Now Reading
8 สัญญาณอันตราย บ่งบอกว่ารักของคุณจะไม่ยืดยาว

8 สัญญาณอันตราย บ่งบอกว่ารักของคุณจะไม่ยืดยาว

เวลาเราคบกับใคร ก็อยากที่จะคบกันไปนานๆ ไม่มีใครอยากคบๆเลิกๆเริ่มต้นใหม่อยู่เรื่อยหรอกจริงมั้ย แล้วเราจะรู้ได้ไงว่ารักของเราตอนนี้มันจะยืนยาวหรือป่าว ในเมื่อความรักมันพูดออกเสียงบอกเราไม่ได้ ใช่แล้วหละ มันพูดบอกเราไม่ได้ด้วยเสียง แต่มันจะบอกเราด้วยการกระทำจ้า มาดูกันว่า8สัญญาณอันตรายจะมีอะไรบ้างนะ

1.ความไม่สม่ำเสมอ

Pinterest

จริงๆ แล้วใครๆ ก็อยากได้ความสม่ำเสมอกันทั้งนั้นแหละเนอะ เพราะไม่มีใครที่อยากให้วันแรกที่เจอกันนั้นมันดีอยู่แค่วันเดียวหรอก ไม่จำเป็นต้องทำมันให้ดีจนหาที่เปรียบไม่ได้ แต่ขอแค่ให้มันดีเช่นวันแรกที่รักกันก็พอ แค่นั้นมันก็รู้สึกดีแล้ว ถ้ามันดีแค่วันเดียวมันคงไม่แฮปปี้เท่าความรักที่มันดีทุกวันหรอกจริงมั้ย

2.พฤติกรรมเปลี่ยนไป

Pinterest

คนเรารักกันอยู่ด้วยกัน มันก็จะรู้นิสัยของกันและกัน ว่าเค้าชอบอะไรทำอะไร มักจะปฏิบัติตัวแบบไหน แต่ถ้าอยู่เค้าเปลี่ยนไป รับรองว่าเป็นใครก็ต้องรู้จริงมั้ยล่ะ รักกันก็ทำให้ทุกวันเป็นวันดีดี ทำดีให้กันวันแรกยังไงก็ทำให้กันแบบนั้น อย่าให้อะไรมาเปลี่ยนความรู้สึกที่เรามีให้กันไปได้นะ

3.ช่วงโปร 3 เดือน

Pinterest

ช่วงเวลา 3 เดือนที่เราคบหากัน เราควรจะนำเอาความเป็นตัวเองออกมา เพื่อให้เรารู้ว่าเราจะต้องเจอกับอะไรบ้างถ้าคบกัน ถ้าหากพ้น3เดือนไปแล้ว เค้าเริ่มเปลี่ยนไป นั่นบอกเลยว่า คุณอาจจะไม่เคยรู้จักตัวตนของเค้าเลยตลอดเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา

4.ไม่เคยพูดถึงอนาคต

Pinterest

คบหากันมันคือปัจจุบัน อาจจะไม่จำเป็นต้องพูดถึงเรื่องราวในอนาคต แต่อย่าลืมไปนะว่า รักกันแล้ว ใครๆก็อยากที่จะใช้ชีวิตร่วมกันในอนาคต การพูดถึงเรื่องในอนาคต มันไม่ใช่การเพ้อเจ้อเพ้อฝันแต่อย่างใด แต่นั่นคือการวางแผนว่าเราควรจะทำอะไร และเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับคนรักของเราอีกด้วย

5.น่าเบื่อ

Pinterest

การคบหากันมันต้องประกอบไปด้วยความรัก ความรู้สึกที่ตื่นเต้นและมีแต่สิ่งที่ดีให้แก่กัน มันอาจจะมีบ้างที่เราอาจจะทะเลาะกันหรือมีปัญหากัน มันอาจจะรู้สึกน่าเบื่อหน่าย แต่ถึงอย่างงั้น เมื่อผ่านเรื่องราวต่างๆ ไป ความเบื่อหน่ายเหล่านั้นต้องหายไปด้วย แต่ถ้าหากว่า ไม่ว่าจะมีเรื่องราวอะไรหรือไม่แต่กลับรู้สึกว่าความสัมพันธ์มันน่าเบื่อหน่าย นั่นแหละจ้า มันกำลังบอกว่ารักของคุณไม่มีทางที่จะยืนยาวได้แน่นอน

6.เรื่องเล็กๆน้อยๆ

Pinterest

คนที่รักกันคบกันนั้น สิ่งที่ต้องมีคือความใส่ใจในสิ่งเล็กๆ น้อยๆ อยากให้เข้าใจเสมอว่า เรื่องเล็กสำหรับเรา อาจจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเค้า อย่าตัดสินทุกอย่างจากความคิดของเรา เพราะเรื่องไร้สาระ เรื่องเล็กๆน้อยนี่แหละที่ทำให้คนจบความสัมพันธ์ หากความสัมพันธ์ของคุณขาดข้อนี้ไปหละก็ ทำใจเผื่อไว้ได้เลย เพราะอีกไม่นานมันจะนำมาซึ่งคำว่าน่าเบื่อหน่าย เพราะมันจะรู้สึกว่า ไม่เข้าใจกัน อะไรนิดนึงก็ไม่ได้ไปหมดนั่นแหละจ้า

7.คุยกันได้ไม่นาน

Pinterest

ในที่นี้ไม่ใช่ว่ามีเวลาคุยกันนาน แต่ในที่นี้คือการที่คุยกันไม่นานก็ทะเลาะกันนั่นแหละจ้า บ่งบอกถึงว่าต่างคนต่างไม่ยอมกัน ไม่มีใครอยากจะทะเลาะกับคนที่ตัวเองอยากคุย ดังนั้นถ้าเรารักกันมากพอเราจะต่างคนต่างยอมกันได้ บทสนทนาของคุณจะยืดยาวขึ้น และในอีกนัยนึงนั้น คือการที่คุยกันแต่ต่างคนต่างเงียบจากการที่ไม่มีอะไรจะคุยกัน จริงอยู่ว่าเราคุยกันทุกวันเรื่องราวมันก็จะหมดไป แต่เชื่อเถอะว่ามันมีเรื่องให้คุย อย่างน้อย ใน 1 วันเจออะไรกันมา เอามาแชร์กันก็ได้นะ เพราะคนรักกันก็ต้องรับฟังและผ่านเรื่องราวต่างๆไปด้วยกัน แชร์ความทุกข์ความเครียดกันเนอะ

8.โกหก

Pinterest

สถานการณ์ที่ทำลายความรักโดยส่วนใหญ่คือการโกหก ความสัมพันธ์ของคุณนั้นมีเรื่องราวของการโกหกเกิดขึ้น รับรองเลยว่ามันก็คงกระท่อนกระแท่นกันไป เพราะ1ครั้งที่โกหก ความเชื่อมันก็หายไป และการที่จะได้ความเชื่อใจกลับมามันก็คงไม่ง่าย พอไม่เชื่อใจความหวาดระแวงก็เกิด ถ้าคุณโกหก และรับผลที่ตามมาไม่ได้ แล้วคุณเลิกจะโกหกทำผิดไม่ได้ ความรักมันก็คงลำบากน่าดู

อ่านจบกันแล้ว ความรักของพวกคุณกำลังเผชิญกับข้อไหนอยู่หรือป่าว ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กับคู่รักทุกคู่ ให้ผ่านมันไปได้ดี อะไรที่ยังแก้ไขกันได้ก็รีบแก้ไขกันนะจ๊ะ เพราะเราชอบเห็นคนรักกัน..

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top