Now Reading
เปิดประวัติ ยูริ snsd จากไอดอลสาวสู่นักแสดงเจ้าบทบาท ที่น่าจับตามอง!

เปิดประวัติ ยูริ snsd จากไอดอลสาวสู่นักแสดงเจ้าบทบาท ที่น่าจับตามอง!

เชื่อว่าหลายๆ คน ผู้เป็นสาวก k-pop เกาหลี คงไม่มีใครไม่รู้จักวงเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานอย่าง Girls Generation (SNSD) กับไอดอลสาวทั้ง 9 คน ที่สร้างความน่ารักสดใสและเป็นแรงบัลดาลใจให้กับเด็กสาวหลายๆ คน ซึ่งตอนนี้เหล่าสมาชิกในวงได้เติบโตแยกย้ายไปทำในสิ่งที่ตนเองรัก ในปัจจุบันพวกเธอหลายคนก็หันมาเอาดีทางด้านการแสดง โดยเฉพาะ ยูริ snsd ผู้ที่ผ่านผลงานการแสดงมามากที่สุดในวง จนกลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่น่าจับตามอง วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักเธอ พร้อมเปิดผลงานการแสดงสุดปัง!

ทำความรู้จัก ยูริ Girls Generation

ยูริ เป็น 1 ในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลีใต้ เกิลส์เจเนอเรชัน โดยรับตำแหน่งนักร้องสนับสนุน ภาพลักษณ์เสริมและนักเต้นนำ เข้าสู่สังกัด เอสเอ็มเอ็นเตอร์เทนเมนต์ จากการประกวดเต้นเมื่อ ค.ศ. 2001 โดยเธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทางต้นสังกัดจึงรับเธอเข้าเป็นศิลปินฝึกหัดจนใน ค.ศ. 2007 ก็ได้เดบิวต์ในนามเกิลส์เจเนอเรชัน อีกทั้งมีความสามารถในการแต่งเพลง โดยเพลงแรกในชีวิตที่เธอแต่งได้บรรจุอยู่ในมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ฮูต ในชื่อเพลงว่า “Mistake” ซึ่งเป็นแนวบัลลาด

  • ชื่อจริง: Kwon Yuri / ควอนยูริ / 권유리
  • เกิดเมื่อ: 5 ธันวาคม 1989 (ปัจจุบันอายุ 32 ปี)
  • สูง: 168 cm
  • น้ำหนัก: 45 kg
  • กรุ๊ปเลือด: AB
  • ตำแหน่ง: ผู้นำเต้น, นักร้องสนับสนุน, นักแสดง, นางแบบ
  • ระยะเวลาในการฝึก: 5 ปี 11 เดือน
  • ความสามารถพิเศษ: ภาษาจีน, ว่ายน้ำ
  • งานอดิเรก: การเต้น, บัลเล่ต์, เปียโน, ว่ายน้ำ, ไวโอลิน
  • เข้าวงการ: 2000 SM 1st Annual Best Contest

จากไอดอลสาว สู่นักแสดงมากความสามารถ!

หลังจากที่ไม่ได้ทำผลงานเพลงในฐานะศิลปินแล้ว ยูริ ก็ได้รับโอกาสในการเข้าสู่วงการซีรีส์และวงการภาพยนตร์มาเรื่อยๆ เรื่องการแสดงของเธอก็ไม่น้อยหน้าเหล่าบรรดานักแสดงเกาหลีคนอื่นๆ การันตีความสามารถด้วยการได้รับรางวัลในเรื่องของการแสดงมามากมาย อาทิ รางวัล Best New Actress 2021 , Most Popular Actress (TV) 2012 , Most Popular Actress (Film) 2013 เป็นต้น และได้มีชื่อเสนอเข้าชิงรางวัลอีกหลายรายการ ผลงานสร้างชื่อของ ยูริ ก็คือซีรีส์ Fashion King , Local Hero และ Innocent Defendant นอกจากนี้ยูริก็ยังมีผลงานซีรีส์อีกหลายเรื่อง ใครที่เป็นแฟนตัวยงของเธอ ต้องไปตามเก็บให้ครบทุกเรื่องเลยนะคะ

ลิสต์ผลงานซีรีส์สุดปังของ ยูริ snsd

Fashion King

Fashion King วุ่นรักนักออกแบบ นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการไล่ล่าความฝันของ “คัง ยองกอล” ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง ซึ่งเริ่มต้นก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นด้วยการตั้งโรงงานเล็กๆ ชื่อ “ยองยอง แฟชั่น” เพื่อผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าก็อปที่ตลาดทงแดมุน ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรคมากมาย

Local Hero

เรื่องราวแอ็กชันมันส์ๆ ของอดีตสายลับ Baek Shi Yoon (Park Shi Hoo) ผู้ฝึกคนให้เป็นสายลับ โดยในอดีตเขาได้พรางตัวโดยการซื้อบาร์ที่ชื่อ Neightborhood และเป็นเจ้าของบาร์ จากนั้นเค้าก็ได้เจอกับชายหนุ่ม Choi Chan Kyoo (Lee Soo Hyuk) ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวของบริษัทแห่งหนึ่ง Choi Chan Kyoo ต้องการที่จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ Baek Shi Yoon ได้สอนให้เขาเป็นสายลับและพวกเขาทั้งคู่ก็ร่วมมือกันต่อกรกับความชั่วร้าย

Gogh The Starry Night

โกโฮและคิมแทโฮ ทำงานในบริษัทโฆษณา คิมแทโฮเป็นหัวหน้าจอมเฮี๊ยบ แต่แอบห่วงโกโฮตลอด ส่วนโกโฮก็เป็นสาวโสดวัยใกล้ 30 ปี ที่เคยผิดหวังกับความรักมาอย่างหนักหน่วง แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อแฟนเก่าของโกโฮ กลับกลายมาเป็นหัวหน้าคนใหม่ของเธอ คนรักที่ต้องเลิกกันไป โดยที่เธอไม่รู้เหตุผล ได้กลับเข้ามาในชีวิตของเธออีกครั้ง พร้อมกับเรื่องวุ่นๆ ในหัวใจ

Innocent Defendant

เรื่องราวของอัยการหนุ่มพัคจองอูผู้ยึดมั่นในความถูกต้องและไม่ยอมใครง่ายๆ ต้องมาเจอคดีฆาตกรรมหญิงสาวที่ผู้ต้องสงสัยเป็นลูกชายคนเล็กของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ชามินโฮ แน่นอนว่าจะตามจับคนรวยก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่บอกเลยพัคจองอูเองก็กัดไม่ปล่อย ซึ่งก่อนหน้าวันที่พัคจองอูจะไปเล่นงานชามินโฮ ในวันเกิดลูกสาวของเขา ดันเกิดเหตุการณ์คดีฆาตกรรมที่พระเอกของเราตกเป็นฆาตกร

The Sound of Your Heart: Reboot

The Sound of Your Heart Reboot ครอบครัวจิตหลุด เพี้ยนสุดหัวใจ (โฉมใหม่ ฮาเหมือนเดิม) ซิทคอมเบาสมอง เรียกเสียงหัวเราะ เต็มไปด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เรื่องราวของนักเขียนเว็บตูนชื่อดัง โชซอก และคนรอบตัวของเขาไม่ว่าจะเป็น เอบง แฟนสาว ครอบครัวของเขา ที่ต้องเจอแต่เรื่องพีคๆ

Dae Jang Geum Is Watching

เรื่องราวของตัวละครรุ่นลูกหลานของ แดจังกึม ในยุคปัจจุบัน 3 คนที่เป็นพี่น้องกัน ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ต่างมีความสามารถในการรับสัมผัสพิเศษ โดยเริ่มที่พี่ชายคนโตสุด ฮันซานแฮ (รับบทโดย ชินดงอุค) มีความสามาถในการรับรสและทำงานเป็นเซลส์แมนในบริษัทแห่งหนึ่งจนได้ไปรู้จักกับ บ๊กซุงฮา (รับบทโดย ควอนยูริ) พนักงานใหม่ของบริษัท คนที่ 2 ฮันจินมี (รับบทโดย อียอลอึม) พี่สาวคนรอง มีความสามารถในการดมกลิ่น และคนที่ 3 น้องชายคนเล็กสุด ฮันจองชิก (รับบทโดย คิมฮยอนจุน) มีความสามารถในการทำอาหารมากที่สุดในบ้านนี้

Bossam – Stealing Fate

เรื่องราวของ บาอู (รับบทโดย จองอิลอู) ชายหนุ่มผู้เสื่อมทรามและมักจะทำ Bossam (ขั้นตอนการลักพาตัวแม่หม้ายไปแต่งงานอีกครั้งซึ่งในยุคโชซอนหญิงสาวห้ามแต่งงานซ้ำ) เพื่อหาเงิน เขาอยู่อย่างหลบซ่อนและปิดบังตัวตนที่แท้จริง ในครั้งหนึ่งซึ่งวางแผนจะลักพาตัว เขาได้ลักพาตัวหญิงสาวผิดคน ซึ่งคนที่ถูกลักพาตัวมาผิดคือ องค์หญิงซูคยอง (รับบทโดย ควอนยูริ) เธอเป็นบุตรสาวของ องค์ชายกวังแฮ ซึ่งจากการตกลงทางการเมือง องค์หญิงซูคยอง ได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับชายผู้อาวุโสกว่าซึ่งเป็นพี่ชายของคนที่เธอรัก แต่ในวันอภิเษกสมรสนั้น สามีของเธอกลับเสียชีวิต และเธอก็กลายมาเป็นแม่หม้ายในทันใด

Break-up Suspension

Ga Ram และ Seon Jae ที่กำลังจะแต่งงานจู่ๆ ก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ อุบัติเหตุทำให้ซอนแจอยู่ในอาการโคม่าและ Ga Ram ต้องเสียชีวิต หลังจากจากโลกนี้ไป Ga Ram พบว่าตัวเองอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีใครรู้จัก ซึ่งเธอได้รับข้อเสนอแปลกๆ จากผู้ชายที่ชื่อ X “ฉันจะให้เวลาคุณหนึ่งสัปดาห์เพื่อที่จะช่วย Seon Jae จงเลิกกับเขาในหนึ่งสัปดาห์” Ga Ram จะเลิกกับ Seon Jae และช่วยเขาได้สำเร็จหรือไม่? ต้องติดตาม

เป็นยังไงกันบ้างคะ ได้ทำความรู้จักสาว ยูริ snsd ไปแล้ว บอกได้เลยว่าเธอเป็นศิลปินเกาหลีอีกคน ที่มีความสามารถมากๆ งานแสดงก็ดีเลิศ ยังไงแฟนๆ ก็อย่าลืมไปตามเก็บผลงานซีรีส์ของเธอให้ครบกันนะคะ

ที่มาภาพ : pinterest yulyulk wgsnsdfx.com
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top