Now Reading
รู้จัก คังแทโอ กับคาแรคเตอร์ชายหนุ่มผู้อบอุ่นจากซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo

รู้จัก คังแทโอ กับคาแรคเตอร์ชายหนุ่มผู้อบอุ่นจากซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo

คังแทโอ’ อีกหนึ่งไอดอลชายเกาหลีผู้โด่งดังจากซีรีส์หลายเรื่อง ที่ล่าสุดได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวในบทบาท ‘อีจุนโฮ’ พนักงานทีมดำเนินคดีในสำนักงานทนายความจากเรื่อง Extraordinary Attorney Woo ผู้คอยรับฟังเรื่องวาฬน้อยของนางเอก ที่คาแรคเตอร์อบอุ่น ยิ่งกว่าไมโครเวฟ ที่สาวๆ หลายคนต่างโดนตกไปตามๆ กัน วันนี้พี่อะเครุจึงขอมาเปิดประวัติให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าหนุ่มคนนี้ไม่ได้เก่งแค่การแสดงเท่านั้น จะมีอะไรน่าสนใจอีกตามไปดูกัน

เปิดประวัติ คังแทโอ

ประวัติส่วนตัว

  • ชื่อ: คังแทโอ 강태오
  • วันเกิด: 20 มิถุนายน พ.ศ. 2537
  • ส่วนสูง: 180 เซนติเมตร
  • สังกัด: MOC Entertainment
  • ช่องทางการติดตาม: kto940620

ผลงานและซีรีส์ คังแทโอ ที่ไม่ควรพลาด

1. Extraordinary Attorney Woo

ซีรีส์สุดฮิตที่เป็นที่พูดถึงมากในตอนนี้ กับบทบาท  อีจุนโฮ ที่ได้แสดงเป็นพระเอกเต็มตัวเป็นครั้งแรก งานนี้บอกเลยว่าเป็นการแสดงที่ยากพอสมควรสำหรับเขา เพราะแม้จะเป็นผู้ชายอบอุ่น โรแมนติกชวนฝันสำหรับสาวๆ หลายคน แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกผ่านสายตาและสีหน้าค่อนข้างเยอะ บอกเลยว่าสาวๆ สัมผัสได้จนอยากเป็นนางเอกแน่นอน เรื่องนี้พระเอกจะคอยรับฟังเรื่อง ‘วาฬ’ ตัวน้อยที่นางเอกเล่าให้ฟัง พร้อมกับช่วยเยียวยาและแก้ปัญหาต่างๆ กับนางเอกไปพร้อมๆ กัน

2. My First First Love (2019)

หนังรักวัยรุ่นสุดน่ารักที่ถ่ายทอดมิตรภาพความรักระหว่างเพื่อนได้เป็นอย่างดี เป็นหนังรักที่มีครบทั้งดราม่า หวานซึ้ง และยิ้มตามได้ไปพร้อมๆ กัน โดยคังแทโอ รับบทเป็น ชเวฮุน หนึ่งในแก๊งเพื่อนที่ต้องมาอยู่ร่วมบ้านเดียวกัน เพราะโดนไล่ออกจากบ้านเพียงเพราะอยากเป็นนักแสดงละครเวที ใครอยากเห็นมุมขี้เล่น ซุกซน หรือคิดถึงวัยรุ่นกับเพื่อนๆ บอกเลยว่าต้องดู

3. The Tale of Nokdu (2019)

ใครชอบหนังแนวดราม่า ซีนอารมณ์จัดเต็ม ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย ผลงานชิ้นโบว์แดงของหนุ่มคังแทโอ ในบทบาท ชายุลมู หนุ่มขี้เล่น แพรวพราว มีเสน่ห์ด้วยภาพลักษณ์หนุ่มหล่อมาดดี และมียศศักดิ์ และตัวละครที่มีนิสัยเจ้าเล่ห์จนหลายคนหมั่นไส้ไปบ้าง แต่ในด้านของความรัก เขาก็แสดงออกมาได้ดี เรียกน้ำตาจากคนดูและกวาดรางวัลการแสดงในบทนักแสดงสมทบไปได้แบบเต็มๆ เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดที่ต้องตามไปดูเลย

4. Run On (2020)

แม้จะยังไม่ได้บทพระเอกเต็มตัว แต่ก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน ใครชอบหนุ่มนักศึกษา ที่มีความสามารถในการวาดรูป มาพร้อมคาแรคเตอร์ขี้เล่น สดใส มีรอยยิ้มที่อบอุ่น เป็นเพียงผู้ชายตัวเล็กๆ ที่อยากเอาชนะใจนางเอกสาวมั่นของเรา ก็อย่าลืมไปช่วยลุ้น และติดตามความน่ารักของเขาได้ในเรื่องนี้ รับรองว่าจะฟินจิกหมอนได้ตลอดทั้งเรื่องแน่นอน

5. Doom at Your Service (2021)

เรื่องนี้มาพร้อมคาแรคเตอร์หนุ่มน้อยน่าสงสารกันอีกแล้ว กับบท อีฮยอนกยู ผู้หลงรักนางเอกแต่ต้องเก็บซ่อนความรู้สึกเอาไว้ในใจ แม้จะออกมาให้เห็นกันไม่เยอะเท่าไหร่ แต่รับรองว่าแต่ละฉากคือเรียกคะแนนความรักจากแฟนๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ใครอยากเห็นผลงานในด้านการแสดงอามรมณ์ของคังแทโอ ที่ต่างออกไปก็แนะนำว่าต้องไม่พลาดเรื่องนี้

7 เรื่องที่น่าสนใจของคังแทโอ

1. คังแทโอ เริ่มต้นเข้าวงการจากการเป็นนักร้อง

คังแทโอ เริ่มต้นมาจากการเป็นนักร้อง หนึ่งในสมาชิกวงไอดอลชายที่โด่งดังของเกาหลี 5urprise กับเพื่อนร่วมสมาชิกอีก 5 คน ประกอบด้วย คังแทโอ, ซอคังจุน, กงมยอง, อีแทฮวาน และยูอิล ที่ผ่านการออดิชั่นมาจากเวที Actor’s League ของค่ายเพลง Fantagio ซึ่งพวกเขาก็ได้ผ่านการฝึกฝนอย่างหนักทั้งการร้อง การเต้น รวมถึงการแสดง ก่อนจะมีผลงานเพลงที่โดดเด่นอย่าง From My Heart ที่เป็นเพลงเดบิวต์ ที่ทำให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักหนุ่มๆ วงนี้กันอย่างเป็นทางการ

2. คังแทโอ หนุ่มอบอุ่น ในซีรีส์ที่มีอารมณ์ขัน และจริงจังในการทำงาน

แม้ในบทบาทการแสดง หนุ่มคนนี้จะมีความซีเรียส จริงจัง หรือน่ารักอบอุ่น ตามบทบาทที่แตกต่างกันออกไป แต่ความจริงแล้ว คังแทโอ ก็มีความขี้เล่น สดใส และมีอารมณ์ขันสุดๆ ซึ่งหลายคนอาจจะได้เห็นมุมนี้ของเขาผ่านทางรายการวาไรตี้อย่างรันนิ่งแมน ที่เจ้าตัวได้ส่งมุกตลก ที่เรียกเสียงหัวเราะให้หลายคนต้องยิ้มตาม นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีทัศนคติด้านการทำงานที่น่าชื่นชมมากๆ ด้วยการ ทำทุกบทบาทที่ได้รับอย่างเต็มที่ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะได้รับบทเป็นแค่นักแสดงสมทบก็ตาม เพราะเจ้าตัวเชื่อว่า แม้จะไม่เก่งเท่าคนอื่น แต่ถ้ามีความพยายาม ก็สามารถไปถึงจุดหมายได้

3. After School: Lucky or Not ผลงานซีรีส์ชิ้นแรกของคังแทโอ

คังแทโอ ได้เดบิวต์เป็นนักแสดงเต็มตัวจากซีรีส์เว็บ After School: Lucky or Not เนื้อเรื่องสุดดราม่ากับ 12 ตอนสั้นๆ ที่ออกมาพร้อมประกอบซีรีส์ Hey U Come On เรียกได้ว่าเป็นผลงานเริ่มต้นที่ทำให้หนุ่มคนนี้ เป็นที่รู้จักในนามของนักร้องและนักแสดงอย่างเต็มตัว

4. คังแทโอ ได้เข้าสู่วงการภาพยนต์เต็มตัวในเรื่อง Feng Shui

นอกจากผลงานซีรีส์ คังแทโอก็ยังได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง Feng Shui หนังย้อนยุคของเกาหลีใต้แห่งปี 2018 ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครหลักที่กลายมาเป็นพระราชาอย่าง พัคแจซัง ซึ่งแม้คังแทโอ จะไม่ใช่ตัวละครหลัก แต่เขาก็สามารถทำหน้าที่ในบทบาทของ วอน คยอง นักแสดงสมทบในเรื่องได้เป็นอย่างดี

5. The Tale of Nokdu ผลงานแจ้งเกิดกับบทพระรองแสนอบอุ่น

เรียกว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดจากบทบาทของชายุลมู พระรองแสนอบอุ่น ในเรื่อง The Tale of Nokdu ที่แม้จะเป็นตัวละครที่มีความร้ายกาจ เจ้าเล่ห์ แต่ในด้านของการแสดงอารมณ์และเรื่องของหัวใจ เขาก็แสดงได้ครบเครื่อง เรียกคะแนนความเห็นใจจากแฟนคลับได้เป็นอย่างดี บอกเลยว่าเรียกใจคนดูกับฝีมือการแสดงครั้งนี้ไปเต็มๆ ซึ่งคังแทโอ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ทุ่มเทกับการแสดงมากๆ เพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เขาฝึกฝนอย่างจริงจังวันละหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

6. Extraordinary Attorney Woo ผลงานเรื่องแรกที่ได้เป็นพระเอกเต็มตัว

ในที่สุด คังแทโอ ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวด้วยบทบาทของ อีจุนโฮ  หนึ่งในทีมดำเนินคดีในสำนักงานทนายความจากซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ที่มาในคาแรคเตอร์พระเอกแสนอบอุ่น ยิ่งกว่าไมโครเวฟที่สาวๆ ใฝ่ฝัน ดูแล้วก็จิกหมอนยิ้มและจินตนาการว่าเป็นนางเอกไปพร้อมๆ กัน ซึ่งแม้จะดูเป็นบทที่เรียบง่าย ดูเหมือนจะไม่มีอะไรซับซ้อน แต่สำหรับเจ้าตัวก็เป็นอีกหนึ่งบทที่ยากเช่นกัน ด้วยการแสดงออกด้านอารมณ์ที่มีต่อนางเอก ผ่านสีหน้าและแววตาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทั้งในเรื่องความเป็นห่วง การให้กำลังใจ และกังวลใจ แต่อย่างไรก็ตาม การแสดงของเขาก็ยังคงอบอุ่น และไม่ทำให้คนดูผิดหวังอีกเช่นเคย

7. ‘คังแทโอ’ กับรางวัลที่ได้รับในผลงานวงการบันเทิง

ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทไหนของวงการบันเทิง เขาก็ทำได้ดีทุกหน้าที่ในวงการ ไม่ว่าจะนักแสดงซีรีส์ ภาพยนตร์ หรือแม้แต่ในบทบาทนักร้อง ที่เป็นจุดเริ่มต้นในวงการ คังแทโอก็ทำได้ดีจนกวาดรางวัลมาเชยชมกันถึง 3 รางวัลดังนี้

  • 2015 VTV Awards สาขา Impressive Actor 
  • 2017 Asia Artist Awards สาขา Rising Star Award
  • 2019 KBS Drama Awards Best New Actor (The Tale of Nokdu) 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอดอลที่มากความสามารถจริงๆ สำหรับ คังแทโอ พ่อหนุ่มไมโครเวฟที่หลายคนชื่นชอบ อ่านมาถึงตรงนี้ ใครที่สนใจหรือตามกันมาจากซีรีส์ยอดฮิตเรื่องนี้ ก็อย่าลืมไปตามดูผลงานอื่นๆ ของเขากันนะคะ ถึงแม้ว่าเมื่อไม่นานมานี้จะมีข่าวว่าเขาจะต้องไปเข้ากรมรับใช้ชาติเร็วๆ นี้ กันแล้ว แต่หากใครที่คิดถึงและชื่นชอบก็อย่าลืมส่งกำลังใจ และไปติดตามดูซีรีส์ให้หายคิดถึงกันได้เลยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top