Now Reading
พาไปรู้จัก นัมจูฮยอก-แพคอีจิน จากซีรีส์ Twenty-Five Twenty-One

พาไปรู้จัก นัมจูฮยอก-แพคอีจิน จากซีรีส์ Twenty-Five Twenty-One

เปิดต้นปีเสือทองด้วยซีรีส์น้ำดีของเกาหลี ที่โปรโมทมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 กับ Twenty-Five Twenty-One หรือ ‘ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด’ เนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวของเกาหลีในช่วงปี 1990s ที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยทั้งวงการภาพยนตร์ ศิลปะ เทคโนโลยี สังคม เศรษฐกิจ และหนึ่งในนั้น คือ วิกฤต IMF ที่ทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งต่างเผชิญหน้ากับจุดตกต่ำอย่างเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงหลายๆ ครอบครัวก็ต้องรัดเข็มขัดทางการเงินอย่างแน่นหนา เรื่องนี้ได้หนุ่ม ‘นัมจูฮยอก’ (แพคอีจิน) นักแสดงแนวหน้าของเกาหลี มาประกบคู่กับ ‘คิมแทรี’ (นาฮีโด) นางเอกสาวฝีมือดีมาร่วมแสดง บทความนี้จะพาไปรู้จักกับพระเอกหนุ่มนัมจูฮยอก ในบทบาทของแพคอีจิน และผลงานที่ผ่านมาของเค้ากัน ใครที่เป็นแฟนตัวยงหรือหลงผ่านมา บอกเลยว่าพลาดไม่ได้!!

เปิดประวัติ ‘นัมจูฮยอก’

ประวัติส่วนตัว

 • ชื่อ: นัมจูฮยอก (남주혁)
 • ชื่ออังกฤษ: Nam Joo-Hyuk
 • วันเกิด: 22 กุมภาพันธ์ 1994 (อายุสากล 28 ปี อายุเกาหลี 29 ปี)
 • ส่วนสูง: 188 เซนติเมตร
 • สังกัด: Management SOOP
 • ช่องทางการติดตาม IG: skawngur

นัมจูฮยอกกับผลงานที่ผ่านมา

นัมจูฮยอก เป็นทั้งนายแบบและนักแสดงชายแห่งเกาหลีใต้ บ้านเกิดอยู่ที่เมืองปูซาน ความฝันในวัยเด็กของเขาคืออยากเป็นนักบาสเกตบอล แต่เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บทำให้ความฝันนั้นจบลง หลังจากย้ายมาที่โซลแล้ว ได้เข้าร่วมการแข่งขันเดินแบบในรายการ ‘Top Model’ ปีค.ศ. 2013 นัมจูฮยอกได้เริ่มอาชีพนายแบบและเดบิวต์เป็นนักแสดงครั้งแรกในปีค.ศ. 2014 YG KPlus ภายใต้สังกัด YG Entertainment ในละครโทรทัศน์เรื่อง Surplus Princess ทางช่อง tvN รับบทเป็นบิ๊ก

ซึ่งในปีนั้นเองเขาก็ได้แสดง MV เพลง 200% กับ เพลง Give Love สุดฮอต ของวง Akdong Musician (AKMU) บอกเลยว่าตี๋นัมจูในตอนนั้นวัยละอ่อน สดใสมาก มาในลุคหนุ่มนักเรียน ม.ปลายชอบเล่นกีฬาบาสเกตบอล ที่หันมาส่งยิ้มให้ที ใจจะละลาย ส่วนใครยังไม่เคยเห็นนัมจูฮยอกในลุคนี้แล้วละก็ ลองไปดู MV ของทั้งสองเพลงนี้กันได้เลย

ต่อมาในปีค.ศ. 2015 นัมจูฮยอกได้เล่นซีรีส์ School 2015: Who Are You? ออกอากาศช่อง KBS ซีรีส์แนวไฮสคูลของนักเรียนยุคสมัยใหม่ในเกาหลี โดยได้รับบทเป็น ‘ฮันยีอัน’ คู่กับ ‘คิมโซฮยอน’ รับบทเป็น อี อึนบี และ ‘ยุกซองแจ’ รับบทเป็น กง แทกวัง พระรองของเรื่อง

คงไม่มีใครไม่รู้จักเรื่อง Cheese in the Trap (2016) ซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังของเกาหลี งานนี้นัมจูฮยอก ได้รับบทเป็น ‘ควอนอึนแทค’ (Kwon Eun Taek) เพื่อนและรุ่นน้องของกลุ่มนางเอก ‘ฮงซอล ‘ (Hong Seol) ที่แสดงโดย ‘คิมโกอึน’ (Kim Go Eun) ประกบคู่กับโบรา เพื่อนของฮงซอลในมหาวิทยาลัย คาแรคเตอร์นัมจูฮยอกคราวนี้จะเป็นหนุ่มที่มีความขี้เล่น น่ารัก แฝงไปด้วยความสดใส ที่อาจตกใครได้ไปหลายๆ คนเลยค่ะ

ในปีเดียวกันนั้นเอง นัมจูฮยอกได้แสดงซีรีส์อีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้รับบทนำในเรื่อง นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู (Weightlifting Fairy Kim Bok-joo) คู่กับนักแสดงหญิง ‘อีซองคยอง’ ในบทบาทของคิมบ๊กจู นักยกน้ำหนักหญิงของเรื่อง โดยนัมจูยอกได้รับบทเป็น ‘จุง จุนฮยอง’ นักกีฬาว่ายน้ำชายของมหาวิทยาลัยที่พยายามจะก้าวข้ามผ่านบาดแผลในจิตใจ ในเรื่องนี้มีความน่ารักสดใสมาก ตามสไตล์ของซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

ปีค.ศ. 2017 นัมจูฮยอกได้รับบทเป็นเทพเจ้าสายน้ำ ‘ฮาแบ็ค’ ในเรื่อง ดวงใจฮาแบ็ค (The Bride of Habaek) ผู้ที่กำลังจะได้ขึ้นเป็นราชาองค์ใหม่แห่งอาณาจักรของเทพ แต้เขาต้องไปทำภารกิจก่อนที่จะขึ้นสู่ดำแหน่ง ตามหาศิลาที่ถูกเก็บไว้ยังโลกมนุษย์ให้ครบ แต่เรื่องราวไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นเมื่อพลังของเขาต้องหายไป กลับใช้ชีวิตแบบมนุษย์ธรรมดา จึงต้องหาคนมารับใช้เพื่อให้ภารกิจของเขาลุล่วง เรื่องราวจะเป็นอย่างไร และสนุกแค่ไหนต้องไปร่วมลุ้นกัน

ปีค.ศ. 2020 นัมจูฮยอกได้เล่นซีรีส์เรื่อง Start-Up ผลงานจาก Netflix บอกเล่าเรื่องราวกลุ่มหนุ่มสาวที่ต่างมีความฝัน เพื่อสร้างธุรกิจจากสิ่งที่ตัวเองรัก มีความท้าทาย ความพยายาม และความรักโรแมนติกเกิดขึ้นในเรื่องตลอดการเดินทางมากมาย จนกลายเป็นซีรีส์ในดวงใจของใครหลายๆ คน ที่ปลุกพลังเพื่อเริ่มต้นหรือสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ

ความท้าทายใหม่ในบทบาทของ ‘แพคอีจิน’

แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับซีรีส์ ‘ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด’ (Twenty Five Twenty One) ที่เรตติ้งพุ่งสูงถึง 10.9% ในเกาหลี กับซีรีส์น้ำดีที่บอกเล่าเรื่องราวของมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนวัยมัธยมของ ‘นาฮีโด’ รับบทโดย ‘คิมแทรี’ ‘โกยูริม’ รับบทโดย ‘โบนา’ สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป WJSN สมาชิกทีมชาตินักฟันดาบสาวม.ปลาย ที่เข้ามาอยู่ในโลกของกันและกัน จนเกิดเป็นมิตรภาพดีๆ และบรรยากาศของเกาหลียุค 1990s ที่อบอุ่นต่อใจ ที่นึกถึงทีไรก็ทำให้อยากย้อนกลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง

ส่วน ‘แพคอีจิน’ เด็กหนุ่มที่กำลังก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ ที่ฐานะทางบ้านเคยรวย ลูกชายคนโตซึ่งต้องแบกรับปัญหาของการเงินจากวิกฤตหนี้ IMF ในครอบครัว จนทำให้ชีวิตที่เคยสุขสบายผกผันไปคนละทิศทางอย่างที่เคยตั้งใจ ความฝันที่เคยมีก็เปลี่ยนไป จนกระทั่งเขาได้มาพบกับ ‘นาฮีโด’ เด็กสาววัยมัธยมที่แสนเด็ดเดี่ยวและมีความฝัน เป็นดั่งกำลังใจให้เขาสู้ชีวิตต่อไป

“แพคฮีจินสู้ชีวิตแล้ว แต่ชีวิตสู้กลับ” กระทั่งที่ว่า “ไม่ขอมีความสุขอีกต่อไป” บอกเลยว่านัมจูฮยอกในเวอร์ชั่นนี้แสดงได้สมบทบาทมาก ทั้งคำพูด อารมณ์ การสื่อสารด้วยสายตา ความรัก หรือแม้กระทั่งความรู้สึกเจ็บปวด มันทำให้เรารู้สึกอยากปลอบประโลมหัวใจ และเอาใจช่วยไปกับแพคอีจินให้ประสบความสำเร็จต่อไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนะ ขออุบไว้ให้ทุกคนไปติดตามกันต่อ

ผลงานภาพยนตร์และซีรีส์นัมจูฮยอกเรียงตามปี

ภาพยนตร์

 • The Great Battle (2018)
 • Josee (2020)
 • Remember (2021)

ซีรีส์

 • Surplus Princess (tvN / 2014)
 • Who Are You: School 2015(KBS2 / 2015)
 • Glamorous Temptation (MBC / 2015-2016)
 • Cheese in the Trap (tvN / 2016) 
 • Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (SBS / 2016)
 • Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo (MBC / 2016-2017)
 • The Bride of Habaek (tvN / 2017)
 • The Light in Your Eyes (JTBC / 2019)
 • The School Nurse Files (Netflix / 2020)
 • Start-Up (tvN / 2020)
 • Here (TBA / 2020)
 • Twenty Five Twenty One (tvN / 2022) 

ส่อง 10 ลุคนอกจอของนัมจูฮยอก

1. โง้ยยยย เป็นเอ็นดูมากๆ คุณเค้ากับเจ้าพุดเดิ้ลลูกรัก

2. ที่หวานนั่นเรียกว่า “เค้ก” หรือเรียกว่า “นัมจูฮยอก”

3. หวานละมุน คงคอนเซปต์หนุ่ม Dior

4. ลุคเสื้อผ้าสีน้ำเงินเรียบแต่โก้ สมแล้วกับที่เป็น Brand Ambassador ของ Dior Beauty เกาหลี

5. แสงของดวงอาทิตย์ยังสู้ความฮอตของหนุ่มนัมจูฮยอกไม่ได้

6. ถ่ายแบบคู่กับสุนัขพุดเดิ้ลทอย เจ้า “Ga Eul” และ “Gob Soon” 

7. ต๊าซซซไม่ไหว ตี๋นัมจูถ่ายแบบคู่กับน้ำหอมผู้ชาย SAUVAGE จาก Dior

8. งานผิวหน้า งาน Foudation ก็มาจ่ะแม่

9. มาในคอนเซปต์มาดขรึม Working Man

10. ย้อนวัยมาก นัมจูฮยอกในวัยยี่สิบกว่าๆ

ใครที่เป็นแฟนซีรีส์ Twenty-Five Twenty-One อยู่คงจะอินกับตัวละครแพคอีจิน และอยากเอาใจช่วยให้เค้าประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องชีวิตและความรักไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ติดตามเป็นกำลังใจผลงานของหนุ่มคนนี้ที่กำลังออนแอร์อยู่ได้ที่ Netflix หรือไป Follow ส่องไลฟ์สไตล์สุดชิคของนัมจูฮยอกได้ที่ IG: skawngur ได้เลยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก: skawngur
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top