Now Reading
รู้จัก คิมซองชอล หนุ่มเจ้าของรอยยิ้มสดใส ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรัก

รู้จัก คิมซองชอล หนุ่มเจ้าของรอยยิ้มสดใส ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรัก

kim-sung-cheol

ใครที่เป็นแฟนซีรีส์เกาหลีตัวยง ก็ต้องเคยเห็นหนุ่มคนนี้ผ่านผลงานการแสดงภาพยนตร์หรือซีรีส์อยู่เรื่อยๆ บอกเลยว่า เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว” เพราะหนุ่ม ‘คิมซองชอล’ (Kim Sung-cheol) เจ้าของรอยยิ้มสดใส และแววตาเป็นเอกลักษณ์แสดงได้หลายบทบาทเลยทีเดียวทั้งโรแมนติก เศร้า โกรธ อ่อนโยน หรือแม้แต่เป็นนักแสดงรับเชิญ เจ้าของฉายาหนุ่มนักคลั่งรักในวินเซนโซ่ (Vincenzo) ลูกยุติใน ‘Prison Playbook’ วันนี้คิมซองชอล ได้กลับมาอีกครั้งในบทของ ‘คิมจีอุง‘ โปรดิวเซอร์หนุ่มไฟแรง ใน ‘Our Beloved Summer’ ถือเป็นนักแสดงดาวรุ่งคนหนึ่งที่น่าจับตามองมากในเวลานี้เลยค่ะ

ทำความรู้จัก ‘คิมซองชอล’

 • ชื่อ: คิมซองชอล (김성철)
 • วันเกิด: 31 ธันวาคม 1991 (อายุสากล 30 ปี อายุเกาหลี 31 ปี)
 • ส่วนสูง: 178 เซนติเมตร
 • การศึกษา: Korea National University of Arts (Acting major)
 • ช่องทางการติดตาม: sungcheol2

ประวัติและผลงานการแสดง

คิมซองชอล เริ่มเดบิวต์เข้าวงการละครเพลง ตั้งแต่ปีค.ศ. 2014 ผ่านทั้งงานละครเวที ซีรีส์ และภาพยนตร์มากกว่า 15 เรื่อง ซึ่งในปีค.ศ. 2017-2018 คิมซองชอลก็ได้เดบิวต์ในซีรีส์ ‘Prison Playbook’ รับบทเป็น ‘ลูกยุติ’ ออกอากาศบนช่องทาง Netflix ร่วมกับพระเอกรุ่นพี่ ‘ปาร์คแฮซู’ (Park Hae‑soo) ‘คิมแจฮยอก’ อดีตนักกีฬาเบสบอลชื่อดังของเกาหลีที่ชีวิตพลิกผันจนต้องมาอยู่ในคุก เป็นซีรีส์ฟีลกู๊ดที่บอกเล่าเรื่องราวของความอบอุ่น สังคม และมิตรภาพ ที่เกิดขึ้นระหว่างคนในคุก ทั้งพัสดี ผู้คุม และนักโทษ ใครยังไม่ได้ดูต้องไปติดตามเลยค่ะ

ผลงานต่อมา เราคงเคยเห็นคิมซองชอล ในบทบาทของ ‘อิปแซง’ (Ipsaeng) ในเรื่อง Arthdal Chronicles Part 2,3 (2019) พอกหน้าทาตัวแบบชนเผ่าในแบบที่ไม่คุ้นเคย แสดงร่วมกับนักแสดงหนุ่มหล่อ สามีแห่งชาติ ‘ซงจุงกิ’ บอกเล่าเรื่องราวของแผ่นดินเกาหลีในยุคโบราณ มีเผ่าพันธุ์ต่างๆ แยกตัวอย่างอิสระออกจากกัน แต่ละเผ่าได้ทำสงครามเพื่อช่วงชิงดินแดนเพื่อมาสร้างบ้านเกิด สร้างชาติใหม่ขึ้น เป็นซีรีส์ที่ออนแอร์ใน Netflix มี 1 ซีซัน ซึ่งมีลุ้นใน SS.2 ว่าจะกลับมาอีกไหม

ปีค.ศ. 2020 เค้าได้แสดงซีรีส์เรื่อง Do You Like Brahms? รับบทเป็นฮันฮยอนโฮ นักดนตรีเชลโล และเพื่อนคนสนิทของ ‘พัคจุนยอง’ (คิมมินแจ) เล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวเกาหลี ซึ่งล้วนมีพรสวรรค์และความฝัน ที่สวนทางกัน หากใครรักในเสียงเพลงเพราะๆ และการแสดงดนตรี เรื่องนี้ต้องเซฟเก็บในลิสต์ไว้นะ

ในปีเดียวกัน คิมซองชอลก็ได้แสดงในซีรีส์ Sweet Home (2020) รับบทเป็นจองอึยมยอง ผู้ที่เข้ามาเปลี่ยนและโน้มน้าวใจ ‘ชาฮยอนซู’ ตัวเอกของเรื่อง รับบทโดย ‘ซงคัง’ (ลูกรัก Netflix) ให้มาเป็นพวกเดียวกับตน ซีรีส์ที่สร้างมาจาก WebToon เกาหลี โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์กรีนโฮม ต้องเจอเหตุการณ์ประหลาดขึ้น เช่น การพบปีศาจอยู่ในหอพัก และผู้คนในหอพักก็เริ่มกลายร่างเป็นปีศาจชนิดที่น่าเกลียดน่ากลัว มีพลังทำลายล้างมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นซีรีส์ที่เล่นประเด็นเกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างจิตใต้สำนึกของมนุษย์ ที่แอคชั่น บู๊หั่นแหลก และเศร้ากินใจในเวลาเดียวกัน

คิมซองชอลกับซงจุงกิ ได้วกกลับมาเจอกันอีกครั้งในซีรีส์แนวคอมเมดี้-แอคชั่น ทนายมาเฟียอิตาลี Vincenzo (2021) โดยเค้าได้รับบทเป็น ประธานธนาคาร ‘ฮวังมินซอง’ หนุ่มหน้าหวาน ยิ้มเก่ง ผู้คลั่งรัก ที่ถูกทนายวินเชนโซ่หลอกล่อ โดยเข้าไปจีบ ไปเดต บอกเลยว่าแต่ละฉากนั้นแฟนซีรีส์รับโมเมนต์ไปแบบจัดเต็ม ทั้งไปเที่ยวด้วยกัน ดินเนอร์ด้วยกัน รวมถึงนั่งม้าหมุนด้วยกัน น่ารักไม่ไหวปาหัวใจใส่รัวๆ!

Our Beloved Summer (2021-2022) ซีรีส์เรื่องล่าสุดของคิมชองซอล ในบทบาทที่เราไม่ค่อยคุ้นตากัน กับ ‘คิมจีอุง’ หนุ่มโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์มาดขรึม รักสงบ พูดน้อย เก็บซ่อนความรู้สึกเก่ง และมีปมในใจเรื่องครอบครัวมาตั้งแต่สมัยเด็ก เค้ามี ‘ชเวอุง’ รับบทโดย ‘ชเวอูชิก’ เป็นเพื่อนเล่นมาตลอดตั้งแต่เล็กจนโต โดยครอบครัวของชเวอุง ก็เหมือนครอบครัวของจีอุงยังไงยังงั้น แต่เรื่องความรักไม่เข้าใครออกใครเมื่อจีอุงไปแอบรัก ‘ฮยอนซู’ (คิมดามี) แฟนสาวของเพื่อนสนิท เรื่องราวความรัก-มิตรภาพของเค้าทั้งสามคนนั้นจะลงเอยอย่างไร ต้องไปลุ้นกันต่อใน >> Netflix เลยค่า

ผลงานภาพยนตร์และซีรีส์ ‘คิมซองชอล’ เรียงตามปี

ภาพยนตร์

 • Winter Picnic (2014) – ซึงแจ
 • The Silence of The Dogs (2017) – ฮวังกุกยอง
 • Too Hot to Die (2018) – ดูซุก
 • The Battle of Jangsari (2019) – กีฮารยุน
 • Kim Ji-young: Born 1982 (2019) – จีซุก
 • Search Out (2020) – จุนฮยอก

ซีรีส์

 • Prison Playbook (2017) – ลูกยุติ
 • Player (2018) – ดารารับเชิญ จีซึงกู
 • The Wind Blows (2019) – ไบรอัน จุง
 • Arthdal Chronicles Part 2,3 (2019) – อิปแซง/อิปซอง
 • Hospital Playlist EP.2 (2020) – โนจินฮยอก
 • Do You Like Brahms? (2020) – ฮันฮยอนโฮ
 • Sweet Home (2020) – จองอึยมยอง
 • Vincenzo (2021) – ฮวังมินซอง
 • Racket Boys (2021) – ปาร์คจุนยอง
 • Our Beloved Summer – คิมจีอุง

ส่องลุคนอกจอ ‘คิมซองชอล’
หนุ่มเจ้าของรอยยิ้มสดใส

1. แต่งชุดคุมโทนสีฟ้า ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นละมุนใจ

2. ลุคนี้มินิมอลมากๆ เลยนะโปรดิวเซอร์คิมจีอุง

3. ลุค All Black ก็ดีต่อใจไปอีก

4. มาแบบคุมโทนท่านประธานธนาคาร

5. เซลฟี่แบบตาจ้องตา ใครกันจะไม่หวั่นไหว

6. เซลฟี่คู่กับชเวอูชิก หลังกองถ่าย Our Beloved Summer

7. รักเด็ก รักปลา รักคุณคิมจีอุง

8. คิมชองซอลในโหมดอากาศเกาหลีหนาวมาก

9. นี่หรือเปล่าที่เค้าเรียกว่า “หล่อทะลุแมสก์”

10. ท่านี้จัดว่าเด็ด “ไหนใครเรียกผมครับ?”

จบไปแล้วกับการเปิดประวัติ ‘คิมซองชอล’ นักแสดงชายเกาหลีที่กำลังมาแรงในเวลานี้ เค้าได้ฝากผลงานการแสดงไว้หลายบทบาทเลยทีเดียว ใครที่เชียร์หนุ่มคนนี้อยู่ให้รับบทปังๆ ในซีรีส์หรือภาพยนตร์ต่อไป แวะไปให้กำลังใจเค้าที่ IG: sungcheol2 ได้เลยนะคะ บอกตรงๆ ว่าน่ารักจนหวั่นไหว! สไตล์คิมซองชอลจริงๆ

ที่มารูปภาพ: hancinema, sungcheol2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top