Now Reading
แนะนำ 10 ท่ากอดบอกความรู้สึก สื่อความในใจ

แนะนำ 10 ท่ากอดบอกความรู้สึก สื่อความในใจ

“มากอดมา” แค่ได้ยินประโยคนี้สาวๆ หลายคนคงจะหัวใจฟูเเล้ว เพราะกอดถือเป็นการแสดงความรักอย่างหนึ่งผ่านภาษากาย ที่แสดงออกแทนคำพูดถึงความรัก ความห่วงใย ความคิดถึง การกอดนั้นจะช่วยทำให้รู้ดีขึ้นในทุกสถานการณ์ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความหมายแตกต่างกันออกไป เราไปดูกันดีกว่าว่าหมายถึงอะไรบ้าง

ท่ากอดบอกความรู้สึก สื่อความในใจ

1. กอดจากด้านหน้า

wattpad

กอดจากด้านหน้า เป็นการสัมผัสความอบอุ่นด้วยกันทั้งคู่ แสดงถึงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของที่น่ารักของคู่รัก บ่งบอกให้รู้ว่าคนในอ้อมกอดเป็นคนของตนเอง แถมยังสื่อถึงความคิดถึงกันและกันในตอนที่อ้อมกอดนั้นกระชับขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วยค่ะ เห็นไหม…แค่ได้กอดกันหัวใจก็พองโตมากๆ แล้วนะ

2. กอดแบบโอบไหล่

discuss

การกอดแบบโอบไหล่นั้นเป็นการสื่อถึงมิตรภาพ และความสัมพันธ์อันดีระหว่างคนสองคน เป็นความรู้สึกด้านบวก ไม่จำเป็นต้องเป็นคนรักเท่านั้น อาจจะเป็นเพื่อนที่ซี้และสนิทกันมากๆ การโอบไหล่กอดเหมือนเป็นการเชื่อมความรู้สึกถึงกัน ยิ่งกอดแน่นมาก ก็ยิ่งแสดงว่าคุณสนิทกันมาก

3. กอดแบบแนบแน่น

wattpad

การกอดกันแบบแนบแน่นจนแทบไม่มีช่องว่างระหว่างกัน การกอดแบบนี้สื่อถึงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของคนทั้งคู่ เป็นการแสดงออกถึงความรัก ความรู้สึกพิเศษ อยากดูแล ห่วงหาอีกคนเป็นอย่างมาก ไม่อยากให้เขาออกไปจากอ้อมกอดเลยแม้แต่วินาทีเดียวเพื่อเก็บความทรงจำดีๆ เอาไว้ เป็นอ้อมกอดที่แสนจะอบอุ่นเป็นอย่างมาก

4. กอดเอว

instagram

การโอบกอดที่เอวสื่อถึงการตกหลุมรัก แปลว่าคนที่โอบกอดคุณที่เอวนั้นกำลังจะตกหลุมรัก หรือตกหลุมรักคุณเข้าแล้ว ทุกครั้งที่เขาโอบกอดที่เอวของอีกฝ่ายนั้นจะมีทั้งความหวง และความหลงใหลในตัวของอีกฝ่าย

5. กอดจากด้านหลัง

weheartit

การกอดจากด้านหลังสื่อถึงความเป็นห่วง อยากให้คนที่ถูกโอบกอดนั้นรู้สึกปลอดภัย ได้รับการปกป้องการดูแลจากคนที่รัก กอดโอบกอดจากด้านหลังอย่างแนบแน่นและยังแสดงให้เห็นถึงการไว้ใจดูแลซึ่งกันและกันเป็นอย่างมากอีกด้วย

6. กอดแล้วมองตากัน

weheartit

การโอบกอดแล้วเงยหน้ามองตา สบตากันนั้นสื่อถึงความรักใคร่ แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่พิเศษ มีความรักใครและหลงใหล สื่อสารความรักความรู้สึกผ่านอ้อมกอดที่อบอุ่นและสายตาที่ลึกซึ้งแบบที่ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรออกมา ใครที่เจออ้อมกอดแบบนี้คงจะเขินจนใจละลายเลยใช่ไหมล่ะคะ

7. กอดแล้วเอาคางวางไว้บนไหล่

wattpad

การโอบกอดแล้วเอาหน้าซุกไว้ที่หัวไหล่ของอีกฝ่ายนั้น เป็นกอดที่สื่อให้เห็นว่าทั้งสองคนนั้นมั่นใจและไว้ใจซึ่งกันและกัน เป็นอ้อมกอดที่ส่งต่อความรู้สึกสบายใจ มีแต่ความรู้สึกดีให้กัน

8. กอดแบบเอาหน้าซุกจมอก

vietgiaitri

การกอดแบบนี้สื่อให้เห็นถึงการซัพพอร์ตระหว่างกัน ให้กำลังใจกัน คนที่อยู่ในอ้อมกอดต้องการสื่อว่าเขานั้นอยากได้ที่พักพิง และคนที่โอบกอดก็ต้องการให้คนในอ้อมกอดรู้ว่ามีเขาคอยอยู่ข้างๆ เสมอในวันที่เหนื่อย ในวันที่อ่อนแอ เป็นอ้อมกอดที่เพิ่มพลังกายพลังใจอย่างดีเลย

9. กอดแบบแขนคล้องรอบคอ

aminoapps

การกอดแบบที่เอาแขนโอบคล้องคอและอีกฝ่ายก็โอบเอวไว้นั้นเป็นอ้อมกอดที่สื่อถึงความรักความผูกพันอันลึกซึ้งของคนสองคนที่ตกอยู่ในห้วงของความรักอันหวานฉ่ำ เต็มไปความรัก ความเสน่หา และความต้องการกันและกัน แถมท่ากอดนี้ยังเป็นท่าที่โรแมนติกและอบอุ่นมากๆ เลยทีเดียว

10. กอดแขน

weheartit

กอดแขนอย่างออดอ้อน กอดแบบนี้สื่อให้เห็นถึงความซื่อสัตย์และมีความรู้สึกอ่อนแอเมื่ออยู่กับอีกคน อยากได้การดูแลเอาใจใส่ อยากได้กำลังใจจากคนรัก เอาหัวถูไหล่บ้าง กอดแขนแน่นๆ บ้าง เป็นอ้อมกอดที่ต้องคนมาเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับความหมายของอ้อมกอดแต่ละแบบที่พี่อะเครุเอามาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ ใครๆ ก็อยากได้อ้อมกอดที่อบอุ่น พี่อะเครุก็ขอให้เพื่อนๆ ได้เจออ้อมกอดแบบที่ใช่และต้องการกันนะคะ เพราะการกอดกันนั้นถือเป็นกำลังใจที่ดี ในทุกๆ วันเลยค่ะ มากอดกันนะทุกคน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top