Now Reading
11 เทคนิค แต่งตัวให้ดูแพง แบบไม่ต้องง้อของแบรนด์เนม!

11 เทคนิค แต่งตัวให้ดูแพง แบบไม่ต้องง้อของแบรนด์เนม!

หลายๆ คนอาจจะเคยพูดว่าของแบรนด์เนมใส่ยังไงก็ดูสวย แพง แต่พี่อะเครุขอบอกว่า ไม่จริงเลยจ้า! เพราะวันนี้พี่อะเครุจะมาเปิดเทคนิค แต่งตัวให้ดูแพง โดยที่ไม่ต้องใช้ของแบรนด์ ของแค่หลักร้อย ก็ดูสวยแพงเหมือนกับใส่แบรนด์เนมได้ ถ้าพร้อมแล้ว ก็มาดูกันเลย

เทคนิคแต่งตัวให้ดูแพง

1. คุมโทนด้วยไอเทมสีเรียบๆ หรือสีล้วน

SHIBATSU OUTFIT

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าเสื้อผ้าเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างลุคต่างๆ สำหรับการสร้างลุคให้ดูแพงนั้นก็เช่นกัน เนื่องจากไอเทมสีล้วน สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับไอเทมชิ้นอื่นๆ ได้ง่าย รวมไปถึงลุคที่สาวๆ จะแต่งตัวควรมีไม่เกิน 2-3 สีในลุคนั้นๆ นะคะ สำหรับสีที่พี่อะเครุขอแนะนำให้สาวๆ แต่งก็คือ สีเอิร์ธโทน สีนู้ด สีเบจ และสีครีม และข้อควรระวังอีกอย่างก็คือ ให้เลี่ยงสีที่มีความสดจนเกินไป ถึงแม้ว่าจะเป็นสีล้วนก็ตาม เช่น สีนีออนพิงค์หรือสีส้ม ที่ดูสะดุดตา

2. ถ้าจะมีลาย ก็ต้องเป็นลายเล็กๆ เรียบๆ เท่านั้น!

styleonme

เสื้อผ้าบางแบบ ก็ดูสวยงามยิ่งขึ้นเมื่อมีลวดลาย แต่ว่าลวดลายแบบไหนกันล่ะ ที่จะทำให้การแต่งตัวดูแพงมากขึ้น? คำตอบก็คือ ลายที่เรียบเนียนดูเข้ากับชุด เช่นลาย Tartan ลาย Plaid ลาย Houndstooth หรือไอเทมลายทวีต ซึ่งเป็นลายเรียบๆ ที่เสริมลุคเราให้แพงยิ่งขึ้น ส่วนลายที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือ ลายที่มีความเล่นใหญ่ เช่น ลายดอกไม้ หรือลาย Polka dot ที่ใหญ่จนเกินไป (แต่ถ้าเป็นลายเล็กๆ ที่เนียนไปกับชุดก็ได้นะ)

3. รูปแบบของชุด ต้องไม่หวือหวา

officialkoreanfashion

เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีไอเทมโปรดในดวงใจในตู้เสื้อผ้าอย่าง ยีนส์ขาด เสื้อครอป หรือแจ็คเก็ตเดนิม แต่เก็บไอเทมเหล่านั้นไว้ก่อน! เพราะไอเทมเหล่านั้นดูเหมาะกับลุคในวันสบายๆ มากกว่า สำหรับไอเทมที่เพิ่มความแพงให้กับลุคนั้นควรเป็นเบสิกไอเทมที่แมทช์ได้ง่าย เช่น เบลเซอร์ กางเกงขายาว เสื้อเชิ้ต หรือวันพีชเรียบๆ

4. เช็กรายละเอียดของเสื้อผ้าให้ดี!

envato

ก่อนจะซื้อ หรือสวมใส่เสื้อผ้า สิ่งที่ต้องระวังเลยก็คือ การตัดเย็บของเสื้อผ้าตัวนั้นๆ บางทีต่อให้ดีไซน์สวย รูปแบบดี แต่ถ้าการตัดเย็บไม่ดี ชายผ้าหลุดรุ่ย ตะเข็บไม่เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็อาจจะทำให้ลุคของเราดูไม่แพงได้ แต่ถ้าจะแต่งตัวให้ดูแพงแล้วล่ะก็ เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเลยล่ะค่ะ อย่าลืมว่าต้องรีดเสื้อผ้าให้เรียบร้อยเสมอด้วย เพื่อลุคที่ดูดีนะคะ

5. เครื่องประดับต้องเป็นไปในทางเดียวกัน

wattpad

สำหรับเครื่องประดับก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้ลุคดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แต่เครื่องประดับที่เสริมให้ลุคของเราดูแพงขึ้นนั้นควรจะเป็นแบบเดียวกัน หรือเซ็ตเดียวกัน อย่างเช่น ถ้าเป็นใส่สร้อยสีโรสโกลด์ ต่างหู และกำไลก็ควรเป็นสีโรสโกลด์ หรือถ้าใส่เครื่องประดับมุก ก็ควรใส่เครื่องประดับมุกทั้งเซ็ต และเครื่องประดับควรที่จะไม่มีดีเทลมากเกินไป และระวังเรื่องอัญมณีบนเครื่องประดับ ควรเลือกไอเทมที่ประดับด้วยอัญมณีชนิดเดียวกันเท่านั้นในเครื่องประดับเซ็ตนั้นๆ นะคะ

6. ลุคยังดูขาดอะไรไปนิด..เพิ่มผ้าพันคอสิ

styleonme

ใครบอกว่าผ้าพันคอใช้ได้แค่ในฤดูหนาวเท่านั้น! ไม่จริงเสมอไปนะคะ เพราะผ้าพันคอมีหลายแบบ สำหรับลุคดูแพง พี่อะเครุขอแนะนำไอเทมผ้าพันคอที่เป็นผ้าไหม ผ้าซาติน หรือผ้าอื่นๆ ที่มีเนื้อเรียบ ลื่น และบาง โดยผ้าพันคอเราสามารถนำมาคลุมไหล่บังแดด พันคอเก๋ๆ หรือจะมาดันหูกระเป๋าให้ดูดียิ่งขึ้นก็ได้ แต่ถ้าหากชุดของเรามีดีเทลเยอะอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ผ้าพันคอก็ได้นะ

7. ลงทุนกับกระเป๋าที่ดูดี

itgirlclothing

สาวๆ ผู้รักแฟชั่นอย่างเราควรลงทุนกับกระเป๋าที่ดีไว้พกคู่ใจสักใบ โดยกระเป๋าที่เราจะเลือกใช้นั้นอาจจะไม่ต้องเป็นของที่มีราคาสูงอย่างกระเป๋าแบรนด์เนมก็ได้ แต่ให้เลือกกระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี มีการตัดเย็บที่เนี้ยบ! รวมถึงความทนทานก็ต้องเป็นเลิศ โดยกระเป๋าที่พี่อะเครุขอแนะนำให้เลือกคือ กระเป๋าที่มีสีเรียบ และเป็นสีล้วน และมีดีไซน์ที่เรียบหรู ไม่หวือหวาจนเกินไป โดยกระเป๋าที่พี่อะเครุขอแนะนำให้ใช้ในลุคดูแพงนั้น เป็นกระเป๋าหนัง แต่อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นหนังแท้ก็ได้นะ เพราะเดี๋ยวนี้มีหลายแบรนด์เริ่มใช้วัสดุที่ใกล้เคียงกับหนังแท้มากขึ้น แถมดีไซน์ยังสวย ราคาสามารถเอื้อมถึงได้ ยังไงก็ลองหาใบที่เราชอบและเหมาะจะมาเป็นกระเป๋าคู่ใจกันได้เลย

8. รองเท้าก็ต้องใส่ใจ

missbluw

ไม่ว่าจะแต่งตัวเริ่ดขนาดไหน ทำผมมาดีเท่าไหร่ แต่บางทีก็ดันมาตกม้าตายที่รองเท้า! รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ ส้นสูงสุดจี๊ด เก็บไว้ก่อน! สำหรับลุคดูแพง พี่อะเครุขอแนะนำเป็นรองเท้าที่ดูเข้ากันกับกระเป๋า และเข้ากันกับชุด โดยเน้นเป็นสีเอิร์ธโทน สีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม โดยทรงรองเท้า อาจจะเป็นรองเท้าส้นเตี้ย ส้นสูง รองเท้าทรงหัวแหลม หรือรองเท้าคัชชูก็ได้ค่ะ วัสดุอาจจะเป็นหนัง หรือวัสดุที่คล้ายกัน ก็ช่วยให้ลุคของเราดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษเลยก็คือรอยขีดข่วนบนรองเท้า และความสะอาดบนรองเท้า อีกสิ่งต้องระวังโดยเฉพาะคือรองเท้าที่มีส้นที่อาจเกิดรอยขีดข่วนบริเวณส้นได้ง่าย ดังนั้นก่อนจะใส่รองเท้าก็อย่าลืมเช็กกันด้วยน้า

See Also

9. สีของรองเท้ากับกระเป๋าควรเป็นสีเดียวกัน

festivalfashion

ทริคเล็กๆ สำหรับการแต่งตัวให้ดูแพงคือสีของรองเท้ากับกระเป๋า ถ้าเป็นสีเดียวกันก็จะยิ่งทำให้ลุคเราดูเรียบหรู สวยชิค ดูเข้ากัน เป็นลุคที่เราตั้งใจแต่งขึ้นมา

10. ดูแลเล็บ และมือให้สุขภาพดีอยู่เสมอ

jazz-model

มือและเล็บก็เป็นสิ่งสำคัญ ทั้งต่อลุคของเรา และบุคลิก สีเล็บที่พี่อะเครุแนะนำควรเป็น สีนู้ด สีเบจ ชมพูอ่อน หรือน้ำตาลอ่อน ส่วนถ้าทำสีอยู่แล้วและหลุดลอก ให้ล้างออกเลยจะดีกว่า ยิ่งถ้ามือเราดูสวย สุขภาพดี จะช่วยเสริมลุคของเราให้ดูดี เพิ่มความมั่นใจได้ยิ่งขึ้น

11. แต่งหน้าโทนธรรมชาติ

modelsintro

การแต่งหน้าก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่เราจะละเลยไม่ได้ สำหรับโทนสีในการแต่งหน้าที่พี่อะเครุแนะนำนั้นคือ โทนสีธรรมชาติ อย่างเช่น การแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาลแมตต์ ปัดแก้มเบาๆ รวมถึงใช้ลิปสติกโทนสีนู้ด หรือชมพูอมส้ม

เห็นไหมคะว่าการแต่งตัวให้ดูแพงนั้น ไม่จำเป็นจะต้องเป็นของแบรนด์เนมที่มีราคาสูงเสมอไป เพียงแค่เรารู้จักเทคนิคในการเลือกแต่งตัว และทิปส์เล็กน้อยที่ทำให้ลุคของเราดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เพียงแค่นี้การแต่งตัวให้ดูแพง ก็ไม่ใช่เรื่องที่เกินเอื้อมอีกต่อไป

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top