่งหัวหมุนและต้องตามใจคนในองค์กรเป็นสิบชีวิต จากนักเต้น ไอดอล นักร้อง ที่ค่อยๆ ผันตัวมาเป็นนางเอกซีรีส์แถวหน้าก็ทำให้เราเห็นว่าการแสดงของคริสตัลนั้นแสดงได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะฉากที่รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งเนื้องอกในสมองในขณะที่กำลังนั่งมองคนแก่จูงมือกันนี่ทำเอาเศร้าและน้ำตาคลอ

5. คิม เซจอง (Business Proposal)

ปีนี้ถ้าไม่พูดถึงเรื่องนี้ก็ไม่ได้แล้ว ซีรีส์อะไรจะโรแมนติกขนาดนี้ คิม เซจอง นางเอกที่มากความสามารถและครบเครื่องที่มีประสบการณ์มากมายทั้งเป็น K-Pop การแสดง ละครเวที หรือแขกรับเชิญในการวาไรตี้ต่างๆ มากมาย ในเรื่อง Business Proposal นี้ คิม เซจอง ต้องถ่ายทอดอารมณ์ที่เหมือนเป็นสองต่อเพราะต้องรับบทบาทเป็นทั้งนัดบอดของท่านประธานบริษัทและพนักงานที่จะต้องเก็บความลับไม่ให้เจ้านายรู้ตัวตน แต่บอกเลยว่าระดับนี้แล้วฝีมือการแสดงยืนหนึ่งไม่ต่างจากซีรีส์เรื่อง The Uncanny Counter ที่ผ่านมาเลยนะ

6. อิม ยุนอา (Big Mouth)

Big Mouth ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่ลุ้นระทึกทำเอาใจเต้นตึกๆ และไต่ระดับเรตติ้งสูงขึ้นทุกอีพี ต้องบอกว่าบทบาทภรรยาสาวพยาบาลของ อิม ยุนอา เป็นบทบาทหนึ่งที่น่าสนใจ จากผู้หญิงธรรมดามีอาชีพเป็นพยาบาลต้องมาแต่งงานกับผู้ชายที่เป็นทนายแต่เปอร์เซ็นต์การชนะในการว่าความมีน้อยนิด แถมยังต้องมาถูกใส่ว่าเป็นนักต้มตุ๋นอีก ทำให้เราเห็นการแสดงของยุนอาผ่านสายตาและภาษาร่างกายว่าหญิงคนนี้ต้องทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวและเป็นภรรยาที่ดี บทบาทหญิงแกร่งสุดสตรองต้องยกนิ้วให้จริงๆ

7. พัค จีฮู (All of Us Are Dead)

มาถึงนักแสดงอายุน้อยแต่ความสามารถเหลือล้นอย่าง พัค จีฮู จากซีรีส์ไล่ล่าซอมบี้วัยมัธยมอย่าง All of Us Are Dead ถึงแม้จะอายุเพียง 19 ปี แต่ความสามารถในการแสดงนั้นเหลือล้นจริงๆ ซึ่งที่จริงแล้ว พัค จีฮู โลดแล่นและแสดงหนังมาตั้งแต่อายุ 13 ปี ไม่ว่าจะเป็นบทบาทในหนังสั้น นักแสดงสมทบ และอื่นๆ อีกมากมาย จนมาถึงบทบาทนัมอนโจ นักเรียนมัธยมที่อยู่ในสถานการณ์เสี่ยงชีวิตจากซีรีส์เรื่องนี้ที่ติดชาร์ตอันดับ 1 บนเน็ตฟลิกซ์ตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยสตรีม

8. ซอนเยจิน (Thirty-Nine)

นางเอกสาวขวัญใจชาวเกาหลีที่เข้าสู่วิวาห์และเพิ่งตั้งท้องเบบี้คนแรกไปเมื่อไม่นานนี้ ในเรื่องนี้ซนเยจินได้รับบทเป็นหญิงสาวผู้อำนวยการคลินิกที่เติบโตมากับความรักและครอบครัวที่ดีที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยเลข 4 ไปกับเพื่อนๆ ในการแสดงของเธอทำให้เราเห็นว่าชีวิตที่กำลังจะก้าวเข้าสู่อีกช่วงที่สำคัญนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย รวมทั้งการส่งบทบาทกับนักแสดงเพื่อนอีกสองคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าทั้ง 3 คนเหมือนเป็นเพื่อนซี้กันจริงๆ

9. ซอ ฮยอนจิน (Why Her?)

ใครที่ชอบซีรีส์แนวกฎหมายต้องหลงรักบทบาทนี้ของ ซอ ฮยอนจิน ทนายหุ้นส่วนเบอร์ 1 กับการเป็นที่ปรึกษาในบริษัทสำนักงานกฎหมาย ในเส้นทางการแสดงของเธอส่วนใหญ่เราอาจจะเห็นบทบาทที่เกี่ยวกับการย้อนยุค ในแต่เรื่องนี้เราจะเห็นการแสดงในบทบาทนักกฎหมายที่มีความมุ่งมั่น และความเป็นนักสู้ที่ต้องทวงคืนความยุติธรรมให้กับตัวของเธอเอง บอกเลยว่าบทนี้สตรองและสัมผัสได้ถึงความเป็นไฟท์เตอร์ยืนหนึ่ง!

10. จินกีจู (From Now On, Showtime!)

ตัดอารมณ์มาที่นางเอกสาวจากซีรีส์สายแฟนตาซีกันบ้าง บทบาทของตำรวจสาวที่จับพลัดจับผลูมาทำงานร่วมกับหนุ่มนักมายากลที่ติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ ปกติแล้วถ้าเรานึกถึงบทของตำรวจสาวเราก็จะนึกถึงบทบาทที่มีความจริงจังและฮึกเหิม แต่ในเรื่องนี้ จินกีจู ก็แสดงได้ดีไม่แพ้กับผลงานหนังรักโรแมนติกอื่นๆ เลย เธอนำเสนอได้ทั้งอารมณ์มุ่งมั่น ตลก โรแมนติก ได้ครบรส

11. อีซองคยอง (Shooting Stars)

เราอาจจะเคยได้รับชมซีรีส์ที่เป็นพล็อตแนวนี้ในหนังไทยจนรู้สึกเบื่อกันแล้ว แต่สำหรับเรื่อง Shooting Stars นี้ต้องบอกเลยว่าเราละสายตาจากนางเอกสาวสุดสวยคนนี้ไม่ได้จริงๆ ด้วยความที่หน้าตาเป็นเอกลักษณ์ มีความเป็นโมเดลนิดๆ ทำให้เหมาะสมกับบทบาทผู้จัดการซูเปอร์สตาร์หน้าสวยที่มีทักษะการจัดการเป็นเลิศ อีซองคยองมีผลงานมาแล้วมากมายทั้ง Doctors, About time, Mr. & Ms. Cops ใครที่อยากชมผลงานการแสดงของเธอก็สามารถรับชมได้เลย

12. คิมดามี (Our Beloved Summer)

คิมดามี จากผลงานเรื่อง Itaewon Class กับการรับบทเป็นอินฟลูเอนเซอร์ผู้โด่งดัง ต้องมาพลิกบทบาทเป็นสาว PR ที่ต้องกลับมาสานความสัมพันธ์กับแฟนเก่าที่เลิกกันไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เนื่องจากสารคดีที่เคยทำไว้กลับโด่งดังขึ้นมา เรื่องนี้เธอแสดงให้เห็นถึงการเป็นเด็กนักเรียนอันดับ 1 ที่ต้องคู่กับนักเรียนหลังห้องได้อย่างลึกซึ้ง ทำให้เราอินและมโนได้เลยว่าถ้าชีวิตเราเพอร์เฟกต์ขนาดนั้นและต้องมาคู่กับคนอีกระดับหนึ่งต้องเป็นอย่างไร

13. พัคอึนบิน (Extraordinary Attorney Woo)

พัคอึนบิน กับการรับบททนายอูยองอูในซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo นั้นบอกได้เลยว่าตีบทแตกจนได้รับฉายาว่า ‘อูยืนหนึ่ง’ บทบาทในเรื่องนี้พัคอึนบินมีความทุ่มเทจริงๆ เพราะการรับบทคนที่มีอาการออทิสติกสเปกตรัมนับเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก แต่ด้วยการเป็นนักแสดงมืออาชีพแล้ว เธอก็เก็บรายละเอียดครบทุกเม็ดไม่มีตกหล่น ทั้งสายตาที่ลอกแลก จังหวะในการพูด หรือแม้กระทั่งการทุบโต๊ะ

14. ซอเยจี (EVE)

จากซีรีส์เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ที่ทำเอาชาวซีรีส์ติดกันงอมแงมและรีวิวกันอย่างแพร่หลาย ในปีนี้ ซอเยจี กลับมาอีกครั้งกับบทบาทคุณแม่ลูกหนึ่งที่ต้องปกปิดตัวตนว่าตัวเองเป็นใคร พร้อมเก็บงำความแค้นที่มีมาถึง 13 ปี เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาในรอบ 2 ปีของเธอที่จะต้องพลิกบทบาทและภาพจำจากซีรีส์เรื่องก่อนมาเป็นสาวที่มีแผนและความแค้นในแววตา แต่ฝีมือการแสดงระดับเทพก็ทำเอาพวกเราละสายตาไม่ได้ โดยเฉพาะฉากเลิฟซีนที่ต้องจิกหมอนกันเลยทีเดียว

15. จอน จงซอ (Money Heist: Korea – Joint Economic Area)

ก่อนที่ซีรีส์นี้จะออนแอร์ พี่อะเครุนั่งนึกอยู่พักใหญ่ว่าใครที่จะสามารถมารับบทโตเกียว แต่พอได้ดูแล้วต้องบอกเลยว่าหายห่วง จอน จงซอ เก็บรายละเอียดของโตเกียวในเวอร์ชั่นของสเปนได้ครบทุกเม็ดจริงๆ ถ่ายทอดแววตาของคนฉลาดแกมโกง แววตานักปล้น และผู้ที่ต้องการความอยู่รอด ได้โดยไม่หลุดสักวินาทีเดียว จากภาพยนตร์ The Call ที่เล่นเป็นตัวร้าย ต้องมารับบทเป็นตัวหลักที่ดำเนินเรื่องคู่ศาสตราจารย์ ทำให้เราเห็นฝีมือการแสดงชั้นเลิศ และบอกเลยว่าเวอร์ชั่นเกาหลีดีเทียบเคียงเวอร์ชั่นสเปนจนต้องยกนิ้วให้

ผ่านไปครึ่งปีซีรีส์เกาหลีแต่ละเรื่องก็ทำเอาเราสูญเสียเวลานอนกันไปมาก ก็นักแสดงดีตีบทแตกและไม่หลุดคาแรคเตอร์ขนาดนี้ทำให้เราต้องดูเพลินแบบไม่กดข้ามอยู่แล้ว โดยเฉพาะนางเอกจากซีรีส์ 15 เรื่องนี้ที่เราคัดมาแล้วเน้นๆ ใครที่ดูจบทุกเรื่องแล้วจะไปย้อนดูและเก็บรายละเอียดนักแสดงอีกสักรอบก็ไม่ติดน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top