Now Reading
เปิดประวัติ “โทนี่ รากแก่น” กับ สไตล์การแต่งตัวสุดแนว

เปิดประวัติ “โทนี่ รากแก่น” กับ สไตล์การแต่งตัวสุดแนว

ถ้าพูดถึงสไตล์การแต่งตัวสุดแนว คงนึกถึงใครไปไม่ได้นอกจาก คุณโทนี่ รากแก่น นักแสดงชายที่มีการแต่งตัวหลากหลายแนว จัดจ้าน มีเอกลักษณ์ และเป็นตัวของตัวเอง ถือว่าเป็นการนำเทรนด์แฟชั่น ให้กับวัยรุ่นในยุคนี้เลยก็ว่าได้ พี่อะเครุจึงอยากพาส่องไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสุดแนวคนนี้กัน จะเป็นอย่างไรนั้น…ตามไปเลยค่า!

ประวัติ “โทนี่ รากแก่น” ผู้นำเทรนด์แฟชั่น
และสไตล์การแต่งตัวที่ไม่ซ้ำใคร

หนุ่มหล่อคนนี้มีชื่อจริงว่า นายธีรชัย วิมลชัยฤกษ์ หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม โทนี่ รากแก่น เกิดวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2525 ปัจจุบันอายุ 39 ปี มีเชื้อสาย ไทย เวียดนาม และ ฝรั่งเศส จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านการโฆษณา จาก R.M.I.T University (Royal Melbourne Institute of Technology) ที่ประเทศออสเตรเลีย

ด้วยประสบการณ์ในสายงานโฆษณา และความชอบศิลปะ ทำให้หนุ่มหล่อคนนี้พัฒนาตนเอง กลับมาประเทศไทย และได้รับโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิง โดยมีทั้งงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายมิวสิกวิดีโอ งานโฆษณาที่เริ่มมีมากขึ้น สู่การแสดงภาพยนตร์ ความสามารถรอบด้านจริงๆ ค่ะผู้ชายคนนี้

แฟชั่นการแต่งตัวของเค้านั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแบรนด์แฟชั่นต่างๆ ของมือสอง จากหลากหลายที่ นำมา Mix and Match ขึ้นเป็นแฟชั่นของตนเอง บางสไตล์ก็เลือกที่จะตกแต่งของชิ้นนั้นด้วยการเพ้นท์ด้วยตนเองเพราะชอบความแปลกใหม่และไม่ซ้ำใคร จึงให้คำนิยามแฟชั่นของตนเองว่า “สลัมบอย” อาจดูเข้าใจยากสักหน่อย แต่รับรองว่า เท่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่จัดจ้านและชัดเจนของเค้า ทำให้เค้าได้ออกรายการโทรทัศน์ชื่อดัง เช่น The Face Men Thailand Season 2 และ The Face Thailand Season 5 ในฐานะเมนเทอร์ในรายการ แม้ทีมของโทนี่จะได้รับรางวัลรองชนะเลิศของรายการ แต่ทีมของเค้าก็แสดงศักยภาพ และชนะแคมเปญในหลายๆ อาทิตย์

มาถึงซีรีส์ที่โด่งดัง ไม่พูดถึงหนุ่มโทนี่ก็คงไม่ได้ เพราะ สีผมที่แสบ จัดจ้าน และการแสดงที่มากความสามารถใน Project S The Series ของค่าย GDH และ นาดาวบางกอก ที่ถ่ายทอดเรื่องราวด้วยมุมมองที่หลากหลายผ่านกีฬา คือ สเก็ตบอร์ด โดยโทนี่ รากแก่น รับบทเป็น ไซม่อน เซียนสเก็ตบอร์ด ที่เข้ามาช่วยให้กำลังใจเด็กหนุ่มที่เป็นโรคซึมเศร้า

โทนี่ รากแก่น เป็นลูกชายคนสุดท้องของนักร้อง ตำนานราชินีหมอลำ คุณบานเย็น รากแก่น และมีพี่สาวอีก 2 คนคือคุณ แอนนี่ รากแก่น และ คุณแคนดี้ รากแก่น ทำให้ผู้ชายคนนี้ยังมีความสามารถด้านการร้องเพลง ทำให้มีผลงานเพลงออกมาชื่อเพลงว่า ทำตัวไม่เป็น ประกอบซีรีส์ Home Stay หนีรัก ไปพักใจ อีกด้วย

ความสามารถของหนุ่มหล่อคนนี้ยังไม่หมด เค้ายังเคยเป็นลูกมือช่างทำผมที่ออสเตรเลีย ทำให้ปัจจุบัน หนุ่มโทนี่ รากแก่น ได้เปิดร้านทำผมเป็นของตัวเอง ร่วมกับกลุ่มเพื่อนสนิทที่มีใจรักในการตัดผมอีกด้วย ซึ่งร้านมีชื่อว่า “Smile Club Thailand” เป็นร้านตัดผมที่วัยรุ่นต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีการตกแต่งร้านที่มีเอกลักษณ์สีสันสดใส และมีช่างตัดผมที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งผู้หญิงกับผู้ชายเลยค่า

ถ้าถามถึง สถานะความรักในตอนนี้ก็อาจทำให้หลาย ๆ คนอิจฉา เพราะพึ่งลั่นระฆังวิวาห์กับ นักร้องสาว แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล หรือ แก้ว FFK ไปหมาดๆ เลยค่ะ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 นั่นเอง การจัดงานเป็นแบบ New Normal โดยมีการ ถ่ายทอดสด ช่วงพิธีและคำมั่นสัญญา ผ่านทางช่อง YouTube: ULN Channel โดยในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น

ทั้งคู่มีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างคล้ายกัน ชอบการท่องเที่ยว เป็นสายลุย และชอบการถ่ายรูปเป็นพื้นฐานอยู่เเล้ว จึงทำให้อินสตาแกรมของทั้งสองคนเต็มไปด้วยภาพที่สวยงามมากๆ ทั้งการท่องเที่ยวในต่างประเทศ ที่ต้องบอกเลยว่า แค่เห็นภาพก็เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่า หรือการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยที่ทั้งคู่ไปตามชุมชนต่างๆ ที่คนไทยส่วนใหญ่มองว่า เอ๊ะ? มีมุมถ่ายรูปแบบนี้ในบ้านเราด้วยหรอเนี่ย ทั้งคู่เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ให้คนออกไปเที่ยวภายในประเทศให้มากขึ้น ซึ่งเป็นคู่ที่น่ารักมากจริงๆ ค่ะ

เห็นได้ชัดว่าหนุ่ม โทนี่ รากแก่น เป็นนักแสดงที่มีความสามารถที่หลากหลาย และมีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นตัวของตัวเองจริงๆ ค่ะ หากใครสนใจสมัครเป็นแฟนคลับ “พี่โทนี่” อยากติดตามข่าวสารต่างๆ รูปภาพสวยๆ และส่องสไตล์การแต่งตัว ก็ตามไปกด follow ได้ที่ IG: tonirakkaen ได้เลยน้า

ที่มาของรูปภาพ: tonirakkaen
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top