Now Reading
เผย 5 พฤติกรรมที่ฟ้องว่าเขาไม่มีใจ รู้ไว้จะได้ไม่รอเก้อ

เผย 5 พฤติกรรมที่ฟ้องว่าเขาไม่มีใจ รู้ไว้จะได้ไม่รอเก้อ

การแอบชอบใครสักคนเป็นพลังงานขับเคลื่อนให้เรามีความสุขหัวใจพองโต เจอหน้าเมื่อไหร่ก็หัวใจกระชุ่มกระชวย จนแอบเพ้อคิดไปไกลว่าอีกฝ่ายก็มีใจให้ แต่บางครั้งก็รู้สึกสับสนงุนงงกับบางพฤติกรรมที่อีกฝ่ายแสดงออกมา เหมือนว่าเขาไม่ได้มีใจให้เราเลย หากใครกำลังตกอยู่ในสภาวะสับสนและอยากหยุดตัวเองก่อนที่จะคิดไปไกล ลองมาเช็ก 5 พฤติกรรมที่ฟ้องว่า ‘เขาอาจจะไม่ได้ชอบเธออยู่ก็ได้นะ’ กันค่ะ

 1. ไม่ค่อยสนใจเรื่องส่วนตัวของเราสักเท่าไหร่

หากได้คุยกับคนที่ทั้งเราและเขารู้สึกพิเศษต่อกัน ต่างฝ่ายก็คงอยากจะรู้เรื่องราวสารทุกข์สุขดิบและเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายอยู่ตลอดเป็นแน่ แต่หากเราเป็นฝ่ายเดียวที่มักจะอยากรู้เรื่องเขา แต่อีกฝ่ายกลับปกปิดความเป็นส่วนตัว และไม่ค่อยสนใจไถ่ถามเรื่องราวของเราสักเท่าไหร่ คล้ายกับเราพูดและอยากรู้อยู่แค่คนเดียว ความเฉยชานิ่งๆ แบบนี้อาจเป็นหนึ่งสัญญาณที่สื่อให้เรารู้ว่าที่เขายอมคุยด้วยเนี่ยอาจเพื่อรักษามารยาท ไม่ได้อยากที่คุยกับเราสักเท่าไหร่ เจอแบบนี้ก็อย่าเพิ่งคิดไกลให้ใจต้องเจ็บอีกเลย

2. ทำตัวไม่ว่าง ถามไม่ค่อยตอบ

หากคุณชวนเขาออกไปไหนด้วยกันหรือแชททักทายบ่อยๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความว่างเปล่า นานครั้งจะตอบทีหรือเขามักทำตัวยุ่งอยู่ตลอด ชวนไปไหนก็มักปฏิเสธ แบบนี้อาจส่งสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ถ้าหากเขาสนใจคุณจริงๆ ก็ต้องคว้าไว้ทุกโอกาสและพยายามไม่ทำสิ่งต่างๆ ที่ทำให้เราเสียความรู้สึก ดังนั้นถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ แสดงว่าเขาไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไรกับคุณหรอกนะ ไม่งั้นคงตอบบ่อยๆ และตกลงออกไปเดตกันบ้างแล้ว

 3. หลีกเลี่ยงการแตะเนื้อต้องตัวกัน

หากอยู่ในสถานการณ์ที่จำเป็นต้องอยู่ใกล้ชิดกัน แต่อีกฝ่ายกลับระมัดระวังตัวและรักษาระยะห่างแบบสุดๆ ดูห่างเหินเหมือนไม่สนิทกัน ทั้งนั่งห่างๆ หลบตา ไม่ยอมมองหน้า ไม่พูดคุย ไม่โดนตัว ระวังไปซะทุกอย่างแบบนี้ อย่าเพิ่งคิดดีใจว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษ เป็นห่วงเป็นใยให้เกียรติเรา เพราะถ้าตรงตามนี้ทุกอย่างอาจชี้ให้เห็นว่าเขาไม่ได้สนใจในตัวคุณเลย แถมยังรู้สึกอึดอัดและไม่ชอบใจที่คุณมาชอบเขาอีกด้วย

4. พูดคุยกับผู้หญิงคนอื่นต่อหน้าเราได้สบาย

หากอีกฝ่ายสนใจคุณจะไม่มีทางพูดคุยกับผู้หญิงคนอื่นแบบสนิทสนมต่อหน้าคุณเด็ดขาด เพราะนั่นอาจทำให้เราเข้าใจผิดได้ แต่ถ้าเขาทำสิ่งนี้ได้เป็นปกติ ชอบคุยหยอกล้อกับสาวๆ ต่อหน้าเรา กล่าวถึงความสัมพันธ์ของเขากับผู้หญิงคนอื่นด้วยคำพูดที่ดูเป็นธรรมชาติ นั่นแสดงว่าโอกาสที่เขาจะสนใจคุณเหลือน้อยนิดเต็มทีแล้ว

5. ชอบตีเบลอ ทำเป็นไม่เข้าใจสิ่งที่เราต้องการจะสื่อ

หากคนที่เราแอบชอบมักเฉไฉ ตีเบลอเหมือนไม่เข้าใจสิ่งที่เราบอกเป็นนัยๆ พยายามบ่ายเบี่ยงไม่รับฟังความในใจของเรา หรือเปลี่ยนไปพูดคุยเรื่องอื่นๆ อยู่ตลอดเวลาพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างพวกคุณ นี่อาจเพราะเขาแค่คุยกับคุณเล่นๆ และไม่อยากให้คุณคิดเองไปไกลก็ได้ จึงพยายามเปลี่ยนเรื่องอยู่ตลอด ใครเจอแบบนี้ให้รู้เลยว่าเขาไม่ได้มีความรู้สึกดีๆ หรืออย่างจะสานสัมพันธ์กับคุณต่อหรอกนะ

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าเพิ่งเผลอคิดเองไปไกลนะคะ หากมีความสุขแค่ได้แอบชอบ ไม่ได้อยากครอบครองก็จงมีความสุขต่อไป แต่หากหวังว่าพ่อหนุ่มคนนี้จะชอบเรากลับแล้วเจอพฤติกรรมเหล่านี้ แนะนำว่าควรถอยมาตั้งหลัก หักห้ามใจสวยๆ ก่อนจะดีกว่า ถ้าใจตรงกันจริงๆ เขาก็จะเข้าหาเราเองนั่นแหละ

ทีมา: tagsis
ที่มาภาพ: zetacreativoknhs2weheartitsweet-and-freshi.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4i.pinimg.5i.pinimg.6
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top