12 พฤติกรรมของคนแอบชอบ วิธีพิสูจน์ว่าเขาชอบเราไหม ตามหลักจิตวิทยา

หลายคนที่ตกอยู่ในสภาวะคลุมเครือกับความสัมพันธ์ อาจจะแอบอึดอัดใจว่าทุกวันที่เป็นอยู่นี้อีกฝ่ายวางเราไว้ตำแหน่งไหน จะแอบคิดไปไกลก็กลัวนก เป็นผู้หญิงจาะถามตรงๆ ก็ดูไม่งาม ทำเอาปวดหัว อย่าซีเรียสไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ มาเช็กพฤติกรรมของพ่อหนุ่มตรงหน้าที่แอบมาสานสัมพันธ์คลุมเครือกับเรา ว่าตกลงเขาแค่อยากรู้จักหรืออยากเป็นคนรู้ใจกันแน่ ไปเช็กดูให้รู้กันไปเลยว่าเขาชอบเราอยู่หรือเปล่า

1.ชอบมองหน้าบ่อยๆ

เมื่อพ่อหนุ่มข้างๆ แอบชอบเรา เขาจะให้ความสนใจกับทุกการเคลื่อนไหวของคุณอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ว่าในขณะนั้นเราจะไม่ได้ยืนพูดคุยต่อหน้าเขา แต่สายตาของเขาก็ไม่ยอมละจากหน้าของเราไปแม้แต่วินาทีเดียว แอบเขิลแทน

2.เผลอเอนตัวเข้าหาแบบธรรมชาติ

ภาษากายไม่สามารถหลอกคนได้ การแสดงออกทางธรรมชาติทางภาษากาย อย่างเช่น ระหว่างพูดเขามักเผลอเอนตัวมาใกล้ เมื่อคุยหรือเจอหน้าเรามักแอบยิ้มโดยไม่มีเหตุผล แบบนี้ต้องแอบมีใจให้เราสักนิดแน่ๆ

3.ถามว่า ‘ทำอะไรอยู่’ บ่อยๆ

ไม่ว่าเวลาไหนพ่อหนุ่มคนนี้ก็จะคอยถามไถ่เป็นห่วง ติดตามชีวิตแบบ FC ถามว่าเราทำอะไรอยู่ตลอดๆ อยากรู้เรื่องของเราไปหมดแบบนี้ แสดงว่าเขากำลังสื่อถึงความใส่ใจ แอบคิดอะไรอยู่ในใจแน่ๆ เลย

4.ชอบถามถึงสเปคที่ชอบ

บ่อยครั้งที่เขามักเปิดบทสนทนาถึงความชอบเกี่ยวกับผู้ชายในอุดมคติของเรา การกระทำนี้ชี้ให้เห็นว่าเขากำลังทดสอบว่าเขาเป็นหนึ่งในคนที่เราพอจะชอบได้บ้างหรือเปล่า และยังชอบถามว่าแอบเดตกับใครอยู่บ้างไหม ถ้าเป็นแบบนี้แสดงว่ากำลังเตรียมพร้อมปรับปรุงตัวเอง เพื่อเอาชนะใจสาวๆ อยู่แน่นอน

5.ทำสิ่งดีๆ ให้เรายอมรับ

ทุกครั้งที่อยู่ต่อหน้าคุณ เขามักจะทำสิ่งดีๆ ให้ประหลาดใจจนเราเผลอชมและอึ้งกับการกระทำนั้นอยู่บ่อยๆ สิ่งนี้เป็นสัญญาณบอกว่าเขาอยากเปิดเผยด้านดีๆ ให้คุณมองเห็นและยอมรับ แอบเรียกร้องความสนใจอยู่ไม่เบาเลยนะเนี่ย

6.หาเรื่องอยากมาเจอในวันหยุด

เหนื่อยมาทั้งอาทิตย์ แต่พอถึงวันหยุดกลับหาเรื่องออกมาพบเจอเรา ชวนไปทำกิจกรรมนู้นนี่เสมอๆ แสดงว่าเขาอยากมีเวลากับคุณสาวๆ มากขึ้น หากเทียวไปเทียวมาตลอดต่อเนื่องหลายๆ อาทิตย์ ให้รู้ไว้เลยเขากำลังรุกจีบสาวๆ อยู่นะ

7.จำทุกคำพูดของเราได้เหมือนกดเซฟไว้

คำพูดไร้สาระหรือเรื่องบางอย่างที่เราไม่ได้ใส่ใจ กลับเป็นรายละเอียดสำคัญในใจที่เขาจำได้เสมอ สิ่งนี้ถือเป็นตัวการันตีว่าเราก็แอบเป็นคนสำคัญในใจของเขาอยู่นะ

8.สังเกตความเปลี่ยนแปลงในตัวเราได้

ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงภายนอกหรือภายในใจ ทุกครั้งที่เราเจอเขา หนุ่มคนนี้จะแอบสังเกตและคอยไถ่ถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับเราหรือเปล่า แม้แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ต่างไป เขาก็จำรายละเอียดเดิมของเราได้ แอบสังเกตรายละเอียดได้ดีขนาดนี้ไม่คิดอะไรคงไม่ใช่แล้วมั้ง

9.รับฟังเรื่องราวในอดีตอย่างเข้าใจ

เรื่องแย่ๆ ในอดีตที่เราไม่ค่อยอยากเปิดเผยให้ใครรับรู้ แต่เขากลับตั้งใจรับฟังเป็นอย่างดี แถมยังคอยถามด้วยความเป็นห่วง เข้าใจแต่ไม่ตัดสิน นั่นเป็นเพราะเขากำลังเรียนรู้ในสิ่งที่เราไม่ชอบและรู้สึกแย่ เพื่อนำมาปรับปรังและพัฒนาให้พิชิตใจเราได้อยู่หมัดยังไงล่ะ

10.ยอมทำสิ่งที่น่าเบื่อไร้สาระเพื่อเรา

การผ่อนคลายด้วยงานอดิเรก เช่น ไปเที่ยวคาเฟ่ ถ่ายรูป ทำขนม อาจเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครบางคน แต่ไม่ใช่กับหนุ่มตรงหน้าที่มักขอมามีส่วนร่วมกับเราเสมอ การยอมทำทุกอย่างตามใจเราสำหรับเขากลับกลายเป็นสิ่งที่ท้าทาย เพราะอยากมีเวลาเรียนรู้นิสัยใจคอของสาวๆ มากขึ้น

11.เผลอจูงมือข้ามถนน

ถ้าปกติเขาเป็นคนสุภาพให้เกียรติและไม่ถูกเนื้อต้องตัวเราเท่าไหร่ แต่เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่เราอาจได้รับอันตรายเขามักเผลอโดนตัวเรา เช่น จับแขนแค่ตอนข้ามถนนนานๆ ที การทำเช่นนี้สื่อได้ว่าเขาเป็นห่วงเป็นใยและอยากปกป้องเราจากอันตรายรอบข้างนั่นเอง

12.ติดต่อมาทุกวัน ไม่หายไปให้เรานอยด์

ถึงไม่ได้เจอแต่ก็ยังคอยติดต่อมาทุกวัน ไม่หายไปไหน เพื่อนกันเขาไม่ทำแบบนี้หรอก สิ่งนี้กำลังสื่อว่าหนุ่มคนนี้กำลังคิดไม่ซื่อ อยากเปลี่ยนสถานะจากคนรู้จักเป็นคนรู้ใจชัวร์เลย

ลองเช็กแล้วตรงกี่ข้อบ้างคะ ถ้าเกินครึ่งนี่แสดงว่าเรามาวิน หนุ่มข้างๆ กำลังอยากเปลี่ยนสถานะคลุมเครือให้เป็นคนรู้ใจอยู่นะ รู้แบบนี้จะได้ไม่ต้องคิดมากไปเองแล้วเนอะ

ที่มา: ulifestyle
ที่มาภาพ: k.peachi,michaelaphotographyjournal,imgur,twimg,post,soompi,
allkpop,ilythia,soompi.1,extraordinaryyou,weheartit.1,weheartit.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top