12 แบรนด์สเก็ตบอร์ดเท่ๆ ราคาเอื้อมถึง เอาใจมือใหม่หัดเล่น

เรียกว่าเป็นกระแสฟีเวอร์มากๆ เลยทีเดียวนะคะ กับกีฬาสเก็ตบอร์ดที่ตอนนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะเห็นคนพูดถึงกันอย่างมากมาย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 12 แบรนด์สเก็ตบอร์ดเท่ๆ สวยดูดีราคาเอื้อมถึงมาฝากให้เพื่อนๆ ที่อยากจะหันมาเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดได้พิจารณากันค่ะ

สเก็ตบอร์ดมีกี่ประเภท

สเก็ตบอร์ดมีทั้งหมด 4 ประเภท คือ SKATEBOARD, LONGBOARD, PENNY BOARD และ FINGER BOARD ที่จะแต่งต่างกันตามขนาดของบอร์ดและวิธีเล่นนั่นเอง

1. SKATEBOARD

ถือเป็นต้นกำเนิดของกีฬาชนิดนี้กันเลยก็ว่าได้ โดยแผ่นบอร์ดของ Skateboard จะมีขนาดอยู่ที่ ยาว 32 นิ้ว กว้าง 7.5-8.5 นิ้ว แผ่นไม้ของบอร์ดส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากไม้เมเปิ้ลเนื่องจากมีความทนทานสูง

2. LONGBOARD

กีฬาชนิดนี้จะมีความโลดโผนกว่า SKATEBOARD เพราะมีขนาดที่ใหญ่กว่า และมีส่วนล้อที่จะยื่นออกมาจากแผ่นบอร์ด จึงทำให้บอร์ดประเภทนี้เล่นยากกว่าเพราะบังคับยากกว่า โดยมีขนาดอยู่ที่ ยาว 34-40 นิ้ว กว้าง 8-8.5 นิ้ว

3. PENNY BOARD

บอร์ดประเภทนี้จะเป็นบอร์ดที่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้หญิงและเด็ก วัสดุที่ใช้ทำมาจากพลาสติก จึงเล่นง่ายกว่าเพราะเบากว่า และมีเพียงแค่ 2 ขนาดเท่านั้นคือ 22 นิ้วและ 27 นิ้ว

4. FINGER BOARD

บอร์ดประเภทนี้มีขนาดเล็กที่สุด เพราะมีขนาดเพียงแค่ 4 นิ้ว เท่านั้นเองค่ะ ตามชื่อ FINGER เลย เอ๊ะ!! งงกันใช่ไหมคะว่าเล็กขนาดนี้แล้วจะเล่นยังไง ก็ใช้นิ้วนั่นแหละค่ะ ในการบังคับซึ่งเห็นเล็กๆ แบบนี้แอบควบคุมทิศทางยากเหมือนกันนะคะ โดยคนส่วนใหญ่เค้าจะนิยมซื้อมาเก็บสะสมไว้มากกว่าค่ะ

แนะนำ 12 แบรนด์สเก็ตบอร์ดเท่ๆ

1. Khark

เอาใจคนที่ชื่นชอบสีขาวดำกับ KHARK OG SKATEBOARD DECK (Fiber Light) Size 8.0 ซึ่งจุดเริ่มต้นของแบรนด์นี้คือเป็นร้านขายสเก็ตบอร์ดที่ชื่นชอบกีฬาประเภทนี้มาก จนทำแบรนด์ออกมาตัวเองตามชื่อร้านออกมาขาย มีด้วยกันหลายรุ่นหลายราคาโดยเริ่มที่ 1,500 บาท

ราคา: 1,600 บาท
พิกัด: kharkskate

2. preduce

เป็นอีกหนึ่งร้านขายอุปกรณ์สเก็ตบอร์ดและเสื้อผ้าร้านดังที่ตั้งอยู่ที่สยาม ซึ่งร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ทำสเก็ตบอร์ดแบรนด์ของตัวเองออกมาขายที่บอกเลยว่าแต่ละลายสวยโดนใจ และราคาก็เอื้อมถึงเอามากๆ โดยรุ่นที่แนะนำเลยก็คือรุ่นของลายยาแผนโบราณที่บอกเลยว่าเก๋สุดๆ

ราคา: 1,500 บาท
พิกัด: preduceshop

3. switch sk8

กับรุ่น Switch new collection 2021 ที่มีให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาดคือ 8 นิ้วและ 8.25 นิ้ว กับดีไซน์การใช้สองโทนสีที่ตัดกัน มาพร้อมกับโลโก้ชื่อแบรนด์สีทอง สวยโดดเด่นมากๆ

ราคา: 1,500 บาท (ไม่รวมกริบ)
พิกัด: switchsk8_th

4. WKND

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่เพื่อนๆ จะต้องสั่งมาจากต่างประเทศนะคะ แต่รับรองถึงความสวยถูกใจสุดๆ เพราะรุ่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นรุ่น J.Lo + Puffy ขนาด 8.5 ที่ความพิเศษคือมีรูปของ คุณแม่เจนนิเฟอร์ โลเปซ คู่กับ ฌอน โคมส์อีกด้วย

ราคา: 60 ดอลลาร์ (1,833 บาท)
พิกัด: shop.wkndbrand

5. BkkGo

ถือเป็นแบรนด์ที่ราคาถูกมากๆ เพราะมีราคาอยู่ในหลักร้อย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นเป็นที่สุด แต่เห็นราคาถูกแบบนี้คุณภาพเค้าก็ดีไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยนะคะ

ราคา: 599 บาท
พิกัด: bkkgo

6. OXELO

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดังที่สาวกสเก็ตบอร์ดจะต้องรู้จัก เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ต่างชาติที่เรียกว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตสเก็ตบอร์ดกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นหลายแบบแต่ที่ขอแนะนำก็คือ รุ่นที่มีลายน่ารักอย่าง 120 Bruce ขนาด 8.5 นิ้ว (สีแดง)

ราคา: 1,590 บาท
พิกัด: D-SPORT

7. S project

S project Deck Skateboard เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เริ่มมาจากร้านขายสเก็ตบอร์ด โดยแบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีลวดลายมากมายให้ได้เลือก โดยแต่ละลายนั้นก็เหมาะกับสาวกแนวสตรีทอย่างมากมายเลยค่ะ

ราคา: 1,500 บาท
พิกัด: s_project.shop

8. Lee Bicycle

เป็นอีกแบรนด์ราคาหลักร้อยที่มีหลายลายให้เลือก เหมาะสำหรับคนที่มีงบน้อยและยังอยู่ในช่วงฝึกเล่นเป็นที่สุดเลยค่ะ เพราะมีราคาไม่ถึง 500 บาท แต่คุณภาพของเค้าก็ถือว่าดีเลยล่ะค่ะ

ราคา: 450 บาท
พิกัด: leebicycle

See Also

9. PAPAISON

ถือเป็นอีกแบรนด์ที่คุณภาพดีเกินราคาจริงๆ เพราะแบรนด์นี้มีราคาแค่หลักร้อยแต่ทำมาจากไม้เมเปิ้ลอย่างดีถึง 7 ชั้น และสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัมเลยทีเดียว ราคาดีขนาดนี้ต้องมีแล้วล่ะค่ะ

ราคา: 15 ดอลลาร์ ( 458.27 บาท)
พิกัด: alibaba

10. MESUCA

กับรุ่น MESUCA Ferrari  ที่มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี คือ สีดำ สีแดงและสีเหลือง โดยรุ่นนี้ใช้วัสดุผลิตมาจาก PP, PU และอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทานสูง เหมาะกับมือใหม่หัดเล่นเป็นที่สุด

ราคา:  1,699 บาท
พิกัด: supersports

11. PROMARK

กับรุ่น PROMARK 2 Ways Dragon ที่มากับลายมังกรสวยๆ บอกเลยว่าลายนี้ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยทีเดียวค่ะ ส่วนตัวบอร์ดก็ทำมาจากไม้เมเปิ้ลอย่างดีถึง 7 ชั้น แข็งแรงทนทานแบบสุดๆ

ราคา: 1,199 บาท
พิกัด: central online

12. Winmax

ปิดท้ายกันกับอีกแบรนด์ถูกและดีแถมยังมีลายสวยๆ อีกมายมาย สำหรับ Winmax กับรุ่น WIN.MAX 31 ซึ่งทางแบรนด์เค้าบอกเลยว่าบอร์ดรุ่นนี้ทำมาจากไม้เมเปิ้ลเกรดพรีเมียมที่มีความหนาถึง 9 ชั้น แต่ราคาเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้นเอง

ราคา: 793 บาท
พิกัด: Winmax Store

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทั้ง 12 แบรนด์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้หวังว่าสาวกสเก็ตบอร์ดทั้งหลายคงจะชื่นชอบกันนะคะ เอาเป็นว่าถ้าใครเล็งรุ่นไหนไว้ก็รีบจัดเลยค่ะ ก่อนราคาจะขึ้นเพราะช่วงกระแสสเก็ตบอร์ดมาแรงสุดๆ

ที่มาภาพ: zazzle, amazon, urbanoutfitters, hypebeast, s_project.shop, preduceshop, switchsk8_th, shop.wkndbrand, bkkgo, D-SPORT, Leebicycle1986, alibaba, supersports, central, Winmax Store

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top