Now Reading
ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว! ‘จีซอง – จินยอง’ 2 นักแสดงมากความสามารถจาก The Devil Judge

ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว! ‘จีซอง – จินยอง’ 2 นักแสดงมากความสามารถจาก The Devil Judge

ดุเดือดไม่น้อยเลยสำหรับซีรีส์สะท้อนระบบยุติธรรมที่ไร้ซึ่งความยุติธรรมอย่าง ‘The Devil Judge’ ที่ล่าสุดเดินทางมาถึงจุดจบของเรื่องแล้ว เชื่อว่านอกจากเนื้อเรื่องที่ทำเอาแฟนคลับชาวไทยหลายๆ คนอินและรู้สึกคุ้นกับสถานการณ์เหล่านี้แล้ว ยังมีฉากหยอกเล่นของ 2 หนุ่มนักแสดงระดับท็อปอย่าง ‘จีซอง’ และ ‘จินยอง’ หรือ โยฮัน – กาอน ที่ทำเอาแฟนคลับหลายๆ คนตกหลุมรักและไม่อยากให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน วันนี้พี่อะเครุรักพี่เสียดายน้อง ขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักทั้ง 2 คนทีเดียวกันไปเลย!

ทำความรู้จัก ‘จีซอง’ นักแสดงฝีมือคุณภาพ

ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อจริง : กวัก แทกึน (곽태근)
  • ชื่อในวงการ : จีซอง (지성)
  • วันเกิด : 27 กุมภาพันธ์ 1977 (อายุ 44 ปี)
  • ส่วนสูง : 178 เซนติเมตร
  • กรุ๊ปเลือด : A
  • ค่าย : Namoo Actors
  • คู่สมรส : อี โบ ยอง (แต่งงานเมื่อ 2013)
  • ลูก : 2 คน (ลูกสาว และลูกชาย)
  • การศึกษา : Hanyang University สาขาการแสดง
  • เดบิวต์ : ปี 1999
  • โซเชียลมีเดีย : Instagram : justin_jisung , Facebook : 지성, Ji Sung – チソン – 池晟

เส้นทางสู่การเป็นนักแสดง

ก่อนจะเข้าสู่วงการการแสดง ด้วยความที่คุณพ่อและคุณแม่ของจีซองนั่นเป็นคุณครูทั้งคู่ ท่านจึงหวังว่าเขาจะเข้าสาขาครุศาสตร์ แต่ตอนที่จีซองอยู่ ม.5 คุณพ่อได้ซื้อเครื่องเล่น VCR มาทำให้จีซองพบกับความฝันในการเป็นนักแสดงของเขาจากการแสดงของ Dustin Hoffman จากเรื่อง’Rain Man’ ทำให้เขาตัดสินใจเข้าสาขาการแสดง

ในปี 1999 จีซองได้ออดิชันเพื่อเล่นละคร KAIST และได้พบกับนักเขียนบท ซงจีนา ที่ประทับใจในตัวเขาจนเขียนบทใหม่ให้เขาได้แสดงทักษะการแสดงเป็นครั้งแรก และเขาได้เริ่มใช้ชื่อในวงการจีซองมานับตั้งแต่นั้น หลังจากนั้นเขาก็ได้รับบทเล็กๆ และเริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในซีรีส์ Wonderful Days ในปี 2001 เป็นต้นมา

ในปี 2003 ถือเป็นอีกจุดที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น เมื่อได้รับบทนำ เคียงคู่มากับพระเอกตลอดกาลอย่าง อี บยองฮอนในเรื่อง ‘All In’ ซึ่งที่จริงแล้วโปรดิวเซอร์เครียดมากว่าจะแคสติงใครมาประกบกับอี บยองฮอนได้ เพราะใครๆ ต่างก็ไม่กล้าเล่นคู่กับเขา แต่จีซองได้ไปคุยกับผู้กำกับเองว่า เขาอยากที่จะเล่นเรื่องนี้ ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงชื่อดังในปีนั้นเลย และหลักจากนั้นเขาก็ได้รับบทนำประกบคู่ดาราสาวดังๆ อีกมากมาย

หลังจากนั้นในช่วง 2005 – 2007 จีซองได้เข้ารับภารกิจรับใช้ชาติ และกลับมาโลดแล่นในวงการอีกครั้ง ด้วยความพยายามและทำการบ้านเพื่อเข้าถึงทุกบทบาทที่ได้รับทำให้เขายังคงเป็นพระเอกที่ใครๆ ก็จับตามอง และได้รับรางวัลแดซัง (รางวัลใหญ่ทางการแสดง) จากเรื่อง Kill Me, Heal Me ในปี 2015 ที่ประกบคู่กับฮวัง จองอึม ที่ทำเอาทุกคนอึ้งกับการเล่นหลายบทบาทในเรื่องเดียว

และผลงานล่าสุดกับซีรีส์ที่ถูกดัดแปลงจากเว็บตูนอย่าง ‘The Devil Judge’ กับบทหัวหน้าผู้พิพากษาชั้นต้น ที่ได้รับฉายาว่าปีศาจ เพราะพิจารณาคดีแบบไร้ความเมตตา

ผลงานการแสดงภาพยนตร์ที่น่าสนใจ

  • 2005 – Blood Rain
  • 2012 – My PS Partner
  • 2014 – Confession
  • 2018 – Feng Shui

ผลงานการแสดงซีรีส์ที่น่าสนใจ

  • 2001 – Wonderful Days
  • 2003 – All in
  • 2004 – Save The Last Dance for Me
  • 2008 – New Heart
  • 2011 – Protect The Boss
  • 2013 – Secret Love
  • 2015 – Kill Me, Heal Me
  • 2017 – Innocent Defendant
  • 2019 – Doctor John
  • 2021 – The Devil Judge

‘จินยอง’ ไอดอลนักแสดงมากฝีมือ

หลังจากรู้จักกับโยฮันไปแล้ว เรามารู้จักกับอีกหนึ่งนักแสดงที่ได้รับบทบาท ‘กาอน’ อย่าง จินยอง GOT7, จูเนียร์ หรือที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นหูจาก #จินยองอ่าน ที่ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้วงการหนังสือไทยกลับมาคึกคักสุดๆ

ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อจริง : ปาร์ค จินยอง ()
  • ชื่อในวงการ : เจอาร์, จูเนียร์ (ประกาศเลิกใช้ชื่อในวงการเมื่อปี 2016)
  • อาชีพ : นักร้อง, นักแสดง, นักแต่งเพลง
  • วันเกิด : 22 กันยายน 1994 (อายุ 26 ปี)
  • การศึกษา : Howon University สาขาการแสดง
  • ค่าย : BH Entertainment (2021 – ปัจจุบัน) , JYP Entertainment (2009 – 2021)
  • วง : JJ Project (2012 – 2014) GOT7 (2014 – 2021)
  • โซเชียลมีเดีย : Instagram : jinyoung_0922jy , Youtube : BH Entertainment

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

ความฝันในการเข้าสู่วงการบันเทิงของจินยองเริ่มขึ้นตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็กๆ เลยค่ะ จินยองอยากที่จะปรากฎตัวในทีวีแต่คุณแม่ไม่เห็นด้วยเลย หลังจากนั้นคุณแม่ได้ส่งจินยองไปออดิชันกับค่าย SM Entertainment และคิดว่าถ้าเขาไม่ผ่านก็คงยอมแพ้ไปเอง แต่จินยองผ่านเข้ารอบและยังชนะรางวัลความนิยมอีกด้วย หลังจากนั้นเขาได้เริ่มเรียนเต้น และออดิชันเข้าค่าย JYP Entertainment ของปาร์ค จินยองโดยชนะที่ 1 จากผู้ร่วมออดิชันกว่า 1 หมื่นคน

หลังจากนั้นจินยองได้เรียนคลาสการแสดงประมาณ 6 เดือนก่อนปรากฏตัวในเรื่อง Dream High 2 ที่ออกอากาศในช่วงปี 2012 และได้เดบิวต์ในวงดูโอ JJ Project กับแจบอม (เจบี) ในเพลง Bounce ที่ทำเอาแฟนต่างโยกหัวไปกับเพลงแสนสนุกของทั้งคู่ และในปี 2014 เขาได้เดบิวต์ในวง GOT7 กับเพื่อนสมาชิกรวม 7 คน อย่าง แจบอม, มาร์ค, แจ็คสัน, ยองแจ, แบมแบม, ยูคยอม และจินยอง

และในช่วง 2015 เขาได้ร่วมงานในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่องทั้งบทบท พิธีกรรายการเพลง รวมถึงบทบาทการแสดงสมทบในเรื่อง This is My Love, หนังอินดี้อย่าง A Stray Goat และบทอีมินโฮตอนเด็กในเรื่อง Legend of the Blue Sea

See Also
ส่องผลงานซีรีส์คิมซูฮยอน-1

2018 ถือเป็นปีเริ่มต้นของบทบาทนักแสดงหลักของเขา จินยองได้ร่วมแสดงซีรีส์รอมคอม ‘He Is Psychometric สัมผัสรักพลังจิต’ ในบทอีอัน หนุ่มที่มีพลังเหนือธรรมชาติสามารถรู้ความลับของคนอื่นผ่านการสัมผัส และซีรีส์ ‘When My Love Blooms’ ประกับคู่นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ยูจีแท และอี โบยอง

และในปี 2021 ถือเป็นปีที่เหล่าอากาเซ่ต่างใจหายหลังจากการประกาศไม่ต่อสัญญาของวง GOT7 จินยองได้เซ็นสัญญากับค่าย BH Entertainment ค่ายของอี บยองฮอน และมีผลงานแสดงให้เราได้ติดตามกันกับบท กาอน ผู้พิพากษาสมทบที่ผ่านการต่อสู้ชีวิตมากมาย เป็นบทบาทที่ทำให้เราได้เห็นการแสดงที่ถูกขัดเกลามาอย่างดีและพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากจินยอง และไม่นานมานี้ จินยองยังคอนเฟิร์มร่วมแสดงในซีรีส์จากเว็บตูน Yumi’s Cells ที่น่าจะออนแอร์ในปลายปีนี้

ผลงานการแสดงภาพยนตร์

  • 2016 – Sanctuary
  • 2017 – A Stray Goat
  • 2019 – Princess Aya
  • 2021 – Yacha
  • 2021 – News From Nowhere :Freedom Village

ผลงานการแสดงซีรีส์

  • 2012 – Dream High 2
  • 2013 – When a Man Falls in Love
  • 2015 – Dream Knight
  • 2015 – This is My Love
  • 2016 – Legend of the Blue Sea
  • 2019 – He is Psychometric
  • 2019 – Melting Me softly (นักแสดงรับเชิญ)
  • 2020 – When My Love Blooms
  • 2021 – The Devil Judge
  • 2021 – Yumi’s Cells

รวมรูปคู่ จีซอง – จินยองจาก The Devil Judge

ถึงซีรีส์จะจบไปแล้ว หลายๆ คนคงคิดถึงวันเสาร์ – อาทิตย์ที่ได้ติดตามซีรีส์เรื่องนี้ใช่ไหมคะ วันนี้เรามาดูรูป 2 หนุ่ม จีซอง จินยองให้หายคิดถึงก่อนจะได้ไปติดตามบทบาทใหม่ๆ ของทั้งคู่กันค่ะ

ใครที่ชอบทั้งจินยอง และจีซองก็สามารถติดตามบทบาทการแสดงอื่นๆ ของทั้งคู่ รวมถึงผลงานในวงการบันเทิงอื่นๆ อีกเพียบ ส่วนใครที่อยากให้ทั้งคู่กลับมาแสดงในเรื่องเดียวกันอีก เรามารอดูกันค่ะว่าจะมีโอกาสดีๆ แบบนี้อีกไหม เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่กันนะคะ~

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top