Now Reading
5 นิสัยของสถานะคนคุยที่โดนเท ทำไมคุณถึงไม่ได้ไปต่อ?!

5 นิสัยของสถานะคนคุยที่โดนเท ทำไมคุณถึงไม่ได้ไปต่อ?!

หัวข้อนี้อาจทำเอาหลายคนอ่านแล้วจุกนิดๆ สะดุ้งหน่อยๆ ไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ ก็แหม.. บางครั้งเราคุยกับใครก็เหมือนเอาใจไปไว้ที่เขาแล้วครึ่งหนึ่งเลย แต่กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็โดนเททั้งๆ ที่ยังไม่ได้เริ่มคบกันด้วยซ้ำ!? เจอแบบนี้ถึงกับเป็นงงไปต่อไม่ถูกจริงๆ เพราะงั้นวันนี้ลองมาเช็กลิสต์กันหน่อยว่านิสัยแบบไหนที่ทำเอาหนุ่มๆ ถึงกับตัดความสัมพันธ์กับคุณโดยทันที!

1. ทำตัวเป็นเจ้าของมากเกินไป

บางครั้งเราต้องแยกแยะให้ออกก่อนว่า ‘สถานะคนคุย’ คือการศึกษาดูใจกันอยู่เท่านั้น ไม่ใช่ว่าคบหรือตกลงเป็นแฟนกันแล้ว เพราะงั้นถ้าอยู่ในสถานะนี้ต้องระวังการกระทำของตัวเองให้ดีเลยล่ะค่ะ เมื่อไหร่ที่คุณแสดงความเป็นเจ้าของในตัวเขามากเกินไป.. เขาจะรู้สึกอึดอัดและไม่เป็นตัวของตัวเองทันที เพราะคุณเริ่มล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวของเขาด้วยการก้าวก่ายทุกๆ เรื่อง แบบนี้ถ้าคบไปคงมีแต่ปัญหาแน่นอน หนุ่มๆ เลยเลือกที่จะมูฟออนจากคุณอย่างไวเลยนั่นเอง

pinimg

2. ขี้หึง ขี้ระแวง ประชดเก่ง

การหึงบ้างเล็กน้อยสำหรับสถานะคนคุยถือเป็นเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊กดี เพราะเขาจะรู้สึกว่าคุณให้ความสนใจในตัวเขาอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ถ้าถึงขั้นหึงแล้วดุด่าหยาบคาย อธิบายเหตุผลอะไรไปก็ไม่ฟัง แถมยังประชดกลับเก่งอีก! เจอแบบนี้ทำให้เหนื่อยกายเหนื่อยใจที่จะมานั่งอธิบายให้ฟังสุดๆ เอาเป็นว่าถ้าคุณมีนิสัยขี้หึงขี้ประชดก็ควรเลิกซะนะ ก่อนที่จะโดนเทตั้งแต่ยังไม่ทันได้คบ

pinimg

3. สนใจแต่เรื่องของตัวเอง

ผู้หญิงจะดูน่าสนใจและมีเสน่ห์สุดๆ ในสายตาผู้ชายก็ต่อเมื่อเป็นคนที่ดูแลตัวเองดี รักสวยรักงามแบบพอดี เพื่อไม่ให้ตัวเองดูโทรม แต่ถ้าคุณเป็นคนประเภทที่ไม่ค่อยฟังเรื่องราวของฝ่ายตรงข้ามหรือเรื่องราวสารทุกข์สุขดิบในแต่ละวันของเขา รับรองได้เลยว่าคุณไม่มีทางได้ไปต่อแน่นอน อย่างน้อยการพัฒนาความสัมพันธ์จากคนคุยมาเป็นคนรักต้องมีความเห็นอกเห็นใจและรับฟังกันในทุกๆ เรื่อง ซึ่งถ้าคุณพูดถึงแต่ตัวเองหรือสนใจแต่เรื่องของคุณเอง เป็นเรื่องน่าเบื่อที่หนุ่มๆ หลายคนคงต้องเซย์กู๊ดบายอย่างไว

aesthetiques

4. ทำนิสัยเป็นเด็ก

เชื่อว่าคนคบกันหลายๆ คู่ เวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสองต้องมีความออดอ้อนแบบเด็กๆ กันอยู่แล้วล่ะเนอะ แต่นิสัยเด็กๆ ที่ผู้ชายแทบทุกคนไม่ชอบเลยนั่นก็คือ.. ต้องตัวติดกันตลอดเวลา ทำอะไรไปไหนมาไหนต้องรายงานให้รับรู้ด้วย .. แต่ลืมไปหรือเปล่าว่าคุณน่ะเป็นแค่คนคุยเท่านั้นนะจ๊ะ! ไม่มีความจำเป็นอะไรที่เขาต้องมานั่งบอกว่าไปไหน ทำอะไร กับใคร ที่ไหน อย่างไร ซึ่งเอาจริงๆ นะ ถ้าเราสำคัญกับเขามากๆ เขาจะอยากบอกเราเพื่อให้เราสบายใจเองโดยที่ไม่ต้องไปบังคับเขาเลย

See Also

pinimg

5. คิดไปไกลเกินความจริง

‘คนโลกสวยมีอยู่จริง’ ประโยคนี้ถือว่าเป็นคำที่ใช้ได้จริงในหมู่สาวๆ ที่ชอบมโนเรื่องราวไปไกลกว่าความจริงเสมอ ทั้งๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นคุยกันได้สักพัก แทบจะไม่รู้จักกันดีด้วยซ้ำ แต่คุณกับมโนไปไกลว่าอนาคตจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ วางแผนซะดิบดีโดยที่อีกฝ่ายยังงงๆ อยู่ด้วยซ้ำว่านี่เราแค่คุยกัน แต่เธอจินตนาการไปถึงขั้นไหนแล้วเนี่ย? ถ้าผู้ชายเจอแบบนี้อาจรู้สึกอยากถอยห่างจากคุณเลยก็ได้ เพราะถ้าคบไปชีวิตเขาคงโดนบังคับจนน่าอึดอัดชัวร์ๆ

nouba

บอกเลยว่าถึงจะได้สถานะคนคุยมาแล้ว แต่ต้องหมั่นทำคะแนนเพื่อขึ้นมาเป็นตัวจริงให้ได้โดยที่ไม่โดนเทซะก่อน เพราะงั้นเช็กด่วนๆ เลยว่ามีลักษณะนิสัยตามข้อด้านบนนี้ไหม? ถ้ามีก็ปรับปรุงตัวซะก่อนจะโสดไปอีกยาวๆ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top