Now Reading
7 วิธีทำให้แฟนรักแฟนหลง โอม…จงรักจงหลงแต่ฉันผู้เดียว!

7 วิธีทำให้แฟนรักแฟนหลง โอม…จงรักจงหลงแต่ฉันผู้เดียว!

สำหรับคนที่เพิ่งมีความรักหรือว่ามีแฟนที่รู้สึกว่ารักมากๆ และไม่อยากให้เขาเบื่อเราไปซะก่อน จนต้องหาวิธีมัดใจให้เค้าอยู่กับเราไปได้นานๆ ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนอาจจะเป็นวิธีการทำเสน่ห์เอย การท่องคาถาเอย แต่มายุค 2021 แล้ว การมัดใจคนด้วยการเข้าใจมนุษย์ โน้มน้าวด้วยจิตวิทยามันมีโอกาสสำเร็จในระยะยาวกว่ากันมากเลยนะ ดังนั้นลองมาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้เค้าหลงรักคุณจนหัวปักหัวปำจนโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว!

วิธีทำให้แฟนรักแฟนหลงราวกับใช้เวทมนตร์คาถา

1. ใช้คำพูดดีๆ ด้านบวก พูดเพราะๆ


เป็นธรรมดาของคนเราที่ชอบจะฟังคนพูดจาดีพูดจาไพเราะกับเรา แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่คนสนิทกันพูดจาเพราะๆ ใส่กันอาจจะดูสุภาพเป็นทางการมากเกินไปสักนิดนึง แลดูเป็นคนอื่นจนเหินห่าง ก็อาจจะไม่เหมาะกับบางคู่ก็ได้ที่จะมาพูดจ๊ะจ๋า คะขา แต่อย่างน้อยสุดแล้วขอให้พูดแล้วน่าฟัง รู้สึกดี ไม่ใช่พูดแต่ละทีแล้วอยากเดินหนี อยากไปให้พ้นๆ เพราะฉะนั้นต้องหมั่นเช็กตัวเองด้วยว่าพูดแล้วกลายเป็นมลพิษหรือเปล่า ชอบพูดเหน็บแนมทำให้เค้ารู้สึกไม่ดีหรือเปล่า ถ้าจะพูดอะไรทำร้ายจิตใจเค้าแล้วลองหยุด แล้วเปลี่ยนมาคุยเรื่องดีๆ แทนดีกว่า ทำได้แค่นี้เค้าก็อยากอยู่ด้วยมาขึ้นแล้วล่ะ การเลือกใช้คำพูดทำให้คนอื่นรักเราได้จริงๆ นะ

2. ตรงไปตรงมาทั้งความคิดความรู้สึก


ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความรู้สึกลึกลับซับซ้อนกว่าผู้ชายอยู่สักหน่อยต่างกันตรงที่ ระบบความคิดผู้ชายจะไม่คิดมากคิดเยอะคิดตรงๆ ซื่อๆ ไปเลย บางทีการที่ผู้หญิงทำให้มันยุ่งยาก นึกคิดไปเองว่าเค้าต้องรู้ใจเข้าใจสิ่งที่ซ่อนเอาไว้ในอากัปกิริยาของเราไปซะหมด พอเค้าไม่รู้ ไม่เป็นดั่งใจก็มาโกรธมางอนกันอีก ทั้งๆ ที่แค่พูดบอกไปตรงๆ สั้นๆ ไม่กี่ประโยคก็เข้าใจกันได้แล้วแท้ๆ เสียเวลาโดยใช่เหตุ เพราะฉะนั้นลองทำให้ทุกอย่างมันตรงๆ ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนดู จะเป็นการทำให้ความรักอยู่ได้ยืนยาวกว่ากันเยอะเลยนะ

3. เอาอกเอาใจเก่ง


สิ่งนี้เลยที่ผู้ชายมักจะใจอ่อนยอมแพ้ผู้หญิงได้มากจริงๆ ถ้าใครเอาอกเอาใจเก่งคนที่รักย่อมไม่ห่างหายไปไหน การเอาใจอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็แสดงถึงความละเอียดอ่อนที่จะดูแลซึ่งกันและกัน เช่น ส่งเสริมกิจกรรมของเค้าให้ราบรื่นมีความสุขได้มากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ถ้าเค้าเชียร์บอล หรือเล่นเกมอยู่ อาจจะเป็นช่วงเวลาดีที่เราจะเอาน้ำเอาขนมไปให้เค้า การเตรียมอาหารกล่องเอาไว้เผื่อเค้าหิว การบีบนวดคลายความเมื่อยล้า ไม่สบายก็หาเตรียมยามาให้ สิ่งเหล่านี้หากไม่ลำบากเกินไป ลองทำเพื่อเค้าดู เค้าต้องรับรู้ได้ถึงความรักความใส่ใจที่เรามีให้อย่างแน่นอน

4. ทำตัวดี วางตัวดีกับคนรอบตัวของเค้า


เราอาจจะไม่ได้ชอบหรือว่าเข้ากันได้ดีระหว่างเพื่อนฝูงเค้าหรือครอบครัวของเค้าเสมอไป แต่อย่างน้อยที่สุดแล้วขอแค่วางตัวดีไม่มีปัญหาต่อกัน ก็ไม่เป็นการสร้างความลำบากใจให้กับเค้าได้แล้ว แต่ถ้าเป็นไปได้ลองปฏิบัติกับเพื่อนและครอบครัวของเค้าไม่ต่างจากเพื่อนและครอบครัวของเรา ถ้าคนรอบข้างของเค้ารู้สึกดีและชื่นชมในตัวเรา เค้าเองก็จะต้องมีความสุขและภูมิใจในตัวของเราอย่างแน่นอน ว่าเราเป็นแฟนที่ดีเป็นหน้าเป็นตาให้กับเค้าได้จนเค้าอาจจะอยากอวดเราให้คนทั้งโลกรับรู้บ่อยๆ ว่าเราเป็นแฟนของเค้านะ

5. มีสิ่งเล็กๆ ที่รับผิดชอบร่วมกัน


ชีวิตรักอาจจะธรรมดาและจืดชืดได้เมื่ออยู่ด้วยกันไปนานๆ ต่างคนต่างใช้ชีวิตร่วมกันไปโดยไม่รู้ว่าจะมีอะไรที่เชื่อมโยงกันได้บ้าง ดังนั้นการที่มีสิ่งที่เราต้องดูแลร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้หรือเลี้ยงสัตว์ เช่น เลี้ยงแมว สุนัข นก ก็จะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ที่มีต่อกันได้ มีเรื่องที่จะต้องทำร่วมกันอยู่เสมอ สามารถกลายเป็นหัวข้อให้พูดคุยพูดถึงกันได้อยู่ตลอดเวลา ลองหามาทำร่วมกันดูเอาแค่พอสนุกไม่เป็นภาระมากจนเกินไปแล้วกันนะ

6. ใช้ภาษากายสื่อสารแทน


คนเราอยู่ด้วยกันไม่จำเป็นต้องพูดคุยกันตลอดเวลาก็ได้ เพราะเราคงไม่มีเรื่องราวมากมายที่จะคุยกันอยู่ตลอดเวลาขนาดนั้น แต่ขอแค่อยู่ข้างๆ กันแล้วสบายใจนั้นก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องพูดคุยแต่ให้ใช้ภาษากาย อย่างเช่น การจับมือ ซบไหล่ กอด หอมแก้ม ซุกไซ้ ลูบหัว สิ่งเหล่านี้เป็นการแสดงออกถึงความรัก และให้ความอบอุ่นทางกายที่ไม่มีอะไรมาชดเชยกันได้ เป็นสัมผัสที่ทำได้ง่ายๆ แต่ว่าให้ความอบอุ่นทางจิตใจได้มากมายเกินคาดเลยทีเดียวล่ะ

7. ไม่คาดหวังไม่ผิดหวัง


การคาดหวังให้เค้าเป็นไปได้อย่างที่ใจเราต้องการนั้นจะเป็นการทำให้เราต้องผิดหวัง เมื่อเค้าไม่เป็นอย่างที่เราคิดเอาไว้ หรือว่าเป็นการตั้งความหวังไว้ที่ตัวของเค้ามากจนเกินไปอาจจะเป็นการสร้างแรงกดดันให้กับเค้า ได้รักที่ดีนั้นควรอยู่บนความสบายใจของกันและกัน ไม่ฝืนใจกันจะอยู่ด้วยกันได้นานกว่านะ ถ้าอยากให้เขาทำอะไร แก้ไขตัวเองได้อย่างไรก็ลองพูดคุยเจรจากันดีๆ ไม่มีการบังคับฝืนใจกันจนมากเกินไป ต่างคนต่างปรับตัวเข้าหากัน ก็จะช่วยให้ความรักความสัมพันธ์ต่อกันดียิ่งกว่าเดิมได้

เพียงทำตามวิธีเหล่านี้ เชื่อได้ว่ามีมนต์ขลังมากกว่าคาถาอาคมใดๆ ที่จะเอามามัดใจเค้าได้แน่นอน สำหรับคู่รักแล้ว ความเข้าใจ การปรับตัวซึ่งกันและกันนี่แหละ เป็นเคล็ดลับสำคัญที่ทำให้ความรักยืนยาวได้ดีมากจริงๆ นะ บอกเลย

ที่มาภาพ: weheartit, wattpad

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top