Now Reading
6 เคล็ดลับจีบหนุ่ม แบบน่ารัก คิวท์ๆ ฉบับสาวญี่ปุ่น

6 เคล็ดลับจีบหนุ่ม แบบน่ารัก คิวท์ๆ ฉบับสาวญี่ปุ่น

หนุ่มญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความเย็นชา ถ้าสาวๆ ดูซีรีส์ญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ จะรู้สึกเลยว่าคาดเดายากไม่เข้าใจความรู้สึกของหนุ่มๆ เอาเสียเลยนะ แต่ความเย็นชาของเค้าเนี่ยแหละที่ทำเราตกหลุมรักซะงั้น เราเลยมาแชร์ “เคล็ดลับจีบหนุ่มแบบน่ารัก ฉบับสาวญี่ปุ่น” ยังไงให้น่าประทับใจ

เคล็ดลับจีบหนุ่มแบบน่ารักแบบสาวญี่ปุ่น

1. ชวนคุยเรื่องที่สนใจเหมือนกัน

ถามหนุ่มๆ ถึงเรื่องที่เขาสนใจ แล้วลองชวนคุยในเรื่องนั้น เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจเล็กๆ เวลาที่คนเรามีอะไรที่ชอบเหมือนๆ กันเราจะรู้สึกพิเศษเหมือนมีเพื่อนที่ชอบในสิ่งนี้เหมือนกัน ประเด็นส่วนใหญ่ที่หนุ่มๆ เค้าสนใจ ก็เป็นพวกกีฬา รถ สถานที่ท่องเที่ยว ภาพยนตร์ การ์ตูน ลองแกล้งๆ ถามว่าตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องอะไรน่าดู หรือภาพยนตร์เข้าใหม่ เราไปดูด้วยกันไหม เนียนๆ เพื่อให้ได้เจอกันครั้งต่อไป

2. แกล้งขอความช่วยเหลือ

ธรรมชาติของผู้ชายที่ต้องการปกป้องและดูแลเพศที่บอบบางกว่า จะรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า เพราะผู้ชายจะแฮปปี้เมื่อได้ช่วยเหลือและได้รับคำชมตอบกลับมา สถานการณ์การไปซื้อของด้วยกันช่วยได้นะสาวๆ “ช่วยหยิบของข้างบนให้เราหน่อยได้ไหม เราหยิบไม่ถึง” ข้อนี้เบสิกแต่ได้ผล 100% ถ้าซื้อของเยอะหนุ่มๆ ต้องช่วยถืออยู่แล้ว เค้าไม่ปล่อยให้เราถือคนเดียวแน่ แถมยังได้แอบส่องสินค้าอะไรที่เค้าสนใจอยู่ด้วยนะ เราก็ได้รู้แล้วว่าเค้าชอบอะไรอยู่บ้าง

3. การแตะเนื้อต้องตัวแต่พองาม

การแตะเนื้อต้องตัวอีกฝ่ายก็เป็นการโปรยเสน่ห์ ให้เค้าได้สัมผัสเราแบบทางอ้อม แต่ต้องแบบพองามไม่มากไปไม่น้อยไป คิดเสียว่าเป็นการบริหารเสน่ห์ไปในตัว อย่างเช่นเดินผ่านกันให้แขนได้สัมผัส หรือถ้าสนิทกันประมาณหนึ่งแล้วแกล้งๆ จับไหล่เค้าเวลานั่งข้างๆ เพื่อให้หนุ่มๆได้คิดและเอะใจขึ้นมาบ้าง

4. รู้แค่เราสองคนนะ

พอเรามีความลับกับใคร ความสัมพันธ์จะดูสนิทขึ้นมาทันที เราแค่หาความลับสักเรื่องที่เราไม่เคยบอกใคร แต่กล้าที่จะเล่าให้เค้าฟัง พร้อมกับบอกเค้าว่า “เราเห็นเธอเป็นคนสนิท เลยอยากให้รับรู้เรื่องของเรานะ” หนุ่มๆ จะรู้สึกว่าตัวเค้าสำคัญกับคุณมาก

5. ความเชื่อเรื่องกรุ๊ปเลือด

เชื่อกันว่าลักษณะนิสัย ทัศนคติของคนเรามักถูกกำหนดจากกรุ๊ปเลือดตั้งแต่เกิด สาวๆ จึงให้ความสนใจที่จะศึกษานิสัยใจคอเบื้องต้นจากกรุ๊ปเลือดของหนุ่มๆ ว่าหนุ่มที่เราหมายปองอยู่นั้นเป็นคนแบบไหนกันนะ แล้วเราต้องเข้าหายังไงให้ได้ผล หรือถ้าคบกับหนุ่มคนนี้แล้วจะเข้ากันได้หรือเปล่า มันก็จริงจังถึงขั้นนี้เลยแหละ

6. เทศกาลทานาบาตะ (Tanabata)

เทศกาลทานาบาตะ ตรงกับวันที่ 7 เดือนกรกฏาคม ของทุกปี เชื่อกันว่าเป็นวันที่ “โอริฮิเมะ” สาวทอผ้า จะได้พบกับชายเลี้ยงวัว “ฮิโกโบชิ” เพียงปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น โดยเค้าจะข้ามฝั่งแม่น้ำสวรรค์ (ทางช้างเผือก) มาพบกัน สะพานเปรียบเหมือนฝูงนกนางแอ่น เด็กและผู้ใหญ่จะเขียนคำอธิษฐานไว้บนกระดาษรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเล็กๆ ที่มีสีสีนสดใสเรียกว่า “ทังซะคุ” และนำไปแขวนไว้บนกิ่งไผ่ โดยกระดาษสีต่างๆ นั้นก็มีความหมายต่างกันออกไป สีเขียวคือความก้าวหน้า สีเหลืองโชคลาภเงินทอง สีแดงความสำเร็จ สีฟ้าความสุข และสีชมพูคือความรัก พอวันรุ่งขึ้นก็จะนำไปลอยน้ำ โดยเชื่อว่าสาวทอผ้าและชายเลี้ยงวัวก็จะให้คำอธิฐานนั้นเป็นจริง ถ้ามีโอกาสสาวๆ ลองเขียนขอพรความรักให้สมหวังกับหนุ่มที่เราชอบในเทศกาลนี้กันดูนะคะ

จริงๆ ความรักมันไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อน เพียงใจเราว่าใช่ก็เพียงพอแล้ว เพราะการทำสิ่งที่เราชอบให้แก่คนที่เรารักนั้น ก็เป็นการแสดงความรักให้แก่ฝ่ายตรงข้ามแล้ว เชื่อว่าเค้ารับรู้ได้แม้เราไม่ได้บอก ขอแค่มั่นใจและเชื่อมั่นคนคนนั้นก็จะหันมองเราเอง ถึงจะต้องผิดหวังแต่อย่าได้เศร้าใจ เพราะบางทีคนที่ใช่อาจเป็นคนถัดไปจากคนนี้ค่ะ

ที่มาภาพ: buzzfeed,weheartit

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top