Now Reading
แชร์! กฎการแต่งตัวขั้นพื้นฐานด้วยไอเทม 3 ชิ้น ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวย

แชร์! กฎการแต่งตัวขั้นพื้นฐานด้วยไอเทม 3 ชิ้น ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวย

สาวๆที่ชื่นชอบการแต่งตัว คงมีความสุขและสนุกทุกครั้งกับการสรรหาเสื้อผ้าสร้างลุคสไตล์ใหม่ๆให้ดูไม่ซ้ำใคร แฟชั่นการแต่งกายก็เปลี่ยนไปทุกฤดูกาล ถ้าจะแก้ปัญหาด้วยการซื้อใหม่ทุกครั้ง เงินกระเป๋าตังค์ต้องหมดแน่ อีกทั้งยังมีปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ตามมาอีก วันนี้เราจึงขอนำเสนอไอเดีย 4 กฏการแต่งกายพื้นฐานจากเสื้อผ้าในตู้ที่สาวๆมี ช่วยให้ปรับลุคการแต่งตัวให้ดูชิคมีสไตล์ กลายเป็นสาวมินิมอลในแบบที่เป็นตัวเอง

1. เสื้อเชิ้ต + กางเกงยีนส์ + กระเป๋า

สไตล์แรกเป็นลุคเดนิมหรือกางเกงยีนส์ใส่สบาย สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้ทุกลุค แต่วันนี้เราขอนำเสนอลุคเรียบๆแต่ดูดีด้วยการใช้หลักการแต่งกาย 3 ชิ้นที่มี ได้แก่ เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ และพร็อพกระเป๋าที่เราชอบ ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานในการแต่งตัวที่ง่ายที่สุด เนื่องจากเสื้อเชิ้ตเป็นไอเทมอเนกประสงค์ที่สามารถใส่ได้ทั้งในลุคที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ พอใส่แมทช์กับกางเกงยีนส์ยิ่งได้ลุคดูเป็นสาวมั่น  สามารถเลือกแมทช์กับยีนส์ได้หลากหลายด้วย

2. เสื้อยืดสีสด + กางเกงผ้าทรงตรง + กระเป๋า

ลุคสบายๆคลายร้อนในวันพักผ่อน แต่แต่งแล้วไม่ดูเป็นป้า ลุคง่ายๆที่ไม่ต้องคิดมากกับการแมทช์เสื้อยืดโทนสีสันสดใสหรือสีเรียบๆ จับคู่กับกางเกงผ้าทรงตรงผ้าพลิ้วๆ ที่กำลังเป็นไอเทมกระแสนิยมของสาวๆยุคนี้ เน้นกางเกงโทนสีเรียบแมทช์เข้ากับเสื้อยืดสีสด  หยิบกระเป๋าผ้าหรือกระเป๋าสานเล็กๆมาสะพายเป็นพร็อพ น่าแต่งในช่วงซัมเมอร์มากๆ

See Also

 3. ชุดเดรส + รองเท้าผ้าใบ + กระเป๋า

หากอยากเติมลุคให้ดูเป็นคุณหนูมาเอง ลองหาชุดเดรสเนื้อผ้าโปร่งสบาย ทั้งแบบยาวหรือแบบสั้น สวมใส่แมทช์เข้ากับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด หยิบกระเป๋าใบเก๋มาสะพาย  ก็ทำให้การแต่งตัวดูคล่องตัว เรียบๆแต่ดูดี  ไม่อยากตกเทรนด์ต้องรีบหยิบมาสวมใส่กันซะแล้ว

4. เสื้อผ้าโทนสีเรียบๆ + กระเป๋า + เครื่องประดับ

เน้นเลยว่าต้องจำกฏข้อนี้ไว้ หากสาวๆอยากเสริมลุคที่ดูไม่เหมือนใครต้องมีกิ๊บติดผม, สวมหมวก, ใส่ต่างหู, สวมสร้อย หรือเครื่องประดับต่างๆ และแมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีเรียบๆ ทั้งนี้ควรเลือกพร็อพอย่างใดอย่างหนึ่ง อาจจะเป็นเครื่องประดับเล็กๆ แล้วสวมหมวก อย่าขนมาใส่เต็มตัวจนดูอึดอัด เพราะอาจทำให้การแต่งกายดูรุงรังเกินไป

 หนึ่งแนวทางของการแมทช์เสื้อผ้าในตู้ให้ได้ลุคใหม่ๆ ลองนำกฏการแต่งกายที่นำมาฝากนี้ ไปปรับลุคการแต่งตัวจากเสื้อผ้าที่มีในตู้กันได้เลยนะคะ

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: eslamoda,dahong,weheartit.1,weheartit.2,weheartit.3,officialkorean,
pimtha,bloglovin,kenh14,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,
i.pinimg.5,i.pinimg.6,i.pinimg.7,kenh14
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top