Now Reading
ชวนมาทำแบบทดสอบ!! เช็กรูปร่างว่าเหมาะกับเสื้อผ้าแบบไหนกัน

ชวนมาทำแบบทดสอบ!! เช็กรูปร่างว่าเหมาะกับเสื้อผ้าแบบไหนกัน

คุณสาวๆ จะแต่งกายให้สวยดูดีได้นั้น ก็ต้องอาศัยความเข้าใจกับรูปร่างของตัวเองเพื่อเลือกแมทช์เสื้อผ้าให้เหมาะสม และหากใครยังสับสนไม่รู้ว่ารูปร่างหุ่นตัวเองเป็นแบบไหนกันแน่ จะแต่งตัวยังไงออกมาให้ดูดี ลองมาทำแบบทดสอบสำรวจรูปร่างพื้นฐานทั่วไปของตัวเองเพื่อเลือกแมทช์เสื้อผ้าให้เหมาะสมเสริมจุดเด่นกันดูดีกว่า

แบบทดสอบเช็กรูปร่างพื้นฐานของตนเอง

>>>>>>>อ่านคำถามสามข้อดังต่อไปนี้แล้วเลือกคำตอบเรียงอักษรตามลำดับจากข้อ 1 – 3
เลือกคำตอบที่ใกล้เคียงกับตนเองมากที่สุด>>>>>

1. ความสูงของคุณเป็นแบบไหน?

A.รูปร่างเล็กค่อนไปทางเตี้ย

B.รูปร่างสูงโปร่ง

C. รูปร่างสูงปานกลางแบบพอดี

2. รูปร่างช่วงขาของคุณเป็นแบบไหน?

A. ช่วงขาตรงปกติ ไม่โก่งงอ

B. มีปัญหาช่วงขาโก่งขาที่ไม่ตรง จะมีลักษณะโค้งเป็นรูป O และ X

3. รูปร่างขาของคุณเป็นแบบไหน?

A. ต้นขาส่วนบนหนากว่าช่วงล่าง สะโพกใหญ่

B. ช่วงล่างหนากว่าส่วนบน น่องใหญ่

C. ช่วงขาสมส่วนสมดุลกัน

 ลองเช็กร่างกายสำรวจตัวเองกันดู จากนั้นจดอักษร 3 ตัวที่ได้เรียงลำดับจากข้อ 1 – 3 ที่ใกล้เคียงกับรูปร่างของเรามากที่สุด เมื่อได้รหัสอักษรแล้วตามไปเช็กดูกันว่าสาวๆจัดอยู่ในกลุ่มไหน ต้องแมทช์เสื้อผ้ายังไงให้เข้ากับรูปร่างให้สมส่วนพร้อมแล้วตามไปดูคำตอบกันได้เลย

1.ประเภท AAA

ใครที่ได้รหัสอักษร AAA แสดงว่าสาวๆ เป็นกลุ่มที่มีรูปร่างตัวเล็กขาเล็กแต่แอบสะโพกใหญ่การแต่งกายจึงควรเน้นพรางสะโพกให้ดูเล็กสมส่วนกับร่างกาย เน้นจุดเด่นด้วยการแต่งตัวเผยรอบเอวที่ดูเล็ก ประเภทเสื้อผ้าที่ทำให้สาวดูสวยโดดเด่นคือกระโปรงทรง A แบบสั้นหรือกางเกงขากระบอกทรงตรงเอวสูงหน่อยๆ เพราะไอเทมเหล่านี้จะทำให้สาวๆดูสูงขาดูเรียวยาว สะโพกเล็กลง หุ่นได้รูปทรงสัดส่วนดูดี

2. ประเภท AAB

สำหรับสาวๆ ไซส์เล็กแต่มีปัญหาช่วงล่างบริเวณน่องที่ดูใหญ่ อาจทำให้กลายเป็นคนอ้วนตันได้ง่ายๆ การแต่งตัวให้ดูดีของกลุ่มสาวประเภทนี้ ควรเน้นแต่งกายเบี่ยงเบนความสนใจจากช่วงล่าง ตกแต่งที่ช่วงบนให้ดูเป็นจุดเด่น เช่น ใส่เสื้อที่มีการตกแต่งปกให้ดูเด่นชัดหรือเลือกใส่สร้อยคอสวยๆ เลือกเดรสกางเกงขายาวหรือกระโปรงที่มีชายบานออก ซึ่งจะทำให้ดูเด่นขึ้นและพรางให้ช่วงขาดูเล็กลง แต่ระวังอย่าใส่กระโปรงที่คลุมครึ่งน่องเพราะจะทำให้น่องยิ่งดูตัน

3. ประเภท BAA และ CAA

สำหรับสาวๆ กลุ่มนี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นหุ่นที่หลายคนอิจฉา เพราะรูปร่างที่ดูสูงเพรียว กำลังพอดี ช่วงขาดูเรียวยาวมักจะใส่อะไรก็สวยปังไปหมด แต่ปัญหามันดันมาติดตรงที่ว่ามีช่วงล่างบริเวณสะโพกต้นขาที่ดูหนาใหญ่ แต่งตัวพลาดอาจทำให้กลุ่มนี้ดูเป็นคนอ้วนตัวใหญ่ได้ แนะนำทริคลองหาเสื้อคลุมตัวยาว เช่น เสื้อโค้ทแบบบางที่มีความยาวปิดถึงสะโพก หรือเลือกใส่กระโปรงทรงเอสั้นแบบเอวสูง เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้หุ่นดูสวยเป๊ะเหมือนนางแบบพรางสะโพกให้ดูเล็กลงได้อย่างสบาย

4. ประเภท BAB

สำหรับสาวๆ รูปร่างสูงขายาวแต่ดันน่องใหญ่คงจะหนักใจ เพราะแต่งตัวพลาดอาจทำให้น่องใหญ่ดูเตะตาเกิน ดังนั้นเราต้องกำจัดจุดอ่อนด้วยการลองหาชุดแม็กซี่เดรสปิดบังช่วงเรียวขา อาจจะเป็นกระโปรงยาวโทนสีเข้ม หรือกระโปรงยาวเข้ารูปแบบพอดีเอาแบบคลุมเข่าเล็กน้อย หรือจะเป็นกระโปรงยาวผ่าหน้าหลังก็ช่วยพรางน่องใหญ่ของสาวๆ ดูแล้วไม่อึดอัดกันอย่างแน่นอน

See Also

5.ประเภท  AAC

สำหรับสาวๆ ไซส์มินิ ผอมเพรียวไม่มีปัญหาส่วนเกินใดใด แต่อยากให้รูปร่างดูสูงโปร่ง ขาดูเรียวยาวขึ้น ขอแนะนำให้หาไอเทมกระโปรงกางเกงเอวสูงเพื่อทำให้พื้นที่ร่างกายส่วนล่างดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น อาจจะแมทช์กับเสื้อครอปตัวจิ๋วที่เน้นเผยเอวเอสกับกางเกงยีนส์ ก็ช่วยทำให้สาวๆ มีรูปร่างที่สูงเพรียวขาเรียวยาวได้อย่างมั่นใจ

6. ประเภท BAC และ CAC

นี่มันหุ่นในฝันที่ใครก็อยากจะมี ใส่อะไรก็สวยไปหมด ดังนั้นการเลือกใส่เสื้อผ้าของคุณสาวๆ รูปร่างแบบนี้แทบไม่มีความยุ่งยากเลย เพียงต้องมองหาแบบที่เน้นให้โชว์สัดส่วนของร่างกายได้ดี โดยไม่ทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งใหญ่เกินความจริง เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีสี ลวดลาย หรือการตกแต่งตัดกัน เพื่อเน้นให้เห็นรูปร่างได้ชัดเจน อาจจะเน้นเสื้อผ้าที่โชว์สัดส่วน เสริมความสวยเป๊ะมั่นใจ

7.ประเภท ABC, BBC

คุณสาวๆ ที่มีรูปร่างสูงหรือสาวตัวเล็กที่มีปัญหาช่วงขาที่ดูโก่งงอ ที่เป็นอุปสรรคต่อความสวยงามอย่างมากจะหยิบอะไรมาแมทช์ก็หนักใจกลัวใส่แล้วโชว์ความโก่งของขาไปอีก แนะนำแต่งตัวด้วยกระโปรงยาวหรือกางเกงขากว้างผ้าพลิ้วๆ สามารถพรางช่วงขาโก่งให้ดูดี และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่กระโปรงกางเกงขาสั้น เพราะจะทำให้ช่วงขาที่โก่งดูชัดเจน เสียบุคลิกภาพที่ดีได้ง่ายๆ

8.ประเภท CBA, BBA, ABA

ทุกคนที่มีปัญหาขาโก่งงอ สะโพกใหญ่ช่วงบนดูหนา สำหรับปัญหานี้ควรเลือกกางเกงขายาวทรงหลวมหรือกางเกงขายาวแบบพอดีตัว ที่ไม่รัดขาแน่นมากจนเกินไป อาจเป็นกางเกงสแล็ค, กางเกงเอวสูงขากระบอก, ยีนส์ทรงหลวม ๆ และกางเกงสีเข้มที่มีลวดลาย เพื่อดึงความสนใจและช่วยพรางขาได้ สำหรับสาวๆ ไซส์มินิลองหารองเท้าเสริมส้นมาสวมใส่ก็ช่วยทำให้ขาดูยาวขึ้น หุ่นสาวๆก็ดูดีขึ้นได้มากกว่าเดิม

ลองเช็กรูปร่างพื้นฐานของตัวเองกันดู แล้วนำไอเดียทริคการแต่งกายที่เหมาะสมกับรูปร่างตัวเองไปลองปรับใช้ในการแมทช์เสื้อผ้าปรับลุคให้ดูดีเหมาะสมในแบบที่เป็นตัวเองกันดูได้เลยนะคะสาวๆ

ที่มา:popdaily
ที่มาภาพ:chuu,amberlpreston,chlodmanon,ferbena,chuu.1,stylefashi,oanhdaqueen,
oanhdaqueen,marishe,googlechrome2016,googlechrome2016.ru,fashionnisme,
i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top