Now Reading
10 ทริคเด็ด วิธีขอเป็นแฟน ไม่อยากเป็นแค่เพื่อน ขอควงแขนแทนได้เปล่า!?

10 ทริคเด็ด วิธีขอเป็นแฟน ไม่อยากเป็นแค่เพื่อน ขอควงแขนแทนได้เปล่า!?

ตกหลุมรักเธอเข้าแล้ว จะให้เป็นเพื่อนต่อยังไงไหว ไหนใครกำลังมีอาการเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ อยากจะขอตื๊อเธอมาเป็นแฟนบ้างเอ่ย วันนี้เรามาแชร์ 10 ทริคเด็ด ขอคบเป็นแฟนแบบน่ารักๆ มาฝากกัน สาวๆ คงต้องเป็นฝ่ายรุกหนุ่มๆ กันก่อนบ้างแล้วล่ะ บางทีถ้ามัวแต่เคอะเขินอายกันอยู่ อาจจะไม่ได้เลื่อนสถานะสักที จนมีคนอื่นมาแทรกก็ได้นะ เพราะฉะนั้นมาลองดูสักครั้งกันเถอะ

10 ทริคเด็ด ขอคบเป็นแฟนแบบน่ารักๆ

1. ใช้โอกาสในวันพิเศษเป็นโอกาสสารภาพรัก

ใช้ช่วงเวลาที่เป็นเทศกาลแห่งความรัก อย่างวาเลนไทน์ให้เป็นประโยชน์กับเรากันค่ะสาวๆ วันวาเลนไทน์เป็นช่วงที่หลายคนนิยมสารภาพรักกันอยู่แล้ว ลองทำช็อกโกแลตทำเอง แล้วเอาไปมอบให้กับคนที่ชอบ พร้อมกับขอเขาคบเป็นแฟนแบบเนียนๆ ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอลุ้นกัน!?

2. ไปดูหนังเรื่องนี้ด้วยกันไหม?

ชวนเขาไปดูหนังที่ชื่นชอบ อาจจะไม่ต้องเลือกเป็นสไตล์หนังรักจ๋าๆ แต่เป็นหนังที่ชอบดูกันทั้งสองฝ่าย การได้ไปดูหนังด้วยกันสองคนก็เหมือนได้ไปเดตกันโดยปริยายเลย หาโมเมนต์หลังจากที่ดูหนังเสร็จ ชวนไปกินข้าวร้านอาหารบรรยากาศเงียบๆ แล้วเกริ่นพูดว่า วันนี้เหมือนเรามาเดตกันเลยเนอะเธอ ถามอีกฝ่ายว่าแล้วเธอล่ะคิดแบบเดียวกับเราหรือเปล่านะ!?

3. ชวนไปเที่ยวด้วยกัน เพื่อสร้างบรรยากาศ

ลองหาโอกาสชวนเขาไปเที่ยวกันแบบสองต่อสอง หรือถ้ากลัวว่ามันดูชัดเจนเกินไป ให้ลองชวนเพื่อนไปด้วยสัก 2-3 คน เพื่อให้ช่วยสนับสนุนแผนการสารภาพรักของเราก็ได้นะ จากนั้นเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม ให้นัดเขาไปเจอกันสองต่อสอง แล้วบอกความรู้สึกของเรา ยิ่งบรรยากาศเป็นใจก็ยิ่งมีโอกาสสมหวังมากขึ้นเนอะ

4. หยอดด้วยมุกจีบบ่อยๆ แล้วค่อยขอเป็นแฟน

ก่อนที่จะขอคนที่ชอบคบเป็นแฟน อาจจะต้องลองหยอดด้วยมุกจีบหนุ่มไปสักพักก่อน เมื่อเขาเริ่มหวั่นไหวก็ถึงเวลาที่จะต้องฮุกหมัดเด็ดไปเลยว่า “เธอรู้ใช่ไหมว่าเราชอบเธออยู่ ถ้าไม่ชอบก็ไม่มาหยอดแบบนี้หรอกนะ เธออยากมาเป็นแฟนเราไหม” การใช้มุกจีบหนุ่ม อาจจะไม่ต้องทำบ่อยๆ จนทำให้อีกฝ่ายคิดว่าเราไม่จริงจัง ทำแต่พอประมาณ ให้ดูน่ารักๆ ก็พอน้า

5. ให้ของขวัญวันเกิด พร้อมแนบการ์ด(รัก)ลับ

ในวันเกิดของอีกฝ่าย ลองเลือกของขวัญสักชิ้นที่คิดว่าอีกฝ่ายได้แล้วต้องรู้สึกประทับใจแน่ๆ แล้วเขียนแนบการ์ดลับๆ เช่น เป็นแฟนกันไหม คบกับเราไหม เราชอบแกนะ เป็นต้น ถ้าเขินก็เขียนเป็นภาษาอังกฤษได้นะคะ แบบ “Will you be my boyfriend?” แบบนี้ก็ได้เช่นกันน้า เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์การขอเป็นแฟนที่ชวนเขิน และน่ารักมากเลยทีเดียว

6. ขอเป็นแฟนตรงๆ แมนๆ กันไปเลย

“เราชอบแกว่ะ” สำหรับสาวๆ ที่ใจๆ ไม่ชอบอ้อมค้อม บอกกันตรงๆ แมนๆ ไปเลยว่าเราชอบแกนะ มาคบกับเราไหม แบบนี้ก็ได้เหมือนกันค่ะ บางทีถ้าเรามัวแต่อ้อมค้อมไป อีกฝ่ายอาจจะคิดว่าเราไม่ได้คิดอะไรก็ได้ การพูดไปตรงๆ ก็จะได้มีความคืบหน้าของความสัมพันธ์สักที

7. วันเกิดปีนี้ มาเป็นของขวัญให้กันได้หรือเปล่า

ใช้วันเกิดของเรา เป็นโอกาสในการสารภาพความรู้สึก และขอคบคนที่ชอบเป็นแฟน ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะ ถ้าเขาถามว่าปีนี้อยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเกิด หรือ เราเป็นฝ่ายพูดก่อนก็ได้ว่าปีนี้วันเกิดของเรามีสิ่งที่เราอยากจะขอจากเธออ่ะ ขอเธอให้มาเป็นแฟนเราได้หรือเปล่า วิธีการแบบนี้ก็น่ารักดีนะคะหากอีกฝ่ายคิดเหมือนกัน มันก็จะกลายเป็นวันเกิดที่ดีที่สุดสำหรับเราไปเลย แถมกลายเป็นวันครบรอบคบกันอีกด้วยนะ ดี๊ดีอ่ะ!

8. ใช้เพลงที่ตรงกับความรู้สึกส่งให้เขาได้ฟัง

ส่งเพลงที่มีความหมายตรงกับความรู้สึก หรือสถานการณ์ของทั้งสองคนไปให้ทางแชท หรือช่องทางที่มักใช้คุยกัน บอกให้เขาลองฟังนี่ดูสิ แล้วก็บอกเขาว่า เพลงนี้ตรงกับความรู้สึกเราเลยนะ แล้วเธอล่ะ คิดยังไงกับเราแบบไหน หากว่าคิดเหมือนกัน เรามาคบกันไหม เป็นการใช้บทเพลงแทนใจ สื่อความรู้ในใจให้เรานั่นเอง

9. เซอร์ไพรส์ โทรหาเมื่ออยู่ใกล้ๆ กัน

สร้างสถานการณ์ขึ้นมา โดยการชวนเขาออกมาข้างนอก แล้วเราก็โทรหาเขา บอกว่าเรามีเรื่องจะบอกเธอออกมาเจอกันข้างนอกหน่อย เมื่อเขาออกมายืนรอแล้ว ให้เราโทรหาแล้วพูดความรู้สึกของเราไป ในขณะที่เราอยู่ใกล้ๆ เขา ถ้าเขามีความรู้สึกแบบเดียวกับเราก็ให้หันหลังมาก็จะเจอเรา อะไรประมาณนี้ ลองดูนะคะ ถ้าสำเร็จก็จะเป็นโมเมนต์ขอเป็นแฟนที่น่ารัก และน่าประทับใจแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

10. เขินเกินไป ขอบอกความในใจผ่านแชทละกัน

สำหรับสาวที่ขี้อาย ถ้าบอกกันตรงๆ ต่อหน้าอาจจะเขินจนทำอะไรไม่ถูก ก็เลือกเป็นบอกผ่านแชทก็ได้นะ ลองเชิงถามเขาก่อนว่า เราก็รู้จักกันมานานแล้ว เธอคิดว่าเราเป็นคนยังไงเหรอ ถ้าเขาตอบมาแล้ว เราก็ค่อยๆ บอกกับเขาไปว่า เรารู้สึกกับเธอแบบนี้ๆ นะ ถ้าการสนทนาเริ่มลื่นไหล ก็บอกเขาเลยว่า เราไม่ได้คิดกับเธอแค่เพื่อนนะ เรามาลองคบกันดูไหม อะไรประมาณนี้ค่ะ ลองดูกันนะคะสาวๆ

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 10 ทริคขอคบเป็นแฟนที่นำมาฝากกัน สาวๆ เป็นฝ่ายเริ่มก่อนแบบนี้เราว่าเท่สุดๆ เลยค่ะ จริงใจกับความรู้สึกตัวเอง และไม่ต้องเป็นฝ่ายรอผู้ชายพูดก่อนเสมอไป ถ้าเรามั่นใจความรู้สึกของตัวเองซะอย่าง จะผู้ชายหรือผู้หญิงขอก่อนก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะสุดท้ายปลายทางก็คือเราคบกันอยู่ดี

ที่มาของภาพ withonline.jp, wattpad, dewisutrisno, wattpad, Zehra Dila, butternutbakeryblog
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top