Now Reading
เช็กลิสต์ 5 มาตรฐานความงามที่ทำให้ผู้หญิงดูสวยสะกดตา

เช็กลิสต์ 5 มาตรฐานความงามที่ทำให้ผู้หญิงดูสวยสะกดตา

ความสวยงามบนใบหน้าถือเป็นหน้าต่างด่านแรกที่ช่วยดึงดูดสายตาคนรอบข้าง แต่ละคนต่างมีความสวยงามเป็นธรรมชาติแตกต่างกันออกไป แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าหน้าตาอย่างเรา ๆ จะมีระดับความสวยตามาตรฐานมากน้อยเพียงใด วันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปเช็กมาตรฐานบ่งชี้ความสวยของผู้หญิงกัน พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมความดูดี อย่ารอช้าตามมาเลยค่ะ

1. ความสมมาตรของใบหน้า

รู้ไหมว่าการมีโครงหน้าที่ได้รูปหรือสมมาตรส่งผลต่อความสวยงามของใบหน้าเราเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งใบหน้ามีความสมมาตรได้รูปมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้หน้าของเราดูสดใสและเป็นมิตร ทำให้ภาพลักษณ์ดูเป็นคนอ่อนโยน นุ่มนวลชวนหลงใหล ซึ่งการใช้เมคอัพสร้างความสมมาตรให้ใบหน้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราดูดีขึ้น อีกทั้งการศัลยกรรม เช่น การทำจมูกหรือดัดฟันก็ช่วยปรับโครงหน้าให้ดูสวยได้ รวมถึงการเปลี่ยนทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าอีกเช่นกัน หากเราเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองก็ดูดีได้ไม่ยาก

2. อัตราส่วนของใบหน้าก็สำคัญ

นอกจากตัวบ่งชี้อย่าง “ความสมมาตรของใบหน้า” แล้ว สัดส่วนความยาวของใบหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้เราดูสวย โดยสัดส่วนของใบหน้าที่ดีมีอยู่ 2 ส่วน คือ ความยาวจากตาถึงปากควรได้ระยะประมาณ 36% ของความยาวใบหน้าทั้งหมด และความกว้างของระยะห่างดวงตาควรมีระยะประมาณ 46% ของความกว้างใบหน้าทั้งหมด แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีใบหน้าอันสมบูรณ์แบบเช่นนี้ แต่เราสามารถปรับอัตราส่วนใบหน้าให้สมส่วนขึ้นได้ด้วยการแต่งหน้าอย่างการเฉดดิ้ง หรือเปลี่ยนทรงผมนั่นเอง

3. ผมดำช่วยสร้างเสน่ห์ชวนมอง

หลายคนอาจคิดว่าผู้หญิงผมสีบลอนด์และดวงตาสีฟ้านั้นดูดีมาก แต่งานวิจัยพบว่าผู้หญิงที่มีผมสีดำกลับมีเสน่ห์มากกว่าหลายเท่าในสายตาของหนุ่ม ๆ การวิจัยจาก University of London City College สำรวจผู้ชาย 1,500 คน โดยให้ดูภาพถ่ายของผู้หญิงที่มีสีผมแตกต่างกัน 3 รูป (ผมบลอนด์ ผมดำ และผมสีแดง) ผลการสำรวจพบว่า 51% ของผู้ตอบแบบสอบถามคิดว่าผู้หญิงผมดำดูสวยน่าดึงดูดมาก และ 81% อธิบายว่าผู้หญิงที่มีผมดำดูเป็นผู้หญิงสวยที่มาพร้อมความฉลาดและมั่นใจ  ในขณะที่อีก 40% คิดว่าสาวผมบลอนด์ดูเป็นสาวบอบบางที่ต้องคอยทะนุถนอมและดูไม่น่าดึงดูดเท่าสาวผมดำ ผลลัพธ์ของงานวิจัยนี้ถือเป็นเหตุผลสนับสนุนเสน่ห์ของสาวผมดำได้เป็นอย่างดี

4. รูปร่างที่ดีดูน่าหลงใหล

รูปร่างที่ดูดีเป็นสิ่งที่สาว ๆ ปรารถนา แต่การมีหุ่นที่ผอมบางเกินไปก็ไม่ได้ทำให้ดูสวยเสมอไป จากงานวิจัยชี้ให้เห็นว่ารูปร่างที่ดูดีคือรูปร่างที่เมื่อเทียบกับค่า BMI แล้วควรได้ประมาณ 20.85 อัตราส่วนเอวต่อสะโพกควรอยู่ที่ประมาณ 7:10 นั่นคือสาว ๆ ที่มีเอวประมาณ 24 นิ้ว ควรจะมีสะโพกประมาณ 34 นิ้ว สัดส่วนรูปร่างประมานนี้นี่แหละที่น่าดึงดูด ใส่อะไรก็ดูสวย

See Also

5. เสียงหวาน ๆ และรอยยิ้มสดใส

อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้คนรอบข้างหลงใหลในตัวผู้หญิงคือน้ำเสียงที่อ่อนหวาน วาจาไพเราะ พร้อมรอยยิ้มสดใส รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่จริงใจจะทำให้เราดูเป็นมิตร คนกล้าเข้าหาและอยากรู้จัก ถ้าอยากสวยจากภายในสู่ภายนอกก็ลองยิ้มและหัวเราะบ่อย ๆ อารมณ์ดีเข้าไว้  แล้วสาว ๆ จะดูดีในสายตาของทุกคนแน่นอน

รูปลักษณ์ภายนอกอาจทำให้คนอื่นประทับใจตั้งแต่แรกพบ แต่นิสัยที่สวยจากภายในต่างหากที่จะทำให้สาว ๆ ดูสวยงามอย่างแท้จริงได้

ที่มา: presslogic
ที่มาภาพ: 아이유,128page,hongsuzu,modacoreanaa,yellownnavyblue,mixxmix,styleonme,takablog,chuu,knhs,weheartit

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top