Now Reading
แนะนำ 10 ดาราฮอลลีวูดหญิง ผลงานยอดเยี่ยมจากค่ายหนัง Disney

แนะนำ 10 ดาราฮอลลีวูดหญิง ผลงานยอดเยี่ยมจากค่ายหนัง Disney

ช่วงนี้คงไม่มีใครต้านทานกระแสหนังดังจากค่าย Disney ได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะที่พึ่งเปิดตัวที่ไทยไปล่าสุดอย่าง Disney+ Hotstar ทำเอาแฟนๆ หลายคนถึงกับอดหลับอดนอนกันไปตามๆ กัน วันนี้พี่อะเครุเลยขอแนะนำ 10 อันดับนักแสดงหญิงผลงานยอดเยี่ยมจากค่ายดิสนีย์มาให้ทุกคนติดตามกัน ใครที่กำลังติดตามผลงานดาราคนไหนอยู่ วันนี้พลาดไม่ได้เลย

1. โซเฟีย ดิ มาร์ติโน (Sophia Di Martino)

imdb

สำหรับนักแสดงหญิงคนนี้พึ่งได้รับบทตัวเอกครั้งใหญ่ ในบท ซิลวี จากซีรีส์โลกิ แม้โซเฟีย ดิ มาร์ติโนจะเคยรับบทนักแสดงสมทบเรื่องอื่นมาแล้ว ก่อนที่จะได้รับเลือกในบทของซิลวีก็ตาม ต้องบอกสาวๆ เลยว่าทุกเรื่องที่เธอแสดงไม่ว่าจะเป็นละครสั้นหรือภาพยนตร์ เป็นการตีบทได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้ซีรีส์เรื่องนี้เลย ลองไปติดตามผลงานเก่าๆ พร้อมอัปเดตผลงานล่าสุดได้แล้ววันนี้!

Loki

2. แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie)

Goddess Women

แม่มาแล้ว! วลีเด็ดที่ใครหลายคนต้องพูดเมื่อได้ดูภาพยนตร์ที่เธอแสดง บอกเลยว่าในระดับวงการหนังฮอลลีวูด เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงแถวหน้าเป็นเจ้าของรางวัลผลงานยอดเยี่ยมมาเกือบทุกเรื่อง แสดงมาแล้วหลายบทมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกหรือนักแสดงสมทบ ในเร็วๆ นี้เธอกำลังจะมีหนังใหม่ในค่ายหนังของ Marvel เรื่อง Eternal หนังซูเปอร์ฮีโร่แนวใหม่ที่คนทั่วโลกโดยเฉพาะแฟนหนัง Marvel ตั้งตารอคอย

jolieshooker

3. อลิซาเบธ โอลเซน (Elizabeth Chase Olsen)

de.wikipedia

ตั้งแต่ซีรีส์ดังอย่างเรื่อง WandaVision ออกมา คงไม่มีใครไม่รู้จักหรือคุ้นหน้าคุ้นตากับเธอคนนี้ อลิซาเบธ โอลเซน ซึ่งเธอรับบทเป็นตัวละครหลักของเรื่องอย่าง วานด้า เป็นตัวละครที่ใครหลายคนชื่นชอบมากๆ เพราะการแสดงของเธอนั้น ทำให้ทุกคนที่เคยดูมีภาพจำเลยว่าเธอคือวานด้าจริงๆ แต่นอกจากซีรีส์เรื่องนี้เธอยังได้แสดงหนังเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งเป็นนักแสดงหลักและนักแสดงสมทบ ใครกำลังติดตามเธอบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังจ้า

omdb

4. เอมม่า วัตสัน (Emma Watson)

emma watson

แทบไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้เลยจริงๆ เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงหนังยอดเยี่ยมแถวหน้าระดับฮอลลีวูดที่แสดงผลงานมาแล้วมากมาย หนึ่งในนั้นเป็นผลงานแจ้งเกิดอย่าง Harry Potter ในบทบาทของ Hermione Granger ถือว่าเป็นบทที่ทำให้ใครหลายๆ คนเริ่มรู้จักและหลงรักเธอมากขึ้น และไม่ใช่แค่เรื่องนี้เท่านั้นยังมีเรื่องอื่นๆ ที่เธอได้รับบทบาทตัวเอกหญิงอย่างเรื่อง Beauty and the Beast ใครกำลังติดตามอยู่ไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

walmart

5. สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson)

vogue

นักแสดงหนังจากค่ายหนังดัง Marvel ที่ทำให้คนทั้งโลกถึงกับตั้งหน้าตั้งตารอคอยมาแล้วอย่าง Avengers: Endgame ซึ่งกวาดผลงานสร้างรายได้ไปอย่างถล่มทลาย วันนี้เธอได้รับมาเป็นนักแสดงเอกในหนังเดี่ยวอย่าง Black Widow ที่จะเข้าฉายในวันที่ 27 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ บอกเลยว่าผลงานของเธอถือเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของดาราฮอลลีวูดที่หลายคนชื่นชอบกันเลยทีเดียว

reddit

6. บรี ลาร์สัน (Brie Larson)

r29

มาแล้วกับซูเปอร์ฮีโร่หญิงพลังแกร่งที่หลายคนตั้งตารอคอย ในการเปิดตัวหนังอย่าง Captain Marvel ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนเริ่มหันมาติดตามผลงานการแสดงของเธอมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอารมณ์ในระหว่างการแสดงที่เรียกได้ว่าทำให้คนดูถึงกับอินเลยจริงๆ และนอกจากนี้เธอยังได้รับบทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงสมทบกับนักแสดงหลักอีกด้วย และยังเป็นดาราแถวหน้าที่เข้าวงการมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่นเลย

closeup

7. แอนยา เทย์เลอร์ จอย (Anya Taylot-Joy)

yandex

จากปีที่ผ่านมาคงไม่มีใครไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับเธอคนนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่าเธอเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังมากๆ ในปีที่ผ่านมา 2020 กับซีรีส์ยอดฮิตอย่าง The Queen of Gambit หนังหมากรุกที่ดีที่สุดแห่งปี จากผลงานของเธอทำให้หลายๆ คนหันกลับมาสนใจเล่นหมากรุกกันอย่างมาก แต่ล่าสุดเธอได้มาเป็นนักแสดงหลักในเรื่อง The New Mutant ถือว่าพลิกบทบาทของเธอเป็นอย่างด้วยทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมจนทำให้เธอได้รับรางวัลในหลายรายการระดับฮอลลีวูด ถือเป็นเป็นนักแสดงหญิงวัยรุ่นที่น่าติดตามผลงานมากๆ เลยจ้า

mamasgeeky

8. ลูพีตา อามอนดี ญอง (Lupita Amondi Nyong’o)

Jon Soules

นักแสดงผิวสีจากจักรวาล Marvel ถือเป็นนักแสดงระดับต้นๆ ที่แสดงผลงานออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆ เธอรับบทในหนัง Black Panther ในบทของนาเคีย นักรบหญิงในวากานด้า บอกเลยว่าทำเอาผู้กำกับถึงกับอึ้งไปเลย เพราะเธอแสดงออกมาได้ถึงอารมณ์ถึงใจคนดูมากๆ และมีผลงานโดดเด่นเป็นจนที่น่าจับตามองของผู้กำกับในหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องที่เธอแสดงได้รับเข้าชิงรางวัลในงานออสการ์เกือบทั้งหมด นอกจากนั้นในบทบาทของนักแสดงซูเปอร์ฮีโร่หญิง เธอยังได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย

walmart

9. หลิว อี้เฟย์ (Liu Yifei)

womenasia.tumblr

หลิว อี้เฟย์นักแสดงหญิงชาวจีนสัญชาติอเมริกัน หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันในหนัง มู่หลาน (Mulan) หรือมังกรหยก สำหรับเธอคนนี้นั้นประสบการณ์โชคโชนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ ภาพยนตร์ หรือละครเวที ครบทุกตำแหน่ง เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงแถวหน้าของชาวจีนเลยก็ว่าได้ แสดงได้แทบทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงหลักหรือนักแสดงสมทบ ใครที่เพิ่งติดตามผลงานของเธอ หรือเริ่มเป็นแฟนคลับบอกเลยต้องตามดูให้ครบทุกเรื่อง

deviantart

10. กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Kate Paltrow)

marvel-movies.wikia

นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ Ironman ถือว่าเป็นหนังที่เปิดตัวมาแต่ละภาคนั้น ทำเอาแฟนๆ ตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันเป็นเดือนๆ เลยทีเดียว และในผลงานการแสดงของเธอในบทของ เวอร์จิเนีย “เป็ปเปอร์” พอตส์ ถือว่าแสดงออกมาได้กินใจคนดูมากๆ ไม่แพ้ตัวเอกอย่างไอรอนแมนเลย ยิ่งนานเข้าการแสดงของเธอยิ่งโดดเด่นขึ้นใครที่คอยเชียร์และเป็นกำลังใจให้เธอ บอกเลยว่าเธอไม่เคยทำให้แฟนคลับผิดหวังจริงๆ

imdb

เป็นยังไงกันบ้างกับการแนะนำนักแสดงหญิงและผลงาน ในค่าย Disney มีหลายคนที่พี่อะเครุชื่นชอบแต่ไม่ได้มาเล่าให้ฟังกันในวันนี้ ใครที่กำลังมองหาหนัง ซีรีส์ หรือภาพยนตร์ช่วงนี้อยู่ ลองไปติดตามผลงานของเธอเหล่านี้กันได้เลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top